Tìm hiểu thẻ meta là gì, xác định những thẻ quan trọng nhất để sử dụng và tìm hiểu cách bạn có thể bắt đầu kết hợp thẻ meta vào HTML của mình ngay hôm nay.

Bạn đang xem : thẻ meta trong html là gì

Thẻ meta có thể được sử dụng để tăng khả năng hiển thị của một trang web trên các công cụ tìm kiếm, vì vậy không thể phủ nhận chúng quan trọng đối với SEO.

Mặt khác, chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến xếp hạng SEO trên trang web của bạn nếu được viết không đúng cách.

Hãy cùng khám phá thẻ meta là gì, tại sao chúng lại quan trọng đối với SEO và cách sử dụng chúng đúng cách để thu được lợi ích.

→ Tải xuống ngay: Gói SEO dành cho người mới bắt đầu [Bộ công cụ miễn phí]

Thẻ meta là gì?

Thẻ meta là các đoạn mã HTML có khả năng được thu thập thông tin bởi rô bốt công cụ tìm kiếm như Google.

Chúng có ảnh hưởng trong việc xác định khả năng hiển thị của một trang web trên SERPs. Thẻ meta được thêm vào & lt; head & gt; phần của các trang và chỉ có thể được nhìn thấy trong mã HTML:

Tại sao thẻ meta lại quan trọng đối với SEO?

Thẻ meta là một trong những kênh chính mà trang web phải giao tiếp với rô bốt công cụ tìm kiếm – những rô bốt chịu trách nhiệm thu thập thông tin nội dung của các trang được lập chỉ mục. Thẻ meta được sử dụng để cho các công cụ tìm kiếm biết liệu một trang có nên được lập chỉ mục hay không và thêm thông tin bổ sung về nội dung của trang đó.

Điều này biến thẻ meta thành các khía cạnh cốt lõi của chiến lược SEO vì hai lý do chính. Với cách viết và cấu hình thẻ meta tốt, chúng tôi có thể giúp rô bốt hiểu rõ hơn về nội dung của từng trang trên trang web, nhờ đó chúng tôi có nhiều khả năng xếp hạng cao hơn trong SERPs.

Ngoài ra, thẻ meta có thể cung cấp thông tin bổ sung và chất lượng cho người dùng để đạt được nhiều nhấp chuột hơn và CTR cao hơn trong các tìm kiếm, cũng như cung cấp cho họ trải nghiệm tốt hơn trong trang web.

Ví dụ về thẻ meta

Thẻ meta là một phần thiết yếu của chiến lược SEO thành công, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải viết chúng theo một cách độc đáo, lưu ý đến Google để xếp hạng cao hơn nhưng cũng phải nghĩ đến người dùng. Hãy xem một số ví dụ về cách bạn nên và không nên viết thẻ meta.

Ví dụ về Tiêu đề meta gốc và Thẻ meta-description

Với thẻ meta tiêu đề và thẻ mô tả meta, chúng tôi cho cả rô bốt và người dùng biết chủ đề chính của trang và nội dung của nó trên SERPs.

Chúng phải được viết theo cách độc đáo và nguyên bản để chúng mô tả nội dung và thu hút sự chú ý của khách truy cập. Bằng cách này, chúng tôi có thể quản lý để xuất hiện ngay cả trên các trang web hoặc thư mục lớn.

Mặt khác, nếu chúng ta không tối ưu hóa các thẻ tiêu đề với các từ khóa và chủ đề chính của trang, cũng như theo một cách hấp dẫn, thì việc xuất hiện ở các vị trí đầu tiên của SERP sẽ khó hơn.

Và không chỉ vậy: việc tránh nhồi nhét từ khóa cũng được khuyến khích, điều đó có nghĩa là chúng ta không nên lặp lại một từ quá nhiều vì nếu không nó trông không tự nhiên.

Ví dụ về thẻ meta có thể làm hỏng toàn bộ chiến lược kỹ thuật số của chúng tôi

Việc thiết lập thẻ meta không tốt, do nhầm lẫn hoặc do thiếu kiến ​​thức, có thể làm hỏng đáng kể toàn bộ khả năng hiển thị của trang web.

Trong trường hợp này, chúng tôi đang nói về thẻ meta rô bốt với content = “noindex” mà chúng tôi chỉ ra cho các công cụ tìm kiếm mà chúng tôi không muốn một trang được lập chỉ mục – do đó có thể nhìn thấy – trong SERPs. Với ví dụ về thẻ meta rô bốt này, rất khó để nhận được các nhấp chuột không phải trả tiền trên một trang web từ Google vì nó sẽ không được liệt kê.

