Định nghĩa, Ví dụ, Loại & Ưu điểm – đa hình là gì và ví dụ

Thuật ngữ đa hình được đặc trưng một cách độc lập theo bốn thứ tự logic: khoa học, phẩm chất di truyền, hóa học tự nhiên và kỹ thuật phần mềm

Bạn đang xem: đa hình và ví dụ là gì

Tài nguyên lập trình GCSE (14-16 tuổi)

 • An bản trình bày bài học PowerPoint có thể chỉnh sửa
 • Tài liệu hướng dẫn sửa đổi có thể chỉnh sửa
 • Bảng thuật ngữ bao gồm các thuật ngữ chính của mô-đun
 • Sơ đồ tư duy chủ đề để hình dung các khái niệm chính
 • < li> Flashcards có thể in được để giúp học sinh thu hút sự nhớ lại tích cực và lặp lại dựa trên sự tự tin

 • Một bài kiểm tra với câu trả lời kèm theo câu trả lời để kiểm tra kiến ​​thức và hiểu biết về mô-đun

Xem tài nguyên lập trình GCSE

A-Level Giải quyết vấn đề và lập trình (16-18 tuổi)

 • Bản trình bày bài học PowerPoint có thể chỉnh sửa
 • Tài liệu phát bản sửa đổi có thể chỉnh sửa
 • Bảng thuật ngữ bao gồm các thuật ngữ chính của mô-đun
 • Sơ đồ tư duy chủ đề để hình dung các khái niệm chính
 • Flashcards có thể in để giúp sinh viên thu hút sự nhớ lại tích cực và lặp lại dựa trên sự tự tin
 • Một bài kiểm tra với câu trả lời kèm theo câu trả lời để kiểm tra kiến ​​thức và hiểu biết về mô-đun

Xem Tài nguyên lập trình và giải quyết vấn đề ở Cấp độ A

Đa hình là gì

Thuật ngữ đa hình được đặc trưng độc lập theo bốn thứ tự logic: khoa học, phẩm chất di truyền, hóa học tự nhiên và kỹ thuật phần mềm. Trong bối cảnh hữu cơ, tính đa hình ám chỉ đến khả năng các cá nhân từ một nhóm dân cư hoặc một bang tương tự có thể có các phẩm chất thị giác khác nhau. Về các phẩm chất di truyền, tính đa hình phản ánh sự đa dạng trong mã hóa di truyền của những người trong một cộng đồng dân cư. Trong lĩnh vực hóa học hữu cơ, thuật ngữ đa hình được sử dụng để mô tả các điểm tương phản cơ bản không phô trương trong các protein mà thường không thể phân biệt được.

Tìm hiểu cơ sở cơ bản trong tiếng Hy Lạp của thuật ngữ đa hình có thể hỗ trợ việc giải thích các điểm tương đồng. giữa các định nghĩa này. Từ poly có nghĩa là “nhiều” và từ biến đổi có nghĩa là “cấu trúc”, vì vậy khi chúng ta nói về đa hình, chúng ta đang xem xét thứ gì đó hiển thị trong các cấu trúc khác nhau.

Điều này đưa chúng ta đến với kỹ thuật phần mềm của mình ý nghĩa của tính đa hình – chúng tôi sẽ cung cấp ba dạng riêng biệt để có độ rõ ràng cao nhất.

 • Tính đa hình là một tính năng trong ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng yêu cầu các biến ở nhiều loại khác nhau được sử dụng tại các thời điểm khác nhau trong một quy trình cụ thể.
 • Tính đa hình là khả năng ngôn ngữ lập trình có nhiều kiểu dữ liệu cơ bản khác nhau với cùng một giao diện.
 • Tính đa hình là khả năng của nhiều đối tượng phản hồi cho cùng một thông báo theo một cách cụ thể.

Định nghĩa về tính đa hình

Tính đa hình là khối lượng của một mặt hàng chấp nhận nhiều loại. Khi một đề xuất cho lớp cha được sử dụng để đề cập đến một đối tượng lớp con, công việc thường xuyên nhất của tính đa hình trong oop sẽ xảy ra. Người ta cho rằng mọi mục Java có thể tiến hành nhiều hơn một mục đều là một loại thử nghiệm.

Trong sinh học, đa hình là một biến thể di truyền không liên tục dẫn đến nhiều dạng hoặc kiểu cá thể khác nhau xuất hiện giữa các thành viên của một tập đoàn. Một biến thể di truyền không liên tục phân chia các cá thể của quần thể thành hai hoặc nhiều loại khác nhau rõ rệt.

