Full [A-Z] Cách lật hình trong Photoshop chi tiết nhất

Làm sao để thực hiện lật hình trong photoshop là điều mà đa số người dùng hiện tại đều vô cùng quan tâm khi sử dụng PM photoshop. Đây được coi là kỹ thuật cân chỉnh ảnh căn bản mà người làm photoshop cần phải biết. Nếu như bạn chưa biết phương pháp để thực hiện lật hình ở photoshop thì tuyệt đối đừng bỏ qua những thông tin hữu hiệu sau đây của chúng. 

Bảo đảm sau nội dung này bạn sẽ có thể thực hiện một cách thuần thục thao tác lật hình theo ý mong muốn của mình để phục vụ cho việc cân chỉnh ảnh.

Cách lật hình trong photoshop

Cách lật ngược hình trong photoshop với trường hợp toàn ảnh được thực hiện như sau:

Bước 1: Tại PM photoshop bạn cần phải mở ảnh cần lật.

Bước 2: Thực hiện lật ảnh theo chiều ngang nhờ trình đơn “Image”. Ảnh sẽ được lật theo đường thẳng từ trên xuống dưới bằng cách: Mở Image -> Image Rotation (Xoay ảnh) -> Flip Canvas Horizontal (Lật ảnh theo chiều ngang).

Bước 3: Tiến hành lật ảnh theo chiều dọc thông qua trình đơn “Image”. Theo đó, ảnh của các bạn sẽ được lật theo một đường thẳng từ bên trái sang bên phải bằng việc: đến Image -> Image Rotation -> Flip Canvas Vertical (Lật ảnh theo chiều dọc).

Người dùng nên cảnh báo sẽ có sự khác nhau bởi tên của các phiên bản Photoshop. Điển hình ở phiên bản cũ sẽ là “Rotate” (xoay) thay vì Image Rotation.

Trước nhất, bạn cần phải lựa chọn lớp mình mong muốn lật. Hãy thực hiện cô lập những thành phần cần thao tác vào một lớp riêng, sau đó thực hiện chọn lớp từ trong khung layer.

Truy cập vào chính sách chuyển hóa tự do “Free-Transform Mode” nhằm để thực hiện thao tác với ảnh. Người dùng có thể thực hiện các công việc như: lật, thu nhỏ, kéo căng hay đảo ngược hình ảnh. Bạn hãy thực hiện theo những bước căn bản sau đây:

– Chọn “Edit” trên thanh dụng cụ, sau đó chọn “Free Transform”.

– Lựa chọn lớp sao cho thích hợp, nhấn Ctrl+Ƭ, sau đó chọn Miễn phí-Transformed để mở nhóm tùy chọn lật. Sau đó bạn sẽ thấy các tùy chọn để “lật ngang” (Flip Horizontally) hoặc “lật dọc” (Flip Vertically). Bạn cần chọn cách mà bạn mong muốn lật ảnh.

Xem Thêm  Where to buy Fake Airpods and its Cheap Alternatives (Feb 2022 update) Latest Airpods 3 & Pro Clones! - fake gps pro

Nếu tùy chọn lật ngang sẽ chuyển hóa ảnh từ trái sang phải. Còn nếu tùy chọn lật dọc sẽ chuyển hóa ảnh từ trên xuống dưới.

Sau khoảng thời gian giải quyết công việc, hãy chọn “Enter” để xác định hoặc có thể nhấp đúp vào bên trong khung để chấm dứt công cuộc chuyển hóa của mình.

Cách lật hình đối xứng trong photoshop

Để thực hiện lật hình đối xứng ở photoshop, bạn có thể tiến hành theo 2 cách sau đây:

Bước 1: Mở ảnh cần lật bằng cách chọn File -> Open hoặc nhân phím tắt Ctrl+Σ sẽ giúp mở ảnh ra.

Nhân đôi bức ảnh bằng việc nhấn tổ hợp phím Ctrl+Ĵ. Bạn cần sử dụng dụng cụ Rectangular Marquee Tool nhằm tạo nên vùng chọn cho phần khung cảnh phía trên. Hoặc bạn có thể chọn phần bỏ đi trước, sau đó sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Shift+Ι để nghịch đảo vùng chọn.

Bước 2: Hãy nhân đôi phần khung cảnh được chọn, vào Edit -> Transform- > Flip Vertical để thực hiện lật ngược ảnh. Bạn hãy đặt tên cho vùng bị đảo ngược. Bước này http://phptravels.vn/ đặt là Reflection 1.

Bước 3: Sử dụng Move Tool (?), nhấn & giữ phím Shift, thực hiện kéo layer Reflection 1 xuống sát với “đường biên” của khung cảnh.

Bước 4: Hãy tiến hành những cân chỉnh để đưa tới cho bức ảnh của các bạn vẻ chân thật hơn bằng việc dùng dụng cụ Eraser với Hardness cao. không dừng lại ở đó, bạn cũng có thể tiến hành giảm Opacity của Layer Reflection 1 xuống ít hơn.

Khi thực hiện xong, bạn chỉ cần save lại là sẽ có bức ảnh phản chiếu vô cùng đẹp.

Bước 1: Thực hiện mở bức ảnh mong muốn tạo phản chiếu lên để cân chỉnh

Bước 2: Hãy thực hiện tạo bản sao cho bức ảnh bằng cách đến phần danh sách, chọn  Image nằm trên thanh dụng cụ, chọn Duplicate:

Tại box Duplicate Image, đặt tên file Mirror -> OK.

