[Đảm Bảo] 4 phần mềm khóa thư mục miễn phí trên Windows {mới cập nhật} | phần mềm giấu file – Xác minh

0
14

phần mềm giấu file: You are currently viewing the topic.

Đối với người dùng máy tính thì hầu như ai cũng có những thư mục “nhạy cảm” riêng của mình mà không muốn ai biết và lục lọi đến.

Nhất là việc dùng chung máy tính thì lúc này bạn phải tìm ra 1 phương án để bảo mật cho file/thư mục của mình. Vậy làm thế nào để đặt mật khẩu (password) cho folder trên máy tính?

Bài viết này blogchiasekienthuc.com sẽ giới thiệu với các bạn các 4 phần mềm khóa thư mục miễn phí và bảo mật nhất mà bạn nên sử dụng.

Lưu ý: Dưới đây là những phần mềm mình đã test rất kỹ trước khi viết rồi nhé, nên các bạn có thể yên tâm mà sử dụng.

Và một điều nữa là một khi bạn đã quyết định đặt mật khẩu cho thư mục thì bạn hãy chắc chắn là phải nhớ mật khẩu nhé, bạn nên lưu mật khẩu vào một nơi nào đó đề phòng lúc đãng trí quên là bị mất dữ liệu đó.

#1. Anvide Lock Folder

Theo như đánh giá của mình thì đây là một phần mềm khóa thư mục miễn phí rất hay bởi vì nó thuộc dạng Portable (không cần cài đặt) và rất dễ sử dụng.

Phần mềm nhỏ này sẽ mã hóa tập tin và cho phép bạn đặt một hoặc nhiều mật khẩu nên rất an toàn. Ngoài ra, bạn có thể sao chép ra USB để sử dụng bất cứ khi nào cần, rất tiện lợi cho việc sử dụng.

=> Kể từ phiên bản 5.xx trở đi thì phần mềm Anvide Lock Folder đã được đổi tên thành Anvide Seal Folder. Bạn có thể tải về bản mới nhất tại đây hoặc tại đây.

Cách sử dụng phần mềm khóa thư mục  Anvide Lock Folder

Sau khi tải phần mềm về (đối với phiên bản 2.xx hoặc 3.xx) bạn nháy đúp chuột hoặc nhấn chuột phải vào file đó chọn Run as adminstrator để chạy chương trình.

Note: Còn nếu như bạn sử dụng phiên bản mới nhất, tức là bản 5.xx (phần mềm Anvide Seal Folder), thì bạn cần phải cài đặt vào máy tính.

Trong quá trình cài đặt bạn chỉ cần lưu ý một điều đó là hãy bỏ tích ở dòng 360 Total Security đi nhé. Rồi tiến hành cài đặt như bình thường thôi.

phan-mem-khoa-thu-muc-tot-nhat

Cài đến khi xuất hiện giao diện như hình bên dưới.

Phần mềm khóa thư mục Anvide Lock Folder

Tại đây có 4 ngôn ngữ cho bạn lựa chọn. Bạn chọn ngôn ngữ phù hợp (lá cờ đầu tiên là ngôn ngữ English) sau đó nhấn vào dấu tích để bắt đầu.

Chương trình sẽ hỏi bạn có đồng ý với điều khoản khi sử dụng không, bạn chọn Accept để đồng ý.

=> Sau khi nhấn vào Accept chúng ta đã vào giao diện chính của phần mềm rồi. Giờ đến bước bạn lựa chọn thư mục bạn cần khóa.

Nhấn vào dấu cộng (+) và tìm đến folder bạn cần khóa => sau đó nhấn OK.

phan-mem-khoa-thu-muc-1

Tiếp theo bạn nhấn vào đường dẫn mà bạn vừa lựa chọn, chương trình sẽ đưa ra yêu cầu đặt mật khẩu cho folder và bạn nhập mật khẩu vào 2 ô đó và nhấn Protect hoàn thành.

