Elif trong Python là gì? – elif trong ý nghĩa của trăn

Nếu bạn biết cách sử dụng câu lệnh “if-else” trong Python, bạn có thể dễ dàng mở rộng kiến ​​thức của mình bằng cách tìm hiểu câu lệnh elif là gì. Tim hiểu thêm ở đây!

Bạn đang xem : elif trong Python nghĩa là

Câu lệnh Elif so với If Else trong Python

Mặc dù có cùng mục đích là “ else if ” trong nhiều ngôn ngữ lập trình khác, elif trong Python chỉ có 1 từ và ít hơn 3 ký tự để bạn có thể viết mã nhanh hơn 🙂

“Không khó để đưa ra quyết định khi bạn biết giá trị của mình là gì.” – Roy E. Disney

Câu nói này khá dễ hiểu khi nói về lập trình bằng Python. Nếu bạn biết cách sử dụng câu lệnh “ if-else trong Python, bạn có thể dễ dàng mở rộng kiến ​​thức của mình bằng cách tìm hiểu elif trong Python là.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thêm câu lệnh “ if ” thứ hai vào một trong các biểu thức của chúng ta. Điều này được thực hiện với sự trợ giúp của từ khóa elif . Trong hình tiếp theo, chúng tôi đang sử dụng nó trong một hàm , so sánh một số nhất định với 5.

Cách sử dụng Elif trong Python?

Nhìn vào hình trên, nếu y không lớn hơn 5, máy tính sẽ nghĩ: “ else if y nhỏ hơn 5 ”và nó sẽ in ra“ Ít hơn ”. Và câu lệnh “ else ” đứng sau như một phần đuôi với khối tương ứng có nội dung “trả về“ Bằng nhau ”.

Hãy xác nhận rằng chúng tôi đã viết mã chính xác.

Chúng tôi có thể in ra hàm so sánh_to_five () với giá trị y bằng 10 theo cách sau:

In ra hàm so sánh_to_five () với giá trị của y bằng 10

Sau đó, chúng tôi sẽ mong đợi thấy một tuyên bố có nội dung “Lớn hơn” vì 10 lớn hơn 5.

Tuyên bố lớn hơn

Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng tôi thực hiện thao tác này cho số 2?

Câu lệnh ít hơn

Để có được kết quả thứ ba, chúng ta phải so sánh số 5 với một số không lớn hơn hoặc nhỏ hơn 5. Điều này chỉ xảy ra khi đối số của hàm là 5.

Câu lệnh bằng

Tuyên bố về Elif khác

Biết rằng bạn có thể thêm bao nhiêu câu lệnh elif – nếu bạn cần. Hãy cung cấp một ví dụ. Nếu y nhỏ hơn 0, chuỗi “Phủ định” sẽ được hiển thị. Chúng tôi đạt được điều đó bằng cách đặt khối này giữa câu lệnh “ if ” và câu lệnh elif khác.

Nếu y nhỏ hơn 0, chuỗi

Hàm có đối số là trừ 3 sẽ hiển thị “Phủ định”, đúng như ý muốn. Chúng tôi có thể kiểm soát xem chương trình của mình có chạy đúng cách hay không nếu chúng tôi yêu cầu nó so sánh_to_five () một giá trị nằm trong phạm vi từ 0 đến 5.

Câu lệnh ít hơn khi chúng tôi yêu cầu chương trình so sánh_to_five () một giá trị nằm trong phạm vi từ 0 đến 5

Một chi tiết rất quan trọng bạn nên nhớ là máy tính luôn đọc các lệnh của bạn từ trên xuống dưới. Bất kể tốc độ hoạt động của nó như thế nào, nó chỉ thực hiện một lệnh tại một thời điểm. Nói một cách khoa học, các hướng dẫn chúng tôi đưa ra cho máy là một phần của quy trình điều khiển.

Control Flow trong Python là gì?

Luồng điều khiển bằng Python: Biểu đồ

Đây giống như dòng suy nghĩ logic của máy tính, cách máy tính suy nghĩ – từng bước, thực hiện các bước theo một thứ tự chặt chẽ.

