Thông tin đánh máy cho họ phông chữ Verdana

Bạn đang xem: mã html cho phông chữ verdana

Họ phông chữ Verdana

Trong bài viết này

Tổng quan

Họ kiểu chữ Verdana bao gồm bốn phông chữ TrueType được tạo riêng để giải quyết những thách thức của hiển thị trên màn hình. Được thiết kế bởi nhà thiết kế kiểu chữ nổi tiếng thế giới Matthew Carter và được gợi ý bằng tay bởi chuyên gia gợi ý hàng đầu, Tom Rickner của Agfa Monotype, những phông chữ sans serif này là những ví dụ độc đáo về thiết kế kiểu chữ cho màn hình máy tính.

Gia đình Verdana giống với các serifs nhân văn như Frutiger, và kiểu chữ của Edward Johnston cho London Underground, và bản thân Carter cũng tuyên bố nhìn thấy ảnh hưởng của Bell Centennial của chính mình. Nhưng việc gán cho Verdana một gương mặt nhân văn là bỏ qua sự thật rằng gia đình này không chỉ đơn thuần là sự hồi sinh của sự sang trọng cổ điển; đây là loại được thiết kế cho phương tiện của màn hình.

Gia đình Verdana giống với các serifs nhân văn như Frutiger và kiểu chữ của Edward Johnston cho London Underground, và bản thân Carter tuyên bố nhìn thấy ảnh hưởng của Bell Centennial của chính mình khi đối mặt. Nhưng việc gán cho Verdana một gương mặt nhân văn là bỏ qua sự thật rằng gia đình này không chỉ đơn thuần là sự hồi sinh của sự sang trọng cổ điển; đây là loại được thiết kế cho phương tiện của màn hình.

Các phông chữ Verdana thể hiện các đặc điểm bắt nguồn từ pixel chứ không phải từ bút, cọ hay đục. Mối quan hệ giữa các nét thẳng, cong và chéo đã được phát triển một cách cẩn thận để đảm bảo rằng các mẫu pixel ở kích thước nhỏ sẽ dễ chịu, rõ ràng và dễ đọc. Các ký tự thường bị nhầm lẫn, chẳng hạn như chữ thường i j l, chữ hoa I J L và chữ số 1 đã được vẽ cẩn thận để tạo sự phân biệt tối đa – một đặc điểm quan trọng của phông chữ được thiết kế để sử dụng trên màn hình. Và các trọng lượng khác nhau trong họ kiểu chữ đã được thiết kế để tạo ra đủ độ tương phản với nhau, ví dụ, đảm bảo rằng phông chữ đậm đủ nặng ngay cả ở kích thước nhỏ như 8 ppem.

Các phông chữ Verdana thể hiện các đặc điểm bắt nguồn từ pixel chứ không phải từ bút, cọ hoặc đục. Mối quan hệ giữa các nét thẳng, cong và chéo đã được phát triển một cách cẩn thận để đảm bảo rằng các mẫu pixel ở kích thước nhỏ sẽ dễ chịu, rõ ràng và dễ đọc. Các ký tự thường bị nhầm lẫn, chẳng hạn như chữ thường i j l, chữ hoa I J L và chữ số 1 đã được vẽ cẩn thận để tạo sự phân biệt tối đa – một đặc điểm quan trọng của phông chữ được thiết kế để sử dụng trên màn hình. Và các trọng lượng khác nhau trong họ kiểu chữ đã được thiết kế để tạo ra đủ độ tương phản với nhau, chẳng hạn như đảm bảo rằng phông chữ đậm đủ nặng ngay cả ở kích thước nhỏ nhất là 8 ppem.

Xem Thêm  Nhà phát triển Full-Stack là gì? Hướng dẫn 2022 của chúng tôi - nhà phát triển web nhà phát triển toàn ngăn xếp

Chiều rộng và khoảng cách rộng rãi của các ký tự Verdana là chìa khóa cho độ dễ đọc của các phông chữ này trên màn hình. Số lượng pixel hạn chế có sẵn ở độ phân giải thấp có nghĩa là các ký tự được thiết lập chặt chẽ có thể dễ dàng xung đột; biến một r n thành một m hoặc tạo ra các mảng đen gây mất tập trung trong một từ. Trong kiểu chữ trên màn hình, điều quan trọng là phải giữ cho các ký tự khác biệt với nhau và nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng cách giữa các chữ cái rộng hơn hỗ trợ đáng kể việc đọc từ màn hình.

