Điện thoại iphone không nhận sạc do đâu? cách khắc phục như thế nào? tại sao iphone không nhận sạc? nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục thực trạng iPhone không nhận sạc.

Bạn có lúc nào cảm thấy lo ngại khi điện thoại iPhone của mình hốt nhiên không thể nhận được sạc nữa hay không? Không những thế, đây lại chính là hiện tượng khá thông dụng, hiện ra trên nhiều diễn bầy và được rất là nhiều người quan tâm. Lỗi iPhone không sạc được pin hay không nhận sạc sẽ trở thành lỗi vô cùng cực kỳ nghiêm trọng bởi nó tác động trực tiếp tới tiến trình sử dụng. Vậy, phải làm sao để khắc phục thực trạng trên? Đừng bỏ qua mà hãy cùng http://phptravels.vn/ theo dõi nội dung dưới đây để khám phá nguyên nhân và một số cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc nhé!

1. Nguyên nhân dẫn tới lỗi iPhone không nhận sạc

Lỗi iPhone không nhận sạc thường xảy ra bởi rất là nhiều nguyên nhân. Không những thế, bạn không cần phải lo ngại khi không may gặp phải thực trạng này. Dưới đây là một vài nguyên nhân thông dụng của lỗi iPhone không sạc được pin mà TeamCare đề ra nhằm giúp các bạn am hiểu hơn về vấn đề này.

Cổng sạc Lightning

Cổng sạc Lightning là nơi cắm chân sạc để tiếp nhận điện áp nguồn vào iPhone. Nguyên nhân dẫn đến việc cắm sạc iPhone không vào điện có thể khởi đầu từ vấn đề liên quan tới cổng sạc này.

Khi sử dụng điện thoại, tất cả chúng ta đều có thói quen nhét điện thoại vào túi quần hay túi áo. Khi đó, cổng sạc Lightning có thể các xơ vải bám vào hay nằm sâu bên trong. Nếu để lâu mà không được vệ sinh, xơ vải và bụi bẩn sẽ tích tụ ở địa điểm này ngày càng nhiều và cản trở hoạt động của vệ cổng tiếp xúc dây sạc. Cũng chính vì thế, chúng ta nên Note tới địa điểm này khi thiết bị iPhone không nhận sạc.

Dây cáp sạc

dây cáp sạc

Bộ sạc pin của iPhone bao gồm củ sạc và dây cáp. Nếu bạn gặp thực trạng cắm sạc điện thoại không vào điện, bạn có thể kiểm soát dây sạc có bị đứt hay củ sạc có bị hư hại ở đâu hay không. Trong nhiều trường hợp nếu phát xuất hiện hư hại, người dùng sẽ ngay nhanh chóng vứt đi toàn bộ. Không những thế, đây là thao tác không nên làm bởi như vậy rất phí phạm. Bạn chỉ cần kiểm soát lỗi iPhone không nhận sạc đó là bởi khả năng truyền điện ở dây hay củ sạc.

Xem Thêm  Top 14 kết quả tìm kiếm cách hiện hình ảnh trong file mới nhất 2022

Lỗi chai pin ở iPhone

IPhone thường gặp lỗi chai pin nếu chúng đã được sử dụng trong thời gian dài, cũng chính vì thế đây cũng là một trong những nguyên nhân mà chúng ta nên chú ý khi iPhone không thể nhận sạc. Trong nhiều trường hợp khi iPhone bị chai pin, bạn cắm sạc một thời gian khá lâu, máy vẫn hiển thị đã nhận pin nhưng % pin lại không tăng.

Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ Battery Life để kiểm soát thực trạng pin iPhone có rủi ro bị chai hay không.

Software gặp xung đột

Nếu bạn đã thử nhiều cách mà vẫn không thể khắc phục được tình hình lỗi iPhone không nhận sạc, nguyên nhân có thể xuất phát từ các PM bên trong thiết bị. Trong tiến trình sử dụng, bạn vô tình setup áp dụng hay PM không tương thích gây lỗi cho iPhone, dẫn tới xung đột PM.

