Fix lỗi full disk win 8 win 7 triệt để bằng 18 cách sau, cách sửa chữa lỗi full disk trên windows 7 8 10

Sau một thời gian sử dụng laptop, chắc hẳn anh em nào cũng từng từng gặp phải lỗi full disk 100%. Lỗi này không những thường xảy ra trên HĐH Win 10/8 mà ngay cả trên Win 7 cũng gặp phải hiện trạng này. Có rất là nhiều lý do kéo theo hiện trạng full disk 100% như: Có nhiều chương trình đang chạy ngầm, phiên bản Windows đang sử dụng chưa được update để fix lỗi,…Nói tóm lại là có hàng đống lý do làm cho laptop của các bạn bị lỗi full disk 100%. Khi lỗi này hiện ra, laptop của chúng ta sẽ rơi vào tình trạng đơ đơ, lag hoặc giật giật khi thao tác. Nếu hiện trạng này cứ kéo dài không giải quyết sẽ dẫn tính hậu quả là làm laptop của các bạn bị nóng, mau hết pin & dễ hư hại. Để giải quyết lỗi Full Disk 100% trên Win 10 /8.1, các bạn hãy bắt chước chỉ dẫn bên dưới.

You watching: fix lỗi full disk win 8“>Fix lỗi full disk win 8

Xem Thêm  [NEW] دانلود مجموعه بازی های کرایسیس Crysis | crysis (2007)

8. Chống phân mảnh ổ cứng thường xuyên

– Bấm chọn My Computer (This máy tính) –> bấm chuột phải vào một phân vùng bất cứ (Ổ đĩa ₵, ?, E,…)—> rồi chọn Properties.

– Tiếp đó click chọn Tools –> Optimize. Sau đó, các bạn lựa chọn ổ đĩa mình mong muốn chống phân mãnh (Nên ưu tiên ổ đĩa chứa HĐH trước). Sau thời điểm chọn xong ổ đĩa, các bạn bấm chọn vào Optimize để tiến hành chống phân mãnh.

*

– Trách nhiệm của các bạn bây giờ là ngồi chờ nó chạy xong thôi.

9. Sử dụng software dọn rác Ccleaner

– Bấm chọn My Computer (This máy tính) –> bấm chuột phải vào một phân vùng bất ki (Ổ đĩa ₵, ?, E,…)—> rồi chọn Properties.

– Sau đó chọn Disk Cleanup –> bấm Ok.

– Nếu mong muốn nhanh & tiện dụng hơn, các bạn có thể tải software dọn rác Ccleaner về máy.

10. Tắt bớt software chạy ngầm cùng hệ thống

– Nhấp chuột phải vào thanh Taskbar –> chọn Task Manager.

– Tại giao diện Task Manager, các bạn bấm chọn thẻ Khởi ngiệp. Mong muốn tắt áp dụng, chương trình nào thì các bạn chỉ cần bấm chọn vào chương trình, áp dụng đó rồi chọn Disable. (Xem cụ thể ở giai đoạn này).

*

11. Cập nhật Windows

– Các bạn vào Control Panel => chọn Windows Cập nhật để tiến hành update phiên bản tiên tiến nhất nhé.

12. Chạy CheckDisk

– Nhấn vào Start –> nhập keyword “cmd” vào ô tìm kiếm. Khi mục lục kết quả xuất hiện, tìm & bấm chuột phải vào mục Command Prompt rồi chọn Run as administrator.

Xem Thêm  Khối b gồm những ngành nào? Môn nào? Các ngành khối B “hot” nhất hiện nay - khối b1 gồm những môn nào

See more: 15+ Logo Hình Tròn Nổi Tiếng Hình Tròn, Bật Mí Các Thiết Kế Logo Hình Tròn Ấn Tượng

– Tại giao diện cửa sổ Command prompt, các bạn nhập vào câu lệnh sau:

chkdsk /ƒ’ /r ₵:

để hệ thống kiểm soát & giải quyết lỗi trên ổ đĩa cứng của các bạn. Mong muốn kiểm soát ổ đĩa khác thì các bạn chỉ cần thay ₵ thành ổ đĩa E, ?,…

– Bây giờ, hệ thống sẽ hiện ra một cảnh báo để xác định bạn có mong muốn chạy CheckDisk không. Các bạn bấm У để xác định.

*

– Ngay sau thời điểm bấm У, laptop của chúng ta sẽ tiến hành khởi động lại & tiến trình CheckDisk cũng diễn ra. Công cuộc này sẽ tốn nhiều thời gian để chạy xong nên các bạn hãy kiên trì chờ đợi nhé.

13. Vô hiệu hóa Tips About Windows

– Để vô hiệu hóa được chức năng Tips About Windows các bạn vào Start –> Settings —> System –> Notification & actions.

– Sau đó, kéo xuống dưới tìm mục Show me tips about Windows & bấm OFF vào đây để tắt chức năng này đi.

*

14. Biến đổi địa điểm Pagefile

– Nhấp chuột phải vào My Computer (This máy tính) –> chọn Properties.

– Kế tiếp chọn Advanced system settings –> Settings (Nằm trong mục Performance) –> Advanced –> Change.

– Tại cửa sổ Virtual Memory, bạn bỏ vết tích ở mục Automatically manage paging file size for all drives. Tiếp đó, bấm chọn mục No Paging File, sau đó click chọn Set.

Xem Thêm  [NEW] Cách bấm máy tìm ước số tự nhiên | tim so tu nhien - Xác Minh

*

– Bước tiếp theo các bạn bấm chọn ổ đĩa mình mong muốn di chuyển Pagefile sang. Kế tiếp chọn System managed size rồi click vào mục Set.

*

– Cuối cùng bấm Ok để hoàn tất quả trình biến đổi địa điểm Pagefile.

See more: Tải Game Igi 2 : Covert Strike Full Crack, Miễn Phí Cho Pc, Download Tải Game Igi 2

Ngoài những cách trên, các bạn cũng có thể dùng cách gỡ trình antivirus Windows Defender để giải quyết lỗi Full Disk 100%. Trình duyệt này khá nặng & tốn rất là nhiều dung tích khi chạy nên hãy xem xét thật kỹ trước khi sử dụng.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những cách thức có thể giúp bạn khắc phục hiện trạng Full Disk 100% trên Windows. Hi vọng nội dung này sẽ giúp ích cho các bạn trong tiến trình sử dụng laptop. Cuối lời, mình chúc các bạn thành công!


Thủ thuật fix lỗi full disk 100% tăng tốc Windows


Full Disk là một lỗi mà hầu hết ai dùng Win 8, 8.1, Win 10 đều gặp phải. Hiện trạng này gây phiền phức bởi khiến laptop bị chậm rì rì & nặng nề. Vậy để giải quyết lỗi Full Disk tất cả chúng ta làm như vậy nào? Video này sẽ chỉ dẫn các bạn cách giải quyết lỗi Full Disk 100% trên Windown 8, 8.1, 10 hiệu quả. bhvtinhoc,tinhocvanphong,tinhoccanban
~~~~~~~~~
Please watch:

Tìm hiểu thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính

Viết một bình luận