Bạn đang xem: hướng dẫn sử dụng galaxy s5


Trải Nghiệm 9 tính năng thú vị của Galaxy S5.

Samsung là nhà sản xuất smartphone luôn rất “hào phóng” với các tính năng thú vị trên smartphone. Chiếc Galaxy S5 tiên tiến nhất cũng được tích hợp rất nhiều tính năng, trong đó có một vài tính năng thực sự hữu ích chứ không quá thừa thãi.

Quét vân tay

Quét vân tay là tính năng đã được trang bị trên smartphone từ lâu, tuy nhiên nó chỉ thực sự được Note lại vào năm ngoái, khi được Apple tích hợp khá tốt vào chiếc iPhone 5s. Ngay sau đó, các nhà sản xuất lớn cũng mang ra những smartphone có tính năng này như HTC One Max hay Samsung Galaxy S5.


Cảm ứng vân tay trên Galaxy S5 được tích hợp ngay trên nút Home cứng của máy

Cảm ứng vân tay của Samsung Galaxy S5 được tích hợp vào nút Home cứng của máy. Cảm ứng này trên Galaxy S5 hiện có thể dùng để mở khóa màn hình, xác nhận ở cửa tiệm ứng dụng Samsung, thanh toán với PayPal và truy cập chính sách riêng tư trên smartphone. Bạn có thể lưu tối đa 3 mẫu vân tay.

Do nút Home của S5 có kiểu thuôn dài nên người dùng không thể đặt trọn cả đầu ngón tay lên phần cảm ứng, thay vào đó phải quét ngón tay dọc phím Home. Ngay từ lúc thiết lập vân tay, bạn cần quét vuông góc hoặc chỉ hơi lệch một tí, còn nếu ngón tay đặt nằm ngang thì cảm ứng sẽ không nhận. Nhìn chung cảm ứng vân tay của Galaxy S5 khá nhạy, nhưng thiếu linh hoạt.

Đo nhịp tim

Dùng thử 9 tính năng thú vị của Galaxy S5
Cảm ứng đo nhịp tim ở mặt lưng của máy

Cảm ứng nhịp tim được tích hợp ngay trên mặt sau của chiếc S5, vừa vặn để đặt ngón tay trỏ. Tính năng đo nhịp tim được tích hợp trong ứng dụng Ş-Health, cùng rất nhiều tính năng liên quan đến sức khỏe khác như đo số bước chân, tính toán năng lượng tiêu thụ và đặt chính sách ăn hợp lý.

Để đo nhịp tim, bạn chỉ cần bật tính năng trong Ş-Health và đặt đầu ngón tay lên cảm ứng. Khi tay đặt chuẩn thì quá trình đo nhịp tim diễn ra nhanh, chỉ khoảng 3 giây.

Tiết kiệm pin và siêu tiết kiệm pin

Hầu như các smartphone đều có tính năng tiết kiệm pin, khi kích hoạt sẽ giảm độ sáng, tắt bớt các dịch vụ và kết nối không thiết yếu trên smartphone. Samsung đã đi xa hơn một bước trên Galaxy S5, với chính sách Siêu tiết kiệm pin (Ultra saving power mode).

9 tính năng thú vị trên Samsung Galaxy S5
Chính sách siêu tiết kiệm pin sẽ giúp bạn tiết kiệm pin triệt để hơn

Khi kích hoạt chính sách này, màn hình của máy sẽ thành đen trắng, và chỉ có 12 ứng dụng chạy được, bao gồm trình duyệt website, mxh (Fb, Twitter) và ứng dụng OTT (Line). Các kết nối WiFi và công nghệ Bluetooth không dây cũng sẽ bị tắt đi (nhưng người dùng có thể bật lại), máy chỉ còn giữ kết nối dữ liệu mạng khi màn hình mở. Với chính sách tiết kiệm pin này, Samsung cho rằng máy chỉ còn 10% pin cũng đủ dùng một ngày.

Xem Thêm  Top 7 website cắt video online dung lượng lớn cực nhanh - cắt video dung lượng lớn online

9 tính năng thú vị của Galaxy S5
Khi kích hoạt chính sách tiết kiệm pin, bạn chỉ còn dùng được một vài ứng dụng

Chính sách tiết kiệm pin thông thường của Galaxy S5 có thời gian kích hoạt nhanh hơn, mang lại một số điều chỉnh như giảm hiệu năng của máy, màn hình chỉ hiển thị trắng đen và chặn việc sử dụng dữ liệu ở chính sách nền.

Chụp HDR nhanh

Tính năng chụp HDR đã xuất hiện trên nhiều smartphone, nhưng vấn đề của nó là vận tốc chụp HDR thường chậm hơi chụp thông thường nhiều, do máy phải chụp nhiều hình ở các mức đo sáng khác nhau và ghép lại. Samsung đã khắc phục tốt vấn đề này khi tối ưu vận tốc chụp ở chính sách HDR.

9 tính năng thú vị trên Samsung Galaxy S5

9 tính năng thú vị trên Samsung Galaxy S5Sự khác biệt rõ rệt giữa ảnh có bật chính sách HDR (trên) và không bật (dưới)

Trên Galaxy S5, vận tốc chụp một bức ảnh ở chính sách HDR không có sự chênh lệch so với ảnh chụp thông thường. Ở giao diện chụp hình mặc định thì chính sách HDR cũng được sắp đặt ngay ở ngoài cùng, tiện bật hơn. Do vậy, Galaxy S5 trổ tài tốt trong những trường hợp chụp ngược sáng.

Chụp trước lấy nét sau

9 tính năng thú vị trên Samsung Galaxy S5
Galaxy S5 được bổ sung tính năng chụp trước lấy nét sau, giúp tạo hiệu ứng khá thú vị

Một tính năng chụp hình khác cũng được nhấn mạnh trên Galaxy S5, này là Lấy nét chọn lọc (Selective focus), hay có thể hiểu là tính năng chụp trước và lấy nét sau. Để có thể dùng chính sách này, trong khung hình cần phải có tối thiểu hai đối tượng, trong đó một đối tượng đặt ở khoảng cách dưới 50 cm so với smartphone. Trong quá trình chụp thì bạn cần giữ chắc tay, và quá trình xử lý sẽ mất vài giây.

Sau thời điểm chụp xong, bạn có thể chọn ba chính sách lấy nét trong tấm hình: lấy nét gần (nét đối tượng ở gần, làm mờ đối tượng ở xa), lấy nét xa (trái lại so với lấy nét gần) và lấy nét lia (làm nét toàn thể khung hình).

Dùng smartphone khác để điều khiển chụp hình

Nếu bên cạnh chiếc Galaxy S5, bạn có thêm một chiếc smartphone Samsung Galaxy đời cao khác, thì bạn có thể dùng chiếc smartphone đó để điều khiển chụp hình trên chiếc S5. Như vậy, bạn có thể đặt chiếc S5 lên giá đỡ, xem trước, điều khiển và chụp hình từ xa rất tiện lợi. Tính năng này có ngay trong phần setup của ứng dụng chụp hình. Độc giả có thể theo dõi hướng dẫn ở video bên dưới.

Xem Thêm  Tang Lễ Theo Sách Thọ Mai Gia Lễ - bai cung theo sach tho mai


Minh họa tính năng điều khiển chụp hình với một smartphone Samsung Galaxy S5 khác

Tuy nhiên, cần lưu ý không phải smartphone Galaxy nào cũng có thể kết phù hợp với S5 trong tính năng này. Chỉ những smartphone Galaxy thượng hạng nhất, bao gồm Galaxy S4, S5 và Galaxy Note 3 là có thể điều khiển chụp hình từ xa được.

Chính sách riêng tư

9 tính năng thú vị trên Samsung Galaxy S5

Chính sách riêng tư (Private Mode) là tính năng mới trên Galaxy S5, cho phép bạn cất giấu những dữ liệu nhạy cảm như hình ảnh, ghi chú hay tập tin. Độc giả có thể tìm hiểu cụ thể về chính sách này, cũng như cách sử dụng trong nội dung Bảo mật tuyệt đối cho dữ liệu nhạy cảm trên Galaxy S5.

Toolbox

9 tính năng thú vị trên Samsung Galaxy S5
Toolbox (góc trái) giúp bạn truy cập nhanh 5 ứng dụng thường dùng

Toolbox (Hộp dụng cụ) là tính năng cho phép bạn truy cập nhanh các chương trình thường dùng. Khi bật tính năng này, một biểu tượng nhỏ sẽ được hiển thị trên màn hình, khi nhấp vào sẽ liệt kê các ứng dụng đã chọn. Bạn có thể chọn tối đa 5 ứng dụng cho Toolbox.

Tạp chí của tôi

9 tính năng thú vị trên Samsung Galaxy S5
My Magazine giúp việc theo dõi tin tức tiện hơn, nhưng ít tùy biến và chưa có nguồn tin tiếng Việt

Tạp chí của tôi (My Magazine) là ứng dụng đọc tin của dòng smartphone Samsung Galaxy, hoạt động trên nền tảng của Flipboard. Ứng dụng này đã xuất hiện trên những dòng Galaxy trước đó, nhưng trên Galaxy S5 nó được tích hợp ngay ở màn hình ngoài cùng, gần giống như BlinkFeed của HTC.

Do hoạt động trên nền Flipboard nên Tạp chí của tôi sẽ không có những dịch vụ tin tức tiếng Việt. Khả năng tùy chỉnh nguồn tin của ứng dụng này cũng kém linh hoạt hơn so với ứng dụng Flipboard.

 

 

 

Theo: quantrimang.com.vnXem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hướng dẫn sử dụng galaxy s5

Hướng Dẫn Sử Dụng Chức Năng Đo Nhịp Tim Trên SamSung Galaxy S5 | vinhphatmobile.com

alt

 • Tác giả: Vĩnh Phát
 • Ngày đăng: 2014-04-21
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3416 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng Dẫn Sử Dụng Chức Năng Đo Nhịp Tim Trên SamSung Galaxy S5 | vinhphatmobile.com

Samsung Galaxy S5 – Sử dụng Private Mode, chính sách riêng tư

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7962 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Samsung Galaxy S5 – Sử dụng Private Mode, chính sách riêng tư

Hướng Dẫn Sử Dụng Galaxy S5, Tips Galaxy S5 Cực Hay, Một Số Tùy Chỉnh Nhỏ Giúp Bạn Làm Chủ Galaxy S5

 • Tác giả: tuongthan.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6486 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chọn danh mụcDán Cường lựcĐộc LạKyoceraLinh kiệnỐp lưngOppoPin điện thoạiSamsungSAMSUNG NOTE 8SAMSUNG NOTE 9SAMSUNG S8 ACTIVESAMSUNG S8 PLUSSAMSUNG S9 PLUS Thiết lập lại Samsung Galaxy S5 là việc thiết yếu khi bạn khôi phục setup gốc của máy, Trong quá trình sử dụng smartphone, có thể do nhiều nguyên nhân khiến máy bị lỗi và bạn cần khôi phục setup gốc, khi đó, bạn phải setup lại từng bước hướng dẫn trên smartphone
Xem Thêm  [Update] Thủ khoa ĐH RMIT chia sẻ bí quyết đạt GPA tuyệt đối cùng trải nghiệm ở trường con nhà giàu: Học hành có áp lực, có hội ngầm cho cậu ấm cô chiêu như lời đồn? | gpa là điểm gì

Samsung Galaxy S5 Hướng Dẫn Sử Dụng Galaxy S5, Tips Galaxy S5 Cực Hay

 • Tác giả: bdkhtravinh.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5124 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chọn danh mụcDán Cường lựcĐộc LạKyoceraLinh kiệnỐp lưngOppoPin điện thoạiSamsungSAMSUNG NOTE 8SAMSUNG NOTE 9SAMSUNG S8 ACTIVESAMSUNG S8 PLUSSAMSUNG S9 PLUS Thiết lập lại Samsung Galaxy S5 là việc thiết yếu khi bạn khôi phục setup gốc của máy, Trong quá trình sử dụng smartphone, có thể do nhiều nguyên nhân khiến máy bị lỗi và bạn cần khôi phục setup gốc, khi đó, bạn phải setup lại từng bước hướng dẫn trên smartphone

Làm thế nào để thiết lập và sử dụng NFC trên Samsung Galaxy S5?

 • Tác giả: www.samsung.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3509 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thắc mắc thường gặp giành riêng cho Samsung Smartphone di động. Tìm hiểu thêm về ‘Làm thế nào để thiết lập và sử dụng NFC trên Samsung Galaxy S5?’ với Trợ giúp Samsung.

8 tips hướng dẫn sử dụng samsung galaxy s5 chúng ta nên biết

 • Tác giả: hoitinhoc.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8452 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 8 tips giành riêng cho việc sử dụng Samsung Galaxy S5 chúng ta nên biết

  Samsung Galaxy S5 là một trong những sản phẩm smartphone thông minh nổi trội trong năm 2014. CPU tuyệt vời của nó và một máy ảnh xuất sắc cùng với thiết kế tương đối mê hoặc. Đã hơn một năm kể từ ngày ra mắt chiếc Samsung S5, chúng tôi đã cho các bạn biết một số phương pháp để cải tổ thiết bị cầm tay của các bạn. Dưới đây là những lời khuyên và thủ thuật để sử dụng S5 mà chúng tôi khuyến khích các chúng ta nên biết.

  Samsung Galaxy S5 Hướng Dẫn Sử Dụng Galaxy S5, Đánh Giá Chi Tiết Samsung Galaxy S5
  • Tác giả: vqm.vn
  • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9515 lượt nhận xét )
  • Khớp với kết quả tìm kiếm: Samsung là một trong những hãng trước hết trên toàn cầu phát triển giao diện đa nhiệm của And, chính sách đa nhiệm Mutil Window, Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn sử dụng giao diện đa nhiệm trên Samsung Galaxy S5

  Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php