Cần phải nhận ra rằng khuyến nghị có thể thay đổi là phương tiện duy nhất có thể để tiếp cận một thực thể. Đề xuất có thể thay đổi chỉ có thể là một loại. Cho đến khi được khai báo, rất khó để sửa đổi dạng của một biến tham chiếu. Bạn có thể gán lại biến tham chiếu cho các đối tượng khác, miễn là biến đó không được coi là cuối cùng. Các phương pháp có thể được đưa ra trên mặt hàng có thể được xác định bằng hình thức của khuyến nghị có thể thay đổi. Mọi đối tượng thuộc loại đã khai báo của nó hoặc bất kỳ loại phụ nào thuộc loại đã công bố của nó đều có thể được tham chiếu đến bằng một khuyến nghị có thể thay đổi. Có thể khai báo một biến tham chiếu như một loại lớp hoặc thiết bị.

Ví dụ về Đa hình

Một trong những tính năng chính của mọi ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng là tính đa hình. Đa hình đều được hỗ trợ bởi các ngôn ngữ như Ruby, Java, C ++ và Python. Lập trình đa hình cho phép một chương trình, dựa trên kiểu dữ liệu hoặc lớp của nó, xử lý các đối tượng theo cách khác nhau, với khả năng xác định lại các phương thức cho các nhóm dẫn xuất. Hãy phân tích hai trong số những ví dụ phổ biến nhất được sử dụng để giải thích tính đa hình trong khoa học máy tính mà không đi quá sâu vào mô tả cách viết mã đa hình (vì nó có thể đạt được khác nhau dựa trên ngôn ngữ bạn sử dụng).

Hình dạng

Tính đa hình tạo cơ hội cho phần mềm xác định lại phương pháp cho các nhóm có liên quan. Hãy tưởng tượng rằng một đoạn mã được viết trong đó chúng ta mô tả một lớp cơ sở được gọi là biểu mẫu.

Chúng ta sẽ muốn chỉ định các phương thức duy nhất có thể được mở rộng cho lớp cơ sở của chúng ta, chẳng hạn như vùng và chu vi – nhưng có một vấn đề . Sự hiểu biết của chúng ta về hình học dạy chúng ta rằng không thể đo diện tích và chu vi của cả hình tròn và hình chữ nhật bằng cùng một công cụ. Diện tích và chu vi của hình tròn lần lượt phụ thuộc vào khoảng cách của nó và tùy thuộc vào chiều rộng và chiều dài, diện tích và chu vi của một hình chữ nhật.

Chúng ta có thể mô tả một hình tròn và một hình chữ nhật dưới dạng phụ các lớp hoặc các lớp dẫn xuất của hình dạng lớp cơ sở để giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng đa hình mã. Mỗi lớp con có thể có phương thức diện tích và chu vi riêng và các tiêu chí khác nhau có thể được thống nhất cho từng chiều dài và chiều rộng của phương pháp đối với hình chữ nhật, bán kính đối với hình tròn.

Biểu mẫu trường hợp cơ sở của chúng tôi hiện có hai lớp riêng biệt-hình chữ nhật và vòng tròn-mỗi với các phương pháp trường và chu vi của riêng họ. Tập hợp các tham số đã cho có thể được sử dụng để quyết định phương thức nào sẽ được đặt tên khi chúng ta gọi một trong các phương thức. Nếu chúng ta có một tham số bán kính duy nhất, thì phần mềm của chúng ta có thể đặt tên các phương thức thuộc về vòng tròn lớp. Phần mềm của chúng tôi sẽ gọi các phương thức thuộc về hình chữ nhật lớp nếu chúng ta có hai tham số cho chiều dài và chiều rộng. Điều này đại diện cho một loại đa hình tĩnh được gọi là quá trình nạp chồng.

Ví dụ thực tế về tính đa hình

Cụm từ đa hình cho thấy rằng nó có nhiều dạng. Chúng ta có thể định nghĩa tính đa hình, nói một cách đơn giản, khả năng của một giao tiếp được thể hiện dưới nhiều hình dạng. Một ví dụ về tính đa hình trong cuộc sống thực: Một cá nhân có thể đồng thời có những đặc điểm khác biệt. Giống như một người đàn ông, anh ấy đồng thời là một người cha, một người chồng và một nhân viên.

