Điều gì xảy ra nếu Microsoft Office chưa được kích hoạt bản quyền?

Bạn đang xem: office 2016 hết hạn sử dụng

Microsoft Office là PM văn phòng được rất nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên để có thể sử dụng được các tính năng trong Office người dùng cần phải kích hoạt bản quyền cho ứng dụng. Vậy nếu không kích hoạt bản quyền cho Microsoft Office thì điều gì sẽ xảy ra?

Về cơ bản để sở hữu bản sao Office Suite, người dùng phải chịu chi trả một khoản phí. Hiện tại phiên bản Microsoft Office 2019 Home & Business đầy đủ có giá thành khoảng 249 USD / giấy phép bản quyền cho một PC duy nhất. Ngoài ra Microsoft Office cũng có sẵn bản dùng thử miễn phí trong vòng 30 ngày.

Điều gì xảy ra nếu Microsoft Office chưa được kích hoạt bản quyền?

Thắc mắc mà nhiều người dùng đề ra là điều gì xảy ra nếu Microsoft Office chưa được kích hoạt bản quyền sau khoảng thời gian đã hết hạn 30 ngày dùng thử?

1. Bản dùng thử Microsoft Office miễn phí

Người dùng có thể sử dụng bản dùng thử Microsoft Office miễn phí trong vòng 30 ngày, sau khoảng thời gian thời gian dùng thử kết thúc họ sẽ được thông báo nâng cấp lên phiên bản trả phí với mức phí là 9.99 USD/tháng.

Vì người dùng phải phân phối cụ thể thanh toán để tải xuống bản dùng thử, các thông tin này được link với tài khoản Microsoft của họ.

 • Xem thêm:

  Các cách nhận Microsoft Office miễn phí

2. Điều gì xảy ra nếu Microsoft Office chưa được kích hoạt bản quyền?

Bản dùng thử Microsoft Office miễn phí bao gồm toàn bộ các ứng dụng của gói ứng dụng văn phòng, bao gồm Access, Excel, OneNote, Outlook, PowerPoint, Publisher Word, đồng thời yêu cầu người dùng kích hoạt bản quyền.

Product Key Windows thường bao gồm 25 ký tự được sử dụng để kích hoạt PM mà người dùng đã mua. Về mặt kỹ thuật, các key này xác minh người dùng là chủ sở hữu PM, phân phối giấy phép bản quyền cho họ sử dụng các sản phẩm đó.

Vậy điều gì xảy ra nếu hết hạn bản dùng thử miễn phí và Microsoft Office chưa được kích hoạt bản quyền? Câu trả lời là phụ thuộc vào cách người dùng đăng ký bản dùng thử miễn phí:

– Nếu người dùng đăng ký qua trang chủ Office, và nếu thanh toán định kỳ được cho phép trên trang tài khoản Microsoft, dịch vụ sẽ tiếp tục mà không bị gián đoạn và phương thức thanh toán sẽ tự động được tính phí ngay sau khoảng thời gian hết thời gian dùng thử. Lưu ý người dùng không cần seting lại Office.

– Nếu người dùng đăng ký bằng cách click vào biểu tượng trên hệ thống của họ, bản dùng thử sẽ tự động kết thúc sau 30 ngày, và người dùng khong phải thao tác hủy bỏ. Ngay sau khoảng thời gian thời gian dùng thử kết thúc, người dùng sẽ được thông báo lựa chọn phiên bản Office mà họ muốn mua.