Lưu ý: Đặt mật khẩu ô trên và ô dưới phải giống nhau nhé.

phan-mem-khoa-thu-muc-2

Tiếp theo chương trình sẽ đưa ra một thông báo là Set a password hint? nghĩa là bạn có muốn đặt mật khẩu gợi ý không. Bạn có thể chọn Yes để đặt thêm 1 mật khẩu gợi ý nữa, nhưng ở đây mình không cần nên chọn No.

XEM THÊM  Top 18 kết quả tìm kiếm cách phát trực tiếp lên youtube mới nhất 2022

phan-mem-khoa-thu-muc-3

OK. Folder chuyển sang màu tím như thế này tức là thư mục của bạn đã được khóa và bảo mật rất an toàn rồi.

Giờ muốn mở folder này bạn thực hiện lại thao tác nhấp đúp chuột vào đường cần mở khóa và nhập password vào là xong.

Lưu ý: Sau khi đặt mật khẩu cho thư mục xong thì thư mục đó sẽ bị ẩn đi nhé, nó chỉ hiện ra khi bạn đã nhập password để mở khóa.

Đặt mật khẩu cho folder

Để Folder của bạn được bảo mật nhất thì bạn nên thực hiện một bước nữa, đó là đặt Password khi bạn mở phần mềm, tức là sau khi thực hiện xong bước này thì bạn phải nhập đúng mật khẩu thì mới vào được giao diện của phần mềm.

phan-mem-khoa-thu-muc-5

OK ! Như vậy là bạn đã bảo vệ thư mục (Folder) bằng 2 lớp mật khẩu rất an toàn rồi đó.

#2. Đặt mật khẩu với Wise Folder Hider

Lựa chọn tuyệt vời nữa để bảo mật cho thư mục đó là sử dụng phần mềm Wise Folder Hider, phần mềm này cũng có dung lượng rất nhỏ nhưng vẫn phải thực hiện cài đặt thì mới sử dụng được.

Phần mềm này có 2 phiên bản là miễn phí và pro, chúng ta sử dụng bản miễn phí thôi cũng khá OK rồi.

Cách sử dụng Wise Folder Hider

Sau tải phần mềm về bạn nhấn đúp chuột hoặc nhấn chuột phải chọn Run as adminstrator để bắt đầu quá trình cài đặt. Quá trình cài đặt rất dễ dàng nên mình sẽ không nói nữa, chỉ việc nhấn Next => Next thôi.

Sau khi cài đặt xong, chương trình sẽ yêu cầu bạn đặt mật khẩu cho chương trình. (Nhập mật khẩu ở trên và ở dưới giống nhau nhé).

phan-mem-khoa-thu-muc-6

Sau khi nhấn OK thì chương trình sẽ chuyển về giao diện chính. Tại đây bạn có thể lựa chọn các thư mục mà bạn cần khóa lại, chương trình có hỗ trợ tính năng kéo => thả nên rất dễ sử dụng.

phan-mem-khoa-thu-muc-7

Tại đây bạn nhấn vào mũi tên thả xuống cạnh chữ Open => và chọn Set Password để đặt mật khẩu cho thư mục, như vậy là xong rồi đó. Nếu bạn muốn mở thư mục đó thì bạn nhấp đúp chuột vào đường dẫn và nhập Password vào là xong.

Ngoài tính năng đặt Passoword cho folder ra thì còn có các tính năng khác như ẩn file, ẩn usb. Nhìn vào giao diện các bạn cũng có thể biết được rồi đúng không.

OK. như vậy là thư mục của bạn đã được bảo mật 2 lớp rất an toàn rồi đó. Rất dễ dàng đúng không nào ????

P/s: Nếu như ai đó gỡ bỏ hay xóa phần mềm này thì bạn chỉ cần cài lại là xong, không sợ bị mất folder đã khóa đâu nhé.

