Di chuyển trong Photoshop bao gồm di chuyển đối tượng, di chuyể file làm việc, layer, group. Vậy cách di chuyển trong Ps được thực xuất hiện sao

Bạn đang xem: di chuyển đối tượng trong photoshop

Di chuyển trong Photoshop là một loạt các hành động bao gồm di chuyển đối tượng, di chuyển file làm việc, di chuyển layer, group. Vậy Các cách di chuyển trong photoshop được thực hiện như vậy nào. Có những lưu ý gì trong việc di chuyển các đối tượng trong PS. Cùng Tuhocdohoa.vn tìm hiểu về đề tài này ngay sau đây nhé.

Cách di chuyển đối tượng trong photoshop

Di chuyển trong photoshop là một câu nói rất chung chung. Có nghĩa rằng tất cả chúng ta có vô số cách “di chuyển khác nhau” ví dụ. Di chuyển một nhật vật trong ảnh đến 1 vị trí mới; di chuyển layer,… Cũng chính vì độ phức tạp của nó mà Tuhocdohoa.vn cũng không biết phải chia sẻ về đề tài này như vậy nào cho phải. Vì vậy dưới đây là một số trường hợp mà bạn có thể gặp phải với việc di chuyển đối trong photoshop.

Cách Di chuyển đối tượng trong photoshop đến vị trí mới

Di chuyển đối tượng trong ảnh đến một vị trí mới là một trường hợp đặc biệt, phối hợp giữa việc di chuyển và xoá vật thể. Có nghĩa rằng PM photoshop sẽ tính toán để di chuyển một đối tượng trong ảnh đến 1 vị trí mới đồng thời xoá bỏ đối tượng ở vị trí cũ. Tất nhiên đây là trường hợp vận dụng nhanh với những bức ảnh có nền đơn giản hoặc đồng nhất. Với các bức ảnh có nền phức tạp bạn buộc phải thực hiện thủ công. Các bước di chuyển đối tượng trong ảnh được thực hiện như sau:

Bước 1: Thêm ảnh vào photoshop.

Trước khi thực hiện Di chuyển trong Photoshop bạn cần chèn ảnh vào photoshop. Để làm được điều này bạn có rất nhiều cách khác nhau. Trong số đó cách chèn ảnh truyền thống được thực hiện bằng cách: Từ thanh thực đơn -> Chọn File -> chọn Open. -> Chọn thư mục chứa ảnh -> Chọn ảnh cần thêm -> Chọn open để mở ảnh. Cần nhắc nhở lại rằng việc di chuyển đối tượng trong ảnh chỉ có tác dụng so với những bức ảnh có nền không quá phức tạp.

Bước 2: Tạo vùng chọn bao quanh đối tượng.

Lúc này bằng các dụng cụ tạo vùng chọn trong photoshop bạn cần tạo ra một vùng chọn bao quay lấy đối tương cần di chuyển. Ở đây chúng tôi chọn dụng cụ lasso tool (ɭ) -> Giữ chuột trái vẽ 1 vòng quanh đối tượng. Sao cho vùng chọn cách viền của đối tượng một khoảng vừa phải. Sau khoảng thời gian buông chuột ra nét vẽ sẽ biến thành vùng chọn.

Bước 3: Chọn dụng cụ di chuyển đối tượng.

Lúc này bạn cần lựa chọn dụng cụ di chuyển đối tượng thông minh Content – aware move tool trong nhóm dụng cụ Healing brush. Để có thể làm được điều này bạn thực hiện như sau: Trên thanh dụng cụ Tool -> Tìm nhóm dụng cụ Healing Brush. -> Click chuột phải -> Chọn Content – aware move tool

Bước 4: Di chuyển trong photoshop đến vị trí mới.