Ngoài ra trên màn hình sẽ hiển thị các thông báo lỗi dưới đây:

Lỗi Office Product Deactivated:

dieu gi se xay ra khi chua kich hoat microsoft office

Lỗi Office Unlicensed Product:

se the nao neu chua kich hoat ban quyen microsoft office

Lỗi We’re sorry, something went wrong, and we can’t do this for you right now. Please try again later:

chua kich hoat microsoft office se bi sao

3. Có thể sử dụng bản sao Office không bản quyền trong vòng bao lâu?

Sau 30 ngày, các chương trình Office sẽ hoạt động ở cơ chế “giảm thiểu chức năng” (reduced-functionality mode), điều này có nghĩa là các chương trình sẽ hoạt động dưới dạng trình xem. Khi một chương trình hoạt động ở cơ chế giảm thiểu tính năng, nhiều lệnh sẽ không còn khả dụng. Vì vậy người dùng không thể tạo tài liệu mới cũng như không thể chỉnh sửa các tài liệu này. Mặc dù có thể in nhưng không thể lưu các tài liệu.

dieu gi xay ra neu microsoft office chua duoc kich hoat ban quyen

Khi khởi chạy ứng dụng Microsoft Office chưa được kích hoạt bản quyền, người dùng sẽ phải đương đầu với các lỗi dưới đây:

3.1. Hộp thoại Sign In / Set Up

Trên màn hình sẽ hiển thị hộp thoại Sign in, yêu cầu người dùng đăng nhập tài khoản Microsoft của mình (tài khoản mà họ sử dụng để đăng ký Office).

3.2. Hộp thoại yêu cầu nhập Product Key

Trường hợp khác có thể xảy ra là người dùng sẽ được yêu cầu nhập Product Key vào hộp thoại “Enter the product key”. Tại đây người dùng sẽ được yêu cầu nhập product key bao gồm 25 ký tự mà họ thu được trong quá trình mua sản phẩm.

3.3. Thông báo “PRODUCT NOTICE”

Sau thời điểm hết hạn bản dùng thử miễn phí 30 ngày, toàn bộ các tính năng chỉnh sửa của Office đều bị vô hiệu hóa trên các bản sao ứng dụng chưa được kích hoạt bản quyền. Nếu người dùng phấn đấu mở một tài liệu mới, trên màn hình sẽ hiển thị nhắc nhở “PRODUCT NOTICE” kèm theo nội dung: “Most of the features of Word/Excel/PowerPoint have been disabled because it hasn’t been activated”.

Thông báo này bao gồm một nút Activate nằm kế bên. Nếu người dùng vẫn cố ý mở tài liệu mới và nhập nội dung, Office không cho phép người dùng làm điều này và trên màn hình hiện thông báo – “You can’t make this change because the selection is locked”.

3.4. Thông báo Unlicensed Product/ Product Deactivated

Microsoft Office cũng hiển thị các nhắc nhở “Product Deactivated” và “Unlicensed Product” bên dưới thanh dụng cụ và bên cạnh tên tài liệu tương ứng.

3.5. Các tính năng bị vô hiệu hóa

Không giống trên Windows 10, hầu như các tính năng vẫn hoạt động ngay cả khi các seting không có giấy phép trong một khoảng thời gian rõ ràng và cụ thể. Trên Windows Office hầu như các tính năng sẽ bị vô hiệu hóa ngay nhanh chóng.

3.6. Thông báo mở / xem tài liệu được trợ giúp

Microsoft cho phép người dùng mở và xem các tài liệu được trợ giúp trong Office mà không cần kích hoạt, nhưng không cho phép chỉnh sửa tài liệu.

4. Điều gì sẽ xảy ra nếu đăng ký Office 365 hết hạn?

Dưới đây là một số trường hợp có thể xảy ra nếu Office 365 hết hạn:

– 30 ngày sau khoảng thời gian đăng ký hết hạn, trên màn hình sẽ hiện thông báo hết hạn. Bạn có quyền truy cập toàn bộ các ứng dụng và dịch vụ của Office 365.
– Trong khoảng thời gian từ 31 – 120 ngày sau khoảng thời gian đăng ký hết hạn, bạn sẽ thấy thông báo Disabled. Các Admin có thể tiếp tục truy cập cổng và bạn vẫn có thể sao lưu các dữ liệu của mình. Tuy nhiên, người dùng không thể đăng nhập vào tài khoản Office 365 của họ.
– Sau 121 ngày, nó đã được phê duyệt và đóng cửa.