& lt; meta name = “robots” content = “noindex, nofollow” / & gt;

Mặt khác, với content = “index” , chúng tôi thông báo cho rô bốt mà chúng tôi muốn được lập chỉ mục để xuất hiện trong kết quả SERPS:

& lt; meta name = “robots” content = “follow, index, max-snippet: -1, max-video-preview: -1, max-image-preview: large” / & gt;

Vì lý do này, điều rất quan trọng là phải biết cách tránh những ví dụ về thẻ meta này có thể làm giảm đáng kể khả năng hiển thị của trang web trên các công cụ tìm kiếm.

Cách viết thẻ meta

Nếu bạn đang băn khoăn về cách viết thẻ meta để có hiệu suất tốt hơn, điều quan trọng là bạn phải luôn viết nội dung có suy nghĩ về người dùng của mình. Sau đó, nếu bạn đã thiết kế một chiến lược SEO được triển khai tốt, nó sẽ giúp bạn tự động xếp hạng các trang của mình.

Xem Thêm  Hình ảnh HTML - làm thế nào để bạn liên kết một hình ảnh trong html

Đó là lý do tại sao, khi bạn viết thẻ meta, bạn nên nhớ bao gồm chủ đề của trang hoặc chủ đề của nó. Nếu có thể với từ khóa chính hoặc các từ đồng nghĩa của bạn, đặc biệt là trong trường hợp thẻ tiêu đề và thẻ mô tả meta.

Khi viết chúng, điều quan trọng là làm theo các mẹo sau để tuân theo các nguyên tắc của Google để cố gắng xếp hạng tốt hơn.

Thẻ tiêu đề

Bằng cách sử dụng thẻ tiêu đề, chúng tôi chỉ ra tiêu đề của nội dung trang cho cả Google và người dùng trên các công cụ tìm kiếm. Không nên nhầm thẻ này với tiêu đề 1, tiêu đề chính của văn bản. Thẻ meta tiêu đề chỉ hiển thị với người dùng trên kết quả tìm kiếm chứ không hiển thị trong trang.

Các phương pháp hay nhất để viết thẻ tiêu đề:

 • Tóm tắt chủ đề chính của trang bằng từ khóa hoặc thuật ngữ chính.
 • Viết tiêu đề độc đáo, nguyên bản và hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người dùng và tăng CTR của trang trong SERPs.
 • Chính xác và mang tính mô tả dựa trên nội dung của trang.
 • Không vượt quá hoặc lặp lại các từ khoá.
 • Viết khoảng không quá 60 ký tự (tối đa là 580 pixel).

Cách viết thẻ tiêu đề

Trong WordPress hoặc các công cụ CMS tương tự, bạn có thể cài đặt các plugin SEO như Tất cả trong một SEO , Xếp hạng Toán học hoặc Yoast SEO sẽ giúp bạn chỉnh sửa và xem trước các thẻ tiêu đề của mình.

Hoặc bạn cũng có thể dán mã sau vào & lt; head & gt; của trang web của bạn:

& lt; title & gt; Tiêu đề Trang web (Thẻ Tiêu đề) là gì & amp; Tại sao nó lại quan trọng đối với SEO? & Lt; / title & gt;

Thẻ meta-description

Thẻ meta-description cung cấp tùy chọn để thêm mô tả ngắn gọn về trang, mô tả này sẽ hiển thị trên kết quả tìm kiếm.

Mặc dù Google không phải lúc nào cũng hiển thị nội dung mà người sáng tạo đã đề xuất, nhưng đôi khi nó có thể được tạo tự động thông qua nội dung của trang nếu họ đánh giá cao điều đó những thứ do người dùng tạo không đủ “chất lượng” hoặc không liên quan đến truy vấn của người dùng.

Các phương pháp hay nhất để viết thẻ meta-description:

 • Viết mô tả meta theo cách được cá nhân hóa để tóm tắt nội dung của trang.
 • Đưa từ khóa vào đầu câu một cách tự nhiên và không lặp lại nhiều.
 • Làm cho chúng hấp dẫn và độc đáo.
 • Giữ khoảng từ 140 đến 160 ký tự (tối đa 920 pixel).

