Hẳn không ai xa lạ gì với các mệnh giá đồng tiền Việt Nam. Vậy bạn có khi nào tò mò về hình ảnh các địa danh được in trên đồng tiền Việt Nam này là ở đâu chưa? Nội dung dưới đây sẽ tổng hợp lại hết các hình ảnh trên tiền Việt Nam chia sẻ với mọi người nhé.

Bạn đang xem: hình ảnh trên tiền việt nam

Hình ảnh các địa danh được in trên đồng tiền Việt Nam

Tiền tệ của mỗi quốc gia không những là nhà cung cấp thanh toán mà còn trổ tài văn hóa, trí não dân tộc của quốc gia đó. Hằng ngày khi tất cả chúng ta tiêu tiền, không nhiều người để ý những tờ tiền giấy mà tất cả chúng ta dùng có chứa hình ảnh các địa danh được in trên đồng tiền Việt Nam. Những hình ảnh trên tiền Việt Nam được in địa danh nhằm tôn vinh và trổ tài sự trân trọng những vẻ đẹp danh lam thắng cảnh của quốc gia.

Tiền 100 đồng Việt Nam: Chùa tháp Phổ Minh – Nam Định

 • Ngày phát hành: 02/5/1992. Giấy in: Cotton.
 • Màu sắc tổng thể: Màu nâu đen.
 • Kích thước: 120mm Ҳ 59mm.

Hình ảnh tờ tiền 100 đồng Việt Nam

Chùa tháp Phổ Minh – Nam Định

Hình ảnh thắng cảnh in trên tờ 100 đồng là tháp tại chùa Phổ Minh thuộc thôn Tức Mặc, Nam Định. Tháp Phổ Minh được xây dựng năm 1305 gồm 14 tầng, cao 21,2m, vững chắc và bề thế. Càng lên cao, các tầng thu hẹp dần và kết thúc với một chỏm hình bầu rượu có nhiều cạnh. Cùng với đền Trần, chùa Phổ Minh là di tích tiêu biểu thời Trần ở Nam Định nói riêng và cả nước nói chung. Đây là một trung tâm tôn giáo, tín ngưỡng lớn ở khu vực đồng bằng châu thổ sông Hồng.

Hàng năm, tại đây diễn ra một số lễ hội, với nhiều nét sinh hoạt văn hóa dân gian rực rỡ, mang ý nghĩa tôn vinh và ghi nhớ thời kì nhà Trần. Ngôi chùa này từng sở hữu chiếc vạc lớn – một trong 4 báu vật của quốc gia (An Nam tứ đại khí).

Đồng tiền này hiện không còn lưu hành nữa. Nhưng so với những người thuộc thế hệ 8x, 7x trở lại thì chắc cú không ai quên được một thời kỳ gian lao và khó nhọc của quốc gia Việt ta. 

>> Xem thêm: Những tượng phật đẹp nhất Việt Nam

Hình ảnh trên tiền 200 đồng Việt Nam: cánh đồng 5 tấn – Thái Bình

 • Ngày phát hành: 30/9/1987. Màu sắc tổng thể: Màu nâu đỏ.
 • Giấy in: Cotton.
 • Kích thước: 130mm Ҳ 65mm.

Tiền 200 đồng Việt Nam

Cánh đồng 5 tấn – Thái Bình

Hình ảnh in trên tờ 200 đồng là cánh đồng 5 tấn ở Thái Bình. Thái Bình là tỉnh “năm tấn” trước tiên của nước ta vào năm 1966, được mệnh danh là “quê hương 5 tấn” vì năm 1965 tỉnh Thái Bình đã đoạt kỷ lục về năng suất lúa thu hoạch 5 tấn/ha trên toàn miền Bắc.

Cũng như tờ tiền 100 đồng thì tờ tiền 200 đồng hiện tại cũng tương đối ít được lưu hành trên thị trường. Hình ảnh được in trên tờ tiền 200 đồng là chiếc máy cày và những người nông dân đang lao động hăng say, trổ tài đúng với nền nông nghiệp lúa nước của Việt Nam.

Tiền 500 đồng Việt Nam: là phong cảnh cảng Hải Phòng

 • Ngày phát hành: 15/8/1989. Màu sắc tổng thể: Màu đỏ cánh sen.
 • Giấy in: Cotton.
 • Kích thước: 130mm Ҳ 65mm.