Ví dụ trong Java

Chúng tôi đang xem xét một ví dụ về tính đa hình ở đây.

giao diện công khai Vegetarian {}

public class Bird {}

public class Dove mở rộng Bird Thực hiện Vegetarian {}

Tuy nhiên, vì có nhiều sự kế thừa, lớp Dove được biết đến là lớp đa hình. Đối với các ví dụ được liệt kê ở trên, điều sau là đúng:

Một con chim bồ câu là một con chim

Một con chim bồ câu ăn chay

Một con chim bồ câu là một con chim bồ câu

Dove là một đối tượng

Các xác nhận sau đây hợp lệ khi chúng tôi đính kèm thông tin biến chủ đề vào tham chiếu đối tượng Dove.

Ví dụ < / p>

Dove d = new Dove ();

Chim b = d;

Ăn chay v = d;

Đối tượng o = d;

Các biến tham chiếu d, b, v, o đều tham chiếu đến cùng một đối tượng là Deer trong heap.

Các kiểu đa hình

Để giải quyết các vấn đề trong khoa học máy tính và lập trình, có một số phương pháp phổ biến áp dụng tính đa hình. Dưới đây liệt kê ngắn gọn năm cách đa hình khác nhau được sử dụng rộng rãi trong các ngôn ngữ lập trình khác nhau.

 • Đa hình đặc biệt
 • Phân loại phụ
 • Đa hình tham số < / li>
 • Đa hình
 • Đa hình hàng

Đa hình đặc biệt

Đề cập đến tính đa hình Ad-hoc nguyên tắc rằng, dựa trên loại đối số mà nó được áp dụng, một hàm tương tự có thể được áp dụng cho các đối số khác nhau và có thể hoạt động tương ứng. Toán tử dấu cộng (+) là một ví dụ cơ bản của một hàm đa hình. Theo nhiều cách, toán tử này có thể được sử dụng, bao gồm phần mở rộng số nguyên, phần mở rộng dấu phẩy động, nối mảng và nối chuỗi. Khi một toán tử đơn lẻ, dựa trên kiểu đối số, thực thi nhiều hàm, chúng tôi kết luận rằng toán tử đó bị quá tải. Tính đa hình đặc biệt thường được gọi một cách thích hợp là nạp chồng hàm của toán tử nạp chồng.

Kiểu con

Chúng tôi đã chỉ định một lớp được gọi là đường cong trong ví dụ trên và dẫn xuất các lớp được gọi là hình tròn và hình chữ nhật. Trong kiểu con, chúng tôi mô tả một siêu kiểu có thể có nhiều kiểu con cũng có thể hoạt động trên nhiều kiểu con khác nhau mà các hàm hoặc chương trình con riêng biệt đã được viết để chạy trên siêu kiểu.

Có thể mô tả các loại siêu “chó” và các loại phụ như “Golden Retrievers”, “Basset Hounds” và “Chihuahua”. Mỗi loại phụ là một loại siêu đa dạng chia sẻ một số, nhưng không phải tất cả, các tính năng của nó. Tính đa hình kiểu con cho phép một tính năng thậm chí hoạt động trên các đối tượng tương ứng với tất cả các kiểu con của con chó thường chạy trên một đối tượng kiểu con chó. Bạn có thể viết công thức lấy một con chó làm tham số, nhưng vì chó săn basset là một loại phụ của chó, bạn cũng có thể sử dụng chó săn basset làm tham số.

Đa hình tham số

Tính đa hình tham số cho phép các lập trình viên viết các hàm chung chung, bất kể kiểu của chúng, có thể xử lý các giá trị theo cùng một cách. Nói cách khác, một hàm tham số là một đoạn mã, bất kể hình thức của nó, xử lý tất cả dữ liệu theo cùng một cách. Đa hình tham số được sử dụng, bất kể dạng cụ thể của từng phần tử trong gói, để viết các hàm chung hoạt động trên tập dữ liệu.

Đa hình

Trong lập trình chung, Đa dạng, còn được gọi là tính chung của biểu mẫu dữ liệu, được sử dụng. Lập trình viên thiết kế các thuật toán trong lập trình chung trong đó các biểu mẫu có thể được xác định ở giai đoạn sau. Các kiểu thích hợp có thể được đưa ra dưới dạng tham số khi thuật toán được khởi tạo ở giai đoạn sau. Danh mục chung cũng được định nghĩa là loại được tham số hóa.