Cách viết thẻ meta-description

Bạn cũng có thể sử dụng các plugin SEO sẽ giúp bạn chỉnh sửa và xem trước phần này:

Hoặc bạn cũng có thể dán mã sau vào & lt; head & gt; trên trang của bạn:

& lt; meta name = “description” content = “Mô tả meta về cơ bản là thứ giúp người tìm kiếm quyết định có nhấp vào liên kết đến một bài báo hoặc trang web hay không. Mô tả meta giúp thuyết phục hoặc thuyết phục người đọc chọn trang web của bạn. “/ & gt;

Siêu rô bốt

thẻ meta rô bốt là một trong những thẻ meta quan trọng trong chiến lược SEO. Thẻ này cho công cụ tìm kiếm biết liệu một trang có nên được lập chỉ mục hay theo dõi hay không.

 • Nói chung, các giá trị mặc định là chỉ mục, theo dõi và không cần thiết phải chỉ định chúng trong hầu hết các trường hợp. Với điều này, chúng tôi cho rô bốt biết rằng chúng tôi muốn trang được lập chỉ mục trên SERPs và trang đó có thể được theo dõi.
 • Ngược lại, nếu chúng tôi chỉ ra các giá trị noindex, nofollow , chúng tôi đang nói với Google rằng chúng tôi không muốn các liên kết đó được theo dõi cũng như xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm.

Các phương pháp hay nhất để viết thẻ meta rô bốt

 • Đừng nhầm thẻ noindex với robots.txt. Thông qua tệp robots.txt , chúng tôi cho công cụ tìm kiếm biết liệu chúng tôi có muốn thu thập thông tin một số trang hay không, trong khi thông qua thẻ rô bốt, chúng tôi thông báo liệu trang web có nên được lập chỉ mục hay không hay không. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là không chặn các trang noindex trên tệp robots.txt, vì rô bốt sẽ không thể đọc chúng

Cách viết thẻ meta rô bốt

Bạn có thể chỉnh sửa thẻ rô bốt bằng Rank Math hoặc Yoast SEO:

Hoặc bạn cũng có thể dán mã sau vào & lt; head & gt; trang của bạn trong trường hợp bạn muốn trang của mình được lập chỉ mục và theo dõi:

& lt; meta name = “robots” content = “follow, index, max-snippet: -1, max-video-preview: -1, max-image-preview: large” / & gt;

Xem Thêm  Nối bằng Python - Cách nối vào một danh sách hoặc một mảng - cách nối một danh sách

Thẻ Meta Viewport

Thẻ meta viewport được sử dụng để kiểm soát cách chúng tôi cho các công cụ tìm kiếm biết cách hiển thị và hiển thị một trang trên các thiết bị khác nhau (điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính để bàn).

Các phương pháp hay nhất để viết thẻ meta rô bốt

 • Sử dụng thẻ meta viewport trên toàn bộ trang web của bạn để điều chỉnh nội dung cho phiên bản di động.

Làm cách nào để chỉnh sửa thẻ khung nhìn?

Nếu bạn biết mình thực sự đang làm gì, bạn có thể chỉnh sửa thẻ khung nhìn của mình trên & lt; head & gt; tài liệu của bạn. Nếu không, hãy sử dụng tùy chọn được đề xuất theo mặc định:

& lt;! html DOCTYPE & gt;

& lt; html lang = “vi” & gt;

& lt; đầu & gt; …

& lt; meta name = “viewport” content = “width = device-width, initial-scale = 1” & gt; …

& lt; / head & gt; …

….

Danh sách đầy đủ các Thẻ meta

Nhưng vẫn còn nhiều thẻ meta khác. Chúng tôi cung cấp cho bạn danh sách đầy đủ các thẻ meta chính cho chiến lược SEO của bạn:

 • Thẻ meta ngôn ngữ , để biểu thị ngôn ngữ nội dung của trang
 • Không dịch thẻ meta , để yêu cầu Google không cung cấp bản dịch được tạo tự động.
 • thẻ meta nositelinkssearchbox, để không hiển thị hộp tìm kiếm liên kết trang web.
 • thẻ bảng mã meta , để xác định mã hóa ký tự của trang web.
 • thẻ làm mới meta, để đưa người dùng đến một URL mới sau một thời gian, thường là từ một chuyển hướng. Mặc dù bạn không nên sử dụng thẻ này và thực hiện chuyển hướng 301.

Các thẻ meta khác, không phải là yếu tố cần thiết cho SEO, nhưng bạn nên tính đến:

 • Thẻ meta tác giả , để đặt tên cho tác giả của trang
 • Thẻ meta bản quyền, chủ sở hữu quyền đối với mã nguồn của trang HTML.
 • Thẻ xếp hạng tên meta , để chỉ định nội dung người lớn
 • Thẻ meta ngày tháng , để cho biết ngày của nội dung

Như chúng ta có thể thấy, có thẻ meta khác nhau có thể được sử dụng để giúp chúng tôi giao tiếp theo cách tốt hơn với cả người dùng và công cụ tìm kiếm. để mọi người hiểu rõ hơn về thông tin được cung cấp. Nhưng điều quan trọng là phải biết từng thứ và tối ưu hóa một cách hấp dẫn và tối ưu.

Gói SEO dành cho người mới bắt đầu


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề thẻ meta trong html là gì

Meta Description là gì? Hướng dẫn tối ưu Description khi làm SEO website [Nguyễn Văn Thiệu]

alt

 • Tác giả: Nguyễn Văn Thiệu
 • Ngày đăng: 2020-04-01
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7058 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Meta description là một thẻ trong html cung cấp thông tin ngắn gọn mô tả một trang web hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Meta description giúp người dùng lẫn công cụ tìm kiếm nắm tổng quát về nội dung mà họ sắp truy cập. Tối ưu tốt meta description là một việc làm rất quan trọng khi làm SEO Onpage

  Chi tiết tại: https://seotongthe.vn/meta-description.html

  Tầm quan trọng của thẻ meta description là gì?
  Một thẻ meta tốt sẽ mang đến cho bạn 3 lợi ích sau:
  Giúp công cụ tìm kiếm hiểu tổng quan của 1 trang web để xếp hạng trên Google
  Giúp người dùng đọc được nội dung mà họ sắp truy cập vào website và quyết định có nhấp vào liên kết của bạn trên Google hay không
  Thu hút người dùng truy cập vào website, tăng CTR (tỉ lệ click chuột) trên cả Google
  Không tạo ra được thẻ meta chất lượng cũng đồng nghĩa với việc bạn đang lãng phí đi 1 cơ hội marketing đến khách hàng mục tiêu tiềm năng trên Google.
  Lúc này doanh nghiệp bạn có thể phải đối mặt với 2 trường hợp:

  Trường hợp 1 – Quên không nhập nội dung cho thẻ meta description
  Vẫn có rất nhiều người dùng chưa biết hoặc chưa hiểu rõ tầm quan trọng của thẻ meta nên thường bỏ qua chúng.

  Và Google sẽ chỉ hiển thị thẻ meta description hoặc thẻ meta tag trong phần kết quả tìm kiếm. Nếu bạn không viết, Google sẽ lấy nội dung bất kỳ trong bài viết để chèn vào.

  Trường hợp 2 – Viết meta description hời hợt
  Thẻ mô tả được viết ra một cách hời hợt dễ gây ra các kết quả tìm kiếm thiếu chính xác.

  Bàn về độ dài đoạn mô tả, có rất nhiều thông tin như sau:

  Năm 2015, Google yêu cầu 1 thẻ meta description chỉ nên bao gồm 150-160 ký tự. Nếu viết dài hơn thì thẻ meta sẽ tự động bị rút ngắn.
  Cuối tháng 11/ 2017, các công cụ của RankRanger đã tăng độ dài thẻ meta lên tới 230 ký tự.
  Đầu năm 2018, có một số bài blog lại đưa tin về việc Google quyết định thay đổi độ dài thẻ meta từ 160 lên 320, thậm chí là 375 ký tự.

  Tối ưu thẻ Meta Description
  Chứa từ khóa trong meta description
  Nếu các từ khóa tìm kiếm trùng khớp với một phần của đoạn meta description, Google sẽ làm nổi bật chúng lên. Điều đó sẽ làm cho liên kết liên quan nhiều hơn.
  Để tối đa hóa tỷ lệ nhấp chuột trên các trang kết quả tìm kiếm, điều quan trọng cần lưu ý là Google và các công cụ tìm kiếm khác thường in đậm các từ khoá trong mô tả khi chúng khớp với truy vấn tìm kiếm. Văn bản in đậm này có thể thu hút đôi mắt của người tìm kiếm, vì vậy bạn nên kết hợp viết mô tả với các cụm từ tìm kiếm càng sát càng tốt.
  Mỗi trang cần có 1 thẻ meta description duy nhất
  Tất cả các thẻ mô tả trên trang web của bạn cần sự khác biệt. Nếu thẻ mô tả của bạn giống với thẻ mô tả của những trang khác thì rất dễ khiến người dùng hoang mang.
  Thẻ mô tả của bạn cần hướng đến độc giả là con người chứ không phải các công cụ tìm kiếm.

