Đọc truyện ngắn ý nghĩa về cuộc sống: Gia đình, đồng bọn chỉ biết vợ chồng Hải Tú ly thân, Tú bỏ việc về quê mà không rõ nguyên nhân thực. Nhiều người hòa giải mà chưa có kết quả.

Bạn đang xem: truyện ý nghĩa về tình yêu

Đọc truyện ngắn ý nghĩa về tình yêu: Tình tay ba

Gia đình, đồng bọn chỉ biết vợ chồng Hải Tú ly thân, Tú bỏ việc về quê mà không rõ nguyên nhân thực. Nhiều người hòa giải mà chưa có kết quả.

***

1. Khởi nghiệp

Hải là sinh viên nghề quản trị kinh doanh còn Tú nghề May cùng trường, họ yêu nhau từ năm thứ ba. Bạn thân rất ngưỡng mộ cặp trai tài gái sắc học giỏi, tham gia sinh viên tự nguyện và đàn hát hay. Cả hai quê miền Tây xa xôi tốt nghiệp đại học đã quyết định trụ lại Sài Gòn lập nghiệp. Ai hỏi họ đều rất tự tin chinh phục hạnh phúc bằng tấm bằng giỏi và đôi trái tim hồng. Hành trang vào đời của cặp tình nhân nghèo cũng chỉ có vậy. Sau lễ ăn hỏi Hải và Tú xin phép hai gia đình sống chung cuộc sống chồng vợtạm lùi ngày cưới để lao vào thương trường mưu sinh. Nơi trú ngụ của họ là một căn phòng trọ 12 mét vuông nhà cấp bốn, sống thanh đạm, tiết kiệm tiêu xài bước đầu khởi nghiệp. Người khen kẻ chê, đồng bọn tốt khuyến khích khích lệ, gia đình đành chấp thuận. Giấc mơ hồng đang thành hiện thực tràn trề hạnh phúc và nhựa sống với đôi uyên ương. Cả hai vừa tự khích lệ vừa đùa nhau cùng thi xem ai kiếm được việc làm và đem tiền về nhà trước. Mọi sự khởi đầu.

Dồn tiền mua được một cái xe máy cũ hôm thì Hải đèo Tú cùng đi gõ cửa tìm việc, hôm thì Hải nhường xe cho Tú còn mình cuốc bộ rẽ đi đôi hướng. Cứ vậy gần một tháng trời không đâu vào đâu tối về nhà họ lại khích lệ nhau tiếp tục nỗ lực. Thế rồi Hải không may bị tai nạn xe quệt mẻ gót chân phải mất hàng tháng nằm nhà. Tú khích lệ chồng yên tâm dưỡng bệnh cho mau khỏi, Hải buồn gượng cười, thương Tú nhưng biết làm gì lúc này. Rồi Tú cũng xin được việc làm ở một doanh nghiệp may lớn, cả hai mừng lắm. Mỗi ngày tối về họ ấm áp cùng nhau, Tú khoe công việc tiến triển và rất biết cách khích lệ Hải. Tiền lương Tú tuy còn thấp nhưng khéo tính nên cũng tạm đủ tiêu xài.

Một ngày mưa bão Hải hết nằm lại đứng, hồi hộp tập tễnh đi lại trong căn phòng hẹp ngóng vợ tối rồi mà vẫn chưa về. Tú báo phải làm thêm nên về trễ. Hải bỗng thấy mình bất lực, nhớ lại một người bạn đến thăm lắc đầu buông lời thông cảm “chông chênh quá”.

Trời mưa như trút nước, Tú phải bỏ xe ở đơn vị nhờ xe xếp đi cùng đoạn đường ghé qua đầu ngõ nhà mình. Bộ dạng Tú tất tưởi, lo ngại sợ Hải buồn.

– Chồng yêu, em về rùi.

– Em làm anh cứ phải ngóng hoài, xe em đâu?

– Mưa quá em phải đi nhờ xe xếp quá giang đầu ngõ.

– Vợ anh vất vả rui, anh thấy mình…(Hải buông lời)

– Hông sao chồng em, đừng nghĩ nhiều mà. Em rất hạnh phúc mỗi tối về bên anh, được chăm sóc anh, ấm áp bên anh. Rui anh sẽ khỏi, sẽ lại đi làm mà.

Hải khởi đầu cả nghĩ, biết vợ rất yêu mình và luôn chu đáo vậy mà đêm nay anh ôm vợ trằn trọc không sao ngủ được. Sáng dậy Tú nói với chồng em làm mệt ôm chồng ngủ ngon quá à. Tú cũng chẳng biết Hải mất ngủ. Hải trở nên ít nói hơn, hay thở dài, nghĩ ngợi.

2. Lộ và Tú

Tú siêng năng, sống chan hòa, tiến bộ nhanh, đang là một hoa khôi nên luôn được xếp phòng khen và đồng nghiệp ngưỡng mộ. Văn phòng làm việc của Tổng công ty du học rất tráng lệ, trang thiết bị máy móc hiện đại, nhân viên làm việc thân thiện, quy củ nề nếp đã mang lại cho Tú xúc cảm thích thú công việc. Mọi người xì xào ngày hôm nay xếp phó Tổng (là người đang lên, rấtcó uy bởi còn trẻ và triển vọng thăng tiến) ghé thăm văn phòng. Xếp phòng giới thiệu từng người, đến Tú có phần lăng sê, xếp phó Tổng và cả đoàn trầm trồ. Vài ngày sau Tú nhận quyết định thuyên chuyển công tác về làm thư ký riêng cho phó Tổng. Công việc thư ký khá bận rộn giao tiếp rộng nên cũng vui. Xếp rất quý Tú thông minh, giỏi tiếng Anh, nhanh nhẹn năng nổ nên hay cho tháp tùng tiếp khách, thương lượng hợp đồng, thỉnh thoảng công tác xa nhà qua đêm (đương nhiên xếp biết đi đoàn phải có trên hai người). Lộ là tên của xếp phó Tổng, xếp cứ khen Tú hoài, Tú cũng thấy mình thiệt may mắn gặp được xếp tâm lý tốt với mình để yên tâm công việc, thăng tiến và lo cho cả gia đình nữa. Hai chú cháu đã vượt ra ngoài khuôn khổ quan hệ xếp với nhân viên từ lúc nào, xếp nói này là bạn tri âm. Cứ dảnh thời gian là chú cháu cùng đi cafe, gần nhau ở nơi làm việc chưa thấy đủ chú cháu còn kết nối fb, zalo chia sẻ mỗi ngày. Do công việc và mối quan hệ tốt với phó Tổng mà Tú cảm nhận mình cũng trọng yếu lên trước con mắt của nhiều người. Trong Tú nhóm lên một tí tự hào.Được nhiều vậy nhưng Tú biết mình đã không còn mấy thời gian giành cho chồng và cả cái đầu nữa cũng phải chi phối cho công việc được giao nhiều hơn.

