(Dân trí) – Trong số 13 thí sinh cả nước đạt 30 điểm tuyệt đối ở tổ hợp 3 môn thi xét đại học, Thanh Hóa đi đầu số lượng thủ khoa với 3 thí sinh, Hà Nội và

Bạn đang xem: dò điểm thi đại học 2017

>> TRA CỨU ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA 2017 TẠI ĐÂY <<

Hai thủ khoa 30 điểm khối 𝓐 của Hà Nội

Em Nguyễn Thị Phương Liên (lớp 12A1 Trường THPT Đồng Quan, huyện Phú Xuyên) xuất sắc là một trong hai thủ khoa khối 𝓐 truyền thống của Hà Nội với điểm 10 tuyệt đối ở cả 3 môn Toán, Vật lý, Hóa học. Trong quá trình ôn thi, nữ sinh 9X không bỏ sót tri thức ở bất kì cấp độ nào. Vào phòng thi, em tìm cách cách giải hay và ngắn gọn nhất. Khá linh hoạt trong học tập và có sự tập trung cao độ là phương pháp giúp cô gái Phú Xuyên đạt thành tích xuất sắc.

Thủ khoa Nguyễn Phương Liên.

Thủ khoa 30 điểm khối A thứ hai của Hà Nội là em Lê Thanh Lâm – học sinh lớp chuyên Hóa Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội.

Kết quả này không làm Lâm bất ngờ bởi sau khi so đáp án, em đã biết sẽ đạt được điểm tuyệt đối trong 3 môn này. Trên lớp, Lâm là một chàng trai năng động, thích giúp đỡ mọi người.


Thủ khoa Lê Thanh Lâm.

Thủ khoa Lê Thanh Lâm.

Hai thủ khoa khối B của TPHCM cùng mơ ước thành bác sĩ

Em Phạm Hữu Triết, lớp 12 chuyên Toán, Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TPHCM) và em Nguyễn Trung Duy Anh (lớp 12D2, Trường THPT Nguyễn Khuyến, TPHCM) là hai thủ khoa tại TPHCM đạt điểm tuyệt đối 30/30 với 3 môn khối B.

Phạm Hữu Triết cho biết, thực sự bản thân em từ trước đến nay không đặt nặng về điểm số, không áp lực về bài vở hay thành tích nên việc học tập của em cũng khá thoải mái. “Mọi việc học tập đều do em tự sắp xếp thời gian và không gian, lúc ôn tập và đi thi cũng vậy”, Triết kể. Chàng thủ khoa khối B bật mí, trong đợt thi này em chọn 7 nguyện vọng, trong đó nguyện vọng cao nhất vào ngành Y đa khoa của ĐH Y dược TPHCM.


Thủ khoa Phạm Hữu Triết.

Thủ khoa Phạm Hữu Triết.

Ngay khi nhận được kết quả đạt điểm tuyệt đối 3 môn khối B, Nguyễn Trung Duy Anh cho biết, đây là niềm vui và vinh dự không chỉ của bản thân mà của cả gia đình. Nam thủ khoa cho biết mình không đặt nặng môn nào là môn sở trường. Bí quyết học tập của em là cố gắng học tốt đều hết các môn học. Ngoài 3 môn Toán, Hóa, Sinh, em còn tự tin thêm môn Tiếng Anh và đạt kết quả 9,8 điểm.

Cũng mơ ước trở thành bác sĩ như Hữu Triết, nguyện vọng cao nhất mà Duy Anh chọn vào là ngành Răng – Hàm – Mặt của trường đại học Y dược TPHCM.


Thủ khoa Nguyễn Trung Duy Anh.

Thủ khoa Nguyễn Trung Duy Anh.

Ba chàng thủ khoa khối B xứ Thanh

Em Nguyễn Hải Đăng, học sinh lớp 12T1, trường THPT Quảng Xương 1 (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) là một trong 3 thí sinh tại Thanh Hóa xuất sắc đạt 30 điểm tuyệt đối 3 môn thi xét tuyển đại học khối B (Toán, Sinh và Hóa).