#3. Free Hide Folder

Đúng với tên gọi của nó, Free hide folder cho phép bạn ẩn nhiều thư mục thông qua một chương trình đã được đặt password. Có nghĩa là bạn chỉ có thể nhìn thấy các thư mục này trong trường hợp bạn đã truy cập vào phần mềm.

Sau khi tải về bạn cũng tiến hành cài đặt như bình thường, sau khi kết thúc quá trình cài đặt chương trình sẽ yêu cầu Set password cho phần mềm => Bạn nhập password vào và nhấn OK

phan-mem-khoa-thu-muc-9

Nhấn vào Add để thêm các thu mục cần ẩn => và nhấn OK.

phan-mem-khoa-thu-muc-10

OK, giờ thì thư mục của bạn vừa chọn đã bị ẩn. Để ẩn hiện Folder thì bạn sử dụng các lựa chọn (1)

Để đặt lại mật khẩu khi vao chương trình thì nhấn vào lưa chọn Password (2) và nhập mật khẩu bạn đã đặt lúc đầu vào sau đó đổi sang mật khẩu mới mà bạn muốn.

XEM THÊM  Top 16 kết quả tìm kiếm ghép 2 ảnh vào 1 khung mới nhất 2022

phan-mem-khoa-thu-muc-11

OK, cũng phần mềm khóa thư mục này cũng khá hay đúng không, nhưng nó chỉ khóa 1 lớp thôi, khác với 2 phần mềm bên trên. Nhưng cũng khá an toàn rồi ????

#4. Lim Block Folder

Lim Block Folder là một phần mềm khóa thư mục hoàn toàn miễn phí, nó là một phần mềm của Nga chuyên dùng để khóa các thư mục trong máy tính hoặc USB, tuy là miễn phí nhưng nó chẳng thua kém gì các phần mềm trả phí cả.

phan-mem-khoa-thu-muc-12

Đầu tiên bạn bấm vào hình ổ khóa màu vàng sau đó đặt mật khẩu chính để bảo vệ mỗi khi truy cập chương trình. Sau khi đặt xong, mỗi khi chạy phần mềm là bạn phải có mật khẩu chính mới vào được.

phan-mem-khoa-thu-muc-13

Tiếp theo, để thêm thư mục cần bảo vê (kể cả USB) bạn bấm vào ô thêm thư mục (biểu tượng folder + ) và tìm thư mục cần bảo vệ, bạn có thể lựa chọn bao nhiêu folder cũng được.

Sau đó bấm chuột phải vào từng thư mục => chọn Khóa, nó sẽ hiện thêm 1 hộp thoại tạo mật khẩu riêng cho từng thư mục.

Ngoài mật khẩu chính của chương trình, với từng thư mục bạn sẽ thiết lập từng mật khẩu riêng biệt (giống nhau cũng được) mới mở được.

Bạn nên nhập thêm vào phần Gợi ý mật khẩu để nhắc bạn nhớ lại mật khẩu nếu bạn quên. Hoặc nếu bạn cảm thấy không cần thiết thì không cần thiết lập phần gợi ý mật khẩu cũng đươc.

Vì là ngôn ngữ Tiếng Việt nên chắc mình cũng không cần phải nói nhiều nữa, rất dễ sử dụng rồi.

Tips: Nếu file/folder dung lượng nhỏ thì bạn có thể sử dụng WinRAR để nén và đặt mật khẩu khi nén cũng rất bảo mật và tránh được virus. (xem cách đặt mật khẩu file nén rar)

#5. Lời kết

Trên đây là 4 phần mềm đặt mật khẩu cho thư mục miễn phí mình thấy rất tốt mà bạn nên sử dụng bởi nó được mã hóa và có tính bảo mật khá cao.

Hơn nữa nó rất dễ sử dụng, và phù hợp với nhu cầu của đa số người dùng. Hi vọng với 4 phần mềm trên sẽ đáp ứng được nhu cầu của các bạn, chúc các bạn thành công !!!