Một lần cafe với Tú, Lộ hạ giọng trầm buồn:

– Chú đã yêu và trắc trở để rồi chia tay. Tình si cứ đeo đuổi hoài qua năm tháng mãi không thể quên.

– Ôi, vậy như chú, con nhận thấy chú rất khác sự mạnh mẽ ngày thường.

– Chú cứ để trong lòng âm ỉ vậy không thể nói ra được với ai cho vơi.

– Con xúc động quá, sao chú lại nghĩ chia sẻ được với con chứ? người đó thế nào con có thể được biết không chú?

– Đương nhiên rồi, chú muốn chia sẻ với con mà.

Lộ nói Tú là người trước tiên cho Lộ cảm nhận có thể tin cậy, thấu hiểu giúp bớt nỗi đau. Nhiều năm nay Lộ mất ăn, mất ngủ sức khỏe có phần suy giảm.

– Con cảm ơn chú tin cậy.

– Khi gặp Tú chú rất ngạc nhiên sao con có nét na ná giống người đó. Có vẻ chú cháu có duyên mà gặp nhau như gặp được tri âm chăng.

Lộ kể năm 30 tuổi đã là giám đốc một doanh nghiệp thành phần, Lộ đã có vợ và một đứa con gái kháu khỉnh vẫn lao vào cuộc tình si sét đánh. Yêu đến hao gầy, yêu đến khờ dại trong khoảng trời riêng cũng đủ cung bậc. Mộng và đời cứ hòa quyện, tham lam, mãn nguyện và cả khổ đau. Thế rồi người ấy cũng giã từ, nói khoảng trời riêng không chứa nổi hạnh phúc. Lộ như người mất hồn sống không ra sống, đớn đau dằn vặt kéo dài. Qua 10 năm rồi mà tâm đâu đã bình yên. Giọng Lộ đầy xúc cảm, đôi mắt Lộ dõi xa mơ màng một tí rớm lệ. Mẩu truyện kéo dài hàng tiếng đồng hồ, Tú chú tâm lắng nghe thấu hiểu theo.

– Ôi con thương chú quá, chú ơi sao chú phong độ, tài giỏi vậy, thiếu gì người đẹp bên người hùng mà vẫn nặng tình vậy chú.

Quả thực Lộ hơn Tú đến 20 tuổi, mà Tú vẫn thấy Lộ trẻ trung, phong độ. Đúng là mẫu người đàn ông thành đạt. Lộ hứng thú bắt lời Tú:

– Tình si là vậy, bên chú lúc nào cũng có các em trẻ đẹp muốn cặp nhưng trái tim cứ thấy hững hờ. Công việc hấp dẫn nên chẳng để ý nữa.

– Con thấy nể phục chú quá à.

– Tú ơi, quan hệ chú cháu mình ngay thẳng nhưng khối kẻ đố kỵ lại cứ nghĩ queo, vậy cần tế nhị, chú cháu biết thôi nhé.

– Con hiểu mà, chú yên tâm.

Nghe Lộ kể lại mối tình si Tú cũng thấy động lòng trắc ẩn, hứa là tri âm sẽ giúp chú vượt qua vấn nạn tơ vương. Ngôn từ hai chú cháu vì đó giản dị, chân thực loài người với nhau hơn chẳng còn khoảng cách xếp với nhân viên nữa. Chú cháu thường xuyên trao đổi tin nhắn zalo. Tin nhắn lúc nào cũng khởi đầu bằng từ “nhớ bé”, Tú đáp lại “nhớ chú”, đi xa nhớ, ở gần cũng nhớ rồi thành thói quen thật khó thay đổi. Lộ hỏi Tú là chú cháu nhắn tin zalo cháu có ngại chồng đọc không. Tú trả lời không có vấn đề gì, chỉ xin chú đừng nhắn tin cho cháu vào giờ con đã về nhà. Chú cháu rất hiểu nhau và thật ăn ý. Cứ vậy mối quan hệ hai chú cháu ngày càng thêm sâu sắc. Đôi lúc tiếng xì xào cũng lọt vào tai Tú nhưng không hề hấn gì đến cái ghế ngồi của Lộ và quan hệ hai người.

Tú phổng phao trẻ đẹp hơn ra, thu nhập gấp đôi, gấp ba khi trước. Đi với xếp, xếp có lộc Tú cũng có phần, Lộ đi đâu về cũng có quà về cho Tú. Về nhà là quà hàng rủng rỉnh. Nhờ này mà vợ chồng Tú có tiền thuê căn hộ khép kín khang trang. Tháng ngày trôi qua, Hải đã lành vết thương nhưng vẫn chưa tìm được việc làm thích hợp. Tú bàn với Hải nhờ chú Lộ tìm giúp việc. Điều đó với Lộ lại quá đơn giản, Lộ chỉ cần một cú smartphone cho đứa bạn ở Tổng công ty du học Ɓ là ok ngay. Vợ chồng Hải rất mừng nghĩ cách cảm ơn. Tú biết so với mình cũng chỉ cần phải có lời cảm ơn Lộ dịp ngồi cafe quán là đủ nhưng Hải không hiểu được điều đó nên cứ một mực phải lễ nghĩa. Tú chiều chồng ngỏ ý đó với Lộ, Lộ nhận lời ngay.

– Được rồi, chú sẽ mời cả hai vợ chồng bữa cơm quán ăn

– Sao lại vậy chú, (Tú cười tinh nghịch) vợ chồng cháu mời chú chứ.

– Đơn giản mà, chú mừng cho hai người đã vượt khó.