Phiên bản HĐH quá cũ

Mục tiêu của việc liên tục cải tiến các phiên bản HĐH mới cho các sản phẩm của Apple nhằm đem đến nhiều chức năng mới cũng như thử nghiệm tốt nhất cho người dùng, tuy nhiên cũng khắc phục các lỗi còn tồn đọng ở phiên bản cũ.

Chính vì như vậy, HĐH có thể nguyên nhân dẫn đến việc iPhone không thể sạc pin.

không dừng lại ở đó, nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không nhận sạc có thể là: Hartware iPhone gặp hư hại, sử dụng bộ sạc pin không chính hãng và chất lượng kém…

2. Một số cách khắc phục lỗi iPhone không nhận sạc

Nếu bạn đã hiểu rằng nguyên nhân gây ra lỗi iPhone không nhận sạc, bạn có thể khắc phục lỗi này một cách đơn giản bằng một vài phương thức dưới đây.

Khởi động lại iPhone

Không những thế, trong trường hợp bạn vẫn chưa xác nhận được nguyên nhân gây ra lỗi, bạn có thể khởi động lại iPhone như một cách setup mới Hartware cũng như loại bỏ một vài sự cố liên quan tới PM.

Cảnh báo: So với toàn bộ các dòng máy iPhone, mong muốn khởi động lại máy bạn đều cần phải nhấn giữ song song 2-3 nút thì mới tiến hành được.

khởi động lại iphone

Sau thời điểm giải quyết thao tác khởi động lại điện thoại, chúng ta nên sạc lại điện thoại một lần nữa để kiểm soát, Nếu iPhone vẫn tiếp tục không thể sạc được, bạn có thể đọc qua các phương thức kế tiếp phía dưới đây.

Xem Thêm  Những Mẫu Chữ Hoa Sáng Tạo Tiểu Học Tham Khảo Trong Luyện Chữ Đẹp - mẫu chữ sáng tạo tiểu học

Tình huống iPhone hỏng dây sạc, củ sạc hay không thể tiếp xúc

Chúng ta nên kiểm soát cáp sạc đã gắn đủ chặt hay chưa khi cắm củ sạc vào ổ điện, nhất là đầu USB vào củ sạc hay đầu Lightning cắm vào máy. Nếu toàn bộ các địa điểm đều được cắm đủ chặt mà điện vẫn không vào máy, hãy thử đổi sang cáp Lightning và củ sạc khác. Trong tình huống bạn sạc iPhone bằng cổng tiếp nối USB thuộc máy tính, bạn có thể thử cắm sang cổng khác.

Nếu bạn cố ý sử dụng củ sạc hay dây sạc không chính hãng, chất lượng kém chỉ vì chúng tiết kiệm hơn, bạn có thể gây hư hại cho viên pin iPhone. Cũng chính vì thế, để bảo vệ pin điện thoại, người dùng nên sử dụng bộ sạc đi kèm khi mua máy mới hoặc những sản phẩm sạc pin đã được hãng Apple chứng nhận chất lượng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần kiểm soát lại ổ sạc trên iPhone, bởi địa điểm này có thể dính bụi bẩn trong một thời gian dài sử dụng sẽ gây tác động tới các chấu tiếp xúc không ăn nhập. Bạn có thể dùng tăm để loại bỏ bụi bẩn ra khỏi cổng Lightning để vệ sinh sạch sẽ.

vệ sinh cổng sạc

Tuy nhiên, nếu thao tác làm sạch không được thực hiện đúng cách sẽ đem đến hậu quả không mong mỏi. Không những thế trong một số trường hợp phần connect đã bị cong hoặc bị làm mòn theo thời gian, hay do bạn cắm sạc và rút ra liên tục… Khi đó, chúng ta nên đem máy tới các trọng điểm sửa chữa uy tín để nhận tư vấn, kiểm soát và thay thế một chân sạc mới.