Kiên Nguyễn – Blogchiasekienthuc.com

Bài viết đạt: 4.7/5 sao – (Có 20 lượt đánh giá)


Top 5 Youtuber Từng Bị Nghi Ngờ Sử Dụng Phần Mềm Gian Lận Trong Free Fire | Top 5 Free Fire


Top 5 Youtuber Từng Bị Nghi Ngờ Sử Dụng Phần Mềm Gian Lận Trong Free Fire | Top 5 Free Fire
_________________________________
Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/toilajee
Kênh mới của mình anh em ơi: https://www.youtube.com/channel/UCamCOU_V7RXWXCpg_cirhuw
Chào bạn đã đến với 1 thế giới khác của Game là dễ nơi game dễ mà vẫn thua. Nếu các bạn thấy clip thú vị đừng quên Like, Share và Subscribe kênh để ủng hộ mình cũng như đón xem những video mới nhất từ kênh nhé !!
_________________________________
Hãy giúp mình đạt 50.000 Lượt Subscribe nhé mọi người .
If any producer or label has an issue with any of the uploads please get in contact ( ADGamelade@gmail.com ) and it will be deleted immediately (this includes artists of the images used). Thank You!
_________________________________
● Nếu có bất cứ thắc mắc, khiếu nại nào về bản quyền hình ảnh cũng như âm nhạc có trong video, mong chủ sở hữu liên hệ trực tiếp với tôi qua địa chỉ Gmail ADGamelade@gmail.com Xin cảm ơn!
_________________________________
© Bản quyền thuộc về Game Là Dễ
© Copyright by Game La De ☞ Do not Reup
GameLaDe
Xem các thông tin mới nhất về game tại: https://Tingame.vn/

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See more

Top 5 Youtuber Từng Bị Nghi Ngờ Sử Dụng Phần Mềm Gian Lận Trong Free Fire | Top 5 Free Fire

Cách đặt pass folder giúp bảo mật cho thư mục hiệu quả


✅ Xem những thủ thuật máy tính cực hay và hữu ích: http://bit.ly/2muLQf5
✅ Những video thủ thuật máy tính hay không thể bỏ qua: http://bit.ly/2ms9x88
✅ Ủng hộ Đỗ Bảo Nam Blog đạt 10.000 đăng ký: http://bit.ly/2kSVqrZ
????Xin cảm ơn!
Hướng dẫn cách đặt pass folder, cách cài đặt mật khẩu cho thư mục giúp bảo vệ các tệp tin bên trong thư mục an toàn hiệu quả mà không cần dùng phần mềm.
Các bạn có thể xem thêm hướng dẫn cài đặt mật khẩu tại: http://dobaonam.blogspot.com/2015/03/cachcaidatmatkhauchofolder.html
Ở video này, mình sẽ hướng dẫn cách đặt pass cho folder bằng câu lệnh, với phương pháp này bạn không cần sử dụng thêm bất kỳ phần mềm nào. Khi các bạn đã đặt mật khẩu cho thư mục, thư mục đó sẽ được ẩn đi ở dưới dạng file ẩn. Khi các bạn muốn mở thư mục đã được đặt mật khẩu bảo vệ, các bạn chỉ cần chạy file chứa câu lệnh mà bạn đã tạo trước đó. Các câu lệnh khóa thưc mục các bạn có thể tham khảo trong bài viết ở trên, thao tác thực hiện tạo mật khẩu cho folder chi tiết các bạn tham khảo trong video để biết cách làm.
Chúc các bạn thành công!

