Hệ thống mở là một hệ thống tương tác liên tục với môi trường xung quanh. Tương tác có thể ở dạng thông tin, năng lượng hoặc chuyển hóa vật chất ở biên giới với hệ thống.

Bạn đang xem : hệ thống mở

Hệ thống mở là một hệ thống liên tục tương tác với môi trường xung quanh nó. Tương tác có thể ở dạng thông tin, năng lượng hoặc chuyển hóa vật chất ở biên giới với hệ thống. Hệ thống mở phản đối một hệ thống cô lập không trao đổi năng lượng, vật chất hoặc thông tin với môi trường.

Khái niệm về hệ thống mở được phép kết nối với lý thuyết về sinh vật, nhiệt động lực học và thuyết tiến hóa. Khái niệm này đã được phân tích cụ thể với sự ra đời của lý thuyết thông tin và sau này là lý thuyết hệ thống. Giờ đây, khái niệm này có các ứng dụng trong khoa học tự nhiên và xã hội.

Entropy của một hệ thống mở có thể được giảm thiểu với ngân sách của môi trường. Toàn bộ hoặc hầu hết toàn bộ các hệ thống tự nhiên đều mở. Đối lập với hệ thống mở là hệ thống đóng. hệ thống kín duy nhất được biết tới là toàn thể vũ trụ hoặc trong một lý thuyết về toàn cầu, là một liên tục vô hạn của các vũ trụ. Nhiều lần, nhưng không phải lúc nào cũng vậy, một hệ thống mở luôn nỗ lực duy trì sự thăng bằng của nó.

Khái niệm hệ thống mở được mang ra trong hoàn cảnh nhiệt động lực học. Việc sử dụng nó sau đó đã được mở rộng với sự phát triển của lý thuyết thông tin và lý thuyết hệ thống. Ngày nay, khái niệm này được ứng dụng trong khoa học tự nhiên và xã hội.

Trong khoa học xã hội, hệ thống mở là một quá trình trao đổi vật chất, năng lượng, loài người, vốn và thông tin với môi trường xung quanh.

Xem Thêm  Pink Floyd - The Final Cut Lyrics and Tracklist - vết cắt cuối cùng

Open Thermodynamic System

Trong ngành nghề nhiệt động lực học hệ thống nhiệt động học , hệ thống mở không thể tồn tại ở trạng thái thăng bằng vì có sự trao đổi năng lượng và vật chất giữa hệ thống và môi trường xung quanh.

Điều cơ bản Ilya Prigogine đã đóng góp vào nhiệt động lực học của các hệ thống không thăng bằng mở. Prigogine và các đồng nghiệp của ông đã phân tích hệ thống các chất phản ứng hóa học. Trạng thái tĩnh của các hệ thống như vậy tồn tại do sự trao đổi các hạt và năng lượng với môi trường.

Hệ thống mở trong khoa học tự nhiên

Trong khoa học tự nhiên, một hệ thống cạnh mở có thể cho thấm cả năng lượng và khối lượng. Trong vật lý; Mặt khác, một hệ thống đóng có khả năng thẩm thấu năng lượng, nhưng không trọng yếu.

Hệ thống mở có một loạt hệ quả. Một hệ thống kín chứa năng lượng hạn chế. Khái niệm về hệ thống mở giả thiết rằng có những nguồn năng lượng không thể bị hết sạch, trong thực tiễn, năng lượng này được phân phối bởi một nguồn trong môi trường xung quanh, có thể được xem như là vô hạn.

Một loại hệ thống mở là cái gọi là hệ thống năng lượng bức xạ. Hệ thống năng lượng bức xạ nhận năng lượng từ bức xạ mặt trời . Năng lượng mặt trời sinh ra từ bức xạ của Mặt trời là một nguồn năng lượng được xem như là vô tận, vì vậy nó được khái niệm là năng lượng tái tạo .


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hệ thống mở

Cập Nhật Nga Tấn Công Ukraine Trưa 31/3 Thực hư lính Nga từ chối nghe lệnh,tự bắn máy cất cánh quân mình?

 • Tác giả: TV24h
 • Ngày đăng: 2022-03-30
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8764 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: tintuc24hol tintuc

  ▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin update 24h online, những nội dung tiêu khiển mê hoặc được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức update, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, tiêu khiển, game show, showbiz… Với muốn update những thông tin đúng đắn và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

  ❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video tiên tiến nhất nhé ❤️❤️❤️

  ▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY: http://bit.ly/2n4bWWO

  ▶ Xem những Clip mới và mê hoặc nhất:
  – Thể thao: http://bit.ly/2n3dyQt
  – An ninh ngày mới ngày hôm nay: http://bit.ly/2n6yKoT
  – Tin tức tiên tiến nhất 24h ngày hôm nay: http://bit.ly/2n197pi
  – Tin tức Công nghệ tổng hợp: http://bit.ly/2l24YAY
  – Bản tin thời sự Tổng hợp mỗi ngày: http://bit.ly/2l3JRyg
  – Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp: http://bit.ly/2n1ddOc

  ▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
  – Fb : https://www.facebook.com/tt24hol/
  – Twitter: https://twitter.com/tt24hol

  ▶ Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/…) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)

  ▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Quyết sách (https://www.youtube.com/t/terms),
  – Phép tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa…) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua tin nhắn hộp thư online: now.tintuc@gmail.com . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our tin nhắn hộp thư online: now.tintuc@gmail.com

Giáo dục “mở” thực chất là dân chủ và tự do

 • Tác giả: vietnamnet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4198 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Định hướng “mở” hay “tính mở” trong giáo dục thực chất là sự đề cập đến hai nguyên lý rất cơ bản của một nền giáo dục hiện đại và hiệu quả: Dân chủ và tự do.

Hệ thống mở là gì? Cho ví dụ

 • Tác giả: vietjack.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4506 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hệ thống mở là gì? Cho ví dụ – Tổng hợp thắc mắc ôn tập Sinh học lớp 10 học kì 1, học kì 2 với các thắc mắc về khái niệm, phân loại, so sánh giúp bạn nắm vững tri thức môn Sinh học 10.

hệ thống mã nguồn mở thông dụng nhất hiện tại

 • Tác giả: nhanhoa.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2322 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để thỏa mãn nhu cầu vận hành một hệ điều hành ảo thì Openstack có vai trò vô cùng trọng yếu. Vậy openstack là gì? Nó có vai trò như vậy nào so với máy chủ ảo và khi sử dụng nền tảng này cần lưu ý những gì?

Hệ thống giáo dục mở

 • Tác giả: moet.gov.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5469 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngày 17/3/2017, hội thảo “Đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Hà Giang” được tổ chức nhằm tăng cường hơn nữa vai trò của các trường đại học, học viện trong việc huấn luyện và bồi dưỡng nguồn nhân lực, thỏa mãn nhu cầu người học, nâng cao hiệu quả của Đề án “Xây dựng xã hội học tập”.

Hệ thống mở là gì?

 • Tác giả: hoc247.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4581 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Sự khác biệt giữa hệ thống đóng và hệ thống mở

 • Tác giả: vi.strephonsays.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7594 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sự khác biệt trung tâm hệ thống kín và hệ thống mở là trong một hệ thống kín, vật chất không trao đổi với xung quanh mà là năng lượng tiết ra

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php