Đọc vị và trình diễn ngôn ngữ cơ thể, #2 là cô ấy rất ‘đồng tình’ với bạn

Lâu lắm rồi tôi mới lại có thời gian để thực hiện 1 series mới trên Chính Em. Lần này đề tài mà tôi chọn là “Ngôn ngữ cơ thể.” Thứ mà rất nhiều người còn mơ hồ và thiếu quan tâm về nó.

Bạn đã khi nào nghe tới cụm từ “ngôn ngữ cơ thể” hay “ngôn ngữ hình thể” chưa? Nếu biết rồi thì rất tốt, nhưng nếu chưa biết thì cũng không vấn đề gì cả. Bởi sau series này bạn sẽ có được cái nhìn vô cùng khái quát về nó. Đặc biệt là trước phụ nữ.

Thei đó, ngôn ngữ cơ thể chỉ dễ dàng là một dạng giao tiếp không lời mà tất cả chúng ta vẫn thường xuyên sử dụng để connect với người khác. Nó bao gồm cử chỉ của bạn, phong thái của bạn, và những triệu chứng cơ thể mà bạn biểu lộ ra bên ngoài.

Mà cũng quên hết mấy cái định nghĩa khô khan này đi. Tôi sẽ chỉ viết về những thứ liên quan tới “nửa kia” mà thôi. Không chung chung, không chính trị, không công việc… Không buồn tẻ.

Ι) Một vài triệu chứng ngôn ngữ cơ thể cơ bản

Nên nhớ phụ nữ luôn là người xem ngôn ngữ cơ thể tốt hơn nam giới. Chính vì như thế phụ nữ thường hiểu tất cả chúng ta hơn là tất cả chúng ta hiểu họ. Và một sự thật nữa bạn cần biết đó là càng có tuổi thì nhân loại càng có khả năng giấu đi ngôn ngữ cơ thể của bản thân. Chính vì như thế khi nhìn những người có tuổi. Bạn hầu hết sẽ “mù tịt” nếu nỗ lực tìm cách đọc ngôn ngữ cơ thể của người đó.

#1) Cô ấy có thích mình không?

Lỗi lầm của đa phần nam giới khi cua gái không phải việc quá vồ vập, cũng không phải việc không biết dứt điểm. Mà là không biết cô ấy có thích mình hay không? Từ đó dẫn theo việc tiêu pha thời gian vô bổ cho đối tượng không thích mình.

Đương nhiên rất nhiều nam giới đã thành công khi lựa chọn giải pháp “trồng cây si”. Có điều “Nice guys finish last,” thế nên cô ta chỉ lựa chọn bạn khi mà chung quanh chẳng có đối tượng nào khá khẩm hơn mà thôi.

Vậy làm sao mà biết cô ấy có thích mình hay không?

Còn nếu không phân biệt được những triệu chứng ngôn ngữ cơ thể cô ấy bật mý. Bạn sẽ không khi nào tìm được lời lời giải cho thắc mắc của mình đâu. Bạn biết đấy, cho dù bạn có đường đột hỏi thẳng mặt cô ấy rằng: “Em có thích anh không?” thì câu giải đáp thu được cũng chỉ đại loại như

“À, ờm… Em cần thời gian để suy nghĩ”.

Hay “Ờm, à… Em chưa sẵn sàng cho tình yêu mới, em sẽ cho anh biết khi mình sẵn sàng.”

… Bạn cứ chờ, cứ đợi. Rồi ngạc nhiên thấy một ngày cô ta tay trong tay với ai đó.

Tôi mong muốn nói với bạn rằng phụ nữ sẽ vòng vo ngay cả khi bạn trực tiếp đặt thắc mắc như thế. Còn thông thường, cô ta sẽ không khi nào cho bạn biết sự thật là gì qua lời nói đâu? Nếu cô ta không thích bạn, có thể cô ấy vẫn sẽ đi chơi cùng bạn, vẫn nhấc máy khi bạn gọi… Còn nếu cô ta thích bạn, chả khi nào có chuyện cô ta sẽ thốt những lời này khỏi cái miệng vàng của cô ấy đâu. Thay vào đó cô ta sẽ sử dụng ngôn ngữ cơ thể, ví dụ như các đề xuất, sự vô tình, ?.?…

Triệu chứng nhận thấy nàng thích bạn qua ngôn ngữ hình thể

Dưới đây là những triệu chứng ngôn ngữ cơ thể khi cô ấy đam mê khi bên cạnh bạn.