Ngay sau đó, trên Tab ebook ở Option, sẽ hiển thị bản sao Mirror. Hãy đóng file gốc bằng cách chọn dấu Ҳ.

Xem Thêm  Biểu thức và toán tử - JavaScript - cái gì ... trong js

Bước 3: Sử dụng dụng cụ Crop Tool

Bước 4: Chọn tỉ lệ trong Ratio thanh Options, song song đừng quên setup Aspect Ratio của Crop Tool sang Ratio, điều này nhằm giúp cho việc bố trí đường viền cắt trở nên đơn giản hơn.

Bước 5: Bạn tiến hành kéo một bên đường viền ảnh cắt đến điểm lật, tùy thuộc vào hướng ảnh mà bạn mong muốn lật, hãy bấm vào bên phải hoặc bên trái của đường viền cắt, thực hiện kéo nó tới địa điểm nhân đôi hình ảnh.

Bước 6: Bạn hãy thực hiện cắt bỏ những phần trống không thiết yếu ở trong ảnh.

Bước 7: Để cắt ảnh, yêu cầu người dùng cần đặc biệt cảnh báo bật “Delete Cropped Pixels” bằng cách trên thanh dụng cụ Options, chọn click vào Delete Cropped Pixels.

Bước 8: Thực hiện cắt ảnh, vẫn ở thanh Options, bạn hãy tiến hành cắt ảnh bằng việc click vào vết tích.

Bước 9: Kế tiếp, bạn cần phải nhân đôi lớp hình nền bằng cách: tại phần bảng Layers, hãy tạo bản sao lớp Background bằng cách kéo chúng vào icon Add New Layer là được.

Ngay sao đó, phần ảnh bản sau sẽ hiện trên bản gốc.

Bước 10: Đến ở đây bạn cần phải sử dụng tới lệnh Miễn phí Transform

Tại lớp “Background copy” đã chọn, chọn Edit trên thanh dụng cụ List, sau đó hãy nhấn chọn Miễn phí Transform.

Bước 11: Thực hiện kéo điểm tham chiếu vào handle một bên. Hiện giờ phần Box Miễn phí Transform của Photoshop & các handle sẽ hiện ra ở chung quanh ảnh. Tạo phần trọng điểm box Transform là icon mục tiêu (điểm tham chiếu). Điểm này sẽ giúp bạn đánh dấu trọng điểm của chuyển hóa. Cách để hiện điểm tham chiếu như sau:

Lựa chọn thanh dụng cụ Options, click vào ô Toggle Reference Point. Sau khoảng thời gian đã nhấn được vào điểm tham chiếu, người dùng hãy thực hiện kéo nó vào handle ở phần lật ảnh. 

Bước 12: Bước kế tiếp bạn sẽ lựa chọn lệnh Flip Horizontal

Tại lệnh Miễn phí Transform được kích hoạt, người dùng hãy nhấp chuột phải (Win)/ Control-click vào bất kỳ địa điểm nào ở bên trong ảnh, sau đó chọn Flip Horizontal từ danh sách. Tại giao diện bạn sẽ thấy rằng chúng chẳng hề giống như ảnh đã được lật, nhưng thay vào đó phần box Miễn phí Transform được chuyển sang vùng trống bên trong ảnh.

Xem Thêm  Hàm range () trong Python - phạm vi 5 trong python

Bước 13: Thực hiện duyệt & đóng Miễn phí Transform sau thời điểm đã giải quyết chuyển hóa bằng việc chọn click & ô trong Options.

Bước 14: Chọn lệnh Reveal All: Trường hợp bạn vẫn thấy đường viền còn hiển thị ở chung quanh ảnh có nghĩa là Crop Tool vẫn đang hoạt động. Hãy nhấn ʍ nằm ở trên keyboard để thực hiện chuyển hóa lập tức sang Rectangular Marquee Tool, song song sẽ giúp bạn loại bỏ phần đường viền.

Khi này, ảnh phản chiếu đã được tạo nên, ngoài ra bạn vẫn chưa thể thấy được chúng, bởi vì một bên ảnh đang bị ẩn. Nếu như bạn mong muốn xem được toàn thể ảnh hãy tới danh sách Image -> chọn Reveal All.

Ngay sau thời điểm thực hiện lệnh này thì sẽ giúp bạn mở toàn thể canvas Photoshop, bao gồm cả những vùng ẩn, điều này sẽ cho tất cả chúng ta thấy được kết quả hoàn thành. Để giúp cho phần ảnh hiển thị vừa vặn với màn hình, bạn cần chọn Fit on Screen.

Với những bước thực hiện dễ dàng như trên là bạn đã sở hữu thể lật hình theo những gì mà mình mong đợi để giúp cho việc cân chỉnh ảnh trở nên mới mẻ & ấn tượng hơn.

PM photoshop đưa tới cho bạn rất là nhiều các cân chỉnh hay & cuốn hút. Càng tìm hiểu bạn sẽ càng thấy được PM này hữu hiệu như vậy nào so với việc cân chỉnh ảnh.

Như thế, những chia sẻ ở nội dung trên đây của SaDesign đã giới thiệu tới độc giả từ ?-Ż những phương pháp để thực hiện lật hình trong photoshop. Ước ao qua đây bạn sẽ thực hiện thành công việc lật hình cho những bức ảnh của mình. 

Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí: ĐĂNG KÝ NGAY

============================

Bộ dụng cụ giải quyết ảnh Photoshop chuyên nghiệp

DOWNLOAD:

✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/

✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/

Viết một bình luận