Sau khoảng thời gian chọn được dụng cụ Content – aware move tool bạn đặt chuột vào đối tượng cần di chuyển. -> Kéo vào di chuyển đối tượng sang một vị trí mới. Lúc này một khung bao quanh đối tượng xuất hiện. -> bạn tiếp tục thay đổi vị trí của đối tượng sao cho hợp lý nhất. Sau đó bạn ấn enter để kết thúc lệnh.

Xem Thêm  Undersigned (The...) là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích - undersigned là gì

Bước 5: Hiệu chỉnh các lỗi trong photoshop.

Trong các trường hợp di chuyển bằng Content – aware move tool. Lúc này sẽ xuất hiện các lỗi nhỏ bao quanh đối tượng hoặc phần nền tại vị trí gốc của đối tượng. Để có thể xử lý các lỗi này bạn cần sử dụng dụng cụ Clone Stamp trong photoshop. Dụng cụ giúp bạn xử lý khuyết điểm và xoá vật thể một cách hiệu quả. Như vậy tất cả chúng ta đã hoàn tất việc Di chuyển trong Photoshop với bài toán là một đối tượng trong ảnh. Cuối cùng bạn chọn xuất file ảnh trong photoshop là có thể hoàn thiện quá trình làm việc của mình.

Di chuyển đối tượng trong vùng làm việc

Chi chuyển đối tượng trong vùng làm việc là một hình thức di chuyển trong photoshop. Trong quá trình thiết kế tất cả chúng ta có các layer khác nhau. Mỗi layer chứa một đối tượng, việc sắp xếp vị trí các đối tượng (layer) bên trong file thiế kế tạo ra bức ảnh hoàn chỉnh. Như vậy việc sắp xếp lại các vị trí của các đối tượng này trong file thiết kế gọi là di chuyển đối tượng trong file làm việc. Để có thể di chuyển đối tượng trong file làm việc bạn có 2 phương pháp để thực hiện.

Di chuyển đối tượng tự do

Di chuyển đối tượng trong file làm việc đến 1 vị trí mới một cách tự do có 2 cách: Di chuyển bằng chuột, và di chuyển bằng phím tắt. Để có thể làm được điều này bạn thực hiện như sau:

   • Bước 1: Chọn đối tượng. Bạn có thể chọn đối tượng bằng cách click chọn vào layer chứa đối tượng. Hoặc trên thanh option -> Chọn tự động Select -> Click trực tiếp lên đối tượng để chọn đối tượng nhanh hơn
   • Bước 2:  Di chuyển đối tượng. Sau khoảng thời gian đã chọn được đối tượng bạn có thể giữ chuột trái vào đối tượng kéo và di chuyển đối tượng đến vị trí mới. Đồng thời bạn cũng có thể sử dụng các phím mũi tên trên keyboard để chị chuyển vị trí tương đối giữa các đối tượng.

Di chuyển đối tượng theo khoảng cách định trước

Di chuyển trong photoshop theo một khoảng cách định trước là trường hợp bạn xác nhận đúng đắn được khoảng cách và vị trí mới của đối tượng. Việc này trong thực tiễn thiết kế là vô cùng khó khăn; bởi lẽ việc đặt đối tượng như vậy nào phần nhiều phụ thuộc vào cảm tính chứ không phải số liệu. Tuy vậy nếu bạn muốn di chuyển đối tượng đi một khoảng định trước bạn thực hiện như sau:

   • Bước 1: Mở bảng quản lý Properties. Từ thanh thực đơn -> bạn chọn Window -> Chọn Properties. Lúc này bảng properties xuất hiện, bạn thực hiện setup các thông số kỹ thuật di chuyển cho đối tượng.
   • Bước 2: Nhập khoảng cách muốn di chuyển: Trong bản Properties, tất cả chúng ta có 2 tính chất di chuyển theo trục Ҳ và trục y. Lúc này bạn muốn đối tượng di chuyển với kích thước bao nhiêu thì bạn nhập thông số kỹ thuật kích thước tương ứng. Tuy vậy trước tiên bạn cần đổi nhà cung cấp đo cho PM bằng cách: Ấn tổ hợp phím ₵trlt + Ŕ -> Click chuột phải vào thước gióng -> Chọn nhà cung cấp đo thích hợp.
Xem Thêm  Top 17 kết quả tìm kiếm cách xóa file rác trên samsung mới nhất 2022

