Bạn đang xem: phan mem gioi han bang thong

Hạn chế đường truyền wifi giúp mạng dùng nhanh và ổn định hơn. Hướng dẫn dùng software hạn chế đường truyền và cấu hình modem wifi FPT, VNPT.

Hạn chế đường truyền wifi là gì?

Hạn chế đường truyền wifi là việc người dùng sử dụng software hoặc cấu hình thiết lập thiết bị để hạn chế đường truyền truy cập mạng internet của các thiết bị khác kết nối qua mạng wifi mình đang dùng.

Bạn đang xem: phan mem han che bang thong wifi

Hạn chế đường truyền wifi

Hiện tại có vài cách, giúp người dùng mạng wifi có thể thiết lập để hạn chế lưu lượng wifi trên đường truyền đơn giản, không cần thiết lập nhiều và tất cả những ai cũng có thể tự mình làm được, không nhất thiết phải tinh thông về PC, IT. Cùng xem phần cuối nội dung này, để nắm được vài cách đơn giản nhất.

Vì sao cần phải hạn chế đường truyền wifi?

Hiện tại, các nhà mạng luôn tìm cách và ứng dụng công nghệ để hướng tới mục tiêu trải nghiệm người dùng dịch vụ wifi nhanh nhất, ổn định nhất. Một trong các cách này là giúp khách hàng tự quản lý đường truyền wifi của mình, để có một chất lượng sóng wifi ổn đinh nhất. Cũng chính vì vậy mà mới đây, Fpt đã phát hành dòng modem ɢ-97RG6M. Modem này có tính năng phần luồng người dùng một cách tự động, để giúp tất cả những ai khi song song truy cập mạng đều kết nối ngay, không phải chờ như các modem trước đó. Đây cũng là modem được Fpt trang bị mặc định cho khách hàng đăng ký lắp mạng Fpt hiện tại.

So với khách hàng sử dụng mạng wifi của nhà mạng khác không phải Fpt, các thiết bị wifi khác không phải G97RG6M thì để ổn định sóng wifi. Người dùng cần biết cách hạn chế đường truyền mạng wifi của mình. Tại vì, hạn chế đường truyền wifi giúp người khác đang dùng chung mạng wifi không thể vượt qua được đường truyền wifi cho phép, đường truyền mạng internet wifi được đảm bảo luôn nằm trong ngưỡng nhất định. Đặc biệt, nếu người khác dùng software IDM để tải các file trên mạng internet xuống, software này sẽ tự động kéo hết đường truyền để download, đây chính là nguyên nhân làm mạng wifi bị chậm.

Cách hạn chế đường truyền wifi FPT, VNPT, Viettel

Để hạn chế được đường truyền wifi, hiện tại có nhiều cách. Tuy hiên cách chính vẫn là dùng software hoặc cấu hình thiết bị để hạn chế. Nội dung dưới đây giúp người dùng nắm được một số thủ thuật để đảm bảo đường mạng wifi của mình dùng ổn định nhất.

PM hạn chế đường truyền wifi

Nếu người dùng không hay thành thục về IT, PC có bộ nhớ lưu trữ trống nhiều, không quá quan tâm đến dung tích bộ nhớ lưu trữ thì tuyệt đối có thể thiết lập software để giúp hạn chế, kiểm tra đường truyền wifi luôn ổn định. Nên dùng hai software dưới đây vì dễ thiết lập, không chiếm nhiều tài nguyên PC mà vẫn đảm bảo kiểm tra tốt đường truyền.

PM hạn chế đường truyền Bandwidth Manager

Phần mềm Bandwidth Manager giới hạn băng thông wifiPM Bandwidth Manager hạn chế đường truyền wifi

Đây là software khá dễ sử dụng, dưới đây là một số tính năng của software Bandwidth Manager:

Để thiết lập và sử dụng software hạn chế đường truyền wifi Bandwidth Manager, vui lòng xem thêm video clip hướng dẫn thiết lập và sử dụng dưới đây:

Thông tin download software:

 • Hệ điều hành sử dụng: Win XP/ Win 7/ Vista / Win 10
 • Link tải software:https://www.antamedia.com/download/bandwidth/

Sử dụng software P2pover để hạn chế wifi

Dùng phần mềm P2pover giới hạn băng thông internetDùng software P2pover hạn chế đường truyền mạng internet

Xem thêm: Cách đào Dogecoin bằng CPU tiên tiến nhất giành cho các nhà đầu tư – Sanuytin.com

Xem Thêm  Từ điển Anh-Trung - Linguee - vui lòng thử lại sau

Đây là software khá nhẹ cho PC, dùng để hạn chế đường truyền mạng internet đầu vào và đầu ra trong hệ thống mạng wifi và mạng LAN nội bộ. Một số tính năng chính của software P2pover:

Link tải bản thiết lập software P2pover: sentayho.com.vn/preview/606795/P2pover

Hướng dẫn sử dụng software P2pover hạn chế đường truyền:

 • Bước 1: thiết lập software trên lên PC của các bạn.
 • Bước 2: Mở software lên, vào phần Seting => sau đó vào mục Advanced Option chọn thiết bị đang kết nối mạng internet.
 • Bước 3: Tiếp theo vào phần Control -> vào tiếp The rule assigned to new hosts found chọn phần thiết lập để thiết lập các thông số kỹ thuật theo ý muốn của mình.
 • Bước 4: vào mục Scan chờ software tự động quét các địa chỉ IP người dùng đang kết nối với một Router nhất định để thực hiện giới các tác vụ mình đã thiết lập ở trên và tiến hành kiểm tra đường truyền wifi người dùng.

Hạn chế đường truyền wifi bằng cách cấu hình thiết bị

Cách hạn chế đường truyền wifi Fpt

Giới gian băng thông wifi FPT trên modemGiới gian đường truyền wifi FPT trên modem

 • Bước 1: Sử dụng trình duyệt website đăng nhập modem FPT địa chỉ 192.168.1.1 sau đó vào mục Advanced Setup.
 • Bước 2: Từ thực đơn bên trái tại mục QoS Section chọn IP Rate Limit.
 • Bước 3: Tại dòng IP Address > nhập địa chỉ IP nội bộ cần hạn chế đường truyền wifi vào.
 • Bước 4: Tại ô UpBandWidth: nhập đường truyền upload hạn chế cho phép tối đa. Ô DownBandWhidth nhập đường truyền Donload tối hạn chế tối đa.
 • Bước 5: Nhấp chọn vào biểu tượng Add để tiến hành thêm IP cần hạn chế đường truyền vào.

Trên các dòng modem của FPT hiện tại, chưa có tính năng hạn chế đường truyền người dùng trong mạng LAN. Tuy nhiên, người dùng nếu muốn kiểm tra số lượng người dùng wifi. Có cách là chặn các thiết bị đó kết nối với mạng internet qua wifi của mình.

Phương án này rất hay, vì cho dù người dùng có biết mật khẩu wifi cũng không thể kết nối sử dụng mạng internet được. Có hai phương án đưa ra cho người dùng cấu hình modem này là:

 • Chặn các IP lạ truy cập vào mạng wifi nhà mình, phương án này chỉ cho phép những thiết bị có địa chỉ MAC nhất đinh mới có thể dùng mạng.
 • Cho phép các thiết bị của toàn bộ mọi người truy cập bình thường, chỉ có các địa chỉ MAC nhất định là bị chặn. Phương án này, để chặn được cần phải biết thiết bị người bị chặn có MAC như vậy nào, thường thì ghé ai chặn luôn người đó, không cho sử dụng mạng luôn và có biết mật khẩu wifi cũng không dùng được.

Phương án này còn tồn tại thể chặn được người dùng không cho phép truy cập xem các website Sex, trang người lớn, website cấp 3…trên modem Fpt. Người dùng có thể tham khảo hướng đẫn về phương pháp này tại clip Tại đây

Hạn chế đường truyền modem wifi VNPT

So với modem VNPT, đa số chưa trợ giúp tính năng hạn chế đường truyền wifi trên modem. Người dùng muốn hạn chế sẽ hạn chế trên thiết bị wifi phụ cắm từ modem chính. Phần lớn là hạn chế trên các thiết bị như TP Link. Tuy nhiên modem VNPT lại có một tính năng rất hay này là hạn chế đường truyền trên từng cổng lan của modem. Nhằm mục địch QoS đường truyền trên cổng lan nào khỏe, cổng nào yếu. Các bước thực hiện như sau:

Giới hạn băng thông modem VNPTHạn chế đường truyền modem VNPT

 • Bước 1: Dùng trình duyệt website truy cập địa chỉ modem 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.0 đăng nhập tài khoản admin, mật khẩu admin hoặc dán phí sau modem.
 • Bước 2: Ở thực đơn bên trái chọn Advanced Features > chọn BandWhidth control.
 • Bước 3: Tại các dòng Lan 1, Lan2, Lan3, Lan4 tất cả chúng ta nhập đường truyền hạn chế uplodad/download hạn chế vào.
 • Bước 4: Chọn Aply/save để hoàn tất thiết lập hạn chế đường truyền trên modem.
Xem Thêm  Top 15 kết quả tìm kiếm king root android 6.0 mới nhất 2022

Xem thêm video hướng dẫn rõ ràng và cụ thể:

Hạn chế đường truyền Tp-Link wifi

TP-Link là thiết bị thu phát sóng wifi nhiều nhất trên thị trường thiết bị viễn thông tại Việt Nam hiện tại. Vì vây, chúng tôi dành riêng một mục này để hướng dẫn hạn chế đường truyền Tp-link wifi. Vận dụng trên toàn thể người dùng sử dụng chung một bộ phát wifi Tp-link. Ở đây, chúng tôi sử dụng sản phẩm Tp Link TL-WR940N để trực tiếp test cách hạn chế đường truyền mạng internet wifi người dùng.

Giới hạn băng thông internet trên TP-Link wifiHạn chế đường truyền mạng internet trên TP-Link wifi

Bước 1: đăng nhập vào trang quản trị thiết bị TP-link bằng cách truy cập vào địa chỉ sentayho.com.vn/ sau đó đăng nhập bằng tài khoản mặc định của nhà sản xuất:

 • User: admin
 • Pass: admin.

Nếu không đăng nhập được, xem thêm hướng dẫn reser đổi mật khẩu wifi TP Link TẠI ĐÂY.

Tham khảo thêm: Phần Mềm Tối Ưu Hóa Máy Tính Tốt Nhất 2015, Avg Pc Tuneup 2015 V15 – Công Nghệ 247

Bước 2: Vào mụcKiểm tra đường truyền => nhập đường truyền => tích bật dấu √ để bật tính năng kiểm tra đường truyền.

 • Tại ô đường truyền ra: nhập số lượng đường truyền lớn nhất cho phép so với người dùng, đây là đường truyền upload.
 • Tại ô đường truyền vào, nhập hạn chế đường truyền cho người dùng, đây là đường truyền download.

Bấm LƯU để lưu lại các thông số kỹ thuật vừa thiết lập. Như vậy là đã hoàn thiện việc kiểm tra giới hạng bang thông người dùng trên thiết bị Tp Link wifi.

Cách hạn chế đường truyền wifi tenda

Ngoài Tp link, hiện này Tenda cũng là nhà sản xuất thiết bị phát wifi rất nhiều trên thị trường Việt Nam. Tất cả chúng ta đơn giản bắt gặp modem phát wifi Tenda tại các hộ gia đình, phòng trọ sinh viên. Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn người dùng phương pháp để hạn chế đường truyền wifi trên bộ phát Tenda.

Giới hạn băng thông wifi TendaHạn chế đường truyền wifi Tenda

Bước 1 – Nhận thấy chính mình: trước hết cần phải phân biệt thiết bị của mình, điều đơn giản là phải biết đâu là thiết bị của mình để không cần phải hạn chế nữa. Tránh tình trạng, tự mình đi hạn chế đường truyền của mình thì lại khá khôi hài.

 • Nếu là smartphone di động: tất cả chúng ta mở smartphone lên vào phần Setup => thông tin smartphone => thông tin phần cứng để xem địa chỉ MAC của smartphone mình. Nhớ hoặc chép ra giấy cái dòng MAC này để các bước sau không tránh nó ra.
 • Nếu là máy tình: nhấn tổ hợp phí để gõ lệnh CMD => ấn enter. Sau đó gõ tiếp lệnh ipconfig/all để xem thông tin dòng Physical Address, đây là dòng địa chỉ MAC thiết bị PC của mình, cũng nên ghi chép lại để sau tránh “tự mình thịt mình”.

Bước 2 – Cấu hình tenda: Trước nhất người dùng Rút công WAN trên Tenda ra và truy cập vào địa chỉ để login vào Tenda, thường sẽ được in sau lưng của bộ phát, hoặc truy cập vào địa chỉ 192.168.0.1. (lưu ý người dùng phải rút WAN ra nếu không khi truy cập sẽ nhảy thẳng đến cấu hình modem chứ không phải cấu hình Tenda nữa). Tiếp theo cấu hình các thông số kỹ thuật sau:

Tại mục DHCP server -> DHCP client list :

 • Static Assignment: điền các số từ 10-20, đây là dãy IP để phân biệt thiết bị của mình với của người khác.
 • MAC Address: nhập địa chỉ MAC vừa chép lại ở bước 1 vào => OK

Bước 3: Kéo lên phía trên, trở lại mục Static Assignment để nhập các dãy IP khác với dãy của mình. Thường thì nhập 21 đến 30 sau đó chọn OK.