Vợ chồng Tú đến trước quán ăn xác minh thực đơn, không quên một lọ hoa hồng bạch và một chai vang Pháp thứ mà Tú biết Lộ vẫn thích. Lộ xuất hiện cùng với lái xe riêng phong thái lịch thiệp mà thật dung dị đời thường. Tú mời Lộ và lái xe ngồi vào vị trí đối mặt với vợ chồng Tú rồi giới thiệu hai bên làm quen. Tú rót rượu, Hải trịnh trọng đứng lên:

Xem Thêm  Douglas Engelbart | Nhà phát minh người Mỹ - douglas engelbart

– Thưa chú, vợ chồng con là những người trẻ lập nghiệp rất vinh hạnh được biết chú, gần chú và được chú quan tâm trợ giúp rất nhiều. Ngày hôm nay lại vinh dự được mời cơm chú, chúng con cảm ơn chú ạ. Xin kính tặng chú bó hoa tươi thay cho tình cảm của chúng con, chúc chú luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, mãi trẻ trung, thành đạt ạ.

Bó hoa hồng bạch còn vương sương được chuyển nhanh tới tay Hải, trịnh trọng trao cho Lộ. Một tràng pháo tay thân tình.

– Chúc mừng vợ chồng trẻ Hải -Tú hạnh phúc.

Một bó hồng nữa chuyển nhanh cho Lộ trao cho Hải. Một tràng pháo tay thân tình nữa. Họ cùng nâng cốc chúc nhau sức khỏe, hạnh phúc, thành công. Buổi tiệc thật vui và ấn tượng với vợ chồng Hải – Tú. Trước khi ra về Lộ ngạc nhiên mang ra cái phong bì gọi là quà mừng vợ chồng Hải – Tú thoát khó. Hai người chỉ còn biết cảm ơn chẳng kịp phản ứng với tình huống này. Vậy là mời xếp thì xếp lại chi bao hết buổi tiệc. Về nhà Hải cứ tấm tắc khen xếp của vợ mình.

Hải nhận việc ở phòng kinh doanh của Tổng công ty du học Ɓ. Một công việc thích hợp đúng chuyên nghề huấn luyện. Hải học rất giỏi, với vốn tri thức có sẵn này lại năng động sáng tạo thành rất được việc, thu nhập khá dần, hứa hẹn thăng tiến. Nhiều đồng bọn biết vợ chồng Hải Tú được vậy vừa mừng vừa cả ghen tị.

Đêm về tĩnh lặng, Hải trao vợ nụ hôn yêu nồng nàn rồi thủ thỉ:

– Cảm ơn vợ yêu của anh, anh nghiệm thấy mình thật may mắn, hạnh phúc có em vừa xinh tươi, giỏi giang lại thương chồng rất mực.

– Chồng yêu của em, em luôn cảm nhận ấm áp hạnh phúc bên anh.

– Vậy là đã một năm bước qua cánh cửa vào đời…

– Hoàng tử đã dìu nàng qua khó khăn bước vào lâu đài hanh phúc.

– Nàng chứ không phải chàng khiển được cỗ xe song mã ước mong.

– Chàng bên nàng cùng gắn bó mà, yêu chồng em nhiều lắm.

Cả hai lại thấy đời ưu ái, chỉ một năm, một năm thôi đôi trẻ đã bứt lên, cách xa điểm xuất phát. Họ bàn tới chuyện cưới, học lên và sự nghiệp. Cả hai sẽ phải lấy bằng cao học nhanh nhất, tổ chức lễ cưới tiết kiệm nhất, tạm dừng việc sinh con hai năm nữa để tập trung phấn đấu có chuyên môn thành thục.

Mọi việc diễn ra như họ muốn. Một tháng sau lễ cưới được tiến hành tại một trung tâm tiệc cưới lớn giữa tp Sài Gòn. Gọi là tiết kiệm nhưng cũng đủ thỏa mãn tâm nguyện của cả hai gia đình, nhiều đồng bọn xa gần, quan khách nơi công tác có mặt. Ai cũng tấm tắc khen Hải – Tú tài giỏi, đẹp đôi. Sự xuất hiện của chú Lộ kéo theo cả bạn phó tổng bên đơn vị Hải và đoàn tháp tùng làm cho tiệc cưới thêm tráng lệ. Sau cưới họ có một tuần trăng mật cũng tiết kiệm.

Hải và Tú cùng khởi đầu theo chương trình cao học, chuyên tâm vào phân tích, trau dồi chuyên môn. Cũng vì vậy mà thời gian giành cho công việc, học tập của cả hai choán hết cả ngày, kể cả thứ bẩy, chủ nhật. Chồng vợ hai nơi, nhà một nơi suốt ngày kín cửa. Hầu như ngày nào cũng vậy họ chỉ về được với nhau sau tám giờ tối. Tú tháp tùng xếp đi công tác nhiều hơn, Hải cũng đi nhưng thấp hơn. Ngôi nhà thi thoảng lại có một người cô quạnh.

Hai ngày hôm nay Tú theo đoàn công tác có bốn người do Lộ đứng đầu ra Hà Nội gặp partners. Chiều rảnh hai người xin phép thăm người thân chỉ còn Lộ và Tú. Hai chú cháu đi café, gác hai Thủy Tạ ngắm hồ Hoàn Kiếm thật đẹp.

– Tú này,đi xa con có nhớ chồng không?

– Nhớ nhiều chứ chú, hai đứa zalo suốt đêm í chú.

– Tuổi trẻ thật đẹp, chú nhiều kỷ niệm lắm.

– Chú kể cháu nghe đi.

Mỗi khi tâm sự Lộ gợi mở rất tự nhiên, Tú nghe cũng rất tự nhiên thoải mái đủ loại chuyện Lộ chia sẻ. Lộ bảo Tú thông minh lắm chuyện gì cũng chia sẻ thấu hiểu được, này là từ ngữ tri âm.

– Vợ chồng trẻ có gì trái chính kiến không cháu?

– Là gì chú?

– Cuộc sống chồng vợ này, quan hệ đồng bọn này…

– Con hiểu, thỉnh thoảng vợ chồng con có lệch pha chút xíu thui chú.

– Chú hỏi vậy vì chú nghiệm ra được đời sống tình cảm loài người phức tạp lắm, nhiều khi đầu nghĩ một đằng, tim rung một nẻo…

– Ôi, chú như nghệ sĩ nữa.