Chiều rộng và khoảng cách rộng rãi của các ký tự của Verdana là chìa khóa cho độ dễ đọc của các phông chữ này trên màn hình. Số lượng pixel hạn chế có sẵn ở độ phân giải thấp có nghĩa là các ký tự được thiết lập chặt chẽ có thể dễ dàng xung đột; biến một r n thành một m hoặc tạo ra các mảng đen gây mất tập trung trong một từ. Trong kiểu chữ trên màn hình, điều quan trọng là phải giữ cho các ký tự khác biệt với nhau và nghiên cứu đã chỉ ra rằng khoảng cách giữa các chữ cái rộng hơn hỗ trợ đáng kể việc đọc từ màn hình.

Họ kiểu chữ Verdana lần đầu tiên được cung cấp vào ngày 8 tháng 7 năm 1996. Gia đình liên tục được mở rộng để hỗ trợ các nhu cầu đa ngôn ngữ.

Họ kiểu chữ Verdana được cung cấp lần đầu tiên vào ngày 8 tháng 7 năm 1996. Họ liên tục được mở rộng để hỗ trợ nhu cầu đa ngôn ngữ.

Mặc dù chất lượng của họ phông chữ Verdana ở kích thước nhỏ nhưng ở độ phân giải cao hơn thì phông chữ này được đánh giá cao nhất. Một số nét tinh tế của các dạng chữ, chẳng hạn như trọng lượng nét vẽ được điều chỉnh nhẹ chỉ trở nên thực sự rõ ràng ở các kích thước lớn hơn. Theo lời của Tom Rickner, “Hy vọng của tôi bây giờ là những khuôn mặt này sẽ được thưởng thức ngoài màn hình máy tính. Mặc dù kích thước màn hình ảnh bitmap là yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo ra những phông chữ này, việc sử dụng [của chúng] không nên giới hạn trên màn hình kiểu chữ. ”

Mặc dù chất lượng của họ phông chữ Verdana ở kích thước nhỏ, nhưng ở độ phân giải cao hơn thì phông chữ được đánh giá cao nhất. Một số nét tinh tế của các dạng chữ, chẳng hạn như trọng lượng nét vẽ được điều chỉnh nhẹ chỉ trở nên thực sự rõ ràng ở các kích thước lớn hơn. Theo lời của Tom Rickner, “Hy vọng của tôi bây giờ là những khuôn mặt này sẽ được thưởng thức ngoài màn hình máy tính. Mặc dù kích thước màn hình ảnh bitmap là yếu tố quan trọng nhất trong việc tạo ra những phông chữ này, việc sử dụng [của chúng] không nên giới hạn trên màn hình typography. “

Xem Thêm  SQL GIỮA - giữa toán tử trong sql

Lịch sử phiên bản Verdana

Phiên bản 2.35 – Phiên bản Verdana này bao gồm một số cập nhật bảng nhỏ, nhưng không glyphs mới.

Phiên bản 2.35 – Phiên bản Verdana này bao gồm một số cập nhật bảng nhỏ, nhưng không có glyphs mới.

Phiên bản 2.31 – Verdana phiên bản 2.31 mở rộng phiên bản WGL4 2.00 để bao gồm đồng euro ký hiệu tiền tệ và hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Phiên bản 2.31 – Verdana phiên bản 2.31 mở rộng WGL4 phiên bản 2.00 để bao gồm biểu tượng tiền tệ euro và hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt.

Phiên bản 2.10 – Phiên bản WGL4 (không có euro) này của Verdana đã được thêm vào vào phông chữ Core của chúng tôi cho Web vào ngày 30 tháng 9 năm 1997. Nó cũng được cung cấp cùng với Microsoft Internet Explorer 4.0 ra mắt vào ngày này. Internet Explorer 3.0 đi kèm với Verdana phiên bản 1.01.

Phiên bản 2.10 – Phiên bản WGL4 (không có đồng euro) này của Verdana đã được thêm vào phông chữ Core của chúng tôi cho Web vào ngày 30 tháng 9 năm 1997. Nó cũng được cung cấp cùng với Microsoft Internet Explorer 4.0 ra mắt vào ngày này. Internet Explorer 3.0 đi kèm với phiên bản Verdana 1.01.

Phiên bản 1.01 – Phiên bản Verdana 1.01 đã được thêm vào phông chữ Core của chúng tôi cho Web vào ngày 8 tháng 7 năm 1996. Nó cũng được cung cấp cùng với Microsoft Internet Explorer 3.0 được phát hành vào ngày 13 tháng 8 năm 1996.

