Thanh Taskbar là một trong những tính năng được người dùng sử dụng nhiều nhất trong hệ điều hành Windows, Hệ điều hành này phân phối cho người dùng một số tính năng mà thông qua đó bạn có thể tùy chỉnh thanh Taskbar theo nhiều cách và cho bạn thêm lựa chọn để tùy biến

Bạn đang xem: cách ẩn thanh taskbar win 7

Thanh Taskbar là một trong những tính năng được người dùng sử dụng nhiều nhất trong hệ điều hành Windows. Hệ điều hành này phân phối cho người dùng một số tính năng mà thông qua đó bạn có thể tùy chỉnh thanh Taskbar theo nhiều cách và cho bạn thêm lựa chọn để tùy biến.

Bạn đang xem: ẩn ứng dụng trên thanh taskbar

Bạn đang tìm hiểu vềcách lấy lại thanh dụng cụ trên PCwin 7 win 10, nhưng phân vân chưa biết nên thực hiện thế nào. Dưới đây Máy Tính An Phát sẽ chia sẻ đến bạn một số thông tin cụ thể để bạn nắm được cách cách ẩn hiện thanh taskbar trong hệ điều hành.

Taskbar là gì?

Taskbar còn được gọi là thanh tác vụ. Thanh Taskbar trên hệ điều hành Windows là khu vực hiển thị toàn bộ các chương trình, các ứng dụng đang chạy, chứa toàn thể các biểu tượng của các chương trình đang chạy hiện thời. Đây cũng là vị trí mà người dùng sử dụng khá nhiều, nơi hiển thị đồng hồ hệ thống, nút Start, LOA..

Từ những phiên bản Windows XP thì thanh Taskbar mặc định có vị trí ở phía dưới màn hình Desktop, có dạng thanh ngang và nút Start của Windows sẽ nằm ở vị trí trước nhất.

Thanh tác vụ Taskbar trên hệ điều hành Windows

Nếu bạn là người dùng chuyên nghiệp, đã tìm hiểu hết các tính năng của Windows thì chắc hẳn bạn cũng sẽ nắm được cách cách hiện thanh taskbar trong win 7, cách hiện thanh taskbar trong win 10 hay cách ẩn thanh taskbar win 7, cách ẩn thanh taskbar win 10. Không những thế là phương pháp để mang các biểu tượng mới ghim trên thanh Taskbar hoặc di chuyển thanh Taskbar sang các vị trí mới như phía trên, bên trái hoặc phải.

Xem Thêm  HTML - Trang định kiểu - css bên ngoài

Tuy nhiên, với những người mới dùng PC thì họ có thể chưa biết tới những cách thực hiện các tác vụ này. Bạn hãy cùng Máy Tính An Phát sẽ tìm hiểu cách ẩn thanh dụng cụ hay lấy lại biểu tượng dưới thanh taskbar trong windows 10, win 7. Thực hiện cách tắt – mở lấy lại thanh dụng cụ taskbar trên PC win 7 win 10 sẽ giúp bạn có thể tùy biến thanh Taskbar để tạo không gian màn hình. Lúc này, nếu di chuyển chuột vào thanh Taskbar thì nó sẽ hiện đầy đủ các tính năng như khi chưa thiết lập còn nếu di chuyển chuột ra chỗ khác thì Taskbar sẽ tự động ẩn đi.

Với thanh Taskbar người dùng có thể thực hiện được rất nhiều việc, và không thể phủ nhận một điều này là thanh Taskbar thật sự rất hữu ích vì nó giúp bạn đơn giản quản lý được các chương trình của mình một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào này là người dùng buộc phải ẩn thanh Taskbar này đi.

*

Ẩn thanh dụng cụ giúp bạn xem được full màn hình

Ví dụ: Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng màn hình làm Background thì rất thiết yếu ẩn toàn thể icon trên màn hình Desktop đi và cũng phải ẩn luôn cả thanh Taskbar để có màn hình Full được. Hay đơn giản là bạn vừa sử dụng một PM để tạo thanh Dock tuyệt đẹp trên Windows, để lại trông rất vô duyên mà lại vướng víu, mất thẩm mỹ, lúc này thì việc ẩn thanh Taskbar đi là hoàn toàn hợp lý.

Vậy làm thế nào để thực hiện cách ẩn, cách lấy lại thanh dụng cụ trên chiếc PC để bàn hoặc PC máy tính. Rất đơn giản, dưới đây sẽ là những hướng dẫn cụ thể để bạn có thể thực hiện một cách nhanh và đơn giản nhất.

Xem thêm: Share Incentive Scheme Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Hướng dẫn cách ẩn thanh taskbar win 7

+ Bước 1 : Click chuột trái lên thanh Taskbar và bấm chọn Properties.

+ Bước 2: Lúc này sẽ xuất hiện một cửa sổ mới, các bạn tick vào ô Tự động hide the Taskbar sau đó ấn OK. Ngay mau lẹ thanh Taskbar trên PC của các bạn đã được ẩn đi rồi.