Thay pin mới cho thiết bị iPhone

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi không nhận sạc của iPhone chính là pin iPhone bị chai hoặc bạn đã sử dụng phải pin chất lượng kém. Hiện giờ, chúng ta nên tìm kiếm các nền tảng thay pin điện thoại, thực hiện dịch vụ thay pin để bảo đảm tuổi thọ pin cũng như sự an toàn khi sử dụng.

không dừng lại ở đó, người dùng có thể kiểm soát thực trạng pin thông qua một chính sách trên iOS 11. Người dùng truy cập vào Seting và chọn mục Battery (Pin). Hiện giờ, màn hình hiển thị thêm tùy chọn mới Battery Health (Thực trạng pin). Tùy chọn này sẽ giúp người dùng hiểu rằng sức khỏe thời điểm hiện tại của viên pin (Maximum Capacity – Dung tích tối đa).

kiểm tra tình trạng pin

Nếu tại mục Peak Performance Capacity (Dung tích hiệu năng đỉnh) hiện thông báo với bài viết Your battery is currently supporting normal peak performance có nghĩa là pin của các bạn vẫn hoạt động ổn định và hiệu năng không bị giảm sút. Trái lại, nếu hiện thông báo This iPhone has experience an unexpected shutdown because the battery was unable to delivery peak power…, hãy nhấn Disable để vô hiệu hóa chức năng làm chậm hoạt động của iPhone.

Xem Thêm  Cung Song Tử (Gemini, ♊︎) (21/5-20/6) - 20/6 là cung gì

Apple lời khuyên người dùng nếu viên pin không còn đủ tốt thì người dùng nên thay pin mới càng sớm càng tốt. Trong trường hợp pin iPhone bị xuống cấp cực kỳ nghiêm trọng (dưới 80%), người dùng vẫn được quyền vô hiệu hóa chức năng làm chậm trên iPhone, ngoài ra thực trạng máy đột ngột tắt đi vẫn sẽ tiếp tục xảy ra.

Update phiên bản HĐH iOS tiên tiến nhất cho iPhone

Apple luôn trang bị những chức năng tiên tiến nhất, song song khắc phục triệt để các vấn đề tồn động ở phiên bản cũ trong phiên bản iOS mới. Thao tác update cũng vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần truy cập Seting (Settings) -> chọn Seting chung (General) -> nhấn chọn Update PM (Phần mềm Cập nhật) -> chọn Tải và setup (Download & Install) và tiếp tục bắt chước các bước chỉ dẫn cho tới khi hoàn tất.

cập nhật phần mềm

Đưa iPhone đến cửa tiệm sửa chữa uy tín

Trong trường hợp lỗi iPhone không nhận sạc là do lỗi Hartware bên trong máy, bạn bắt buộc phải đem máy tới các nền tảng sửa chữa và thay thế uy tín để nhận tư vấn và tìm hướng khắc phục. Lỗi này không phải thường xuyên xảy ra, ngoài ra nếu toàn bộ các phương thức trên để không thể vận dụng hiệu quả so với trường hợp của các bạn, có vẻ thiết bị iPhone của các bạn đã mắc lỗi này. Bạn sẽ chỉ mất một khoản ngân sách vừa phải nếu thay cụm cáp sạc, nhưng nếu mạch điện tử bị hỏng thì ngân sách sẽ cao hơn rất là nhiều.

3. Một số chú ý khi sử dụng để tránh lỗi iPhone không nhận sạc

  • Để tránh trường hợp iPhone của các bạn mắc lỗi này, chúng ta nên chú ý một vài điều dưới đây:
  • Bảo đảm sử dụng bộ công cụ sạc pin chất lượng chính hãng để đem tới hiệu quả tối ưu, tránh các sự cố không mong mỏi.
  • Trong trường hợp phải thay pin mới, nên chú ý mua và sử dụng pin chính hãng.
  • Chúng ta nên thường xuyên vệ sinh cổng sạc, tránh để cổng sạc dính quá nhiều bụi bẩn.Thao tác nhẹ nhõm khi sử dụng iPhone, tránh ảnh hưởng lực mạnh gây tác động đến iPhone hay rõ ràng là cổng sạc của thiết bị.

Những phương thức mà http://phptravels.vn/ chia sẻ trên đây chắc cú sẽ phụ trợ bạn giải quyết lỗi iPhone không nhận sạc một cách hiệu quả nhất. Mong rằng bạn có thể thực hiện thành công để sớm chấm hết thực trạng phiền toái này và hưởng thụ trọn vẹn thử nghiệm tuyệt vời khi sử dụng iPhone nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc bài chia sẻ của http://phptravels.vn/!


Đọc thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận