Liệu 2018 có nên là năm kết thúc của khái niệm “thị trường mới nổi” (emerging market)? Hãy lắng nghe ý kiến của ông Kent Wertime, Co-Giám đốc điều hành của Ogilvy Châu Á, Thắc mắc đưa ra ở đây không phải là những nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất trên toàn cầu có đang mất dần vai trò trọng yếu của mình trong năm 2018 hay không

Bạn đang xem: emerging countries là gì

Liệu 2018 có nên là năm kết thúc của khái niệm “thị trường mới nổi” (emerging market)? Hãy lắng nghe ý kiến của ông Kent Wertime, Co-Giám đốc điều hành của Ogilvy Châu Á.

Bạn đang xem: Emerging countries là gì

Thắc mắc đưa ra ở đây không phải là những nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất trên toàn cầu có đang mất dần vai trò trọng yếu của mình trong năm 2018 hay không. Mà vấn đề đưa ra ở đây là, thuật ngữ “thị trường mới nổi” – một thuật ngữ được tạo dựng cách đây 37 năm bởi một nhà kinh tế tại Công ty tư vấn du học Tài chính Quốc tế (IFC) thuộc World Ngân hàng – liệu có còn thích hợp và có nên được thay thế bởi một thuật ngữ khác phản ánh tốt hơn tình hình hiện tại của những nền kinh tế này?

Hãy nhìn thẳng vào vấn đề: thuật ngữ “thị trường mới nổi” đã lỗi thời và không còn phản ánh đúng thực tiễn của nhiều quốc gia lớn mà trước nay nó vẫn biểu thị. Đã tới lúc nên dùng những từ ngữ mô tả tốt hơn bản chất của những thị trường này. Các thuật ngữ có tính update sẽ định hình tốt hơn tư duy của mọi người về những thị trường đang phát triển nhanh chóng này, cũng như vai trò của chúng trên toàn cầu. Những ý kiến rằng “các thị trường này chỉ là những kẻ theo sau lớn xác”, hay “chỉ đơn giản là muốn bắt kịp với nhiều quốc gia phát triển” cần được xóa bỏ. Sự thật là, đây hiện đang là các thị trường đi đầu tại nhiều khu vực trên toàn cầu. Trước khi tìm thấy một thuật ngữ mới, hãy khởi đầu với một vài sự thật đơn giản dưới đây:

Đây chắc rằng là thời điểm để thuật ngữ “thị trường mới nổi” nên được thay thế bởi một tính từ khác có thể phản ánh tốt hơn thực tiễn hiện tại của những nền kinh tế này.

Các thị trường này chiếm một tỷ trọng đáng kể trong thương mại toàn thị trường quốc tế

Các thị trường mới nổi chiếm khoảng 10% tỷ trọng thương mại toàn thị trường quốc tế vào năm 1970; năm 2018 là 30% và con số này được kỳ vọng sẽ tăng trưởng hơn 40% đến năm 2050. Thực tiễn, khi tính toán chỉ số Ngang giá sức mua (PPP), một phương pháp so sánh và điều hòa nền kinh tế dựa trên những nền tảng có liên quan, kết quả cho thấy gần một 1/2 danh sách các quốc gia có GDP cao nhất toàn thị trường quốc tế tới từ 12 thị trường mà toàn cầu vẫn gọi là “mới nổi”.

Các thị trường mới nổi chiếm ưu thế trong danh sách 10 nền kinh tế hàng đầu toàn cầu

Nếu nhận xét riêng từng thị trường, Trung Quốc hiện đang là nền kinh tế lớn thứ hai toàn cầu, chỉ sau Hoa Kỳ. Thị trường Ấn Độ được phán đoán sẽ đạt 2,87 nghìn tỷ USD trong năm nay, lớn hơn hết Vương Quốc Anh, Pháp và một số quốc gia khác. Điều này cũng không có gì đáng ngạc nhiên, bởi chỉ riêng Trung Quốc và Ấn Độ đã sở hữu 40% dân số và lực lượng lao động trên toàn toàn cầu. Và thị trường Brazil, mặc dù đã gặp một số khó khăn trong những năm gần đây, vẫn là nền kinh tế lớn thứ 8 toàn cầu với giá trị thị trường đạt 2,1 nghìn tỷ USD. Một số nền kinh tế lớn khác như Hàn Quốc và Indonesia cũng có mặt trong danh sách các nền kinh tế có giá trị trên 1 nghìn tỷ USD.

Không khác gì với Giải ngoại hạng Anh mà tất cả chúng ta thường xem, nếu gọi các đội đứng hạng 2, hạng 5 và hạng 8 là các đội “đang trụ hạng” thì thật khôi hài.

Thị trường tăng trưởng nhanh (Velocity Markets) – Thuật ngữ mô tả thích hợp hơn cho sự thay đổi

Vấn đề cần thiết lúc này là một thuật ngữ mới trổ tài được đặc tính thay đổi không ngừng của những thị trường này, này là “tăng trưởng nhanh” (Velocity). Trong Giải trình 12 Thị trường tăng trưởng nhanh của Ogilvy (Velocity 12 Report), tính từ này mô tả tốt hơn về sự tăng trưởng GDP, và đồng thời cũng phản ánh sự thay đổi nhanh về xã hội, lối sống và kinh tế. Đây là kết quả nhưng cũng đồng thời là yếu tố xúc tiến tạo ra những điều kiện tăng trưởng tại các thị trường này. Từ “tăng trưởng nhanh” cũng phản ánh sự thật rằng rất nhiều trong số các thị trường “mới nổi” sẽ tiếp tục thay đổi nhanh hơn phán đoán, và sẽ trở thành những thị trường tầm trung trong thập kỷ tới.

Ông Kent Wertime, tác giả nội dung. Ảnh: Ogilvy.

Khi bạn đã khởi đầu cho rằng đây là những “thị trường tăng trưởng nhanh” thay vì “thị trường mới nổi”, tiếp theo, sẽ có một vài khía cạnh các chúng ta nên xem xét cho các plan của mình:

Thị trường tăng trưởng nhanh sẽ định hình tương lai của nhiều ngành nghề trong kinh doanh và xã hội

Thị trường tăng trưởng nhanh đang kiến tạo thành tương lai của nhiều ngành nghề:

Tp thông minh

Các Chuyên Viên phán đoán rằng Châu Á sẽ trở thành khu vực đi đầu toàn cầu về sự phát triển các Tp thông minh. Nhu cầu cao về các Tp thông minh đang được kỳ vọng sẽ tăng mạnh bởi những thách thức về môi trường ngày càng tăng, vấn đề năng lượng thiếu ổn định và sự quá tải về nền tảng vật chất. Hiện tại, Singapore là Tp thông minh thứ 2 trên toàn cầu và Tokyo xếp vị trí thứ 6. Trung Quốc tuyên bố rằng 500 Tp của quốc gia này sẽ trở thành Tp thông minh, hoặc tối thiểu sẽ trải qua thời kỳ chuyển hóa trong năm 2017.

Xem Thêm  Top 11 kết quả tìm kiếm tải video youtube có phụ đề mới nhất 2022

Các Chuyên Viên phán đoán rằng Châu Á sẽ trở thành khu vực đi đầu toàn cầu về sự phát triển các Tp thông minh.

У sinh

Theo Reuters, trong số các Viện Phân tích sáng tạo nhất toàn cầu trong năm 2017, có 8 viện ở Châu Á và 6 viện ở Bắc Mỹ. Trung Quốc đã đầu tư một khoản tiền khổng lồ vào phân tích khoa học trong hai thập kỷ qua. Năm 2015, các nhóm phân tích y sinh của Trung Quốc xếp thứ tư (năm 2000 là vị trí thứ 14) trong một bảng xếp hạng về tổng số các phát minh mới được thông báo trên 6 tạp chí hàng đầu.

Siêu đô thị hóa

Trong số 28 siêu đô thị (trên 10 triệu dân) trên toàn cầu, Châu Á góp mặt với 16 siêu đô thị, 4 siêu đô thị ở Mỹ Latin, Châu Phi và Châu Âu mỗi khu vực có 3 siêu đô thị và hai siêu đô thị cuối cùng là ở Bắc Mỹ. Siêu đô thị lớn nhất là ở Châu Á; Tokyo vẫn là Tp đông dân nhất toàn cầu với 38 triệu dân, theo sau là Delhi với 25 triệu và Thượng Hải với 23 triệu. Tiếp theo danh sách này là Mexico City, Mumbai và São Paulo với mỗi Tp có khoảng 21 triệu dân.