– Con đừng nghĩ chú si tình nên chung tình, chú cũng hư lắm.

– Chú!

Lộ dẫn dắt mẩu chuyện thật khéo, thu hút Tú vào những điều Lộ muốn chia sẻ. Mười năm nay Lộ không quên được người tình xưa, nhưng Lộ đâu chung tình với người tình xưa. Lộ khỏa lấp trống vắng bằng những cuộc tình vô tận…Một người đi lại một người tới, dài được hai năm, ngắn chỉ mấy tháng, chia tay thành trai sạn. Lộ chẳng còn chút hứng thú chăn gối với người vợ chung tình. Chẳng hiểu chuyện kể thể loại này sao lại cho Lộ nhiều xúc cảm đến thế. Đôi mắt nhìn xa xăm sang phía bên kia bờ hồ, lệ thấm nhẹ bờ mi, giọng cảm hóa…Còn Tú nghe vậy sao cũng chẳng ngạc nhiên, cứ chăm chăm mà nuốt lấy từng lời, biểu cảm theo lời Lộ kể. Tú nói “sợ thế” khi Lộ bảo đã có đến 11 lần chia tay. Tú nói “thương chú quá” khi Lộ bảo mất ăn mất ngủ triền miên vì nặng chữ tình. Chú cháu ngồi cả buổi chiều cho đến khi phố lên đèn.

– Chú ơi, đời là vậy thì chú còn cảm nhận hạnh phúc không?

– Hạnh phúc và cả xấu số. Hạnh phúc như lúc này có con bên cạnh, xấu số khi chẳng còn ai. Họ đến rồi đi, chú như bến đò mãi xưa trống vắng.

– Đời kiếm tìm được người tri âm thật khó, nay may gặp con.

– Con thương chú mà.

– Lâu nay chú cứ nghĩ ngợi nếu con xa chú thì sẽ thế nào?

– Ôi chú, con sẽ tự nguyện bên chú mãi, con chẳng mộng gì cao xa đâu, được chú tin cậy, quan tâm là con thấy vui hạnh phúc lắm rồi.

Lộ xích lại gần nắm chặt hai bàn tay Tú, giọng như run run, đôi mắt như thất thần. Tú cũng chẳng kiểm tra được xúc cảm của mình để Lộ ấp khuôn mặt vào bờ vai mình rưng rức khóc.

– Chú ơi!

Lộ bật dậy, sửa vội cổ áo, lau nhanh nước mắt.

– Chú không tốt, xin con thứ tha.

– Ôi, không phải vậy chú, con thương chú thật mà.

Mình về thôi, Tú vội gọi taxi, mười phút sau chú cháu đã về đến khách sạn.

Mỗi người về một phòng lầm lũi tắm giặt cả tiếng. Tú thực hiện bổn phận phục vụ xếp của mình, ghé qua gõ cửa hỏi vọng.

– Chú à!

Vẫn thấy lặng im, Tú khẽ bật cửa thì biết Lộ đã khóa trong. Tú gọi smartphone Lộ đã tắt máy. Tú chẳng biết làm sao đành trở lại phòng mình nằm nhắn tin zalo cho chồng. Cứ vài phút lại ngó nik của Lộ xem có hoạt động không. Hơn một tiếng đồng hồ trôi qua, Tú đã ngừng nhắn tin “chúc chồng yêu ngủ ngon” rồi, mãi mới thấy Lộ mở máy. Tú vội nhắn nhanh dòng tin “chú ơi” rồi phải chờ đến 10 phút sau mới thu được tin nhắn Lộ trả lời.

– Chú ốm rồi Tú ơi.

– Trời, sao chú lại tắt máy, khóa cửa vậy, mở con sang coi nào?

– Chú rất ngại phiền con.

– Bổn phận con mà, chú đừng ngại.

– Ừ, vậy con qua đi.

Tú mặc bộ quần áo ngủ, vội khoác thêm cái áo rồi bước sang phòng Lộ cửa đã mở hờ. Lộ vẫn trùm cái chăn mỏng hở đầu gọi với ra cho Tú vào.

– Sao vậy chú ơi, từ chiều đến giờ con coi để mắt trạng quá à, đúng là chú dễ mất ăn mất ngủ vì ai đó thiệt.

– Mặc kệ chú, quen thế rồi.

– Không, con không đành lòng.

Nói rồi Tú cúi xuống mang bàn tay mát rượi nắm trán Lộ xác minh nhiệt độ, thấy có vẻ hơi nóng. Tú chạy ra nhúng ướt khăn quay vào lau mặt, tay, cổ, gáy cho Lộ. Ngắm gương mặt Lộ cứ uể oải, uể oải Tú không cầm lòng.

– Chú ơi, con thương chú quá. Sao chú lại phải khổ sở vậy chứ.

– Tú ơi!

– Dạ.

– Toàn bộ vì con đó, chú cũng rất thương con. Thiên thần nhỏ xíu của chú ơi. Đã từ lâu rồi chú cứ chịu đựng nén mãi vào lòng thứ tình cảm đó. Ngày hôm nay cũng vậy, đừng trách chú nhé. Mặc kệ chú đi.

Tú vẫn ngưỡng mộ Lộ, thấy Lộ thân thiện thân tình nên vẫn chấp thuận những va chạm nhẹ thể xác để Lộ ôm hôn trán, véo má, vuốt tóc ở mọi nơi, mọi lúc có thể như một kiểu Tây hóa. Vào hoàn cảnh này những ngôn từ đầy xúc động của Lộ như liều thuốc đủ cho Tú tự tin trổ tài tình cảm quan tâm lại Lộ. Tú cúi xuống gục đầu trên ngực Lộ, thổn thức cháu thương chú lắm. Vòng tay Lộ từ từ vòng lên ghì chặt lấy Tú cùng thổn thức. Cả hai cứ nằm vậy mấy phút.

– Tú ơi.

– Dạ.

– Con có thể…

– Dạ.

– Nằm bên chú một lát được không? Chú trống vắng kinh khủng.

– Dạ được.

Này là xúc cảm thương, trách nhiệm hay tiếng lay động của trái tim, Tú cũng không thể phân biệt nổi nữa. Tú bật dậy sửa lại mái tóc cho gọn rồi ghé nằm xuống bên Lộ. Lộ quay nghiêng vòng tay ôm xiết Tú vào lòng, mặt giáp mặt, hôn nhẹ nhõm lên vầng trán Tú.

– Tú ơi.

– Dạ.

– Con có cảm nhận sao khi ôm chú.

Xem Thêm  Top 12+ quà thôi nôi cho bé gái, bé trai đẹp và ý nghĩa - tiệc thôi nôi cho bé gái

– Dạ, ấm áp, hạnh phúc ạ.

– Con có cho phép chú hôn con không.

– Dạ.

Chỉ cần vậy, Lộ vùng lên dằn ngửa Tú hôn như điên dại khắp khuôn mặt xinh tươi yêu thương. Ngưng nghỉ với vài câu si tình đê mê rồi lại mê man mải nữa. Tú cũng trào xúc cảm gắn bó nhịp hôn yêu với Lộ. Lộ là tay chơi gái sành điệu nên chỉ vài phút đã dẫn dắt Tú vào cuộc làm tình mây mưa kéo dài. Đôi môi tham lam, đôi tay lão luyện của Lộ thả sức hành hạ thể xác cô gái trẻ bén ham làm tình. Tú tự tin nhanh hòa đồng cuộc vui vô tận cùng Lộ. Từ đêm đó Tú thuộc về Lộ. Lộ bảo lúc này mình là “anh yêu, em yêu” nhé, Tú cười duyên “dạ”.

Chuyến vi hành rất thành công, Tổng ký được mấy hợp đồng tiền triệu đô. Uy tín của phó tổng vì vậy càng nổi. Tú cũng được tiếng khen khôn ngoan, sắc sảo trợ lý đắc lực cho xếp.

Về tới Sài Gòn, Tú xin phép nghỉ một ngày giành cho chồng. Hải đến tận đơn vị đón Tú. Đêm đó họ lại trút yêu thương cho nhau, hạnh phúc như không bờ bến. Hải nói thương vợ vất vả, Tú nói yêu chồng lắm, rồi lại an ủi khích lệ nhau dài dài. Đến lượt Hải đi công tác, Tú ở nhà những đêm cô quạnh. Không, này là những đêm Tú thuộc về Lộ. Cuộc tình tay ba lặng thầm chẳng ma nào biết.

3. Hải & Tú

Tú là một cô gái trẻ yêu Hải lần đầu và trở thành vợ Hải, Tú nào có nhiều vốn liếng tình trường. Tú sao thoát được lưới tình Lộ giăng, khi đã vào rồi ra đâu có dễ. Bên Lộ Tú có đủ cả tiền, tình và quyền lực áp đặt. Lộ đã làm cho Tú say dần cái kiểu yêu si mê thưởng thức của Lộ. Hoàn cảnh đã mang đẩy Tú đến tội lỗi phản bội chồng. Tú khởi đầu chuỗi ngày dài lê thê sống trong tủi hổ. Giờ đây là một loài người Tú mới phải nhập vai chính trong cuộc tình tay ba. Những ngày êm đềm hạnh phúc đã qua, ánh hào quang thắng cuộc dần lụi tàn.

Lộ thực sự si mê Tú, bởi Tú trẻ, đẹp, thông minh hơn hẳn những người tình đã qua tay Lộ. Lộ luôn an ủi Tú với mớ lý thuyết thực dụng “Tình đâu có tội, tim đâu có lỗi, tình yêu là vĩ đại nhất trên đời, cả thế giới văn minh người ta đã đi qua cuộc cách mạng tình dục lâu rồi”. Khi Tú nói “em dằn vặt lắm”, Lộ lại an ủi “Em hãy sống cho chính mình đi, chẳng cần phải nghĩ nhiều”. Tú buông.

Về bên chồng Tú đã phải rất nỗ lực để yêu được như trước, nỗ lực sống được như trước, tỏ ra quan tâm chồng nhiều hơn nhưng tự thân đã thấy đầy ngượng ngùng giả tạo. Triền miên những đêm mất ngủ để lệ tuôn rơi mà Tú vẫn phải cố dấu chồng. Hải cứ vô tư yêu vợ, tự hào về hạnh phúc của mình. Những dấu hiệu thay đổi từ Tú cũng chẳng dấu được chồng lâu. Hải yêu vợ hay ngồi ngắm vợ, ôm vợ thủ thì, phản xạ của Tú chỉ có thể là cố tránh ánh nhìn chồng. Ôi, này là khuyết điểm nhất trong diễn xuất của nhân vật chính cuộc tình tay ba.

– Vợ anh say mê làm việc, ngồi PC nhiều mắt nai quầng nè.

– Hi, em sẽ đi thẩm mỹ viện làm đẹp lại cho chồng.

– Tú này, chú Lộ tốt thiệt đấy.

– Dạ.

– Vợ chồng mình thật may mắn gặp được chú.

– Dạ.

– Chú có hay hỏi em về anh và cuộc sống vợ chồng mình không?

– Dạ có.

– Bên đơn vị anh nhiều người biết và ca tụng chú dữ lắm.

– Dạ.

– Em gần chú nhận xét anh coi.

– Dạ, em thấy chú ấy cũng tốt mà.

– Tốt thế nào?

– Hi, tốt với mọi người.

– Hi, còn với em?

– Hi, như mọi người thui.

– Vợ anh thông minh, xinh tươi,làm việc hiệu quả vậy mà xếp lại chỉ quan tâm như mọi người thui là hông công bình.

– Hi, em thấy bình thường mà.

– Trước đó em hay ca tụng chú ấy sao lúc này lại thấy bình thường?

– Hi, em không biết.

Tú đâu còn hoạt được nữa, đề tài chồng quan tâm lại quá nhạy cảm. Tú thấy mình như “có tật giật mình” nên chỉ để ý xem có phải chồng nghi ngờ không nên miệng trả lời, tâm lo ứng phó. Hải hỏi vậy thôi chứ chẳng có ý gì.