Xem Thêm  [Đảm Bảo] [Tổng hợp] Cách xóa chữ trên ảnh bằng Photoshop và Photoshop Online | xóa chữ bằng photoshop - Xác minh

*

Thanh Taskbar trên PC đã được ẩn đi

Sau đó, nếu bạn muốn thanh Taskbar lại hiện lên thì bạn hãy chuột xuống chỗ Taskbar là được. Và nếu không thích ẩn thanh này nữa thì có thể thực hiện cách lấy lại thanh dụng cụ trên PC bằng việc click chuột phải lên thanh Taskbar và chọn Properties như bước đầu. Sau đó hãy bỏ tick ở dòng Tự động hide the taskbar – rồi nhấn OK là xong.

Hướng dẫn cách ẩn thanh taskbar win 10

Trên hệ điều hành Windows 10 thì giao diện sẽ có phần hơi khác một tí. Nhưng về cơ bản thì vẫn là các bước thực hiện cũng tương tự như vậy thôi.

+ Bước 1: Bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar bấm chọn Taskbar settings.

+ Bước 2: Bạn chọn tab Taskbar – sau đó bạn tìm đến dòng Automatically hide the Taskbar in desktop mode – bạn chuyển sang ON là xong.

Qúa đơn giản phải không nào? Nếu bạn lại muốn lấy lại biểu tượng dưới thanh taskbar trong windows 10 này thì bạn chuyển nó lại sang OFF là được.

Với những thông tin được giới thiệu ở trên, chúng tôi tin chắc bạn đã nắm được cách cách ẩn thanh dụng cụ trên Windows. Các bước tương đối đơn giản và hầu như người dùng nào cũng có thể thực hiện được trên thiết bị của mình.

Xem thêm: Cách Chơi Khăm Bạn Bè Trong Lớp, Cách Để Chơi Khăm Vô Hại, Cách Để Chơi Khăm Vô Hại

Nếu như trong quá trình thực hiện và sử dụng bạn gặp bất kì khó khăn gì thì hãy liên hệ ngay với cửa hiệu Máy Tính An Phát để có được sự trợ giúp nhanh chóng từ chuyên viên của chúng tôi.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách ẩn thanh taskbar win 7

Tìm lại thanh Taskbar bị mất trên Windows

alt

 • Tác giả: Cao Văn Tiến công nghệ thông tin
 • Ngày đăng: 2021-09-28
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3701 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lỗi Taskbar, Mất Taskbar, Tìm lại Taskbar

Cách điều chỉnh/ẩn thanh taskbar trong windows 7

 • Tác giả: bloghotro.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2522 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn là người dùng sử PC chuyên nghiệp, đã có tìm hiểu hết các tính năng của hệ điều hành Windows thì chắc hẳn phương pháp để làm hiện thanh taskbar trong
Xem Thêm  Thiết bị HDMI không dây EZCast M2 cao cấp, nối HDMI không dây - thiet bi hdmi khong day

Cách tự động ẩn thanh Taskbar Windows 10, 8, 7 nhanh và đơn giản nhất

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9384 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn ẩn thanh Taskbar , bật thanh Tastbar Windows 7, 8, 8.1, 10 full màn hình PC chỉ sau vài bước nhanh và đơn giản, dễ thực hiện nhất. Click xem ngay!

Cách Hiện Thanh Taskbar Trong Win 7, Cách Ẩn Hiện Thanh Taskbar Trên Máy Tính Windows

 • Tác giả: muare60s.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8815 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với người dùng Windows, thanh taskbar là một thanh dụng cụ rất thân thuộc trên toàn bộ các hệ điều hành, Tuy nhiên trong một số trường hợp, bạn muốn ẩn thanh taskbar này

Cách tùy chỉnh thanh Taskbar trong Windows 7, thanh đổi vị trí, ẩn hiện thanh Taskbar

 • Tác giả: thuthuatphanmem.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7635 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thanh Taskbar (hay còn gọi là thanh tác vụ) là khu vực nhỏ trên màn hình dùng để hiển thị Start Thực đơn cùng với biểu tượng của các chương trình được ghim lối tắt, các chương trình đang hoạt động trên PC, và thời gian. Theo mặc định, thanh Taskbar nằm ở dưới cùng của màn hình. Trong Windows 7, bạn có thể tuỳ chỉnh một số đặc tính của thanh Taskbar

Cách ẩn Taskbar, hiện thanh Taskbar trên PC Windows 10, Windows 7

 • Tác giả: kthn.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1265 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Làm thế nào để ẨN/ HIỆN thanh Taskbar trên Windows 7/ 8/ 10 ?

 • Tác giả: blogchiasekienthuc.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5793 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách ẩn thanh Taskbar trên Windows XP, 7, 8, 10 cực kỳ đơn giản. Thủ thuật làm ẩn hoặc hiện thanh Taskbar trên hệ điều hành Windows. Khắc phục lỗi bị ẩn thanh Taskbar trên PC..

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php