Phương thức upper trong Python chuyển đổi một chuỗi thành chữ hoa và phương thức là chữ hoa sẽ kiểm tra xem một chuỗi có phải là chữ hoa hay không. Tìm hiểu cách sử dụng cả hai trên InternetKickstart.

Bạn đang xem : hàm trên trong python

Python hỗ trợ lập trình hướng đối tượng và có cú pháp ngắn gọn, dễ đọc và dễ học. Không có gì lạ khi nó là một trong những ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất. Một phần không thể thiếu của Python là các hàm tích hợp của nó. Bạn chắc chắn đã sử dụng một số chức năng này trong các chương trình của mình.

Chúng tôi đã viết một loạt bài viết để giúp bạn tìm hiểu và cập nhật các hàm Python hữu ích nhất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về hàm upper () của Python và cách sử dụng nó.

Nếu bạn đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn kỹ thuật, hãy xem trang danh sách kiểm tra phỏng vấn kỹ thuật , trang câu hỏi phỏng vấn và cuốn sách điện tử về thương lượng lương để sẵn sàng phỏng vấn! Ngoài ra, hãy đọc Phương thức tham gia chuỗi Python () , Lệnh thoát Python Loại và Isinstance bằng Python để biết thêm nội dung về Chuẩn bị phỏng vấn viết mã Python .

Đã đào tạo hơn 10.000 kỹ sư phần mềm , chúng tôi biết cần những gì để vượt qua các cuộc phỏng vấn công nghệ khó khăn nhất. Kể từ năm 2014, các alums của Interview Kickstart đã nhận được những lời đề nghị béo bở từ FAANG và các công ty công nghệ Cấp 1, với mức lương trung bình tăng 49%. The Ưu đãi cao nhất từ ​​trước đến nay mà một cựu học viên của IK nhận được là một con số khổng lồ 1,267 triệu đô la!

Tại IK, bạn có cơ hội duy nhất để học hỏi từ chuyên gia hướng dẫn , những người tuyển dụng người quản lý và đầu mối công nghệ tại Google, Facebook, Apple và các công ty công nghệ hàng đầu khác ở Thung lũng Silicon.

Bạn muốn hoàn thành cuộc phỏng vấn công nghệ tiếp theo? Đăng ký tham gia Hội thảo trên web MIỄN PHÍ của chúng tôi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến:

 • Hàm upper () trong Python là gì và Có làm được không?
 • Hàm upper () trong Python: Cú pháp
 • Hàm upper () trong Python: Ví dụ
 • Câu hỏi thường gặp về Hàm chữ hoa chữ thường trên () trong Python

Hàm upper () trong Python là gì và nó có tác dụng gì?

Hàm upper () của Python chuyển đổi tất cả chữ thường ch các ký tự trong một chuỗi thành các ký tự viết hoa và trả về chuỗi đã sửa đổi. Một ứng dụng phổ biến của hàm upper () trong Python là kiểm tra xem hai chuỗi đã cho có giống nhau hay không. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện việc này bằng cách sử dụng một ví dụ sau trong bài đăng.

Xem Thêm  Các tên hợp lệ và không hợp lệ và quy ước đặt tên cho số nhận dạng (ví dụ: tên biến) trong Python - tên biến không hợp lệ python

Lưu ý: Nếu bạn muốn chuyển đổi tất cả các ký tự trong một chuỗi thành chữ thường, hãy sử dụng hàm Python thấp hơn(). Và nếu bạn muốn hoán đổi giữa chữ thường và chữ hoa, hãy sử dụng hàm swapcase () trong Python.

Hàm upper () trong Python: Cú pháp

string.upper ()

stringName.upper ()

Hàm upper () trong Python không nhận bất kỳ tham số nào. Hàm upper () của Python trả về một chuỗi tất cả chữ hoa được tạo bằng cách chuyển đổi tất cả các ký tự chữ thường thành chữ hoa từ chuỗi đã cho. Nếu không có ký tự viết thường nào trong chuỗi đã cho, chuỗi gốc được trả về nguyên trạng.