Tiền 500 đồng Việt Nam

Phong cảnh cảng Hải Phòng

Hình ảnh được tin trên đồng tiền 500 đồng là cảng Hải Phòng toạ lạc hai quận Hồng Bàng và Ngô Quyền thuộc tp Hải Phòng. Cảng Hải Phòng được tạo dựng từ năm 1876, trải qua hơn 142 năm phát triển, được xem là cửa khẩu giao lưu hàng hóa, xuất nhập khẩu trọng yếu của quốc gia.

Xem Thêm  Câu đố về sông - câu đố vui về thầy cô

Đây là một cụm cảng biển tổng hợp cấp quốc gia, lớn thứ 2 ở Việt Nam và lớn nhất miền Bắc, là cửa ngõ quốc tế của Việt Nam. Tờ tiền này được phát hành: 15/8/1989, lúc này nền kinh tế của nước ta đang khởi đầu trong thời kỳ phát triển.

Tờ 1000 đồng tiền Việt Nam: Cảnh khai thác gỗ Tây Nguyên

 • Ngày phát hành: 20/10/1989. Màu sắc tổng thể là Màu tím.
 • Kích thước: 134mm Ҳ 65mm.
 • Giấy in: Cotton.

Tiền 1000 đồng Việt Nam

Cảnh khai thác gỗ Tây Nguyên

Tờ tiền này là hình ảnh những người lao động đang cưỡi voi, khai thác gỗ tại Tây Nguyên. Đồng tiền này hiện tại vẫn còn đang được lưu hành rộng rãi trên thị trường. Cùng phát hành vào 20/10/1989.

XEM THÊM:

Hình ảnh trên tiền 2000 đồng Việt Nam: Xưởng dệt Nam Định

 • Ngày phát hành: 20/10/1989. Màu sắc tổng thể là màu nâu sẫm.
 • Kích thước: 134mm Ҳ 65mm.
 • Giấy in: Cotton.

Tiền 2000 đồng Việt Nam

Xưởng dệt Nam Định

Tờ 2000 đồng là hình ảnh các cô công nhân đang làm việc tại Nhà máy dệt Nam Định. Đây từng là nhà máy dệt lớn nhất Đông Dương và là nơi phát triển mạnh của trào lưu công nhân thời kỳ cách mạng. Hoàn cảnh sản xuất tại Nhà máy Sợi Nam Định được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chọn in lên tờ tiền 2.000 đồng, phát hành vào năm 1988 cho đến nay.

Tờ 5000 đồng tiền Việt Nam: Phong cảnh thuỷ điện Trị An

 • Ngày phát hành: 15/01/1993. Màu sắc tổng thể là Màu xanh lơ sẫm 
 • Kích thước: 134mm Ҳ 64mm.
 • Giấy in: Cotton.

Tiền 5000 đồng Việt Nam

Phong cảnh thuỷ điện Trị An

Nhà máy thủy điện Trị An  xây dựng trên sông Đồng Nai được in lên đồng tiền 5.000 đồng. Đây là công trình thủy điện mang tầm vóc quốc tế và mang tình hữu nghị Việt Nam – Liên Xô, vào năm 1991 nhà máy thủy điện được khánh thành và mang vào sử dụng.

Công trình thủy điện Trị An còn tồn tại ý nghĩa kinh tế trọng yếu với mục đích chính hòa lưới điện quốc gia cùng với các nhà máy khác phân phối điện cho phụ tải toàn quốc. Ngoài ra, là thủy điện đa mục tiêu, công trình còn đảm bảo nước cho sinh hoạt, tưới tiêu nông nghiệp, đẩy mặn và điều tiết lũ.

>> Xem thêm: Vị trí Du lịch Bụi hồ Trị An vào cuối tuần

 

Tờ 10.000 đồng tiền Việt Nam: Cảnh khai thác dầu khí

 • Ngày phát hành: 30/8/2006. Màu sắc tổng thể là Màu nâu đậm trên nền màu vàng xanh.
 • Kích thước: 132mm Ҳ 60mm.
 • Giấy in: Polymer.

Tiền 10.000 đồng Việt Nam

Cảnh khai thác dầu khí

Mỏ dầu Bạch Hổ được in trên mặt sau của tờ tiền 10.000 đồng polime. Bạch Hổ thuộc bồn trầm tích Cửu Long với trữ lượng khoảng 300 triệu tấn cách bờ biển Vũng Tàu 145km, và được khai thác thương mại từ giữa năm 1986. Đây là nơi phân phối dầu mỏ đa phần cho Việt Nam hiện tại.