Khi nó hoạt động với một câu lệnh điều kiện, nhiệm vụ của máy tính sẽ là thực thi một lệnh cụ thể sau khi một điều kiện nhất định đã được thỏa mãn. Nó sẽ đọc các lệnh của bạn từ câu lệnh “ if ” ở trên cùng

Xem Thêm  Cách tạo lớp trong Python - cách xây dựng một lớp trong python

Luồng điều khiển trong Python với câu lệnh điều kiện, từ câu lệnh If ở trên cùng: Biểu đồ < / span>

thông qua các câu lệnh elif ở giữa

Luồng điều khiển bằng Python với câu lệnh điều kiện thông qua mã Elif ở giữa: Biểu đồ

đến câu lệnh “ else ” – ở cuối.

Luồng điều khiển bằng Python với câu lệnh điều kiện cho mã khác: Biểu đồ < / p>

Vào thời điểm đầu tiên máy tìm thấy một điều kiện thỏa mãn, nó sẽ in đầu ra tương ứng và sẽ không thực thi phần nào khác của mã từ điều kiện này.

Ví dụ về Quy trình kiểm soát trong Chương trình của chúng tôi

Trong ví dụ của chúng tôi, nếu câu lệnh đầu tiên đúng, chúng tôi sẽ thấy đầu ra tương ứng số 1, đang in chuỗi “Greater”. Máy tính sẽ bỏ qua elif và “ else ”tuyên bố và sẽ tiếp tục với phần còn lại của mã.

Ví dụ về luồng điều khiển trong chương trình của chúng tôi: Nếu y lớn hơn 5, đầu ra là Lớn hơn

Nếu câu lệnh đầu tiên không đúng, chúng tôi sẽ tiếp tục và máy tính sẽ kiểm tra xem câu lệnh thứ hai của chúng tôi có đúng không. Nếu có, chúng ta sẽ thấy đầu ra số 2, đang in chuỗi “Âm bản”.

Ví dụ về luồng điều khiển trong chương trình của chúng tôi: nếu y nhỏ hơn 0, đầu ra là Âm

Một lần nữa, nếu không, chúng ta sẽ chuyển đến câu lệnh số 3 và cứ tiếp tục như vậy cho đến khi máy tính tìm thấy kết quả ưng ý để in ra.

Ví dụ về luồng điều khiển trong chương trình của chúng tôi: nếu y là: nếu y nhỏ hơn 5, đầu ra là Nhỏ hơn

Vấn đề Thứ tự Hướng dẫn

Giờ đây, chúng tôi có thể chuyển đổi thứ tự của hai câu lệnh elif để chứng minh rằng thứ tự của các hướng dẫn là quan trọng.

Chuyển đổi thứ tự của hai câu lệnh elif: đặt Ít hơn trước Phủ định < / p>

Hãy xem điều gì sẽ xảy ra khi chúng tôi in Compare_to_five (-3).

In so sánh_to_five (-3): Nhận kết quả đầu ra Ít hơn

Thay vì “Tiêu cực”, chúng tôi nhận được “Ít hơn”. Đây là lý do máy tính:

 • giả sử y bằng -3.
 • Nó có lớn hơn 5 không?
 • Không, vì vậy máy tính sẽ tiếp tục và kiểm tra xem có bất kỳ câu lệnh nào khác trong mã của chúng tôi không.

Nó sẽ hoàn toàn bỏ qua dòng “return” Greater “” vì nó không thỏa mãn điều kiện.

Bỏ qua dòng 'trả về

Vì chúng tôi có các tuyên bố khác, nó sẽ tiếp tục phát triển.

 • Vậy, y có nhỏ hơn 5 không? Có.

Giả sử chúng ta có các câu lệnh khác, máy tính di chuyển về phía trước: -3 nhỏ hơn 5

Tại thời điểm này, máy tính nghĩ, “Thật tuyệt, tôi hiểu rồi! Số của tôi nhỏ hơn 5. Tôi đáp ứng những gì lập trình viên yêu cầu tôi làm, tôi in ra ‘Ít hơn’ và tôi ổn ”. Và máy dừng ở đó và không thực thi một ký tự mã nào theo sau trong khối này.

Khi điều kiện -3 nhỏ hơn 5 được thỏa mãn, kết quả đầu ra là Ít hơn

Thực tế là chúng tôi đã kiểm tra các trường hợp khi y nhỏ hơn 0 hoặc bằng 5 chính xác là không có ứng dụng nào. Chúng trở nên vô dụng. Cho dù chúng ta yêu cầu đầu ra là trừ 3 hay 3, chúng ta vẫn sẽ phải hài lòng với nhãn “Ít hơn”.

In so với năm với đầu ra Ít hơn

Tại sao sử dụng Elif trong Python?

Bởi vì chúng tôi thường thích có nhiều hơn 2 tùy chọn khi chọn thứ gì đó, elif trong Python là công cụ để thực hiện điều đó. Miễn là bạn ghi nhớ thứ tự khai báo các lệnh của mình, bạn có thể thực hiện.

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết cách để máy tính đưa ra quyết định bằng cách sử dụng elif trong Python, bạn có thể đi sâu vào thế giới của các hàm Python . Nếu bạn quan tâm đến việc nâng cao kiến ​​thức Python của mình, bạn có thể xem các hướng dẫn siêu thực tế của chúng tôi . Để có một bài tập nhằm kiểm tra kỹ năng của bạn, hãy thử làm bài sau: bài tập tuyên bố ELIF . Và, trong trường hợp bạn đang tìm kiếm thêm các tài nguyên dành riêng cho Python, bạn có thể khám phá chúng trong Hướng dẫn lập trình Python tổng hợp của chúng tôi.

Xem Thêm  Vị trí địa lý 101: Cách lấy vị trí của người dùng - lấy vị trí của người dùng từ trình duyệt


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề elif trong ý nghĩa của trăn

Elif Shafak Interview: Art is About Resistance

alt

 • Tác giả: Louisiana Channel
 • Ngày đăng: 2019-10-07
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1391 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: “You have to talk about what’s happening outside the window,” says the award-winning British-Turkish novelist Elif Shafak in this video, where she speaks forcefully about the importance of sisterhood and global solidarity, and about the novel as an increasingly needed democratic space. .

  Shafak was raised by two women – her mother and grandmother – which she feels gave her an early sense of being different: “Throughout my life I felt like an insider-outsider, always on the periphery, somewhere on that threshold.” This, she adds, is a good place for the art, but a very lonely place for the artist. Growing up with these two very different women, she feels, has also made her a great believer in sisterhood – the solidarity between women: “Individually, we can have our own little successes, our own little strengths. That doesn’t mean anything if we don’t support each other, if we don’t empower each other as women.” This solidarity, she continues, doesn’t only apply to women but to all made to feel like outcasts: “We need to change these power relations. So, I’m someone who wholeheartedly believes in global solidarity. And I think we’re living in a crucial time for that.” In connection to this, Shafak feels that the underlying current in her novels is “a desire to give more voice to people who have been voiceless, to bring the periphery to the centre, to make the invisible a little bit more visible, to change those power hierarchies – topple it upside down.” Hence, minorities in all forms play an essential role in her novels as does the ability to talk about taboos: “Of course storytellers are interested in stories, and we love stories, but I think we should equally be interested in silences – the things we cannot talk about easily.”