Lộ và Tú đã rất thận trọng trong việc sử dụng smartphone và nhắn tin zalo, vậy mà “đi đêm lắm cũng có ngày gặp ma”. Lộ quá nhớ Tú đã gửi zalo tin nhắn chữ NHỚ ngay lúc vợ chồng Tú trên xe về quê. Tú mệt mỏi ngủ thiếp đi khi nào, Hải nhấc máy xem giúp vợ. Chỉ cần bật zalo là chữ NHỚ xuất hiện. Hải choáng váng nhận thấy chủ nhân tin nhắn kia là Lộc. Rồi Hải cũng điềm tĩnh lại để yên cho vợ ngả bờ vai ngủ. Lát sau tỉnh dậy Tú ngơ ngác tìm smartphone, Hải nói em có tin nhắn zalo rồi trao trả smartphone cho vợ. Tú mở xem và ngạc nhiên là Hải đã xem rồi. Tú đỏ mặt ngắc ngứ chưa kịp nói sao thì bắt gặp ánh nhìn chồng dọi sang. Một cách thụ động, Tú cất tiếng “em xin lỗi anh”. Hải lặng im. Từ lúc đó cả hai không nói gì nữa. Tú làm lành ngả lại bờ vai, tay nắm tay Hải, Hải ngồi tĩnh như một pho tượng. Về đến quê thăm hỏi bố mẹ, ăn bữa cơm trưa, trên đường quay về tp cả hai cố bình thường một cách gượng gạo. Tú biết sự đã rồi, đáng lẽ phải nói ngay một nguyên nhân biện hộ nào đó cho tin nhắn của Lộc thì Tú lại ngắc ngứ xin lỗi chồng trên xe. Điều đó càng làm tăng thêm sự nghi ngờ của Hải.

Bữa tối hôm đó thật nặng nề. Hải ăn qua quýt rồi về giường nằm. Tú vào sau ghé nằm xuống bên cạnh Hải, hít một hơi dài rồi nghiêng ôm vai chồng.

– Chồng yêu của em, anh đừng vậy mà em đau lòng lắm, hãy nghe em nói.

…………..

– Em xin anh, đừng lặng im thế, hãy quay lại với em. Em yêu chồng em nhiều lắm mà.

…………..

Em biết chồng em đã đọc tin nhắn đó và rất buồn, nhưng không phải như chồng em nghĩ đâu.

Hải nằm bất động, nỗi nghi ngờ giày vò cứ lớn dần lên. Vì sao ông ta lại nhiệt tình xin việc cho mình đến thế. Vì sao buổi tiệc mình mời, ông ta lại bao lại hết. Vì sao bữa vợ chồng trò chuyện về ông ta Tú lại tỏ ra hững hờ không bình thường, không tán dương ông ta như những lần trước. Vì sao ông ta là phó Tổng giám đốc lại có thể dành thời gian rảnh dỗi nhắn tin zalo thân tình, ngọt ngào yếu đuối với cô thư ký giúp việc. Vì sao Tú lại đi công tác với ông ta nhiều vậy…Vì sao và vì sao, Hải nằm lặng im mãi, tai ù đi, tim đau thắt stress mệt mỏi quá chừng.

Bỗng Hải ngồi bật dậy tựa vào thành giường, mắt nhắm nghiền, hai tay ôm chặt lấy đầu. Tú cũng bật dậy theo, rơm rớm nước mắt ghé lại ôm ghì đầu Hải vào ngực mình, giọng sụt sịt.

– Chồng em ơi, em xin anh đấy. Anh cứ thế này em cũng chết mất. Hãy nghe em nói đã, nhưng không phải như chồng em nghĩ đâu.

Thấy Hải ngồi im chịu cho Tú ôm, Tú khởi đầu kể nể về tin nhắn rằng chú Lộ vẫn coi Tú như con, thân thiện thân thiết mỗi ngày. Tuy thành đạt nhưng cuộc sống gia đình chú cũng không có hạnh phúc. Hẳn ngày hôm nay chú ấy tâm trạng trống vắng nên gửi nhớ. Vì em vẫn chia sẻ khích lệ chú khi để mắt sự chuyện gia đình. Còn việc dùng zalo cũng là bình thường, cả đơn vị em các xếp có zalo cả. Hàng mấy tiếng đồng hồ Tú cứ độc thoại mãi, Hải cứ ngồi bất động mãi. Cả hai đều mệt mỏi, Tú đặt Hải nằm xuống phủ lớp chăn mỏng rồi nằm kề bên xoa bóp chân, tay, đầu, trán cho chồng. Hải nằm bất động. Thực ra thì Hải vẫn lắng nghe vợ giãi bày, cũng nhận thấy điều nọ, điều kia nhưng thấy Tú cứ lặp đi lặp lại loanh quanh như một kiểu biện hộ cho Lộ. Hải bị ám thị rồi.

Sống trong dằn vặt lo âu, Tú mệt mỏi vô cùng. Thông tin chuyện vợ chồng rồi cũng được chuyển đến Lộ. Lộ an ủi Tú điềm tĩnh ứng phó, dù sao đây mới chỉ là một cái tin nhắn vu vơ. Tú nói Hải nhận thấy những thay đổi trong em. Em đâu có phải là thánh mà dễ bịt mắt Hải mãi. Từ hôm đó Tú xin phép về sớm mỗi ngày và tạm dừng những đợt công tác xa. Ở đơn vị Tú và Lộ cũng khởi đầu thận trọng hơn khi dùng smartphone, zalo và ít đi cafe như trước.

Tú bất lực, lặng thầm chịu đựng và luôn tìm cách chăm sóc chồng. Hàng tháng trời bữa ăn, bữa không, chồng vợ không thể nói được mẩu chuyện. Hải cứ lặng im mãi, lầm lũi sáng đi tối về, cơm hàng cháo chợ ở đâu. Nỗi đau vì ghen triền miên nhức nhối trái tim. Không chịu nổi Hải nghĩ cách theo dõi vợ. Ở nhà thì chẳng còn thấy gì rồi. Đi đường, đến đơn vị làm sao có thể biết. Thấy Tú thay đổi nếp làm việc Hải lại nghĩ hai người ứng phó, sao lúc này lại có thể dễ dãi hơn trước đây? Cứ vậy đầu óc Hải u mê, gầy rộc, công việc, học tập bê trễ.

Điều Hải mong hay không mong cũng chẳng biết nữa. Một người lạ gửi một tin nhắn lạ hẹn gặp quán cafe Mây Hồng có chuyện lạ trọng yếu với Hải. Đây là một quán cafe tráng lệ giành cho giới nhiều tiền. Hẹn quán cafe đến để biết có gì hay không có gì cũng không sao. Chiều tan việc theo địa chỉ tin nhắn Hải rẽ vô quán cafe ngồi trong một góc khuất. Vừa nhâm nhi ly cafe chưa được bao lâu thì có một gã xe ôm ghé vào xin phép ngồi cùng bàn.