Số hóa thương mại và một xã hội không dùng tiền mặt

Trung Quốc hiện là quốc gia đi đầu toàn cầu về xu thế số hóa thương mại và hướng tới một xã hội không dùng tiền mặt. Nhờ vào sự phát triển vượt bậc của ba trung tâm tư vấn du học BAT Trung Quốc (Baidu, Alibaba, Tencent), người tiêu dùng Trung Quốc trải nghiệm một cuộc sống tích hợp đầy đủ trên những nền tảng kỹ thuật số. Alibaba là trung tâm tư vấn du học thương mại điện tử lớn nhất toàn cầu, với nửa tỷ người tiêu dùng đang tiêu pha hơn 547 tỷ USD cho các hàng hóa, dịch vụ và 100.000 thương hiệu cùng 10 triệu doanh nghiệp nhỏ đang sử dụng những nền tảng của Alibaba. Khi mở rộng thông qua các thương vụ mua lại, Alibaba sẽ trở thành một hình tượng mạnh mẽ cho sự phát triển ở những khu vực khác của toàn cầu, như là Đông Nam Á.

Ảnh: BDPInternational,

Các nhà hoạch định quyết sách tại các thị trường tăng trưởng nhanh đang đi đầu với tầm nhìn về sự tăng trưởng toàn thị trường quốc tế

Thay đổi đang ngày càng được xúc tiến bởi những quốc gia đi đầu trong số các thị trường tăng trưởng nhanh. Này là những quốc gia có ý thức mở rộng vai trò của họ trên tầm toàn cầu. Trong lúc Bắc Mỹ đang dần thu mình lại, những quốc gia đi đầu mấu chốt khác đang từng bước tiến lên trở thành “nhà vô địch” về hội nhập và toàn thị trường quốc tế hóa.

Ý tưởng “Một vành đai, một con đường” của Trung Quốc là một dự án kinh tế và ngoại giao được phán đoán sẽ làm thay đổi thương mại toàn thị trường quốc tế và trở thành nền tảng lớn nhất toàn cầu về sự hợp tác khu vực. Dự án này sẽ tác động đến gần 65% dân số toàn cầu, khoảng 1/3 GDP toàn thị trường quốc tế và khoảng 25% tổng hàng hóa và dịch vụ mà toàn cầu đang lưu thông.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Toàn cầu tại Davos (Thụy Sỹ), ông Lưu Hạc, “cánh tay phải” của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trình bày plan của Trung Quốc trong việc định hình nền kinh tế toàn cầu. Ông cho biết, Trung Quốc đã phấn đấu mở cửa thị trường tài chính trong những năm qua và mở rộng toàn thị trường quốc tế hóa thông qua Ý tưởng “Một vành đai, một con đường”. Nhà sáng lập của Alibaba, Jack Ma, cũng chia sẻ về những thử thách trọng yếu mà toàn cầu đang đương đầu.

3 thách thức to lớn nhất mà nền văn minh toàn cầu đang đương đầu là vấn đề thay đổi khí hậu, chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa bảo lãnh chống lại toàn thị trường quốc tế hóa.

Tuy nhiên, hai đại diện tới từ Trung Quốc không phải là những người duy nhất.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Liêm Chính Là Gì ? Liêm Chính Là Những Đức Tính Cần Có Ở Mỗi Người

Thủ tướng Ấn Độ, Narendra Modi, cũng từng có một bài phát biểu thu hút sự chú ý tại Davos. Ông thông báo về 3 thách thức to lớn nhất mà nền văn minh toàn cầu đang đương đầu, này là vấn đề thay đổi khí hậu, chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa bảo lãnh chống lại toàn thị trường quốc tế hóa. Là Thủ tướng Ấn Độ trước nhất trong 20 năm qua trở lại tham gia Diễn đàn Kinh tế Toàn cầu, sự xuất hiện của ông như một dấu hiệu cho sự tăng cường hiện diện của Ấn Độ trên các diễn đàn toàn thị trường quốc tế.

Sự xuất hiện của ông Modi được tiếp nối ngay sau đó trong Hội nghị cấp cao ASEAN – Ấn Độ, tổ chức tại New Delhi (Ấn Độ). Hội nghị này là thời dịp để Thủ tướng Modi xúc tiến Quyết sách Hướng Đông (Look East) của Ấn Độ. Đây là quyết sách được xây dựng để nuôi dưỡng các mối quan hệ kinh tế và kế hoạch với các nước ASEAN và củng cố vị trí cường quốc trong khu vực của Ấn Độ. Cách tiếp cận này được hoan nghênh bởi các quốc gia khác, ví dụ như Thái Lan, quốc gia cũng từng có quyết sách riêng mang tên Thái Lan 4.0, với mục tiêu phân phối một phương tiện tăng trưởng mới cho quốc gia.

