Bài đăng này hướng dẫn bạn cách hiển thị / xem kích thước thư mục trong Windows 10 File Explorer nếu kích thước thư mục Windows không hiển thị. 4 cách được bao gồm.

Bạn đang xem : kích thước thư mục

 • Linkedin
 • Reddit

Vì sao tôi không thể thấy kích thước của các thư mục trong File Explorer? Có thể hiển thị kích thước thư mục trong Windows 10 File Explorer không? Bạn có thể sử dụng 4 cách dưới đây để xem kích thước thư mục trong Windows 10.

Cách 1. Xem Kích thước Thư mục trong File Explorer

Không thể hiển thị kích thước của các thư mục trong File Explorer.

Windows không phân phối tùy chọn để cũng hiển thị kích thước thư mục trong File Explorer giống như hiển thị kích thước tệp. Nó có thể là do sẽ mất thêm thời gian để xử lý, tính toán và hiển thị kích thước của các thư mục và nó sẽ làm chậm hệ thống. Có thể cần nhiều hoạt động nền trong hệ thống.

Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh thiết lập để đơn giản hiển thị kích thước của một thư mục khi bạn di chuột vào nó. Xác minh cách thực hiện bên dưới.

 1. Mở File Explorer và chuyển đến một thư mục có chứa các thư mục.
 2. Nhấp vào tab Xem ở thanh dụng cụ trên cùng.
 3. Nhấp vào Tùy chọn ở cuối để mở cửa sổ Tùy chọn thư mục.
 4. Nhấp vào tab Xem trong Tuỳ chọn Thư mục.
 5. Trong Thiết lập nâng cao, hãy nhớ chọn tùy chọn “Hiển thị thông tin kích thước tệp trong mẹo thư mục”.
 6. Nhấp vào OK để lưu thiết lập.
 7. Sau đó, di chuột đến thư mục đích và bạn sẽ thấy kích thước thư mục của thư mục đó.

Cách 2. Xem Kích thước Thư mục từ Tính chất Thư mục

Một cách đơn giản khác để xác minh kích thước của các thư mục trên Windows 10 là truy cập vào cửa sổ tính chất. Xác minh cách thực hiện.

 1. Mở File Explorer và tìm thư mục đích.
 2. Nhấp chuột phải vào thư mục và nhấp vào Tính chất để mở cửa sổ tính chất của nó.
 3. Trong cửa sổ Tính chất thư mục, bên dưới tab Chung, bạn sẽ có thể xem kích thước, vị trí, số lượng thư mục con và tập tin con mà nó chứa, ngày tạo, tính chất và không chỉ như vậy.

Cách Xác minh Kích thước Nhiều Thư mục trong Windows 10

 1. Tại đây, nếu bạn muốn xác minh kích thước của nhiều thư mục, bạn có thể nhấn phím Ctrl và chọn toàn bộ các thư mục.
 2. Sau đó, nhấp chuột phải và chọn Tính chất .
 3. Trong cửa sổ tính chất thư mục bật lên, bạn có thể xem tổng kích thước của các thư mục đã chọn.

Mẹo: MiniTool Power Data Recovery – PM khôi phục dữ liệu sạch và an toàn 100% giúp bạn đơn giản khôi phục mọi dữ liệu đã xóa hoặc mất tệp từ PC Windows, USB, thẻ nhớ, ổ cứng ngoài, 𝒱.𝒱.

Tải xuống miễn phí

Cách 3. Hiển thị Kích thước Thư mục Windows 10 với CMD

Bạn cũng có thể sử dụng một lệnh trong CMD để xác minh kích thước của một thư mục trong Windows 10. Xác minh cách xem kích thước thư mục trong Windows 10 bằng CMD.

 1. Nhấn Windows + Ŕ , nhập cmd và nhấn Enter để mở Command Prompt trong Windows 10.
 2. Tiếp theo, nhập lệnh dir / s “đường dẫn thư mục” , ví dụ: dir / s “C: Users mini Desktop pics” và nhấn < mạnh> Nhập . Thao tác này sẽ liệt kê các thư mục con và tệp trong thư mục “pics” và tổng kích thước của toàn bộ các tệp và thư mục trong thư mục “pics” được hiển thị ở cuối. Đó cũng là kích thước của thư mục “pics”.
Xem Thêm  Hướng Dẫn Cách Tăng Âm Lượng Tai Nghe Máy Tính, Laptop - cách tăng âm lượng máy tính

Cách 4. Sử dụng PM kích thước thư mục của bên thứ ba cho Windows 10

Kích thước thư mục Windows 10 không hiển thị theo mặc định, nhưng bạn có thể sử dụng một số PM của bên thứ ba để hiển thị kích thước thư mục trong Windows 10. Dưới đây chúng tôi chọn một số dụng cụ cho bạn.

Kích thước cây

TreeSize là một trình phân tích dung tích ổ đĩa miễn phí giành cho Windows. Chương trình này có thể xác nhận và hiển thị kích thước ổ đĩa và thư mục. TreeSize quét ổ đĩa của các bạn trong vài giây và hiển thị kích thước của toàn bộ các thư mục bao gồm toàn bộ các thư mục con (ở cấp độ tệp). Dụng cụ này cũng cho phép bạn xác minh kích thước của các thư mục trên ổ USB, ổ cứng ngoài, 𝒱.𝒱.