Đa hình hàng

Một dạng đa hình đặc biệt xử lý các bản ghi trong cơ sở dữ liệu hoặc bảng tính, thường được gọi là hàng, là tính đa hình của hàng. Có thể sử dụng tính đa hình hàng để viết các chương trình chỉ chạy trên một phần nhất định của danh sách.

Sumo Logic Guards chống lại các mối đe dọa đa hình

Để tạo mã độc và tập lệnh làm thay đổi loại, những kẻ tấn công mạng sử dụng tính đa hình, bao gồm sửa đổi tên tệp, mã hóa và các công cụ nén của chúng. Với phần mềm chống phần mềm độc hại, các hệ thống này dần dần khó bị phát hiện. Các nhà nghiên cứu tại Web root gần đây đã phát hiện ra rằng 97% trường hợp lây nhiễm phần mềm độc hại sử dụng tính đa hình để vô hiệu hóa các bước bảo mật.

Sumo Logic cho phép các doanh nghiệp thị trường phát hiện ransomware và các hành vi xâm nhập ngoài ý muốn thông qua các kỹ thuật nhận dạng mối đe dọa dựa trên hành vi phù hợp hơn kỹ thuật phát hiện dựa trên chữ ký thông thường để phát hiện phần mềm độc hại đa hình.

Các khía cạnh triển khai của đa hình

Đa hình tĩnh và động

Ở nơi triển khai được chọn, tính đa hình có thể được xác định bằng: liên tục hoặc động. Điều này được phân loại tương ứng là gửi tĩnh và gửi động, và đa hình tĩnh và đa hình động cũng được coi là các phương thức liên quan của đa hình. Tính đa hình tĩnh được thực hiện dễ dàng hơn khi không có gửi chi phí động, nhưng cần thêm thanh giằng tích lũy. Ngoài ra, tính đa hình tĩnh cho phép bộ tích lũy, công cụ kiểm tra chương trình nguồn và trình chỉnh sửa của con người thực hiện phân tích tĩnh lớn hơn. Ví dụ: tính đa hình động tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập vịt và một thư viện được kết nối động sẽ hoạt động trên các đối tượng mà không cần hiểu dạng hoàn chỉnh của chúng. Đa hình động ổn định hơn nhưng chậm hơn.

Trong đa hình đặc biệt và đa hình tham số, đa hình tĩnh thường xảy ra, trong khi đối với đa hình kiểu con, đa hình động là bình thường. Tuy nhiên, thông qua việc sử dụng nâng cao hơn của lập trình siêu mẫu mẫu, bao gồm chuỗi mẫu lặp lại kỳ lạ, có thể thực hiện đa hình tĩnh với kiểu con. Tính đa hình tĩnh trở nên khó khăn đối với các thư viện động khi tính đa hình được đưa vào thông qua một mô-đun, vì không có cách nào để biết các tham số là kiểu gì cho đến khi đối tượng chia sẻ được xây dựng. Mặc dù các ngôn ngữ như C ++ và Rust sử dụng các mẫu đơn cấu trúc, nhưng điều phối động được sử dụng rộng rãi bởi ngôn ngữ lập trình Swift để xây dựng giao diện nhị phân của ứng dụng cho các thư viện này theo thiết kế. Do đó, với chi phí thời gian chạy, nhiều mã hơn có thể được trao đổi với quy mô thiết bị nhỏ hơn.

Ưu điểm và Nhược điểm của tính đa hình

Ưu điểm:

 1. Nó cho phép người lập trình sử dụng lại, đánh giá và thực thi chương trình, mô-đun, biểu mẫu được viết một lần. Ở một số khía cạnh nhất định, chúng có thể được lặp lại.
 2. Bạn có thể sử dụng tên biến lẻ ​​để chứa các biến của các loại dữ liệu khác nhau, chẳng hạn như Int, Float, v.v.).
 3. Tính đa hình có xu hướng giảm việc ghép nối nhiều chức năng.
 4. Tính năng nạp chồng phương thức có thể được mở rộng cho các trình tạo cho phép nhiều cách khởi tạo các đối tượng lớp. Nó giúp bạn xác định một số trình xây dựng để quản lý các hình thức khởi tạo khác nhau.
 5. Phương thức ghi đè các hàm cùng với việc kế thừa mà không cần biên dịch lại để cho phép sử dụng lại mã của các nhóm hiện có.