Những luận điểm này đơn giản chỉ để minh họa cho xu thế vĩ mô rằng: Ngoài việc giao thương với các thị trường đã phát triển, các thị trường tăng trưởng nhanh đang xúc tiến sự tăng trưởng lẫn nhau. Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản sẽ phải nhanh chóng tìm thấy vai trò của mình giữa những mối quan hệ đang ngày càng tăng trưởng giữa các thị trường tăng trưởng nhanh này.

Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Viết Chữ Bong Bóng Bằng Tay, Cách Viết Chữ Bong Bóng Bằng Tay - cách viết kiểu chữ bong bóng

Xã hội thuộc các thị trường tăng trưởng nhanh cũng khởi đầu chuyển hóa

Tăng trưởng kinh tế – nhất là sự xuất hiện của nhiều người tiêu dùng trung lưu – là nền tảng cho sự tham gia và thay đổi xã hội mạnh mẽ hơn. Điều này kéo theo những thay đổi mang tính thế hệ về sở thích, lối sống, ý kiến, và sự thích ứng nhanh chóng của các nhóm tuổi trọng yếu trong cơ cấu dân số tại các quốc gia này.

Trao quyền nhiều hơn cho phụ nữ

Những nỗ lực tăng cường giáo dục cho trẻ em gái cùng với tỷ lệ sinh giảm đáng kể tại các quốc gia như Ấn Độ, đã tối ưu hóa các điều kiện trợ giúp cho những thay đổi về xã hội và lối sống đang diễn ra. Điều này giúp vị trí của phụ nữ ngày càng được nâng cao, như trở thành người tiêu dùng chính trong nhà, nhà phản hồi xã hội và nhà hoạt động xã hội.

Vị trí của phụ nữ ngày càng được nâng cao. Ảnh: BusinessInsider.

Khu vực Đông Á và Đông Nam Á có tỷ lệ biết chữ ở người lớn là 96%, trong lúc đó Trung Quốc là quốc gia có số lượng sinh viên đại học lớn nhất toàn cầu. Hơn nữa, các thế hệ nữ giới và nam giới tại Trung Quốc lớn lên trong một xã hội đã nhận thức đầy đủ về vấn đề thăng bằng giới, với 64% phụ nữ tại Trung Quốc được đi làm, so với chỉ có 54% phụ nữ ở Anh và Mỹ. Mặc dù vẫn có những khoảng cách giới tính rõ rệt tại nhiều quốc gia, nhưng phụ nữ đang ngày càng trở thành những tác nhân chính cho sự thay đổi trong xã hội.

Trong tương lai, phụ nữ sẽ đóng vai trò là những người khởi xướng và tỷ phú mấu chốt trong xã hội, với sức mua là điểm kết nối văn hóa, tôn giáo và nhân khẩu học. Theo phân tích của 12 thị trường tăng trưởng nhanh, 85% phụ nữa tại các thị trường này tin rằng họ sẽ có nhiều thời dịp nghề nghiệp hơn trước đây, và 83% tin rằng nhiều phụ nữ sẽ có thời dịp khởi nghiệp. Phụ nữ sẽ là đối tượng chính cần được tăng cường gây tác động và sức mua trực tiếp.

Những người Hồi giáo theo thuyết Vị lai

Sẽ tiếp tục có sự tăng trưởng về người tiêu dùng Hồi giáo trung lưu trong nhiều phân khúc của nền kinh tế. Thị trường mỹ phẩm Hồi giáo dự kiến đạt 21,4 tỷ USD ở Châu Á – Thái Bình Dương vào năm 2024, và 52 tỷ USD trên toàn thị trường quốc tế vào năm 2025. Mỹ phẩm Halal chiếm hơn 10% thị trường Halal toàn thị trường quốc tế, với khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chiếm phần lớn trong tổng thu nhập. Ngoài ra còn tồn tại sự tăng trưởng trong du lịch Halal và khách tham quan Hồi giáo. Trong năm 2016, theo dữ liệu từ Chỉ số Du lịch Hồi giáo Toàn thế giới (GMTI), các khách tham quan Hồi giáo đã chi khoảng 155 tỷ USD, chiếm khoảng 13% tổng tiêu pha du lịch toàn thị trường quốc tế. Đã có 121 triệu khách tham quan Hồi giáo trong năm 2016, và dự kiến sẽ lên đến 168 triệu khách trong năm 2020.