Di chuyển đổi đối trượng trong photoshop với khoảng cách định trước

Di chuyển thay đổi vị trí layer

Thay đổi vị trí layer là một hình thức di chuyển trong photoshop nữa mà chúng tôi muốn đề cập. Trên thực tiễn đây là cách giúp bạn thay đổi cách xếp chồng các layer. Qua đó sử hiển thị hoặc che đi các hình ảnh tương ứng trong file làm việc của mình. Để có thể thay đổi vị trí layer trong photoshop bạn có 2 cách thực hiện.

Thay đổi vị trí layer bằng phím tắt

Bước 1 Chọn layer: Trong bảng layer (f7) Bạn cần chọn layer mà bạn muốn thay đổi vị trí xếp lớp. Sau đó bạn sử dụng các tổ hợp phím tương ứng để xắp xếp lại vị trí của layer này so với các layer khác:

   • Ctrl + [ Tổ hợp phím cho phép bạn đưa layer được chọn xuống dưới 1 layer khác liền kề nó.
   • Ctrl + ] Tổ hợp phím cho phép bạn layer được chọn lên trên một layer khác liền kề nó.
   • Ctrl + Shift + [ Tổ hợp phím cho phép bạn đưa layer được chọn xuống dưới cùng của bảng layer.
   • Ctrl + Shift + ] Tổ hợp phím cho phép bạn mang layer được chọn lên trên cùng của bảng layer.

Thay đổi vị trí layer bằng chuột.

Thay đổi vị trí layer bằng chuột là một hình thức di chuyển trong photoshop thủ công. Để có thể làm được điều này bạn thực hiện như sau: Trong bảng layer (F7) -> Chọn layer cần di chuyển -> Giữ chuột trái vào layer. -> Kéo và thay đổi vị trí layer lên trên hoặc xuống dưới các layer khác.

Di chuyển đối tượng từ file này sang file khác.

Di chuyển ảnh từ file làm việc này sang file làm việc khác là một hình thức di chuyển trong photoshop đặc biệt. Việc này thường gây cho các bạn nhiều lúng túng. Tuy vậy việc di chuyển đối tượng này cực kì đơn giản. Tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách thực hiện bằng chuột như sau: Trong file làm việc thứ nhất -> Chọn vào đối tượng muốn di chuyển. -> Giữ chuột vào đối tượng + Kéo và di chuyển đối tượng đến tên của file làm việc thứ 2. -> Tiếp tục di chuyển chuột đến khu vực làm việc của file làm việc thứ 2 -> Buông chuột ra để kết thúc lệnh. Bạn cần lưu ý rằng cả quá trình di chuyển bạn đều phải giữ chuột trái. Nếu bạn buông chuột ra thì bạn không thể di chuyển được đối tượng.

Tổng kết về Di chuyển trong photoshop

Như vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng cách bạn đi tìm hiểu về 4 trường hợp di chuyển trong photoshop. Với mỗi trường hợp khác nhau tất cả chúng ta có cách di chuyển trong photoshop hoàn toàn khác nhau. Như đã chia sẻ khái niệm di chuyển là một khái niệm rất chung chung. Cũng chính vì vậy chúng tôi mang ra một vài trường hợp thông qua đó giúp bạn có thêm nhiều tri thức mới. Mong rằng với những chia sẻ của Tuhocdohoa.vn sẽ giúp các bạn có thêm nhiều tri thức mới trong quá trình học tập cũng như làm việc của mình. Nếu bạn có bất kì ý kiến đóng góp hay thắc mắc nào vui lòng để lại ở phần phản hồi bên dưới. Tự Học Đồ Hoạ luôn lắng nghe và tiếp thụ những ý kiến từ phía các bạn.