Bất lợi:

  < li> Một trong những hạn chế chính của tính đa hình là việc triển khai tính đa hình trong mã rất phức tạp đối với các nhà phát triển.
 1. Tính đa hình trong thời gian chạy sẽ dẫn đến vấn đề hiệu suất trong đó hệ thống phải xác định quy trình hoặc biến nào gọi để hiệu suất bị giảm hiệu quả khi các quyết định được đưa ra trong thời gian chạy.
 2. Khả năng đọc của chương trình bị giảm do tính đa hình. Để xác định thời gian thực thi thực, người ta phải nhận ra các hành động trong thời gian chạy của chương trình.

Tại sao chúng ta cần Đa hình

Tính đa hình chỉ mang lại lợi thế cho bạn nếu bạn cần tính đa hình. Nó được sử dụng bất cứ lúc nào chuyên môn của một thực thể khác có thể được sử dụng như một cá nhân trong ý tưởng trí tuệ của bạn. “Chuyên môn hóa” là thuật ngữ cốt lõi. Cái gọi là phân loại học, ví dụ, dùng để chỉ các sinh vật sống, là một ví dụ hoàn hảo. Người và chó cũng là động vật có vú. Điều này cho thấy rằng tất cả các loài có đặc tính và hành vi chung như vậy đều được xếp vào nhóm động vật có vú.

Phân loại phương tiện là cả ElectricCar và DieselCar. Vì vậy, tất cả những gì bạn có là Có Nhiên liệu để bạn có thể biết liệu có đủ nhiên liệu để chạy khi lái xe ô tô hay không. “Kỳ vọng” là một thuật ngữ tuyệt vời khác.

Vẽ sơ đồ ER (mối quan hệ thực thể) về miền của chương trình của bạn trước khi bắt đầu nó luôn là một ý tưởng tuyệt vời. Đó là bởi vì bạn bắt buộc phải đoán loại thực thể nào sẽ được tạo và bạn có thể lưu rất nhiều mã để xác định các hành vi tương tự giữa các thực thể nếu bạn có đủ khả năng. Nhưng tiết kiệm mã không phải là lợi thế duy nhất của một dự án thành công.

“Bạn có thể quan tâm đến việc tìm hiểu cái gọi là“ kỹ thuật phần mềm ”là một tập hợp các kỹ thuật và nguyên tắc cho phép bạn viết” mã sạch “(cũng có một cuốn sách tuyệt vời tên là“ Mã sạch ”mà các chương trình đôi khi đề xuất).

Lợi ích của đa hình

 • Viết mã nhanh hơn trong thời gian chạy.
 • Mã thời gian chạy hiệu quả hơn.
 • Trong thời gian chạy, một tài liệu phức tạp hơn.
 • Nhiều mã mô-đun hơn và có thể tái sử dụng.
 • Mã được các nhóm khác che đậy khi mở rộng.

Chúng tôi giải thích tính đa hình như thế nào?

Tính đa hình là khả năng của đối tượng để chấp nhận nhiều kiểu. Mọi đối tượng Java có thể di chuyển nhiều hơn một đối tượng được gọi là đa hình bởi một bài kiểm tra. Điều này ngụ ý rằng trong phân cấp cha của nó, mọi đối tượng lớp con có thể nhận mọi kiểu của một lớp và tất nhiên, chính nó.

Sự khác biệt giữa Đa hình và Kế thừa

InheritancePolymorphismInheritance là một trong đó một lớp mới (lớp dẫn xuất) được hình thành kế thừa các đặc điểm từ lớp hiện tại (lớp cơ sở). Trong khi các chức năng hoặc kỹ thuật được thực hiện đơn giản. Nguyên tắc khả năng tái sử dụng được hỗ trợ bởi tính kế thừa và giảm độ dài mã trong lập trình hướng đối tượng. time (ghi đè). Thừa kế có thể là sự kế thừa của thuần túy, hỗn hợp, hỗn hợp, phân cấp và đa cấp. Trong xây dựng mẫu, nó được sử dụng Vì nó cũng được sử dụng trong việc tạo ra các mẫu.

Quá tải và ghi đè trong tính đa hình

Tính đa hình đề cập đến xu hướng tồn tại của nhiều hình dạng. Nói cách khác, khả năng sửa đổi hành vi của biến tham chiếu tùy thuộc vào thể hiện của thực thể.