Châu Á – Thái Bình Dương có 2 tỷ người dùng mạng internet, 1,8 tỷ người dùng hoạt động trên truyền thông xã hội và 1,7 tỷ người dùng hoạt động trên social di động.

Tuy nhiên, các phân tích vẫn cho thấy nhiều người tiêu dùng Hồi giáo không cảm thấy rằng các trung tâm tư vấn du học thừa nhận họ một cách thích đáng trong các hoạt động truyền thông hay sản phẩm của họ. Người tiêu dùng Hồi giáo sẽ mang lại tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai.

Người tiêu dùng kết nối

Theo Giải trình Digital in 2018 của We Are Social và Hootsuite, Châu Á có lượng người dùng mạng internet và truyền thông xã hội cao nhất toàn cầu, vượt xa các khu vực khác. Riêng khu vực Đông Nam Á có 947 triệu người dùng mạng internet, gần gấp 3 lần so với Bắc Mỹ. Nhìn chung, khu vực Châu Á – Thái Bình Dương có 2 tỷ người dùng mạng internet (gần bằng một nửa dân số 4,2 tỷ người tại đây), 1,8 tỷ người dùng hoạt động trên truyền thông xã hội và 1,7 tỷ người dùng hoạt động trên social di động. Sự thâm nhập của việc sử dụng social cũng trọng yếu không kém so với những con số về quy mô tổng thể kể trên. Trung bình, người dùng tại Thái Lan và Philippines online 9 tiếng mỗi ngày (con số trung bình trên toàn cầu là 6 tiếng). Người dân tại các thị trường tăng trưởng nhanh đang nắm lấy công nghệ như một dụng cụ xúc tiến nhanh hơn những thay đổi trong đời sống của họ.

Người tiêu dùng tại các thị trường tăng trưởng nhanh tận dụng sức mạnh từ sự kết nối của mạng lưới toàn thị trường quốc tế về thương mại, sức tác động và tương tác xã hội. Điều này có nghĩa là nhiều người tiêu dùng tại các thị trường này có thời dịp như nhau trong việc tiếp cận thông tin, tiện ích và các lựa chọn mang tính đối đầu với các thị trường có mức thu nhập cao hơn. Vì vậy, mặc dù người tiêu dùng tới từ các nền văn hóa, kinh tế khác nhau, nhưng họ đang sống trong một toàn cầu mà sân chơi tiếp thị toàn thị trường quốc tế đã được san bằng. Kết quả là, người tiêu dùng trung lưu trong những thập kỷ tới sẽ được update thông tin nhanh chóng hơn cho các lựa chọn của mình so với các thế hệ trước đó, cùng với sự kết nối và lan tỏa giúp trổ tài thị hiếu và ý kiến của họ. Các marketer cần sẵn sàng tương tác với những người tiêu dùng kết nối này, những người không còn non nớt tới từ các “thị trường mới nổi” khi nói đến thương hiệu.

Sự kết thúc của thị trường mới nổi báo hiệu sự khởi đầu của việc thực sự nắm bắt các thời dịp để trở thành thị trường tăng trưởng nhanh trong tương lai.

Xem Thêm  Top 16 kết quả tìm kiếm cách dùng bộ kích sóng wifi mới nhất 2022

Các thị trường tăng trưởng nhanh sẽ đòi hỏi nhiều hơn ở các doanh nghiệp

Tầng lớp trung lưu và trung lưu mới nổi tại các thị trường tăng trưởng nhanh này đại diện cho một xã hội phong phú về chủng tộc, ngôn từ, văn hóa và tôn giáo hơn các thế hệ người tiêu dùng trung lưu trước đó ở phương Tây. Điều này cũng đưa ra nhu cầu mới so với các trung tâm tư vấn du học khi điều hướng các thị trường không quá thân thuộc. Thay vì xem các thị trường này là thị trường mới nổi và mô phỏng theo một mô hình phát triển giống với các quốc gia khác, các trung tâm tư vấn du học cần hiểu tính mới mẻ và phong phú của các thị trường này, vốn là những đặc tính chủ yếu tạo thành đặc trưng mang tính quốc gia của họ.

Sự kết thúc của thị trường mới nổi báo hiệu sự khởi đầu của việc thực sự nắm bắt các thời dịp để trở thành thị trường tăng trưởng nhanh trong tương lai. Đây là lúc cần nhận thấy và nắm lấy những thời dịp để các thị trường tăng trưởng nhanh nhanh chóng đi đầu toàn cầu, thay vì theo sau sự phát triển của toàn cầu.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài emerging countries là gì

Why do some emerging economies outperform the rest?

 • Tác giả: McKinsey & Company
 • Ngày đăng: 2018-09-13
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2073 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: The McKinsey Global Institute examined 71 emerging economies and found that only 18 of them managed to outperform. What’s the secret to their success? https://www.mckinsey.com/outperformers

  Emerging countries power global economic growth. They come in many shapes and sizes—and their economies vary, too. Some countries have managed to achieve strong and consistent growth over α long period. These are the outperformers.

  The McKinsey Global Institute examined 71 emerging economies and found that only 18 of them managed to outperform. Seven of them did so over α period of 50 years, achieving average annual GDP growth of at least 3.5%. 11 are more recent outperformers, averaging 5% annual GDP growth over the past 20 years. These 18 countries alone lifted about 1 billion people out of extreme poverty in the past 20 years, and nurtured an emerging middle class.

  Two factors explain their success:

  First, α pro-growth agenda of productivity, income, and demand. They raised productivity by accumulating capital and technology. That led to more jobs and higher wages for workers, which lifted more people into the middle class. They both consumed more and saved more. Companies earned more. Governments collected more tax. This virtuous cycle also helped these countries export more, plugging into the global economy.

  The second factor explaining their success: large firms that benefited from the competitive domestic market. In the 18 outperforming economies, there are twice as many large firms than as in other emerging economies for the size of the economy.

  It’s hard to stay at the top. Less than half of the companies that make it to the top 20% stay there for α decade. But those that do innovate more boldly, make investment decisions faster, and pay higher returns to shareholders than firms in advanced economies.

  These countries did not get everything right, and they will need to continue improving to maintain their growth momentum, because other countries could join the outperformers in the future.
  We estimate that if all emerging economies could achieve the productivity growth rate of our 18 outperformers, global GDP would get α 10% boost. That is $11 trillion—equal to another China. Already, we see α new set of countries that are growing fast and that have put in place the economic fundamentals to maintain that growth.
  That’s good news for their residents. And it’s good news for the global economy, too.

Nền kinh tế thị trường mới nổi (Emerging Market Economy) là gì? Các đặc tính

 • Tác giả: vietnambiz.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7495 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nền kinh tế thị trường mới nổi (tiếng Anh: Emerging Market Economy) là nền kinh tế của một quốc gia đang phát triển đang ngày càng hội nhập với các thị trường toàn thị trường quốc tế. Một số nền kinh tế thị trường mới nổi đáng Note là Ấn Độ, Mexico, Nga, Pakistan.

Emerging countries là gì, Nghĩa của từ Emerging countries | Từ điển Anh – Việt

 • Tác giả: www.rung.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9275 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Emerging countries là gì: các nước đang phát triển,

TO EMERGING MARKETS Tiếng việt là gì – trong Tiếng việt Dịch

 • Tác giả: tr-ex.me
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1189 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dịch trong hoàn cảnh “TO EMERGING MARKETS” trong tiếng anh-tiếng việt. ĐÂY rất nhiều câu ví dụ dịch chứa “TO EMERGING MARKETS” – tiếng anh-tiếng việt bản dịch và động cơ cho bản dịch tiếng anh tìm kiếm.

” Emerging Countries Là Gì Trong Tiếng Việt? Các Đặc Điểm

 • Tác giả: xettuyentrungcap.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8385 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nền kinh tế thị trường mới nổi (tiếng Anh: Emerging Market Economy) là nền kinh tế của một quốc gia đang phát triển đang ngày càng hội nhập với các thị trường

“emerging” là gì? Nghĩa của từ emerging trong tiếng Việt. Từ điển Anh-Việt

 • Tác giả: vtudien.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3141 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tra cứu từ điển Anh Việt online. Nghĩa của từ ’emerging’ trong tiếng Việt. emerging là gì? Tra cứu từ điển trực tuyến.

Nền Kinh Tế Thị Trường Mới Nổi ( Emerging Countries Là Gì ? Các Đặc Điểm

 • Tác giả: yamada.edu.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2555 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Liệu 2018 có nên là năm kết thúc của khái niệm “thị trường mới nổi” (emerging market)? Hãy lắng nghe ý kiến của ông Kent Wertime, Co-Giám đốc điều hành của Ogilvy Châu Á, Bạn đang xem: Emerging countries là gìCâu hỏi đưa ra ở đây không phải là những nền kinh tế đang phát triển nhanh nhất trên toàn cầu có đang mất dần vai trò trọng yếu của mình trong năm 2018 hay không

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php