 1. Duy trì giao tiếp bằng mắt tới 60%: Mắt cô ấy mở càng to, triệu chứng đam mê càng mạnh. không chỉ thế cô ta sẽ sử dụng mắt để duy trì connect trong khi nghe nhiều hơn lúc nói.
 2. Khi 2 người trò chuyện: Đầu cô ấy sẽ hơi ngẩng và có lẽ sẽ tiến gần tới bạn hơn một tí.
 3. Nàng liên tục gật đầu khi nghe bạn nói: Giống như đang vô cùng đồng tình với những gì mà mình nghe được vậy. Đó là dấu hiệu của sự chú tâm, thứ mà cô ấy sẽ không khi nào bật mý trừ nếu cô ta không thích bạn.
 4. Mũi chân của cô ta cũng chĩa thẳng về phía bạn: Tôi cũng lấy mình thí nghiệm rất nhiều lần rồi. Mỗi khi đang lưu ý ai đó, mũi chân của tôi sẽ chĩa thẳng về phía người đó một cách vô thức.
 5. Cười rất thường xuyên: Bên cạnh đó cần phân biệt được cách mà cô ấy cười nhé. Ví dụ như nếu cười mỉm hầu hết chỉ là phép lịch sự mà thôi. Còn nụ cười thực sự hầu hết 2 mép của môi sẽ căng ra và để lộ hàm răng. Với diễn viên hay chính trị gia có thể bạn sẽ phải quan tâm tới 2 bên đuôi mắt và 2 bên sống mũi nữa, ngoài ra với phụ nữ hầu hết không phải quan tâm tới những vấn đề này.

#2) Triệu chứng cô ấy RẤT nhất trí với bạn

Khi còn bé bạn có khi nào giải mã được việc phụ huynh sẽ mua đồ chơi cho mình không? Bố thì cau mày giống như chối từ. Trong lúc mẹ thì gật đầu như thể chấp nhận vậy.

Càng trưởng thành hơn bạn càng nhận thấy rằng: Sẽ rất ít người nói thẳng sự chấp nhận của họ cho bạn biết tại thời điểm nói. Thay vào đó họ sẽ nghĩ suy trước khi đặt ra câu giải đáp. Có điều ngôn ngữ cơ thể của họ sẽ cho bạn biết đến 60% câu giải đáp là gì. Theo đó cô ấy càng nhất trí với bạn bao nhiêu, cơ hội cưa đổ cô ấy càng nhiều từng ấy.

Triệu chứng nàng nhất trí

Dưới đây là những triệu chứng ngôn ngữ cơ thể cô ấy đang nhất trí với bạn.

 • Lòng bàn tay cô ấy ở tình trạng mở (hướng lên trời)
 • Nếu cô ấy đang vuốt ve cằm, đó là lúc cô ấy đang nghĩ suy. Cô ta có thể sẽ chấp nhận sau một hồi xem xét. (Bên cạnh đó triệu chứng này hiện ra ở nam giới nhiều hơn)
 • Cũng giống như dấu hiệu của sự đam mê, đầu cô ta hơi mang về phía trước. Đương nhiên cô ấy sẽ gật đầu khi nghe bạn nói
 • Hai chân cách nhau một khoảng hơi xa một tí
 • Cười thường xuyên tương đương dấu hiệu đam mê
 • Khuy áo mở. Đây là một trong những dấu hiệu của việc khao khát cộng tác
 • Đặt 2 tay lên ngực. Đây là triệu chứng của sự trung thực. Với phụ nữ thì nó bao gồm sự kinh ngạc nhiều hơn
Xem Thêm  Làm thế nào để chọn các cột riêng lẻ trong SQL? - chọn các cột cụ thể sql

#3) Triệu chứng cô ấy đang lo ngại/hoang mang và sợ hãi

Phái mạnh thường có cái nhìn sai lệch về loại triệu chứng ngôn ngữ cơ thể này. Thực chất đây là triệu chứng rất tích cực cho thấy phụ nữ mong muốn được bên cạnh bạn.

Trái lại, triệu chứng cô ấy quá dễ chịu mới đáng lo ngại. Cô ấy dễ chịu đồng nghĩa với việc cô ta coi bạn như những người bạn bình bình mà cô ấy vẫn gặp vậy.

Dưới đây là một vài triệu chứng cơ thể cô ta đang lo ngại/hoang mang và sợ hãi:

 • Tay khởi đầu xoa vào nhau. Chân khởi đầu rung, lắc nhẹ.
 • Giọng cô ấy khởi đầu biến đổi. Có thể cao hơn, mau hơn, hoặc lạc tông so với bình bình
 • Có thể bạn sẽ nghe thấy những tiếng “ừm, hừm” từ họng cô ấy phát ra (thi thoảng)
 • Cô ấy thường lảng tránh giao tiếp bằng mắt với bạn.

II) Khám phá về ánh nhìn của phụ nữ trong ngôn ngữ cơ thể?

Trước khi đi vào phần Ι về “Ánh mắt cho chúng ta biết điều gì?” tôi mong muốn bạn phải hiểu rằng sự thật rằng việc đọc vị ngôn ngữ cơ thể không bao gồm những triệu chứng duy nhất.

Điều này có nghĩa là gì?

Tất cả chúng ta phải xem xét nhiều động đậy đồng thời thay cho 1 triệu chứng duy nhất. Nói cách khác, bên cạnh việc xem xét các cử chỉ mà tay cô ấy vung ra, bạn còn phải xem xét vóc dáng và điệu bộ của cô ấy nữa. không chỉ thế nét mặt và ánh nhìn cũng là những yếu tố chẳng thể bỏ qua.

Trong lúc đó văn hóa và giới tính cũng là 2 yếu tố đáng để tranh biện. Ví dụ dấu “OK” mà tất cả chúng ta hay dùng ở Pháp lại có ý nghĩa là “không”. Hay ở Venezuela, Thổ Nhĩ Kỳ hay Brazil, nó lại đưa ý nghĩa xúc phạm tới nhân loại nơi đây. Hoặc đơn cử như phụ nữ, triệu chứng khoanh tay trước ngực thường được ám chỉ ở tình trạng phòng thủ. Bên cạnh đó trong công việc hoặc đối với nam giới, nó lại thường đưa ý nghĩa chuyên sâu giá trị bản thân.

Sau cùng, nó còn lệ thuộc vào bối cảnh và tình huống xảy ra nữa. Lấy chẳng hạn như 1 cô nàng mặc váy ngắn, khi ngồi chắc rằng cô ta sẽ khép thật chặt 2 chân vào nhau. Trường hợp 2 mắt cá chân chạm vào nhau thường ám chỉ tình trạng tiêu cực hoặc phòng thủ. Bên cạnh đó trong trường hợp này cô ta ngồi khép chân là bởi phép lịch sự. Cô ta không mong muốn ai đó chứng kiến thứ gì đó “bí hiểm” chứa đựng bên trong cặp giò kia.

“Practice is the best,” bạn cần thực hành rất nhiều để thuần thục được việc đọc ngôn ngữ cơ thể. Theo đề xuất của tôi, bạn nên bỏ ra hàng ngày khoảng 15-20 phút để tìm cách đọc ngôn ngữ cơ thể của người khác. Sau khoảng 1-2 tháng, bạn sẽ có một nền móng vô cùng kiên cố trong bộ môn này.

Ánh nhìn thường được ví như cửa sổ tâm hồn vậy. Trên thực tiễn, nó giúp tất cả chúng ta hiểu rằng nghĩ suy và cảm hứng của 1 nhân loại trong bất kỳ tình huống cũng như bối cảnh nào.

#1) Giãn đồng tử

Khi đồng tử của người nào đó co giãn, đó là ngôn ngữ cơ thể ở tình trạng vô cùng tích cực. Khi ai đó chấp nhận với ý kiến của bạn, khi ai đó đột nhiên ca tụng bạn, hay khi cô ấy nghe được gì đó vô cùng ấn tượng từ miệng bạn phát ra, ắt hẳn đồng tử của họ sẽ tự khắc co giãn.

Trái lại, nếu ai đó không chấp nhận với ý kiến của bạn, khi ai đó ngạc nhiên chỉ trích bạn, hoặc khi cô ấy nghe được thứ gì đó vô cùng tiêu cực từ phía bạn, tự khắc đồng tử cô ấy sẽ co lại.

Còn nếu không tin bạn cứ thử nói điều này với ông chủ nhà trọ xem sao “Bác ơi cháu đang kẹt tiền, tháng này bác cho cháu chậm tiền nhà 2 tuần nhé.” Tôi đã từng làm những việc tương đương, khuôn mặt họ không nên để lộ điều gì, nhưng ánh nhìn thì có đấy.

Đồng tử là một trong những yếu tố hơi khó xem xét 1 chút. Bên cạnh đó nó là một trong những yếu tố không bố trí và kiểm tra được. Nói cách khác, không ai che dấu được đồng tử của mình cả. Trừ khi… họ đeo kính mát ?

1 điểm đáng chú ý nữa về đồng tử mà bạn cần phải ghi nhớ đó là môi trường hiện giờ. Tôi đang kể đến độ sáng tới ở thời điểm hiện giờ. Nếu trời tối, đồng tử sẽ giãn tốt hơn, trong lúc trời sáng đồng tử sẽ co lại tốt hơn.

cau noi lam quen

#2) Hướng mắt nhìn lên

Trên thực tiễn thì người Anh và người Mỹ đã khái niệm rất rõ cụm từ này. “Look up” có nghĩa là tìm kiếm hay tra khảo, trên thực tiễn thì nó cũng đúng đắn là như thế.

Bên cạnh đó nó không nằm trong trường hợp này. Bạn có thể xem qua bài Nhận ra phụ nữ thích mình qua cặp mắt để biết rõ hơn về tình trạng quét dọc mắt. Toàn bộ cơ thể rồi từ chân đến đầu.

Còn bước này tôi mong muốn kể tới ánh nhìn của phụ nữ khi họ nhìn từ phần cổ trở ngược lên cơ. Nó cũng giống như cách mà con nít vẫn nhìn cha mẹ chúng vậy.

Xem Thêm  HTML DOM Input Thuộc tính giá trị ẩn - gán giá trị cho trường ẩn trong javascript

Nếu một cô nàng nhìn bạn như thế. Đó là khi ngôn ngữ cơ thể của cô ấy bật mý mình “dễ thương” và cần được chở che từ nam giới.

3) Giao tiếp bằng mắt

Giao tiếp bằng mắt là dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể tốt nhất để trổ tài sự đam mê hoặc tôn trọng tới người khác. Nếu một cô nàng duy trì giao tiếp bằng mắt với bạn, hầu hết cô ta có thiện cảm với bạn. Khoa học cũng minh chứng được rằng, 2 người khác phái càng duy trì giao tiếp bằng mắt nhiều bao nhiêu. % sau này họ trở thành đôi, cặp càng nhiều hơn từng ấy.

Tôi đã có nội dung nói về các cấp độ giao tiếp bằng mắt của phụ nữ khá cụ thể. Có vẻ bạn sẽ mong muốn xem qua qua bởi nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đoán biết nghĩ suy của phụ nữ với bản thân mình.

Bên cạnh đó cũng nên chú ý rằng việc duy trì giao tiếp bằng mắt quá nhiều có thể gây stress cho đối phương. Bởi việc này sẽ làm cho họ cảm thấy thiếu tự tin so với bạn. Thế nên, nếu mới quen nhau tốt nhất hãy xây dựng connect với cô ấy trước đã. Sau đó mới nên duy trì giao tiếp bằng mắt càng nhiều càng tốt.

Trong lúc đó, nếu bạn thuộc tuýp người rụt rè và vẫn chưa quen với việc giao tiếp bằng mắt. Hãy tìm hiểu nội dung Cách giao tiếp bằng mắt cho người rụt rè để hiểu rằng những việc mình cần phải làm.

III) Huyền bí của nụ cười

Phần III trong series ngôn ngữ cơ thể tất cả chúng ta sẽ nói về nụ cười. Nụ cười nói lên điều gì? Nó có những huyền bí ra sao? Và làm sao mà cải tổ nụ cười của mình?

Nụ cười cũng là một trong những nhân tố để phát hiện cô ấy có thích mình không. Bên cạnh đó phần nhiều tất cả chúng ta KHÔNG phát hiện được sự độc đáo của nụ cười, và ẩn số đằng sau mỗi nụ cười đó.

Thế nên, khi cô ấy mỉm cười với bạn có thể đó là nụ cười gần gũi, an ủi, khích lệ, hoặc trổ tài sự hứng khởi không biết chừng.

Nhiều người lại sử dụng nụ cười GIẢ của mình với mục đích tốt. Ví dụ như diễn viên, ca sĩ, hay những người của công chúng vậy. Bên cạnh đó một nụ cười giả có thể đơn giản bị phát hiện bởi nó chỉ khiến duy nhất cơ hàm của các bạn hoạt động. Trong lúc một nụ cười thật còn bao gồm cả các cơ chung quanh mắt nữa.

Gặp phụ nữ thì nên cười thế nào?

Có 4 kiểu cười khác nhau mà bạn có thể vận dụng.

 • Cười ngượng nghịu, kiểu như “tôi đang sợ hãi”
 • Cười gần gũi hở răng
 • Cười huyền bí, bí hiểm
 • Nụ cười trổ tài sự khỏe khoắn

Cười ngượng nghịu: Đó là khi nụ cười của bạn ở tình trạng “gượng ép”. Hiện thời miệng của bạn có thể hé mở một tí (Nguyên nhân là bởi khi hoang mang và sợ hãi tất cả chúng ta thường hé miệng). Chính vì thế bạn cần tránh xa nụ cười này.

Cách hiệu quả nhất là bạn nên tìm đến những nụ cười tích cực hơn để học. Hoặc hãy dập tắt nụ cười này mau chóng nhất có thể.

Vậy còn 3 nụ cười còn sót lại thì sao?

Khi mồm bạn mở rộng với 2 hàm răng để lộ ra ngoài, đó dễ dàng là nụ cười gần gũi. Bên cạnh đó không có gì đáng nói về nụ cười này. Bởi ai cũng biết nụ cười này là gì, bạn đã quá thân thuộc với nó.

Nụ cười bí hiểm là khi 2 môi chạm nhau một cách tinh tế, và sử dụng 2 mắt để tạo vẻ âm thầm.

Tôi mong muốn nói về nụ cười cuối cùng, nó là nụ cười trổ tài sự khỏe khoắn và hoang dại. Đây là nụ cười thường xuyên được Brad Pitt và Angelina Jolie sử dụng.

Đó là khi 2 môi chỉ khẽ chạm nhẹ vào nhau… và mi mắt cũng hầu hết chạm vào nhau vậy.

Về mặt bản chất, đó giống như nụ cười của thú hoang dã. Có thể sẽ có những cô nàng nghiêm túc sẽ không thích. Bên cạnh đó nó rất thích hợp với những cô nàng đang ở thời điểm Ҳ.

Nên sử dụng những kiểu cười nói trên trong những trường hợp nào

 • Sử dụng nụ cười gần gũi khi hiện ra cùng một nhóm bạn
 • Sử dụng nụ cười bí hiểm với cô nàng mới gặp
 • Sử dụng nụ cười hoang dại tại thời điểm Ҳ

Và hãy quên nụ cười ngượng nghịu kia đi bởi nó không bổ ích chút nào, dù ở bất cứ nơi đâu, bất kì không gian nào chứ không riêng gì phụ nữ.

Nụ cười là thứ tương đối dễ biến đổi, có điều nó thường bị quên lãng mất. Thế nên hãy luôn nhớ đem theo mình nụ cười, dù đang ở bất kì bối cảnh nào đi nữa.

Đến đây tất cả chúng ta sẽ chấm dứt phần 3 trong series Ngôn ngữ cơ thể. Phần 4 tôi sẽ nói về tay và các cử chỉ liên quan đến tay. Đây là một trong những phần trọng yếu nhất trong series này.

IV) Ngôn ngữ cơ thể của một real man

Thực ra cái chân dung real man nó chả thuộc về ai cả. Real man là nam giới chất, nam giới thực thụ. Real man chỉ dễ dàng là bạn, nhưng là phiên bản tốt nhất của bản thân.

Thế nên hãy vẽ nên hình mẫu real man cho riêng mình. Đừng quá gò bó vì những khuôn khổ và quy phạm mà người khác đã tạo nên sẵn. Bạn vẫn là bạn chứ không phải ai đó xa lạ ngoài kia.

Trong nội dung này tôi mong muốn kể đến ngôn ngữ cơ thể của real man. Nói đây là ngôn ngữ cơ thể giúp bạn tự tin hơn cũng đúng. Giúp bạn cuốn hút hơn cũng đúng. Giúp bạn có cơ hội nhiều hơn với phụ nữ cũng không sai.

Vậy bạn nên xuất phát từ đâu? Hãy để tôi chỉ dẫn giúp bạn.

gay chu y sai cach

1) Đầu

Đây hầu hết là phòng ban trọng yếu nhất trên cơ thể, và là một trong những mảnh ghép lớn trong ngôn ngữ cơ thể.

Xem Thêm  Cách sử dụng @ font-face trong CSS | Thủ thuật CSS - mặt phông chữ trong css

Chỉ khi đầu ở vị trí thuận tiện, mắt và miệng mới có thể phát huy hết công dụng và suport cho nhau được. Đầu luôn giữ thẳng nên là một trong những tư thế ưa chuộng của bạn. Nó cho thấy bạn đang chăm chú với những gì mình đang xem xét.

Nếu mong muốn tăng khả năng quyền lực, bạn nên nhấc cao đầu hơn một tí. Trái lại nếu mong muốn ở tình trạng lắng nghe. Chúng ta nên nghiêng đầu sang trái hoặc phải chứ không khi nào được cúi đầu. Nó khiến bạn giảm giá trị quyền lực trong mắt người khác.

Một số nguyên tắc về đầu bạn có thể xem qua:

 • Không nên ngó nghiêng chung quanh quá thường xuyên
 • Không nên cúi gằm mặt như loser chính hiệu
 • Nghiêng đầu sang trái hoặc phải khi nghe thấy gì đó hay ho
 • Nhìn trực diện khi mong muốn trổ tài bản lĩnh

2) Mắt

Là phần trọng yếu nhất ở phần đầu. Nói nôm na, nó là dụng cụ giúp bạn ứng phó với người khác, đặc biệt là với những người mới gặp. Khi dám nhìn thẳng vào mắt người khác là khi bạn tự cho mình cái quyền tự tin hơn hoặc ngang bằng họ rồi. Bên cạnh đó bạn còn phải làm hơn thế. Nó không đơn thuần là nhìn vào mắt người khác nữa mà là nhìn về toàn bộ mọi thứ. Miễn là thứ đó kích thích bạn, bạn sẽ hướng mắt về phía đó.

Bạn cần phải cảm thấy dễ chịu khi nhìn vào mắt người khác. Tim không đập rộn rã khi ai đó nhìn bạn quá 3 giây. Đừng khi nào hoang mang và sợ hãi khi nhìn vào mắt những gã nam giới khác. Và cũng đừng bao sợ run sợ khi nhìn vào mắt phụ nữ.

Note: Mắt là một trong những loại ngôn ngữ cơ thể mà bạn phải học đi học lại, tập đi tập lại RẤT NHIỀU LẦN.

3) Tay

Nếu nói đầu trọng yếu mà quên mất tay thì cụ thể đó là một thiếu sót lớn. Nếu xem xét những người thành công, tay là vũ khí chẳng thể thiếu trong mỗi lần họ diễn thuyết hoặc phát biểu.

Về cơ bản tay không bật mý nhiều điều về ngôn ngữ cơ thể. Nhưng nó lại là phòng ban connect rất nhiều thành phần khác lại với nhau. Ví dụ như cử chỉ, bộ dạng, rồi phối hợp với đầu, ví dụ như chống cằm, gãi đầu, ôm mặt, ?.?…

Hay nhiều người nghĩ rằng đút tay vào túi quần là không nên. Nó cho thấy bạn đang che dấu hay lo sợ điều gì đó. Nhưng tôi phủ nhận việc này. Nó chỉ đúng khi phối hợp với ngôn ngữ cơ thể tiêu cực mà thôi, còn thông thường nó hoàn toàn OK.