  “There’s humanism at the core of literature.” When her novel ‘The Bastard of Istanbul’ came out in 2006, Shafak was put on trial “for insulting Turkishness, even though really nobody one knows what that means.” Shafak – and her fictional characters – were eventually acquitted, but she had to have a bodyguard for more than a year afterwards. Unfortunately, she feels, things have not improved since then in Turkey, where a female novelist is primarily considered a female, and depicting, e.g. sexuality is deemed a result of the female writer’s experiences rather than her imagination: “You will be personally accused of being immodest.” In the face of this kind of censorship, this kind of attack against culture and storytelling, Shafak argues that “as writers, we can only keep writing.” If you are an author from what Shafak describes as “a wounded democracy,” you do not have the luxury of being non-political: “At the end of the day, art is about resistance. It is always a struggle. You always try to swim against the tide. You try to re-humanize people who are being de-humanized by mainstream narratives over and over.” Shafak argues that we’re living in a time where stories and storytelling is even more important to connect us and to increase our emotional intelligence. The moment we become indifferent is what is most dangerous, and literature “can poke holes in that world of numbness that’s been erected around us.” Finally, Shafak also comments on how many countries – including Turkey – have gone backwards in regards to democracy, and that we all need to step up, speak up and protect liberal democratic values, fighting inequality.

  Elif Shafak (b.1971) is a Turkish-British novelist and the most widely read female author in Turkey. Among her many novels are ‘The Bastard of Istanbul’ (2006), ‘The Forty Rules of Love’ (2009), ‘Three Daughters of Eve’ (2016) and ’10 Minutes 38 Seconds in This Strange World’ (2019). Shafak is the recipient of several prestigious awards. In 2010 she was awarded the title of Chevalier dans L’Ordre des Arts et Lettres, and in 2017 she was chosen by Politico as one of the twelve people who would make the world better. She lives in London. For more see: https://www.elifsafak.com.tr/home

  Elif Shafak was interviewed by Simi Jan in connection with the Louisiana Literature festival at the Louisiana Museum of Modern Art, Denmark in August 2019.

  Camera: Klaus Elmer

  Edited by Klaus Elmer

  Produced by Marc-Christoph Wagner

  Copyright: Louisiana Channel, Louisiana Museum of Modern Art, 2019

  Supported by Nordea-fonden

  FOLLOW US HERE!
  Website: http://channel.louisiana.dk
  Facebook: https://www.facebook.com/LouisianaChannel
  Instagram: http://www.instagram.com/louisianachannel
  Twitter: http://www.twitter.com/LouisianaChann

ý nghĩa giải mã giấc mơ thấy trăn

 • Tác giả: nammothay.net
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7729 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Suy tư là gì? Làm sao để hết suy tư, trăn trở về cuộc sống?

 • Tác giả: muahangdambao.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3654 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Suy tư có thể được hiểu là những suy nghĩ của con người khi đang nghĩ về một vấn đề nào đó. Vậy suy tư là gì? đặc điểm của những người hay suy tư?

ELIF là gì, Nghĩa của từ ELIF | Từ điển Viết tắt

 • Tác giả: www.rung.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 6346 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ELIF là gì: Excimer laser induced fragmentationpar

Nằm mơ thấy con trăn điềm báo gì, lành hay dữ?

 • Tác giả: soicauxs888.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1572 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nằm mơ thấy trăn cho thấy bạn đang có ham muốn trong chuyện ấy và mong muốn thực hiện ham muốn của mình

17 Ý Nghĩa Nằm Mơ Thấy Con Trăn Là Số Mấy ? Là Điềm Báo Gì ? Đánh Con Gì ?

 • Tác giả: 2015.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9208 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nằm mơ thấy trăn là điềm gì, đánh số đề con gì? Giải mộng mơ thấy con trăn to lớn, khổng lồ, thấy trăn đuổi cắn, trăn vào nhà, thấy giết trăn cùng bộ số lô đề chuẩn Với kích thước khổng lồ và màu sắc bắt mắt, hoa văn phong phú, trăn là loài bò sát thường được nuôi trong các vườn thú hoặc tham gia biểu diễn cùng con người tại các rạp xiếc, biểu diễn đường phố,

Ý nghĩa tên Trân là gì & Bí kíp chọn tên lót hay cho chữ Trân

 • Tác giả: giadinhlavogia.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8240 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với mỗi gia đình khi có con chào đời, đặt tên cho tên là việc rất ý nghĩa. Vậy Ý nghĩa tên Trân là gì? Tên Trân có ý nghĩa gì? Cùng GĐLVG giải mã trong bài viết dưới đây.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  '- devpro việt nam