  Nếu bạn không có thời gian thì tốt hơn hết nên để trống. Google sẽ chọn một đoạn chứa từ khóa trong bài viết của bạn để hiển thị.

  Mô tả đúng nội dung bên trong cho thẻ meta description
  Thẻ mô tả meta có chức năng của một lời quảng cáo. Nó thu hút người đọc đến một trang web từ SERP, do đó là một phần quan trọng của tiếp thị tìm kiếm. Nhưng không vì thế mà ta lạm dụng thích viết thế nào thì viết mà ta cần mô tả đúng với nội dung của trang web. Google sẽ tìm ra và có thể xử phạt những website có thẻ meta description đánh lừa khách truy cập vào trang.
  Hơn nữa, đoạn meta này sai lệch với nội dung sẽ làm tăng tỷ lệ thoát.
  Do vậy, phải luôn chắc chắn rằng meta description bạn viết phù hợp với nội dung của website của website.

  Mô tả meta nên có lời kêu gọi hành động tích cực
  Tất nhiên rồi. Nếu bạn xem xét mô tả meta như lời mời gọi đến trang, bạn không nên chỉ làm cho nó có, mà nên tận dụng cơ hội để viết một mô tả như lời mời gọi hấp dẫn người đọc.

  Một số Lời mời gọi tích cực, những từ phù hợp không quá đà như:
  Tìm hiểu thêm
  Khám phá ngay
  Hãy thử
  Miễn phí

  Lời kết
  Bài viết này phần nào để giúp bạn hiểu được thẻ meta desciption là gì và hướng dẫn bạn cách tối ưu thẻ meta desciption và biết được tầm quan trọng của thẻ meta desciption

  Không có thẻ mô tả, bạn hẳn sẽ đánh mất đi cơ hội hướng sự tập trung của khách hàng đến website của mình. Đây quả là lỗi lầm nghiêm trọng không nên có.

  Nếu bạn chưa biết cách viết thì hãy dành thời gian phân tích đối thủ hoặc xem cách mà các chuyên gia trong ngành đã làm bạn nhé.
  =====
  👉Follow admin:
  https://www.fb.com/thieunv (hỏi đáp, chia sẻ kiến thức về website)
  👉Group Facebook:
  https://facebook.com/groups/hoidapmarketing (Hỏi đáp Marrketing Online)
  👉Website:
  https://seotongthe.vn (Chia sẻ về phương pháp SEO Tổng Thể cho website)
  👉Fanpage:
  https://www.fb.com/seotongthe (Chia sẻ về SEO Tổng Thể Website)
  ====
  Chúc bạn thành công!

Thẻ Meta Trong HTML – Tất Tần Tật Những Điều Cần Phải Biết

 • Tác giả: seoviet.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9852 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thẻ meta trong html là gì? Cách sử dụng thế nào để đạt hiệu quả cao? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để được giải đáp.

9 loại thẻ Meta cần thiết cho SEO

 • Tác giả: seongon.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6831 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong cấu trúc của Website có nhiều loại thẻ Meta, tối ưu cho SEO tương đương với việc tối ưu các chi tiết nhỏ ảnh hưởng đến tìm kiếm…

Thẻ meta là gì? Sử dụng thế nào khi SEO website?

 • Tác giả: carly.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9870 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thẻ meta có lẽ là loại thông tin cơ bản nhất trong html cũng như khi làm tối ưu hóa website. Có loại cần thiết, nhưng cũng có loại chẳng ích gì nhiều. Tham khảo chi tiết tại đây.

Thẻ Meta là gì? Cách viết Meta Tag Description chuẩn SEO

 • Tác giả: univn.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 4320 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thẻ Meta là gì? Làm thế nào để viết thẻ Meta Description chuẩn SEO là những nội dung bạn cần nắm được khi làm SEO Website hay quản trị web

[HTML cơ bản] Các thẻ meta thông tin cho website

 • Tác giả: tuandc.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1462 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Meta title là gì? Các bước để viết meta title chuẩn SEO

 • Tác giả: digitaldentistryinstitute.org
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9945 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Meta title là thẻ mô tả của bài viết hoặc trang trên website, nó miêu tả nội dung tổng quát của trang. Là phần tên của nội dung khi hiển thị trên Google. Đối với HTML, thẻ title là phần được đặt ở header. Meta tile là phần rất quan trọng trong khi viết bài chuẩn Seo.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  Nhúng cổng vào một trang web khác bằng cách sử dụng iframe - Power Apps - hiển thị trang web bên ngoài trong iframe

By ads_php