 1. Bạn có thể tải xuống và thiết lập phiên bản TreeSize miễn phí trên PC Windows của mình. Chạy nó.
 2. Nhấp vào nút Chọn thư mục và chọn ổ đĩa hoặc thư mục để quét các thư mục trong đó.
 3. Sau khoảng thời gian quét, chương trình này sẽ hiển thị từng thư mục và kích thước của nó. Bạn có thể mở rộng từng thư mục và xác minh kích thước của các thư mục con bên dưới nó. Bạn cũng có thể sắp xếp các thư mục theo kích thước để tìm thấy thư mục nào chiếm nhiều dung tích lưu trữ nhất.

Trình tìm hiểu kích thước thư mục

Folder Size Explorer là một dụng cụ miễn phí khác có thể tính toán và hiển thị kích thước thư mục trên Windows 10. Nó có thể hiển thị kích thước tệp và thư mục theo KB, MB, GB hoặc TB trong File Explorer. Nó cho phép bạn nhanh chóng xem thư mục nào sử dụng nhiều dung tích ổ đĩa nhất.

Kích thước thư mục

PM này cũng có thể quét ổ cứng của các bạn và hiển thị kích thước thư mục và kích thước tệp để cho bạn biết sự phân bố dung tích ổ cứng của các bạn. Nó cho phép bạn quét toàn thể thiết bị lưu trữ hoặc một thư mục đã chọn. Bạn có thể chọn hiển thị kích thước tệp và thư mục trong Biểu đồ thanh, Biểu đồ hình tròn, 𝒱.𝒱. Ngoài việc hiển thị kích thước thư mục trong Windows 10, nó cũng hiển thị một số thông tin cụ thể khác cho toàn bộ các tệp và thư mục.

WinDirStat

WinDirStat là một dụng cụ phân tích và thu dọn dung tích ổ đĩa miễn phí khác giành cho Windows. Nó hiển thị dạng cây của Windows File Explorer nhưng cũng sắp xếp và hiển thị các tệp và thư mục theo kích thước.

Cách sắp xếp thư mục theo kích thước trên Windows 10

Trình hướng dẫn phân vùng MiniTool là một trong những trình quản lý đĩa miễn phí thông dụng nhất giành cho Windows.

Tính năng Space Analyzer của chương trình này cho phép bạn xem cách các ổ đĩa đang được sử dụng và xác minh xem tệp / thư mục nào sử dụng nhiều dung tích ổ đĩa nhất trên PC. Nó có thể liệt kê toàn bộ các tệp và thư mục của ổ đĩa rõ ràng trong Chính sách xem dạng cây, Dạng xem tệp hoặc Dạng xem thư mục. Bạn có thể chọn hiển thị kích thước của các thư mục theo thứ tự giảm dần hoặc tăng dần. Nó cũng cho phép bạn xóa trực tiếp các tệp / thư mục không thiết yếu trên PC của mình để giải phóng dung tích đĩa .

Tải xuống và thiết lập Trình hướng dẫn phân vùng MiniTool miễn phí trên PC Windows của các bạn và xác minh bên dưới để biết cách sử dụng tính năng Trình phân tích không gian của nó để hiển thị kích thước thư mục trong Windows 10, phân tích và quản lý tệp / thư mục trên PC của các bạn.

Tải xuống miễn phí

 1. Khởi chạy Trình hướng dẫn phân vùng MiniTool.
 2. Nhấp vào mô-đun Space Analyzer ở trên cùng.
 3. Chọn ổ đĩa và nhấp vào nút Quét để quét ổ đĩa.
 4. Sau khoảng thời gian quét, bạn có thể thấy tổng dung tích, dung tích đã sử dụng và dung tích trống của ổ đĩa. Và toàn bộ các tệp và thư mục trong ổ đĩa này được liệt kê bên dưới. Bạn có thể thấy cột Kích thước hiển thị kích thước của toàn bộ các thư mục và tệp. Bạn có thể sắp xếp các thư mục theo kích thước trên Windows 10.
 5. Bạn có thể nhấp chuột phải vào một thư mục hoặc tệp rõ ràng và chọn mở hoặc xóa nó, sao chép đường dẫn của nó, mở tính chất của nó, 𝒱.𝒱.

Các tính năng hữu ích khác của MiniTool Partition Wizard:

 • Quản lý phân vùng đĩa. Tạo / thay đổi kích thước / mở rộng / xóa / định dạng / xóa phân vùng, 𝒱.𝒱.
 • Chuyển hóa đĩa giữa MBR và GPT. Chuyển hóa phân vùng giữa FAT và NTFS.
 • Xác minh và sửa lỗi đĩa.
 • Xác minh vận tốc ổ cứng .
 • Và không chỉ như vậy…

Nhấp để đăng tweet

Cách khôi phục các tệp và thư mục đã xóa / bị mất trên Windows 10

Đôi lúc, bạn có thể xóa nhầm tệp và làm trống thùng rác. Làm thế nào để khôi phục tệp đã xóa? Tuy nhiên, bạn có thể mất một số tệp thiết yếu do các tình huống mất dữ liệu khác nhau như mất điện, hệ thống gặp sự cố, 𝒱.𝒱.