https://thuthuat.taimienphi.vn/dieu-gi-xay-ra-neu-microsoft-office-chua-duoc-kich-hoat-ban-quyen-47669n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa trả lời cho bạn thắc mắc điều gì xảy ra nếu Microsoft Office chưa được kích hoạt bản quyền? Nếu cũng đang sử dụng Office chưa kích hoạt, Taimienphi.vn lời khuyên chúng ta nên kích hoạt bản quyền để sử dụng gói ứng dụng văn phòng về lâu về dài. Hoặc nếu không có thể chuyển qua sử dụng các phương án thay thế Office miễn phí khác. Trường hợp đã có bản quyền Office, các chúng ta nên tiến hành việc sao lưu bản quyền Office để tránh bị mất, thất lạc product key của mình.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài office 2016 hết hạn sử dụng

Hướng dẫn tải và seting Microsoft Office 2016 (Word, Excel, PowerPoint…) cho PC bàn, Máy tính xách tay

alt

 • Tác giả: Lê Kim Quốc
 • Ngày đăng: 2020-06-02
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2502 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ⚠️ Vì link cũ bị xóa nên mình đã thay bằng link mới là Mega, nên hướng dẫn trong video có khác một tí. Mong các bạn thông cảm.
  📚 Microsoft Office 2016 là bộ PM ứng dụng văn phòng, bao gồm các PM tiện ích được tích hợp sẵn như: Word, Excel, PowerPoint, Outlook…
  📚 Microsoft Office 2016 có thể seting được trên nhiều phiên bản Hệ điều hành Windows như: Windows 7, 8, 10. Tuy nhiên, Microsoft Office 2016 không seting được trên Hệ điều hành Windows XP.
  🌐 Website: https://lekimquoc.com
  🙋️ Người hướng dẫn: Lê Kim Quốc

Thiếu các tính năng mới trong ứng dụng Office 2016 sau khoảng thời gian seting lại Office

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5958 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Phương án khi Microsoft Office hết hạn trên máy tính

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5388 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: OnlyOffice sẽ là cứu cánh cho người dùng máy tính hết hạn Microsoft Office khi phân phối đầy đủ Word, Excel, Powerpoint nhưng lại lại hoàn toàn miễn phí.

Key Office 2016 hoạt động 100% và hướng dẫn sử dụng cụ thể

 • Tác giả: blogkienthuc.net
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2817 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Key Office 2016 là cách chính thống nhất được nhà sản xuất Office 2016 khuyến khính sử dụng để kích hoạt bản quyền bộ PM này.

6 Cách Active, Crack Office 2016 đơn giản, thành công 100%

 • Tác giả: boxchiase.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4038 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn 6 cách crack, active Office 2016 32bit, 64bit, Professional Plus và các phiên bản khác, thành công 100%, an toàn tuyệt đối.

Key Office 2016 và hướng dẫn kích hoạt dùng vĩnh viễn

 • Tác giả: tienmaky.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2124 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Danh sách key office 2016 64bit và 32bit, hướng dẫn phương pháp để kích hoạt bộ offiice cùng với bộ key trên đơn giản đơn giản thực hiện được qua trình sẵn hoặc CMD trên windows.

Gia hạn dùng Office bản quyền miễn phí thời gian 180 ngày hoặc 360 ngày

 • Tác giả: winbanquyen.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5223 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gia hạn dùng Office bản quyền miễn phí thời gian 180 ngày hoặc 360 ngày. Nội dung này sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản để gia hạn thêm 06 hoặc 12 tháng dùng thử miễn phí bộ sản phẩm văn phòng Microsoft Office Pro 2013 và Office 365.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Code Mobile Legends Bang Bang VNG full mới nhất 2022 - code liên minh huyền thoại 2016

By ads_php