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập và ôn thi trong kỳ thi vừa qua, Hải Đăng cho biết: “Phương châm chính của em đó là phải học thật tốt, nắm vững các kiến thức trong sách giáo khoa. Sau đó, mới tập trung vào ôn luyện, tham khảo thêm các dạng bài tập, đề thi nâng cao. Không ngừng học hỏi thêm qua báo đài, thầy cô và anh chị đi trước. Ngoài ra, phải giữ vững lập trường, tự tin bước vào phòng thi”.


Thủ khoa Nguyễn Hải Đăng và mẹ.

Thủ khoa Nguyễn Hải Đăng và mẹ.

Em Lê Hữu Hiếu, học sinh lớp 12A1 Trường THPT Yên Định I, Thanh Hóa là nam thủ khoa khối B thứ hai của Thanh Hóa. Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bản thân bị khuyết tật từ nhỏ do tai nạn, khiến một chân Hiếu bị teo cơ. Nhưng ngay từ nhỏ, Hiếu đã bộc lộ khả năng học tập rất tốt.

Xem Thêm  Regular expression là gì - regular expression là gì

Hiếu cho biết, em đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh và mong muốn trở thành bác sĩ đa khoa. Ước mơ lớn nhất của Hiếu là được vào học ở một trường quân đội để bố mẹ đỡ vất vả nhưng vì điều kiện sức khỏe không cho phép nên Hiếu mới chọn ngành Y.


Niềm vui của thủ khoa Lê Hữu Hiếu đi kèm nỗi lo khi gia đình khó có tiền nuôi em học đại học.

Niềm vui của thủ khoa Lê Hữu Hiếu đi kèm nỗi lo khi gia đình khó có tiền nuôi em học đại học.

Em Lê Hồng Nga, học sinh lớp 12A trường THPT Thiệu Hóa, Thanh Hóa là nữ sinh duy nhất trong 3 thủ khoa khối B của Thanh Hóa. Em đã xuất sắc giành 3 điểm 10 tuyệt đối ở cả 3 môn Toán, Hóa học và Sinh học tại kì thi THPT quốc gia năm nay. Từ nhỏ, Nga đã mong muốn được trở thành bác sĩ và quyết tâm thi đỗ vào Trường Đại học Y Hà Nội.


Thủ khoa Lê Hồng Nga.

Thủ khoa Lê Hồng Nga.

Thủ khoa 30 điểm khối A là học sinh trường chuyên Hà Tĩnh

Em Nguyễn Quang Dũng là học sinh lớp Toán 1 trường THPT Chuyên Hà Tĩnh). Sinh ra và lớn lên tại thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc), từ lớp 10, Dũng đã xa gia đình để vào học lớp chuyên Toán tại trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Để đạt kết quả 30 điểm khối A, bản thân em đã phải nỗ lực rất nhiều. Dũng cũng cho biết, không nên để đầu óc quá căng thẳng.

Theo nhiều bạn bè, Dũng có trí nhớ rất tốt lại rất bản lĩnh trong học tập. Chưa một lần Dũng đầu hàng trước bất kỳ một bài toán khó.


Thủ khoa Nguyễn Quang Dũng.

Thủ khoa Nguyễn Quang Dũng.

Thủ khoa Nghệ An ước mơ vào trường Y

Em Hồ Phi Khánh, học sinh lớp 12A1, trường THPT Hoàng Mai (TX Hoàng Mai, Nghệ An) đạt 30 điểm khối B trong kỳ thi THPT quốc gia 2017. Gia đình có 2 chị em, bố làm thợ sửa chữa xe máy, mẹ làm ruộng nên chị em Khánh không có điều kiện học tập tốt như bạn bè .

“Gia đình không khá giả gì, chị gái đang học năm thứ 3, trường Đại học Kinh tế Nghệ An còn em lại cuối cấp nên chi phí gia đình eo hẹp hơn. Ngoài sự chỉ dạy của thầy cô ở trường thì về nhà, em tự tìm thông tin qua sách vở và trên các trang học online.”

Chàng trai trẻ có ước mong sau này trở thành doctor để trị bệnh cho mọi người nên em đã đăng ký 5 nguyện vọng xét tuyển đại học là nghề У ở các trường Đại học tại Hà Nội và Thái Bình.


Thủ khoa Hồ Phi Khánh.

Thủ khoa Hồ Phi Khánh.

Chàng thủ khoa khối B đến từ Bà Rịa Vũng Tàu

Trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, thí sinh Lê Văn Trọng, học sinh trường THPT Châu Thành là gương mặt duy nhất của tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đạt điểm 10 ở 3 môn Toán, Hóa, Sinh, tổ hợp xét tuyển khối B vào đại học.

Để đạt được ước mơ của mình, ngoài thời gian học trên lớp, Trọng dành thời gian học online và tham gia một lớp luyện thi. Em cho biết học trên mạng chủ yếu là tìm các đề thi hay, trao đổi cách giải nhanh, hiệu quả giữa các bạn với nhau trong các hội, nhóm ôn thi.

Trọng đăng ký cả 3 nguyện vọng đều vào ngành Y Dược. Nguyện vọng 1 là ĐH Y Dược TP.HCM, nguyện vọng 2 vào ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch và nguyện vọng 3 là khoa Y – ĐH Quốc gia TP.HCM.


Thủ khoa Lê Văn Trọng (trái) và bạn cùng trường.

Thủ khoa Lê Văn Trọng (trái) và bạn cùng trường.

Cậu học trò phố núi tỉnh Đắk Lắk đạt 30 điểm khối B

Em Hoàng Huy Thông (lớp 12 Chuyên Toán, trường THPT Chuyên Nguyễn Du) là thí sinh duy nhất của tỉnh Đắk Lắk đạt điểm 10 cả 3 môn Toán, Hóa, Sinh. Chia sẻ về bí quyết học tập, Thông cho biết em không bao giờ tạo quá nhiều áp lực cho mình.

“Thú thực là em vừa học vừa chơi, khi học mệt là em đi chơi thể thao hoặc chơi game trên internet chứ em không bao giờ để bản thân phải học quá căng thẳng hoặc cố nhồi nhét kiến thức”, Thông tâm sự.

Xem Thêm  10 phần mềm chống spyware hàng đầu [2022]: Loại bỏ và bảo vệ - chống phần mềm gián điệp

Từ nhỏ đã đam mê và yêu thích trở thành một bác sĩ nên em đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh.


Thủ khoa Hoàng Huy Thông.

Thủ khoa Hoàng Huy Thông.

Thủ khoa tỉnh Vĩnh Long là nam sinh đạt 30 điểm khối B

Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, tại địa bàn tỉnh Vĩnh Long có thí sinh thủ khoa khối B đạt 3 điểm 10 ở các môn Toán, Hóa, Sinh, đó là em Huỳnh Hoàng Huy, học sinh học sinh lớp 12 Toán 1 trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long).

Được biết, thí sinh Huỳnh Hoàng Huy ngụ xã Thới Hòa (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long), em xét tuyển nguyện vọng 1 ngành Bác sĩ đa khoa Trường ĐH Y dược TP Hồ Chí Minh.

Ngoài 3 điểm 10 các môn Toán, Hóa và Sinh, các môn thi còn lại Huy cũng đạt điểm khá cao gồm: Ngữ văn 7,5 điểm, Vật lý 8,5 điểm, Anh văn 7,2 điểm.


Em Huỳnh Hoàng Huy đạt cả 3 điểm 10 ở khối Ɓ.

Em Huỳnh Hoàng Huy đạt cả 3 điểm 10 ở khối B.

Thầy Mai Chí Linh, giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Toán 1, Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết: “Năm học vừa qua, em Huỳnh Hoàng Huy làm lớp trưởng và luôn nỗ lực phấn đấu hết mình trong học tập. Ngoài việc học giỏi, Huy còn có đạo đức rất tốt, được thầy cô, bạn bè yên mến”.

Đà Nẵng: Chàng trai cao 1m85 đạt 30 điểm tuyệt đối khối B

Với 30 điểm tuyệt đối khối B trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, Đào Ngọc Minh Huy – anh chàng lớp phó lao động cao 1m85, mê bóng rổ, bóng đá của lớp chuyên Toán (12A2 THPT chuyên Lê Quý Đôn, Đà Nẵng) đã “chắc vé” thẳng tiến ĐH Y dược TPHCM.

Thủ khoa Đà Nẵng, em Đào Ngọc Minh Huy cho biết: “Sau thời điểm thi xong về dò lại giải đáp của Bộ GD-ĐT thông báo thì em thấy mình đã làm đúng hết cả ba môn Toán, Sinh, Hóa. Nhưng đến khi có kết quả thi thì em mới chắc cú mình đạt tròn 30 điểm.”

Ngoài ra, Huy còn có thêm điểm 9 ở môn Lý, 9,6 điểm môn Ngoại ngữ.


Đào Ngọc Minh Huy - HS lớp 12A2 THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) đạt 30 điểm tuyệt đối khối Ɓ

Đào Ngọc Minh Huy – HS lớp 12A2 THPT chuyên Lê Quý Đôn (Đà Nẵng) đạt 30 điểm tuyệt đối khối B

Khi chúng tôi hỏi bí quyết học tập để có được kết quả cao như thế, Huy chia sẻ cách của em là cân bằng giữa việc học và chơi, sắp xếp thời gian cho mọi việc một cách hợp lý. Em không học theo kiểu học ở trường rồi về đến nhà là chỉ biết “cắm đầu” học thêm, luyện thi. Nhưng khi đã học là phải tập trung ở khi lắng nghe bài giảng của thầy cô ở lớp và trong giờ tự học ở nhà.

Lệ Thu


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề dò điểm thi đại học 2017

Chung kết Trường Teen 2019 | Ai sẽ là QUÁN QUÂN Trường Teen mùa thứ tư?

alt

 • Tác giả: VTV7
 • Ngày đăng: 2019-10-26
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6833 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trải qua gần 7 tháng, Cuộc thi tranh biện Trường Teen đã đi đến trận đấu cuối cùng.
  Với kiến nghị: “CHÚNG TÔI PHẢN ĐỐI VIỆC PHÁT TRIỂN DU LỊCH ĐẠI CHÚNG TẠI CÁC KHU DI SẢN THẾ GIỚI”, đội thi nào sẽ lên ngôi Quán quân Trường Teen 2019? Phổ thông Năng khiếu (Tp. Hồ Chí Minh) hay THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (Yên Bái)?
  Cùng đón xem tại trận chung kết Trường Teen 2019!
  *Việc lựa chọn hướng nhìn Ủng hộ hoặc Phản đối là do bốc thăm, không phải quan niệm cá nhân của thí sinh, tất cả chúng ta hãy xem các bạn ấy trổ tài khả năng tư duy và bản lĩnh của mình nhé ♥️

  Trường Teen là một chương trình TRANH BIỆN dành riêng cho học viên THPT trên toàn quốc trên kênh VTV7 nhằm tập luyện cho các bạn học viên tư duy phản biện, hùng biện, đồng thời khuyến khích tiếng nói của học viên trên diễn đàn Giáo dục. Các đội chơi đứng dưới hướng nhìn ỦNG HỘ và PHẢN ĐỐI sẽ cùng mang ra những quan niệm và chính kiến của mình trước những kiến nghị của chương trình về các vấn đề: học đường, giáo dục, môi trường, xã hội….

  ➢Cảm ơn mọi người đã theo dõi! Rất mong được sự ủng hộ bằng cách LIKE và SUBSCRIBE!
  ➢ https://bit.ly/2ODR2dU
  ❤ VTV7- Vì một xã hội học tập ❤
  ———————————————————————————–
  Link Fanpage Fb:
  ➢ VTV7: https://www.facebook.com/THGDVTV7/
  ➢ VTV7 KIDS: https://www.facebook.com/vtv7kids/
  ➢ Kênh YouTube VTV7 KIDS: https://www.youtube.com/c/vtv7kids
  ➢ Website VTV7: http://vtv7.vtv.vn/
  truongteen tranhbien debate

Phương pháp tính điểm thi đại học năm 2017

 • Tác giả: duanromanplaza.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1074 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: * Lưu ý: Các mức điểm này chỉ mang tính chất minh họa để hướng dẫn tính điểm1, Điểm hoc bạ Điểm 6 học kỳ của 3 môn học thuộctổ hợp xét tuyển Stt Môn Học kỳ Điểm trung bình thứ 1 thứ 2 thứ 3 thứ 4 thứ 5 thứ 6 1 Toán 7

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 như vậy nào?

 • Tác giả: tienphong.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8528 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sáng 6/7, Bộ Giáo dục và Huấn luyện (GDvàĐT) đã chính thức thông báo điểm thi THPT quốc gia 2017. Muộn nhất ngày 7/7, toàn bộ thí sinh có thể tra cứu kết quả thi của mình.

Dò điểm thi đại học 2017

 • Tác giả: deptraiphaitheclub.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8029 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các thí sinh có nhu cầu tra cứu điểm thi THPT Quốc gia 2017 có thể tra cứu trực tuyến trên trang tuyến sinh chính thức của Bộ GD-ĐT http://thisinh, thithptquocgia

Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017

 • Tác giả: diemthi.vnexpress.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3471 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tra cứu điểm thi THPT quốc gia 2017 -VnExpress

Điểm chuẩn đại học 2017: Lúc nào các trường chính thức thông báo danh sách trúng tuyển?

 • Tác giả: bong339.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4187 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các trường đại học đang liên tục update điểm chuẩn trúng tuyển ĐH năm 2017. Tuy nhiên, thời điểm này, nhiều thí sinh vẫn chưa hiểu rằng liệu mình có trúng tuyển hay không.

Bộ GD chính thức thông báo điểm sàn đại học 2017

 • Tác giả: thcsnguyentatthanh.daitu.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5193 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sáng 12/7, điểm sàn đại học 2017 toàn bộ các khối thi: 𝓐, A1, Ɓ, ₵, 𝓓 đã chính thức được Bộ GDvàamp;ĐT thông báo. Theo đó, điểm sàn xét tuyển ĐH năm 2017 của toàn bộ các khối là 15,5 điểm.Điểm sàn : hay thường hay gọi là ngưỡng chất lượng đầu vào là ngưỡng tối thiểu mà các trường ĐH, Cao đẳng làm nền tảng tuyển sinh, từ đó các trường không được phép tuyển thí sinh có kết quả thi thấp hơn ngưỡng chất lượng đầu vào. (Ví dụ: Điểm thí sinh + Điểm công ưu tiên mà nhỏ hơn điểm sàn thì thí sinh không được xét tuyển) và một lưu ý này là điển sàn không ứng dụng với học viên xét tuyển bằng học bạ.Từ ngày ngày hôm nay các trường ĐH, CĐ thông báo mức điểm xét tuyển vào trường vào nghề năm 2017. Dựa vào mức điểm này học viên có thể sửa đổi nguyện vọng xét tuyển của mình.Trước ngày 1/8, các trường sẽ thông báo điểm chuẩn trúng tuyển đến các thí sinh.Sau thời điểm biết điểm sàn, theo quy định năm nay, mỗi thí sinh chỉ được phép thay đổi nguyện vọng xét tuyển một lần. Thí sinh lưu ý, khi thay đổi nguyện vọng, thí sinh có thể điều chỉnh trường, nghề, thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng, tổ hợp dùng để xét tuyển, chính sách ưu tiên.Nếu thí sinh không thay đổi chính sách ưu tiên và không tăng số nguyện vọng, có thể thực hiện thay đổi nguyện vọng trực tuyến, trái lại phải đăng ký thay đổi nguyện vọng bằng Phiếu tại các điểm đăng ký dự thi.Thời gian đăng ký trực tuyến là từ 15/7 đến hết ngày 21/7.Thời gian đăng ký tại các điểm đăng ký dự thi là từ 15/7 đến hết ngày 23/7.Read more: http://luyenthithptquocgia.com/bo-gd-chinh-thuc-cong-bo-diem-san-dai-hoc-2017-a1315.html#ixzz4mg70dAZB

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Phần Mềm Kết Nối Tivi Đơn Giản, ‎Kết Nối Tv - phần mềm kết nối tivi với điện thoại

By ads_php