Nạp chồng:

 • Hai hoặc nhiều phương thức trong cùng một lớp chia sẻ một danh sách tham số riêng biệt có cùng tên.
 • Các phương thức quá tải có thể khác nhau về hình thức và / hoặc số lượng tham số của chúng.
 • Các biểu mẫu trả về khác nhau có thể đông đúc. < / li>
 • Cũng có thể chế ngự các hàm tạo.

Ghi đè:

 • Bên trong một lớp kế thừa hoặc lớp con, các phương thức ghi đè được xác định lại.
 • Trong các nhóm con của các phần thân quy trình riêng biệt, chúng có cùng một chữ ký quy trình.

Nạp chồng phương thức

Khái niệm Nạp chồng có không có quan hệ với tính đa hình. Điều này áp dụng cho việc xác định các cách khác nhau của hệ thống (thường bằng cách cung cấp các số hoặc loại tham số khác nhau). Nó có thể được sử dụng như một đa hình không thay đổi. Tại thời điểm mã hóa, tùy chọn gọi một ứng dụng hoặc ứng dụng khác được thực hiện. Trong trường hợp này, hãy lưu ý rằng chữ ký của hệ thống phải thay đổi.

Quá tải người vận hành

Nạp chồng toán tử là một thuật ngữ liên quan đến đa hình riêng biệt áp dụng cho xu hướng hoạt động khác nhau của toán tử phụ thuộc vào ngôn ngữ nhất định tùy thuộc vào dạng toán hạng của nó (ví dụ: + có thể có nghĩa là nối với chuỗi và cộng với toán hạng số) .

Ghi đè phương thức

Ghi đè phương thức là khi một trong các lớp con của nó định nghĩa lại một phương thức được chỉ định trong lớp cha hoặc gui, do đó sửa đổi / thay thế hành động được cho bởi lớp cha. Dựa trên đối tượng mà từ đó hoạt động được gọi, quyết định gọi một triển khai hoặc một thực thi khác được thực hiện động trong thời gian chạy. Lưu ý rằng khi ghi đè, chữ ký của quy trình vẫn giữ nguyên.

Summary

(1) Tính đa hình là sự xuất hiện của hai hoặc các biến thể khác biệt hơn của một loài thực vật trong cùng một hệ sinh thái với nhau với số lượng đến mức hiếm nhất trong số chúng không thể được bảo tồn bằng cách đột biến lặp đi lặp lại.

(2) Nếu thậm chí có một vài phần trăm quần thể có gen di truyền loại được điều chỉnh, nó có thể được ưu tiên theo tùy chọn.

(3) Đa hình có thể không liên tục, trong đó một nhiễm sắc thể đang trong quá trình triển khai cho một cư dân không được áp dụng, hoặc được điều chỉnh, trong đó sự cân bằng của các cơ quan chọn lọc được giữ lại ở một giai đoạn cố định.

(4) Nói chung, do sự tạo ra nhiều lần biến dị, sự đa hình không liên tục là do những thay đổi của môi trường làm cho kết quả của một nhiễm sắc thể bất lợi sớm hơn có lợi. < / p>

(5) Chủ nghĩa khoa học công nghiệp đưa ra một ví dụ đáng chú ý về tính đa hình không liên tục.

(6) Giải thích về chủ nghĩa này nomena không thể được giải thích dựa trên cơ sở tập hợp các dạng đen cụ thể ở một thế giới phát triển hoặc dựa trên sự biến đổi nhanh chóng do muối khoáng trong thực phẩm gây ra.

(7) Ngược lại, sản xuất melanism có thể là do sự phân bố của các nhiễm sắc thể làm tăng sự sống sót của cây, nhưng những nhiễm sắc thể quản lý sự phát triển của thịt thừa không nên được sử dụng, trong điều kiện bình thường, vì nó giết chết màu sắc khó hiểu. Giờ đây, người ta hiểu rằng trong dân số bình thường, các gen phát sinh ra chủ nghĩa công nghiệp tồn tại như một điều hiếm có và chúng mang lại khả năng tồn tại cao hơn các loại thông thường mà chúng không thể thay thế được. Tuy nhiên, những gen như vậy có thể được tìm thấy ở những khu vực sản xuất nơi có khuyết tật ít khắc nghiệt hơn là màu đen.

(8) Môi trường hoặc di truyền có thể là sự biến đổi liên quan đến tính đa hình khỏe mạnh.