Tờ 20.000 đồng tiền Việt Nam: Phong cảnh Chùa Cầu, Hội An, Quảng Nam

 • Ngày phát hành: 17/5/2006. Màu sắc tổng thể là Màu xanh lơ đậm.
 • Kích thước: 136mm Ҳ 65mm.
 • Giấy in: Polymer.

Tiền 20.000 đồng Việt Nam

Phong cảnh Chùa Cầu, Hội An, Quảng Nam

Xem Thêm  9 lý do để bạn bổ sung nước chanh vào chế độ uống hàng ngày, loại nước vô cùng quen thuộc mà nhà nào cũng có - tac dung cua nuoc chanh duong

Hình ảnh trên tờ tiền Việt Nam 20.000 đồng polymer là hình ảnh Chùa Cầu (Hội An) với vẻ đẹp thiết kế cổ kính. Theo truyền thuyết, ngôi chùa được xem như là một thanh kiếm đâm xuống lưng con quái vật mamazu, khiến nó không quẫy đuôi, gây ra những trận động đất.

Tất cả những ai đến Hội An đều không thể không bỏ qua Chùa Cầu, hay hay còn gọi là cầu Nhật Bản bởi trước đó cây cầu này do thương nhân Nhật góp tiền xây dựng từ thế kỷ XVII. Nay là biểu tượng của phố cổ Hội An.

>> Xem thêm: Chùm Tour du lịch Hội An

Tiền 50.000 đồng Việt Nam: Phong cảnh Huế

 • Ngày phát hành: 17/12/2003. Màu sắc tổng thể là Màu nâu tím đỏ.
 • Kích thước: 140mm Ҳ 65mm.
 • Giấy in: Polymer.

Tiền 50.000 đồng Việt Nam

Nghênh Lương Đình- Phu Văn Lâu Huế

Hình ảnh được in trên tờ 50.000 đồng tiền Việt Nam chính là cụm di tích Nghênh Lương Đình và Phu Văn Lâu ở Huế. Hai di tích này được xây dựng dưới triều đại nhà Nguyễn. Nghênh Lương Đình được xây dựng ngay bên đôi bờ sông Hương, đây là vị trí làm nơi nghỉ chân của nhà vua trước khi đi xuống bến sông để lên thuyền rồng hoặc làm nơi hóng mát.

Còn Phu Văn Lâu lại được xây dựng dưới thời vua Gia Long, nơi đây thường được dùng thông báo cho các sĩ tử kết quả của các cuộc thi do triều đình tổ chức và cũng là nơi nhà vua ra những chiếu dụ trọng yếu của quốc gia.

Hình ảnh trên tiền 100.000 đồng Việt Nam: Phong cảnh văn miếu – Quốc Tử giám

 • Ngày phát hành: 01/9/2004. Màu sắc nhìn tổng thể hoa văn trang trí và nội dung mặt trước và mặt sau màu xanh lá cây đậm.
 • Giấy in: giấy Polymer, có độ bền cao, có yếu tố bảo an đặc biệt như cửa sổ trong suốt, có hình ẩn hoặc hình dập nổi trong cửa sổ, không tác động đến môi trường.
 • Kích thước: 144mm Ҳ 65mm.

Tiền 100.000 đồng Việt Nam

Phong cảnh văn miếu – Quốc Tử giám

Xuất hiện trên đồng tiền Việt Nam 100.000 đồng polymer là hình ảnh Văn Miếu – Quốc Tử Giám được mệnh danh trường Đại học trước tiên tại Việt Nam. Đây được xem là một biểu tượng sự trường tồn của tinh hoa văn hóa, giáo dục, truyền thống tôn sư trọng đạo, khuyến đức, khuyến tài của dân tộc Việt.

Công trình Khuê Văn Các tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám được chọn là biểu tượng của Thủ đô Hà Nội.

Tiền 200.000 đồng Việt Nam: Phong cảnh vịnh Hạ Long

 • Ngày phát hành: 30/8/2006. Màu sắc tổng thể là Đỏ nâu.
 • Kích thước: 148mm Ҳ 65mm.
 • Giấy in: Polymer.