Đừng lo ngại, bạn có thể đơn giản khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn hoặc các tệp bị mất khỏi PC bằng cách sử dụng chương trình khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp.

MiniTool Power Data Recovery , PM khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp giành cho Windows, cho phép bạn đơn giản khôi phục các tệp bị xóa hoặc bị mất từ ​​PC Windows, ổ đĩa flash USB , thẻ nhớ, ổ cứng ngoài, SSD, 𝒱.𝒱. chỉ trong vài cú nhấp chuột.

Tải xuống và thiết lập MiniTool Power Data Recovery trên PC Windows của các bạn và xác minh các bước đơn giản bên dưới để khôi phục các tệp và thư mục bị xóa / mất.

Tải xuống miễn phí

 1. Khởi chạy Phục hồi dữ liệu nguồn MiniTool.
 2. Chọn ổ đĩa hoặc chọn vị trí / thư mục rõ ràng và nhấp vào nút Quét để quét.
 3. Để quá trình quét tự động kết thúc. Sau đó, tìm các tệp thiết yếu và nhấp vào nút Lưu để chọn nơi đến mới để lưu trữ các tệp đã khôi phục.

Tổng kết

Bài đăng này giải thích cách hiển thị kích thước thư mục trong Windows 10 cũng như cách sắp xếp và quản lý các thư mục trên PC Windows của các bạn theo kích thước. Trông mong nó sẽ hữu ích.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng MiniTool Partition Wizard, MiniTool Power Data Recovery và các sản phẩm PM MiniTool khác, vui lòng liên hệ với [email được bảo vệ] .

Hiển thị kích thước thư mục Thắc mắc thường gặp về Windows 10

Làm sao để xem cụ thể kích thước thư mục?

Di chuột vào thư mục đích và bạn sẽ thấy kích thước thư mục.

Vì sao tôi không thể thấy kích thước của các thư mục?

Hệ điều hành Windows ban đầu không hiển thị kích thước của các thư mục trong Windows 10. Để hiển thị kích thước thư mục trong Windows 10, bạn có thể đi tới cửa sổ tính chất của thư mục. Bạn cũng có thể sử dụng chương trình kích thước thư mục của bên thứ ba để hiển thị kích thước của các thư mục Windows.

Làm sao để xem kích thước của một thư mục trong Windows?

Bạn có thể thử di chuột vào thư mục đó để xem kích thước của nó. Bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào thư mục và chọn Tính chất để xem kích thước của nó trong cửa sổ tính chất.

Làm sao để xem kích thước tệp trong Windows 10?

Kích thước tệp được hiển thị trong Windows File Explorer trong cột Kích thước. Nếu bạn muốn xem kích thước thư mục, bạn có thể xem các phương án cụ thể trong bài đăng này.

 • Linkedin
 • Reddit


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài kích thước thư mục

How to Change the outlook folder font size

 • Tác giả: Bill Ou
 • Ngày đăng: 2019-04-28
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1113 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: This video show’s you the process on how to increase the folder fonts for Outlook 2013 and above. There is not α build in feature in Outlook itself but there are alternated ways to increase the folder fonts for Outlook 2013, 2016 and 2019.

  How to change the Outlook message fonts / size.
  https://youtu.be/japNkxCtdrY

5 cách xem dung tích của bất kỳ thư mục nào trên Windows 10 từ cơ bản đến “nâng cao”

 • Tác giả: gvn360.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1806 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Làm sao để xem kích thước thư mục trong Google Drive?

 • Tác giả: qastack.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9501 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Tìm thấy giải pháp!] Không phải bởi các thư mục nhưng thật tuyệt vời để tìm các tệp lớn ở…

Lấy kích thước file và thư mục trong python

 • Tác giả: laptrinhcanban.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4803 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách lấy kích thước file và thư mục trong python. Bạn sẽ học được cách lấy kích thước file trong python bằng hàm os.path.getsize() cũng như kết phù hợp với các hàm os.scandir() và os.listdir() đ

Lấy kích thước của một tệp hoặc thư mục (thư mục) bằng Python

 • Tác giả: vi.from-locals.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4574 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sử dụng hệ điều hành thư viện chuẩn Python, bạn có thể thu được kích thước (dung tích) của một tệp hoặc tổng kích thướ

Xem kích thước của một thư mục trong Linux

 • Tác giả: hocdevops.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6688 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem kích thước thư mục trên máy tí

 • Tác giả: taimienphi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6791 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: TreeSize miễn phí sẽ cho bạn biết kích thước của thư mục một cách đúng đắn và nhanh chóng nhất, từ đó bạn có thể thu dọn các dữ liệu – Thủ thuật TreeSize miễn phí Hay

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php