– Tôi là người nhắn tin cho anh.

– Dạ, có chuyện gì ạ.

Xem Thêm  Sửa chữa Điện thoại - nhạc chuông tin nhắn nokia chuẩn

– Tôi cần bán cho anh một thứ trọng yếu với anh.

– Gì vậy ạ.

– Một cái smartphone Smartphone Nokia có ruột.

Hải choáng váng, lờ mờ hiểu điều mình muốn hiểu. Anh ta bật smartphone cho Hải ghé xem một đoạn Clip ngắn cảnh một người đàn ông đang cúi hôn vợ mình. Anh ta tắt nhanh máy và chỉ cho Hải biết vị trí Clip được ghi ngay cái bàn khuất cách đó không xa. Chân tay Hải run bấn, tai ù đi, miệng líu lại. Anh ta cứ lạnh tanh. Hải biết đây là một cái nghề săn bẫy chuyên nghiệp làm thuê cho tất cả những ai muốn. Anh ta còn nói với Hải đây là giá bèo so với partners khác.

– Mười triệu nhé, cả cái smartphone này.

– Tôi không có tiền ở đây.

– Tôi sẽ theo anh về tận nhà lấy tiền.

Hàng tháng nay chẳng biết mò kim ở đáy bể nào, vừa mong là sẽ không thấy tức là không có, vừa ray dứt ức chế phải biết cho bằng được. Hải lập cập đứng dậy trả tiền nhanh rồi cho anh xe ôm theo về đầu ngõ. Vợ chồng Hải mới có khoản tiền tích lũy mấy tháng nay, Hải và vợ dùng chung chìa khóa tủ. Tú đang lúi húi dưới bếp gọi với chồng về ăn tối có món ngon Hải thích thì Hải đã bước nhanh ra cửa. Cũng chỉ năm phút sau Hải quay về nằm vật ra giường ù lì dễ sợ. Tú gọi chồng ăn tối chẳng thấy Hải lên tiếng, bước nhanh lại phía giường định với vai chồng thì Hải hất tung tay Tú.

– Cô ăn đi, tối ta trò chuyện.

Tú sợ hãi lùi ra xa ngắm lại chồng vừa trông mong trò chuyện được với Hải sẽ giải tỏa được, vừa lo sợ có chuyện gì đã làm Hải thay đổi thái độ thô bạo với mình nhanh đến thế. Tú thấy thật ê trề. Hải đã kịp xem lại nhưng không phải là một mà có tới ba đoạn clip tiếp nối tình tiết xảy ra.

Đúng 9 giờ tối Hải ngồi ghế sa lông trước màn hình. Tú biết ý vội ghé lại ghế kề bên để trò chuyện. Chủ đích từ trước, trong lúc Tú pha trà cho chồng, Hải bật dậy kết nối smartphone với màn hình video rồi nghiêm chỉnh ngồi lại ghế.

– Giờ đây tất cả chúng ta cùng xem phim.

Đoạn đầu là cảnh Lộc và Tú cafe ngồi sát cùng nhau cười thân mật. Đoạn hai là cảnh Lộc ghé sát ngắm khuôn mặt Tú. Đoạn ba là cảnh Tú ngả đầu đón nụ hôn của Lộc. Mỗi đoạn có tới 20 giây, clip khá rõ người. Đúng là những tay săn trộm ảnh chuyên nghiệp. Hải như kẻ hả hê thắng cuộc sau hàng tháng sầu muộn, yếu đuối bỗng bật dậy mạnh mẽ như một thằng đàn ông đích thực.

Đoạn clip vừa hết Tú bỗng choáng váng xây xẩm mặt mày đổ gục ngay xuống nền nhà ngất xỉu. Hải còn đang ngất ngưởng với cái thế trị vợ của mình phải vội vàng cúi xuống đỡ Tú dậy.

– Không dễ chết thế đâu.

…………….

– Các người sẽ phải trả giá rất rất đắt đấy.

– ………………

Ngó thấy Tú thật sự ngất xỉu Hải bế dậy đặt lên giường, xức dầu nóng xoa bóp khắp người một hồi lâu. Tú dần dần hồi tỉnh hình dung lại chuyện gì đã xảy ra rồi bật khóc dữ dội. Trong nức nở là tiếng lòng xé tim.

– Trời ơi sao tôi lại trở thành loài người đốn mạt như vậy này.

…………..

– Hải ơi, ngàn lần xin anh cho em chết, chẳng dám cầu xin thứ tha.

……………

Tú vật vã với tay định đập đầu vào thành giường mấy lần, Hải cứ phải ghì chặt lấy. Căn nhà hình tượng hạnh phúc đang nhìn thấy cảnh tượng của thước phim bi thương. Tú dần đuối sức lẩm bẩm mãi lời phải chết, phải chết …Cả hai cứ ngồi và nằm bât động vậy hết đêm.

Hải chuyển từ cực đoan sang rối lòng rồi cũng điềm tĩnh lại. Không thể để choTú chết, mười phần hận thì nay đã bớt cho năm phần thương. Ngày thứ hai Hải ngồi nghe Tú kể lại hết sự tình từ đầu đến cuối và luôn nói không dám xin chồng tha tội. Tú xin Hải để cho mình chết sẽ vĩnh viễn mất đi sự ô nhục. Hải tỉnh táo lại hẳn không trách Tú nhiều nữa nhưng lại rất hận lão Lộc giả nhân giả nghĩa phá nát hạnh phúc gia đình mình.

Ngày thứ ba, Tú xin phép Hải bỏ việc về quê. Với Tú lúc này tiền nong cũng trở thành vô nghĩa. Hải chưa biết mình phải làm gì, mỗi ngày cứ thui thủi đi về, đêm cô quạnh nghiệt ngã.