XEM THÊM  Top 12 kết quả tìm kiếm khắc phục win 7 chạy chậm mới nhất 2022

Cách đặt pass folder giúp bảo mật cho thư mục hiệu quả

Hướng dẫn cài đặt phần mềm khóa file, ẩn file và folder Hide Folders


Link: https://drive.google.com/file/d/0B0gDpS3g0aopanR1ajZjNDhSR0U/view?usp=sharing
Hide Folders hỗ trợ bạn ẩn thư mục bằng mật khẩu, giúp bạn bảo vệ dữ liệu của mình an toàn nhất. Bài viết dưới đây giúp bạn sử dụng Hide Folders vĩnh viễn
1/ Giới thiệu phần mềm
Hide Folders 2012 là ứng dụng tiên tiến cho phép bạn bảo vệ toàn bộ thông tin cá nhân trên ổ cứng của mình bằng mật khẩu riêng biệt. Bạn có thể dễ dàng làm cho các tập tin và thư mục của bạn không thể truy cập được, ẩn đi hoặc bảo vệ chúng khỏi việc thay đổi hay xóa. Ngoài ra bảo vệ tập tin bằng Hide Folders sẽ tránh được sự phá hoại của virut…
2/ Các chức năng của phần mềm
Bảo vệ dữ liệu ngay lập tức (sử dụng các dòng lệnh bảo vệ và không bảo vệ).
Gồm có 4 phương thức bảo vệ: Hide (ẩn), Lock (khóa), Hide và Lock, Read Only (chỉ đọc).
Không giới hạn số lượng thư mục có thể được bảo vệ cùng thời điểm.
Không giới hạn dung lượng dữ liệu được bảo vệ.
Hỗ trợ các tiến trình để cho phép bạn truy cập vào dữ liệu đã được bảo vệ.
Không làm thay đổi cấu trúc hệ thống tập tin của bạn.
Bảo vệ bằng mật khẩu để ngăn chặn người sử dụng trái phép khỏi việc truy cập vào dữ liệu cá nhân của bạn.
Công cụ gỡ cài đặt được bảo vệ.
Việc di chuyển thư mục ứng dụng Hide Folders sẽ không làm hiện ra các thư mục đã ẩn.
Các tập tin từ thư mục ẩn sẽ không thể bị mất ngay cả khi có ai đó cố gắng xóa thư mục cấp độ cao hơn.
Có nhiều tùy chọn theo dõi xóa khác nhau.
Hide Folders ngăn chặn việc khóa các thư mục hệ thống vì một số lý do về tính ổn định. CuocsongDeptuoi https://unghotoi.com/cuocsongdeptuoi

Hướng dẫn cài đặt phần mềm khóa file, ẩn file và folder Hide Folders

Hướng dẫn ẩn file, ứng dụng với phần mềm Smart Hide Calculator – AppStoreVn


Link tải: http://appstore.vn/android/details?id=com.ids.smartcalculator
AppStore.vn Cộng đồng mạng xã hội trực tuyến
Nơi chia sẻ, trao đổi, tư vấn những nội dung số phù hợp với điện thoại của bạn!

Hướng dẫn ẩn file, ứng dụng với phần mềm Smart Hide Calculator - AppStoreVn

Đặt mật khẩu hoặc ẩn Files, Folder trong windows với phần mềm Wise Folder Hider


Wise Folder Hider là công cụ mang lại cho bạn những tiện ích tuyệt vời với khả năng khóa các tập tin, thư mục trên ổ cứng. Công cụ giúp bạn bảo mật tuyệt đối các tài liệu quan trọng bằng cách ẩn chúng trên ổ cứng. bhvtinhoc,tinhocanban,tinhocvanphong
~~~~~~~~~
Please watch: \”Cambridge English for Marketing Student’s Book CD\”
https://www.youtube.com/watch?v=OGW0PrvsuMQ
~~~~~~~~~

Đặt mật khẩu hoặc ẩn Files, Folder trong windows với phần mềm Wise Folder Hider

In addition to looking at this article You can also see other useful information. Many more we provide here: See more articles in the category.thu-thuat-may-tinh/

Thank you for viewing the post. phần mềm giấu file

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ thuật máy tính