Tiền 200.000 đồng Việt Nam

Phong cảnh vịnh Hạ Long

Hình ảnh trên tiền 200.000 đồng là hòn Đỉnh Hương thuộc Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Phiến đá có hình một lư hương khổng lồ đứng giữa biển khơi như một vật thiêng cúng tế trời đất.

Vịnh Hạ Long được ví như tác phẩm văn nghệ tạo hình vĩ đại của thiên nhiên với sự hiện diện của hàng nghìn đảo đá muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ thú quần tụ thành một toàn cầu vừa sinh động, vừa huyền bí.

>> Xem thêm: Chùm tour du lịch Hạ Long

Tiền 500.000 đồng Việt Nam: Phong cảnh nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Kim Liên

 • Ngày phát hành: 17/12/2003. Màu sắc tổng thể: Màu lơ tím sẫm.
 • Kích thước: 152mm Ҳ 65mm.
 • Giấy in: Polymer.

Tiền 500.000 đồng Việt Nam

Xem Thêm  Bê tông-Định nghĩa, Thành phần, Cấp, Sản xuất, Xây dựng - bê tông

Phong cảnh nhà Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Kim Liên

Tờ 500.000 đồng tiền Việt Nam là ngôi nhà tranh 5 gian tại Làng Sen, Nam Đàn, Nghệ An. Đây là quê hương của Bác. Tờ tiền 500.000 đồng hiện là tờ tiền có mệnh giá lớn nhất nước ta hiện tại.

Ngôi nhà được cho vào khu di tích Kim Liên, một trung tâm du lịch lưu giữ những hiện vật, tài liệu, không gian văn hóa, lịch sử về thời niên thiếu của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng với những người thân trong nhà.

Khu di tích lịch sử quê Bác được mang vào danh sách xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt và là một trong bốn di tích trọng yếu hàng đầu tại Việt Nam về Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Những địa danh trên đồng tiền Việt Nam đều là di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh hay công trình nổi tiếng thu hút khách tham quan. Giờ thì bạn đã biết ¢ác địa danh được in trên đồng tiền Việt Nam qua từng mệnh của nước ta rồi đúng không nào? Ghim vào sổ tay để có dịp đến những tỉnh thành này thì ghé qua test in cho tuổi xuân thêm phong phú nhé!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài hình ảnh trên tiền việt nam

Ý nghĩa các hình ảnh trên các tờ tiền của Việt Nam

 • Tác giả: Tuấn Bờm Tivi
 • Ngày đăng: 2019-02-20
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7473 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Meaning of images on Vietnamese bills

Giải mã địa danh được in trên các tờ tiền Việt Nam

 • Tác giả: baoxaydung.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3451 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những địa danh trên đồng tiền Việt Nam đều là di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh hay công trình nổi tiếng thu hút

12 Địa Danh In Trên Các Tờ Tiền Việt Nam, Cách Nhận Biết Tiền 200 Nghìn Giả

 • Tác giả: daihoangde.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6215 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tiền tệ của mỗi quốc gia không những là nhà cung cấp thanh toán mà còn trổ tài văn hóa, trí não dân tộccủa quốc gia đó, Hằng ngày khi tất cả chúng ta tiêu tiền, không nhiều người để ý những tờ tiền giấy mà tất cả chúng ta dùng có chứa hình ảnh các địa danh được in trên đồng tiền Việt Nam

Hình Ảnh Tờ Tiền 100 Đồng Việt Nam, Tờ Tiền 100 Đồng 1991, Tờ Tiền Đầu Tiên Trông Ra Sao

 • Tác giả: tamlinhviet.org
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4738 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hình ảnh tiền Việt Nam cùng các địa danh được in trên các mệnh giá

 • Tác giả: thuvienanhdep.net
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5762 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Những địa danh nổi tiếng được in trên tờ tiền của Việt Nam

 • Tác giả: congluan.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5828 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những hình ảnh địa danh trên các tờ tiền Việt Nam được in địa danh nhằm tôn vinh và trổ tài sự trân trọng những vẻ đẹp danh lam thắng cảnh của quốc gia.

Hình Ảnh Trên Tờ Tiền 50000, 12 Địa Danh In Trên Các Tờ Tiền Việt Nam

 • Tác giả: vuihecungchocopie.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7554 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cơ cấu tổ chứcChi bộBan giám hiệuCác tổ chuyên mônTin tứcHoạt động Đoàn TrườngLịch – Thời khóa biểuThư viện – Tài NguyênLiên kết Website Trường THPT Trường

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php