Chẳng cần đến Hải, phe cánh đánh nhau tại Tổng công ty du học đã hạ gục lão Lộc. Tay ₭ một phó tổng khác đã dày công theo dõi và dàn dựng lấy hình ảnh clip kia trao cho Tổng giám đốc kiêm bí thư Đảng ủy. Dù thủ đoạn gì thì nó cũng là nhân chứng sống luận tội Lộc. Vì tình, Tổng cho phép Lộc xin cáo nghỉ công tác ra nước ngoài trị bệnh dài ngày, đồng nghĩa là sự nghiệp của Lộc chấm hết. Vì hạnh phúc gia đình Hải Tú, lãnh đạo Tổng quyết định hủy tại chỗ clip kia, chấp thuận loại đi một vụ xì căng đan không đáng có tại Tổng. Tổng giám đốc kiêm bí thư Đảng ủy thay mặt Tổng gọi Hải đến xin lỗi, phân tích nói rõ sự việc mong Hải hàn gắn lại vết thương lòng và hạnh phúc gia đình.

Gia đình, đồng bọn chỉ biết vợ chồng Hải Tú ly thân, Tú bỏ việc về quê mà không rõ nguyên nhân thực. Nhiều người hòa giải mà chưa có kết quả. Hải năm lần bẩy lượt về quê tìm Tú, Tú cũng chẳng chuyển. Tú về sống với mẹ và phụ giúp bán hàng gạo. Một lần nữa vì hạnh phúc gia đình Hải Tú, Tổng cho người về đón Tú lên nhận việc ở phòng kỹ thuật. Tú nhận việc nhưng lại thuê nhà ở riêng. Tú giục giã nhiều lần ly hôn rồi cuối cùng Hải cũng phải tán thành.

Thời gian cứ trôi một năm, hai năm, rồi ba năm, cả Hải và Tú vẫn chưa ai xây dựng gia đình. Cả hai đều học xong chương trình Cao học và trưởng thành rất nhiều về chuyên môn. Hải được bổ nhiệm làm trưởng phòng kỹ thuật Tổng công ty du học Ɓ. Tú cũng được bổ nhiệm làm phó trưởng phòng kỹ thuậtTổng công ty du học 𝓐. Họ vẫn giữ quan hệ đồng bọn, thường xuyên thăm hỏi khích lệ nhau. Hải đã nhiều lần ngỏ ý thành thân lại nhưng Tú vẫn chưa thoát được tự ti. Mối tình Hải Tú được nhiều lãnh đạo Tổng và đồng nghiệp quan tâm, biết Hải vẫn còn yêu Tú nên họ xúm vào vun vén. Cuối cùng thì Tú cũng ngả lòng. Lễ thành thân lần hai Hải Tú được tổ chức giản đơn nhưng cũng đủ đại diện hai gia đình, đồng bọn, người thân, đại diện lãnh đạo hai Tổng công ty du học nơi làm việc của hai người.

Đến lúc này cặp đôi Hải Tú đã có hai đứa con một gái 7 tuổi và một trai 3 tuổi. Chẳng ai nghi ngờ cuộc tình của họ đã có một thời sóng gió dữ dội rồi lại thành thân trở lại cùng nhau đi đến bờ bến hạnh phúc ./.

Bùi Đạt


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài truyện ý nghĩa về tình yêu

TÌNH YÊU KHÔNG THỂ ĐỦ | 13 Câu Chuyện Về TÌNH YÊU Đủ Loại Cung Bậc Cảm Xúc Nghe Có Thể Khóc Ròng Ròn

alt

 • Tác giả: Ngẫm Mà Xem
 • Ngày đăng: 2020-06-23
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9208 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tình yêu là một trong những vấn đề khó hiểu nhất, trong toàn bộ các trải nghiệm của loài người. Có nhiều người càng muốn tìm hiểu về tình yêu, thì họ lại càng không hiểu về nó, và rồi lại dành cả đời để tìm hiểu về nó. Nhưng thực tiễn tình yêu có rất nhiều cung bậc, mùi vị khác nhau. Ở mỗi người sẽ có ý kiến và cách trổ tài tình yêu khác nhau. Cùng Ngẫm Mà Xem nghe những mẩu chuyện về tình yêu dưới đây để có thể tìm cho mình một tình yêu đích thực của đời mình các bạn nhé.

Đọc truyện ngắn ý nghĩa về tình yêu hay nhất: Xa

 • Tác giả: doctruyendoremon.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1692 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đọc truyện ngắn ý nghĩa về tình yêu hay nhất: Xa – Mẩu truyện ngắn kể về: Không gian, thời gian có thể chia xa thể xác nhưng trong tâm trí miễn vẫn còn tồn tại nhau thì mối liên hệ này là không gì phá vỡ được

Blog :: 100+ Mẩu truyện ngắn tình yêu cực hay và ý nghĩa 2021

 • Tác giả: daquyneja.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4914 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

100+ Mẩu Truyện Ngắn Tình Yêu Cực Hay Và Ý Nghĩa 2022, Top 10 Câu Chuyện Hay Về Tình Yêu Đơn Phương

 • Tác giả: padinno.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1604 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngàу lễ Valentine ѕắp đến, bạn đang chần chừ không biết tặng quà gì để tạo thành ѕự kháᴄ biệt trướᴄ giờ ᴄhưa từng ᴄó? Topliѕt ѕẽ ᴄhỉ ᴄho bạn một món quà rất thú ᴠị, đảm bảo người nhận nó ѕẽ không ngừng nhớ đến bạn mỗi ngàу, Này là những ᴄâu ᴄhuуện ᴄười

Top 10 truyện ngôn tình ý nghĩa nhất hiện tại nên đọc 2022

 • Tác giả: bapcai.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2939 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Truyện ngôn tình xuất hiện lần trước tiên ở Trung Quốc và du nhập vào Việt Nam từ những năm đầu của thế kỉ XXI. Rất nhanh đã thu hút được lượng lớn độc giả bởi độ phong phú và hấp dẫn của chúng.

Truyện Ngắn Ý Nghĩa

 • Tác giả: truyennganynghia.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6601 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Truyện ngắn ý nghĩa là kho tàng về những mẫu truyện về tình bạn, tình yêu và văn nghệ sống. Nơi bạn dừng chân để tư duy về những điều trong cuộc sống.

Sự tích hoa hướng dương – Truyện cổ tích ý nghĩa về tình yêu

 • Tác giả: cotich.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4075 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự tích hoa hướng dương – Truyện cổ tích ý nghĩa về tình yêu, ca tụng đức tính thủy chung, niềm trông mong, sự lạc quan và sức sống mãnh liệt của tình yêu.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php