Cũng giống như việc khoanh tay trước ngực. Nếu phối hợp với ngôn ngữ tiêu cực là khi nó ở tình trạng phòng thủ. Nhưng nếu ở tình trạng thông thường, nó chỉ dễ dàng là khi tất cả chúng ta đang chờ đợi ai đó hoặc thứ gì đó.

Tôi chỉ xem xét bạn nên sử dụng đôi tay mình cũng với ngôn ngữ cơ thể tích cực. Đặc biệt khi nói bạn nên phụ họa bằng tay, nó giúp khả năng truyền đạt của bạn thuyết phục hơn rất nhiều.

4) Sự hiện diện

Sự hiện diện của bạn rất trọng yếu. Nó có thể giúp bạn trở thành gã đồ sộ trong gian phòng. Hoặc trở thành con chuột nhắt không ai chú tâm.

Tôi có vài khuyến cáo cho bạn khi bước tới nơi đám đông.

 • Dang 2 chân rộng ra so với thông thường bạn vẫn bước một tí, bước thật chậm chạp
 • Không nên đi cùng người to cao hơn bạn
 • Xem xét cả phòng trong khoảng 1, 2 giây trước khi bước thẳng tới vị trí cần đến

Note: Đầu tư cho sự hiện diện của mình hơi mất thời gian. Thực chất tôi cũng đang dành thời gian cho vấn đề này. Nhưng khi làm được, tôi nghĩ mọi người sẽ nghe đến bạn ngay cả khi chưa biết bạn là ai.

5) Bước đi

Cách bạn bước thế nào cũng trọng yếu không kém. Nếu chưa khi nào cho rằng mình sẽ biến đổi dáng đi. Có vẻ giờ là lúc bạn nên nhìn vào gương và nghĩ suy lại.

Một real man sẽ di chuyển thật chậm chạp. Nguyên nhân mà họ đi chậm là bởi vì họ chẳng có gì phải vội cả. Giống như người ta đang đợi bạn đến để tham gia chứ không phải bạn đến để tham gia với người ta.

Một yếu tố nữa cần phải nhớ, đó là bước sao cho mình giống như người trọng yếu nhất trên toàn cầu này. Bởi khi bạn trọng yếu, toàn bộ những người chung quanh sẽ phải giang tầm mắt ra để nhìn.

Đọc qua dáng đi của Brad Pitt:

6) Dáng ngồi

Cũng tương tự như dáng đi, dáng ngồi của bạn nên rộng và chiếm nhiều không gian hơn so với thông thường.

Hãy mở lớn 2 chân khi ngồi, hoặc nếu có ý định vắt chân lên nhau, chân nằm phía trên nên duỗi thẳng ra chứ không nên khép chặt lại (giống phụ nữ), và nhớ là 2 chân nên cách xa nhau chứ không được xít vào nhau.

Còn nếu không hình dung ra dáng ngồi thế nào thì cứ liên tưởng đến những vị vua. Hoặc một số tên trùm trong các bộ phim hành động vậy.

Tổng kết

Trên đây là tất tần tất về ngôn ngữ cơ thể trong hẹn hò. Xuyên suốt từ cách đọc vị ngôn ngữ cơ thể của đối phương như vậy nào. Cho đến cách trình diễn ngôn ngữ cơ thể của mình ra làm sao. Bạn thấy đấy, không ai chỉ cho bạn biết những tri thức như thế. Không ai đủ nhiệt huyết và chân tình để chia sẻ những tri thức đó cho bạn. Nhưng nếu bạn tín nhiệm tôi, hãy để tôi chia sẻ những tri thức trọng yếu hơn. Hãy để tôi giúp bạn chinh phục nửa kia đơn giản hơn qua Giải mã huyền bí phái đẹp. Bộ sách best seller về hẹn hò số 1 tại viet nam.

Your friend,

Lai Н.

Viết một bình luận