Xem Thêm  Tiếng Anh 11 mới Unit 10 Language – Ngôn ngữ - immune system là gì

Bước 4: Tại mục Advance Setting -> Bandwidth Control -> Enable tiến hành thiết lập như sau:

 • IP Address: 21 – 30
 • Upload:/Download: đây là chỗ để mình điền các đường truyền cho phép để hạn chế.
 • Enable -> Add to list để mang các thiết bị này vào hạn chế đường truyền truy cập wifi.

Như vậy là đã hoàn thiện việc hạn chế đường truyền trên wifi Tenda.

Kỳ vọng các thông tin trên đây sẽ giúp ích được cho mọi người, giúp kiểm tra đường truyền, hạn chế đường truyền để sử dụng mạng ổn định nhất. Nếu bày viết này có ích, vui lòng nhận xét 5 sao phía trên cùng nội dung để tác giả có động lực chia sẻ nhiều thông tin hưu ích hơn nữa đến cộng đồng. Nếu nội dung này còn thiếu sót, người dùng vẫn chưa hiểu hoặc chưa thể làm được theo hướng dẫn, vui lòng comment phía dưới lỗi gặp ở bước nào để tác giả trợ giúp thêm.

Nếu việc hạn chế đường truyền để kiểm tra wifi bằng các cách trên vẫn không được, chúng tôi khuyên người dùng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu wifi, xem thêm nội dung hướng dẫn đổi mật khẩu wifi Fpt cho toàn bộ các loại modem hiện tại.

Xem thêm: Cách Chơi Tướng Lanaya – Cách Chơi Templar Assassin Dota 2 – AU3D.VN

 • Bài việc gốc: sentayho.com.vn/gioi-han-bang-thong-wifi.html
 • Tác giả: Thucbb

Bạn thấy nội dung thế nào?


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài phan mem gioi han bang thong

Hạn chế đường truyền trên Mikrotek

alt

 • Tác giả: Nguyễn Trung Thiện
 • Ngày đăng: 2020-04-27
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4038 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hạn chế đường truyền trên Mikrotek
  Link nội dung:
  https://trungthienit.com/gioi-han-bang-thong-tren-mikrotek.html

Giới Hạn Băng Thông Wifi Bằng Phần Mềm & Cấu Hình Modem Fpt VNPT

 • Tác giả: www.oecc.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8544 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hạn chế đường truyền wifi giúp mạng dùng nhanh và ổn định hơn. Hướng dẫn dùng software hạn chế đường truyền và cấu hình modem wifi FPT, VNPT.

Phần Mềm Giới Hạn Băng Thông, Giới Hạn Băng Thông Onedrive BằNg Netbalancer

 • Tác giả: loltruyenky.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4787 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

PM giám sát và hạn chế đường truyền trên Windows

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7996 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giám sát và hạn chế bằng thông trên Windows là một việc làm hết sức thiết yếu so với những hệ thống PC dùng chung mạng Mạng internet hoặc dùng các gói cước tính phí theo dung tích.

PM giám sát và hạn chế đường truyền trên Windows

 • Tác giả: pkmacbook.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7531 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giám sát và hạn chế bằng thông trên Windows là một việc làm hết sức thiết yếu so với những hệ thống PC dùng chung mạng Mạng internet hoặc dùng các gói cước

Giới Hạn Băng Thông Wifi Bằng Phần Mềm Giới Hạn Băng Thông Trên Windows

 • Tác giả: daycapdien.store
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8728 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hạn chế đường truyền wifi, nội dung này sẽ giúp mọi người hiểu rằng một số thủ thuật để kiểm tra đường truyền wifi ổn định nhất, Đang xem: PM hạn chế băng thôngMục Lục3 Cách hạn chế đường truyền wifi3

Giới Hạn Băng Thông Wifi Bằng Phần Mềm & Cấu Hình Modem Fpt VNPT

 • Tác giả: truyenhinhfpt.net.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3723 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hạn chế đường truyền wifi giúp mạng dùng nhanh và ổn định hơn. Hướng dẫn dùng software hạn chế đường truyền và cấu hình modem wifi FPT, VNPT.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php