Hàm upper () trong Python: Ví dụ

Ở đây, chúng ta hãy xem xét cách bạn có thể sử dụng hàm upper () trong Python vào lần tiếp theo bạn cần:

Cách sử dụng hàm upper () Trong Python: Mã

stringExample = “Tôi sẽ được chuyển đổi thành UpperCase @ 123 “

print (” Chuỗi ban đầu: “+ stringExample)

chữ hoaExample = stringExample.upper ()

print (” Chuỗi được chuyển đổi thành chữ hoa bằng cách sử dụng upper (): “+ uppercaseExample +” \ n “)

# Để kiểm tra xem hai chuỗi có giống nhau về ý nghĩa hay không bằng cách sử dụng upper ()

stringExample1 = “Tôi sẽ được chuyển đổi thành UpperCASE @ 123”

stringExample2 = “Tôi sẽ được chuyển đổi thành UpperCase @ 345!”

print (“Các chuỗi được so sánh với chuỗi ban đầu : “)

print (” String1: “+ stringExample1)

print (” String2: “+ stringExample2)

print (” \ n “) < / p>

if (stringExample.upper () == stringExample1.upper ()):

print (“Chuỗi 1 i giống với chuỗi gốc. “)

else:

print (” Chuỗi 1 không giống với chuỗi gốc. “)

if (stringExample.upper () == stringExample2.upper ()):

print (“Chuỗi 2 giống với chuỗi gốc.”)

else:

print (“Chuỗi 2 không giống với chuỗi gốc.”)

Kết quả

Chuỗi ban đầu: Tôi sẽ được chuyển đổi thành UpperCase @ 123

Chuỗi được chuyển đổi thành chữ hoa bằng cách sử dụng upper (): TÔI SẼ ĐƯỢC CHUYỂN ĐỔI THÀNH UPPERCASE @ 123

Các chuỗi được so sánh với chuỗi gốc:

Chuỗi 1: Tôi sẽ được chuyển đổi thành UpperCASE @ 123

Chuỗi 2: Tôi sẽ được chuyển đổi thành UpperCase @ 345!

Chuỗi 1 giống với chuỗi ban đầu.

Chuỗi 2 không giống với chuỗi gốc.

Bạn thấy bài viết này hữu ích? Bạn có thể tìm hiểu thêm về các hàm Python trong thư mục learn của chúng tôi.

Câu hỏi thường gặp về Hàm chữ hoa upper () trong Python

Q1. Hàm upper () trong Python có nhận bất kỳ tham số nào không?

Không, hàm upper () hoạt động trên một chuỗi và không nhận bất kỳ tham số nào.

Quý 2. Hàm upper () trong Python trả về điều gì?

Hàm upper () của Python trả về chuỗi ban đầu được chuyển đổi thành tất cả chữ hoa.

Q3. Hàm upper () trong Python hoạt động như thế nào?

Hàm upper () của Python chuyển đổi bất kỳ ký tự thường nào thành chữ hoa và không làm gì với các ký tự khác trong chuỗi gốc.

Q4. Hàm upper () và Lower () trong Python là gì?

Cả hai hàm upper () và under () đều là những hàm tích hợp để xử lý chuỗi trong Python. Đối với một chuỗi nhất định, upper () chuyển đổi chuỗi thành tất cả chữ hoa, trong khi Lower () chuyển đổi chuỗi thành tất cả chữ thường.

Xem Thêm  Màu nền của email HTML: Cách tốt nhất để viết mã chúng - html nền rắn màu

Q5. Python xác định chữ hoa như thế nào?

Python xác định chữ hoa với sự trợ giúp của hàm isupper () trong Python.

Bạn đã sẵn sàng để hoàn thành cuộc phỏng vấn viết mã tiếp theo của mình chưa?

Cho dù bạn là kỹ sư mã hóa đang tìm kiếm nhà phát triển phần mềm hay kỹ sư phần mềm, trưởng nhóm công nghệ hay bạn đang nhắm mục tiêu vào các vị trí quản lý tại các công ty hàng đầu, IK cung cấp các khóa học được thiết kế đặc biệt cho nhu cầu của bạn để giúp bạn về kỹ thuật chuẩn bị phỏng vấn!

Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn và trợ giúp để bắt đầu, hãy đăng ký hội thảo trên web MIỄN PHÍ của chúng tôi. Là những người tiên phong trong lĩnh vực chuẩn bị phỏng vấn kỹ thuật, chúng tôi đã đào tạo hàng nghìn kỹ sư phần mềm để vượt qua các cuộc phỏng vấn viết mã thách thức nhất và tìm được công việc tại các công ty mơ ước của họ, chẳng hạn như Google, Facebook, Apple, Netflix, Amazon, v.v.!


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề hàm trên trong python

Lập trình Python | Bài 4 (p2): Các hàm toán học trong python (mathematical function)| thư viện math

 • Tác giả: NSS Channel
 • Ngày đăng: 2021-09-14
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8502 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lập trình Python | Bài 4 (p2): Các hàm toán học trong python (mathematical function)| thư viện math
  Môn học: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong y tế
  Lập trình python, ngôn ngữ lập trình python, tự học lập trình python, lập trình python cơ bản,
  Cài đặt Python, cài đặt môi trường viết mã python, tại sao phải học lập trình python, sự trích dẫn trong python ,cách ghi chú trong python, Tên định danh,identifier ,từ khóa trong python, lệnh trong python, khối lệnh trong python, lệnh nhiều dòng trong python, cách ghi nhiều lệnh trên một dòng, kiểu dữ liệu trong python, cách khai báo biến trong python, lệnh gán trong python, tại sao phải học lập trình pytho, Lập trình AI bằng Python, Lý do nên lập trình AI bằng Python, 5 ngôn ngữ lập trình tốt nhất dành cho phát triển AI, Lập trình trí tuệ nhân tạo với Python cho người mới bắt đầu, Trí tuệ nhân tạo – Tự học Machine learning cơ bản, TẠI SAO lại sử dụng PYTHON cho AI và Machine Learning?Khóa học Machine Learning với Python – Trí tuệ nhân tạo, Tổng quan lập trình AI, các bước học lập trình AI đơn giản, Top các thư viện Python sử dụng cho lập trình trí tuệ nhân tạo, Lập trình bằng Python – Tự động hóa bằng Python, Khóa Học Lập Trình Python – Khóa Python Cơ Bản-Chuyên Sâu, 20 tài liệu lập trình Python cơ bản đến nâng cao hay nhất, Hướng dẫn tự học lập trình Python, Khóa học Lập trình Python nâng cao, Bộ tài liệu học lập trình Python miễn phí dành cho người mới, 10 Khóa học Python miễn phí online, MIỄN PHÍ 100% | Series tự học Python từ cơ bản tới nâng cao, Website tự học lập trình Python miễn phí hay nhất, 15 khóa học Python miễn phí cho người mới bắt đầu học trực tuyến, Làm Chủ Lập Trình Python Trong 4 Tuần Hoàn Toàn Miễn Phí, Top 8 Website Học Lập Trình Python Online Bạn Không Thể, Khóa học lập trình Python online tiêu chuẩn quốc tế, Lập trình Python hiện nay được ứng dụng khá rộng rãi trong các lĩnh vực như khoa học máy tính, lập trình web, trí tuệ nhân tạo, Khóa học lập trình Python từ Zero to Hero, Website tự học lập trình Python miễn phí hay nhất

Hàm print() và cách xuất dữ liệu trong Python

 • Tác giả: laptrinhcanban.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8639 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phần tiếp theo trong chuyên đề nhập xuất trong Python, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về hàm print() và cách xuất dữ liệu và in kết quả ra màn hình trong python. Bạn sẽ học được cách phân biệt các hàm xuất

Hàm trong Python

 • Tác giả: o2.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1622 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để khai báo một hàm trong Python chúng ta sử dụng từ khóa def với cú pháp:

Hàm trong Python – Bỏ túi kiến thức về hàm trong Python

 • Tác giả: t3h.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6133 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các hàm trong Python giúp chia nhỏ chương trình của lập trình viên thành các phần nhỏ hơn theo module. Khi các dự án,….

Hàm trong Python

 • Tác giả: viettuts.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3474 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hàm trong Python là một khối lệnh được tổ chức và có thể tái sử dụng, để thực hiện một hành động nào đó.Ví dụ print() là một hàm được xây dựng sẵn.

Hàm trong Python

 • Tác giả: topdev.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6880 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hàm trong Python là gì? Cú pháp, thành phần và các loại hàm trong Python như thế nào? Làm sao để tạo hàm trong Python?

Hàm trong Python

 • Tác giả: toidicode.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8992 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thực sự thì về khái niệm của hàm thì nó cũng rất khó có thể giải thích được, ở đây mình sẽ tóm lại bằng một khái niệm đơn giản như sau: Hàm là một tập các khối code được viết ra nhằm cho việc tái sử dụng code.Nếu như bạn thấy khó hiểu, thì bạn hãy tưởng tượng như bạn có một đoạn code tính tổng 2 số chẳng hạn, nếu như ở một vị trí khác bạn cũng cần tính tổng 2 số thì bạn lại phải viết lại đoạn c

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php