( 9) Nói chung, tính đa hình cân bằng đòi hỏi mức độ lâu dài mạnh mẽ về tỷ lệ của các dạng tương ứng.

(10) Hơn nữa, sự khác biệt về tần số tương đối của các dạng đa hình, về số tuyệt đối, có thể tuân theo chu kỳ .

(11) Các dạng đa hình có thể được phân phối dưới dạng các nhóm có thể có hoặc không bắt nguồn từ các nhóm đơn hình.

(12) Mặc dù sự hiện diện của một hàm truyền xác định các dạng thay thế liên quan đến đa hình được quy định, chúng có khả năng sửa đổi di truyền trong hệ thống đa hình.

(13) Liên kết gần dựa trên sự chuyển đoạn của nhiễm sắc thể có tương quan với một loại đa hình được điều chỉnh đặc biệt.

(14) Tính đa hình ở thực vật dị bội là do sự biến đổi giữa các xét về mặt sinh lý học hơn là hình thái học.

(15) Bản thân giới tính, được điều chỉnh bởi môi trường hoặc di truyền, là một dạng đa hình tổng hợp thực sự.

(16) Tính đa hình của con người có khả năng (và các triệu chứng liên quan đến chúng) để nếm phenyl-thio-urê ở nồng độ thấp và trong nhóm máu. Trên cả hai, các đối số tương đối của cấu trúc nhất thời và cân bằng của đa hình đều được xem xét.

Tham khảo:

 1. Chicha, Y., Lloyd, M., Oancea, C., & amp; Watt, S. M. (2004). Đa hình tham số cho các thành phần phần mềm đại số máy tính. Trong Proc. Hội nghị chuyên đề quốc tế lần thứ 6 về các thuật toán tượng trưng và số cho tính toán khoa học (trang 119-130).
 2. Ford, E. B. (1945). Tính đa hình. Đánh giá sinh học, 20 (2), 73-88.
 3. https://onlinelibrary.wiley.com/doi/abs/10.1111/j. 1469-185X.1945.tb00315.x
 4. https://www.sumologic.com/glossary/polymorphism/
 5. https://medium.com/@iroshan.du/method-overloading-overriding-in-java-83c252d40e96 < / li>
 6. https://stackoverflow.com/questions/154577/polymorphism-vs-overriding-vs-overloading
 7. https://www.tutorialspoint.com/java/java_polymorphism.htm#:~:text=Polymorphism%20is%20the% 20ability% 20of, là% 20considered% 20to% 20be% 20polymorphic
 8. https://en.wikipedia.org/wiki/Polymorphism_ (computer_science)


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề đa hình là gì và ví dụ

Java căn bản – Bài 17: Tình trừu tượng và đa hình

 • Tác giả: TEDU Channel
 • Ngày đăng: 2018-08-01
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4249 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tình trừu tượng và đa hình trong OOP

Đa hình trong Lập trình hướng đối tượng

 • Tác giả: howkteam.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3559 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đa hình trong Lập trình hướng đối tượng

Đa hình trong C++

 • Tác giả: topdev.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6350 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đa hình là một trong bốn tính chất đặc trưng của lập trình hướng đối tượng bên cạnh tính đóng gói, tính trừu tượng và tính kế thừa.

Đa hình trong Java – Nắm vững khái niệm đa hình Java

 • Tác giả: t3h.com.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8173 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đa hình trong Java (Polymorphism) là một khái niệm mà chúng ta có thể thực hiện một hành động bằng nhiều cách khác nhau. Có hai kiểu của đa hình Java

Đa hình là gì, nó dùng để làm gì và nó được sử dụng như thế nào?

 • Tác giả: qastack.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5185 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Tìm thấy giải pháp!] Nếu bạn nghĩ về nguồn gốc Hy Lạp của thuật ngữ này, nó sẽ trở nên…

Java Bài 30: Đa Hình (Polymorphism)

 • Tác giả: yellowcodebooks.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3445 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đa hình trong Java. Đa hình là gì. Hay còn gọi Poymorphism là gì. Bạn sẽ được thực hành xây dựng project sử dụng tính đa hình trong Java.

Tính đa hình (Polymorphism) trong lập trình hướng đối tượng MarketEnterprise Vietnam

 • Tác giả: www.marketenterprise.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9322 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tính đa hình là một trong bốn tính chất cơ bản của lập trình hướng đối tượng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tính đa hình nhé.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  Java HashMap - thêm vào một java hashmap