Xem Thêm  Ly kỳ “độc”, lạ, phim “Kiều@” thể loại one-shot - one shot là gì


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài di chuyển đối tượng trong photoshop

Bài 08: Công Cụ Di Chuyển Đối Tượng MoveTool 🔴 Làm Chủ Photoshop CC 2019

alt

 • Tác giả: MrTriet Photoshop Tutorials
 • Ngày đăng: 2020-02-20
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8100 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ▶️ Bài 08: Công Cụ Di Chuyển Đối Tượng MoveTool trong Photoshop CC 2019.
  ================
  ▶️ Nếu thấy các video hữu ích các bạn hãy ủng hộ mình bằng cách nhấn nút Subcribe, Like và Share video cho nhiều người cùng xem.
  Trân trọng cảm ơn!
  Mr.Triet
  ▶️ Link đăng ký kênh miễn phí: http://bit.ly/2IdlBBv
  ▶️Link kênh chia sẻ tri thức MMO – Photoshop: http://bit.ly/2SM8bmp
   ==============
  ▶️ Các khóa học online cho bạn tham khảo:
  • Photoshop thần thánh: http://bit.ly/2S4x9f0
  • Quản lý 6 dụng cụ thiết kế đồ họa: http://bit.ly/2IHcNVm
  • Combo thiết kế đồ họa 590k: http://bit.ly/33rSGlJ
  • Top khóa học thiết kế: http://bit.ly/2VkuqQ0
  • Thiết kế hình ảnh Pro mà không dùng PM: http://bit.ly/37hBLVn
  • Khóa học chụp hình: http://bit.ly/2G27iyN
  ===============
  ▶️Website: https://mrtrietphotoshop.com/
  ☀️FanPage: https://www.facebook.com/mrtrietphotoshop/
  ☀️Fb: https://www.facebook.com/triet.luong.7
  ==============
  MrTrietPhotoshop photoshoptutorials tuhocphotoshop lamchuphotoshopcc2019

Hướng dẫn cách di chuyển vùng chọn trong Photoshop để ảnh không lệch

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5130 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách di chuyển vùng chọn trong Photoshop. Di chuyển vùng chọn trong Photoshop giúp khắc phục ảnh bị lệch, mất cân đối. Nội dung này sẽ hướng dẫn bạn cách di chuyển…

Cách di chuyển đối tượng trong hình ảnh bằng Photoshop

 • Tác giả: www.quantrimaytinh.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6578 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách di chuyển đối tượng trong hình ảnh bằng Photoshop

dụng cụ di chuyển trong Photoshop

 • Tác giả: sieuimba.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4949 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Di chuyển đối tượng trong Photoshop bằng Move Tool

 • Tác giả: khoahocaz.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2568 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc di chuyển đối tượng trong Photoshop bằng dụng cụ Content Aware Move Tool giúp bức ảnh được cân đối và khắc phục được nổi chụp lệch

Cách Di Chuyển Đối Tượng Trong Hình Ảnh Bằng Photoshop, Di Chuyển Đối Tượng Trong Photoshop

 • Tác giả: phamnhantutien.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5082 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Move Tool là dụng cụ trước nhất trên thanh dụng cụ (Tool Box) của Photoshop, dụng cụ này chỉ mang một tính năng duy nhất này là giúp tất cả chúng ta di chuyển một hoặc nhiều đối tượng đến vị trí khác nhau, Mặc dù tính năng chỉ đơn giản như vậy nhưng nó cực kỳ trọng yếu khi bạn thao tác trên Photoshop

Cách sao chép Layer trong Photoshop CS6 cực nhanh

 • Tác giả: arena.fpt.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6845 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn không biết cách sao chép Layer trong Photoshop CS6? Bạn muốn sao chép Layer trong Photoshop CS6? Xem ngay nội dung này để biết thêm cụ thể.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php