Sự mô tả

Tên tệp
Verdana.ttf
Verdanab.ttf
Verdanaz.ttf
Verdanai.ttf

Kiểu & amp; Trọng lượng
Verdana
Verdana Bold
Verdana Bold Italic
Verdana Italic

Nhà thiết kế
Matthew Carter

Bản quyền
© 2016 Tập đoàn Microsoft. Đã đăng ký Bản quyền.

Nhà cung cấp phông chữ
Tập đoàn Microsoft

Thẻ tập lệnh
dlng: ‘Armn’, ‘Cyrl’, ‘Grek’, ‘Latn’
slng: ‘Armn’, ‘Cyrl’, ‘Grek’, ‘Latn’

Trang mã
1252 Tiếng Latinh 1
1250 Tiếng Latinh 2: Đông Âu
1251 Chữ Kirin
1253 Tiếng Hy Lạp
1254 Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ
1257 Windows Baltic
1258 Tiếng Việt
Mac Roman Bộ ký tự Macintosh (La Mã Hoa Kỳ)
Quảng cáo chiêu hàng cố định
Sai

Thông tin cấp phép và phân phối lại

 • Phân phối lại phông chữ Câu hỏi thường gặp dành cho Windows
 • Cấp phép phông chữ của Microsoft cho các doanh nghiệp, nhà phát triển web, cho phần cứng & amp; phân phối lại phần mềm hoặc cài đặt máy chủ

Các sản phẩm cung cấp phông chữ này

Tên sản phẩm
Phiên bản phông chữ

Xem Thêm  Hơn 50 mẫu HTML CSS đáp ứng miễn phí cho năm 2021 - mẫu trang web html css miễn phí

Windows 11
Xem trang Windows 11.

Windows 10
Xem trang Windows 10.

Windows 8.1
Xem trang Windows 8.1.

Windows 8
Xem trang Windows 8.

Windows 7
Xem trang Windows 7.

Windows Vista
5,00

Windows XP
2,40

Windows 2000
2,35

Windows 98
2,10

Windows Server 2008
5,00

Windows Server 2003
2,40

Phiên bản 1.01 – Verdana phiên bản 1.01 đã được thêm vào phông chữ Core của chúng tôi cho Web vào ngày 8 tháng 7 năm 1996. Nó cũng được cung cấp cùng với Microsoft Internet Explorer 3.0 được phát hành vào ngày 13 tháng 8 năm 1996.

Kiểu chữ này cũng có sẵn trong các ứng dụng Office. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang này.

Kiểu & amp; ví dụ về trọng lượng


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề mã html cho phông chữ verdana

How To Change Font, Font Style, Font Size, bgcolor & more in HTML

 • Tác giả: StudySpan
 • Ngày đăng: 2020-09-01
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5183 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: In this video we will learn how to change Font, Font Style (like Bold, Italic, Underline), Font Size, Background Color, Text Color, and many more in HTML using Notepad step by step.

  fontstyleinhtml
  bgcolorinhtml
  studyspan

  Music: Outside
  Musician: @iksonmusic

  Thank you

Hiểu rõ về bảng mã & Font chữ – Chuyển mã bằng Unikey

 • Tác giả: www.xtea.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8303 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn có loay hoay chưa chọn được font chữ ưng ý hiểu thị đúng tiếng Việt, bạn gặp khó khăn khi đổi phông chữ cần chuyển mã hay khi mở fi…

Thuộc tính Style trong HTML, font chữ, màu sắc, kích thước

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3944 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: thuoc tinh style trong html, Thuộc tính Style trong HTML, font chữ, màu sắc, kích thước

HTML – Phông chữ

 • Tác giả: isolution.pro
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8858 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phông chữ đóng một vai trò rất quan trọng trong việc làm cho một trang web thân thiện hơn với người dùng và tăng khả năng đọc nội dung. Khuôn mặt và màu sắc phông chữ phụ thuộc hoàn toàn vào máy tính và trình duyệt đang được sử dụng để xem trang của bạn nhưng bạn có thể sử…

Hiểu rõ về: “Bảng mã”,”Font chữ”,”Kiểu gõ” và Th

 • Tác giả: xaydung360.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5954 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiểu rõ về: “Bảng mã”,”Font chữ”,”Kiểu gõ” và Th

500 Internal Server Error

 • Tác giả: jdomain.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7131 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách áp dụng phông chữ toàn cầu cho toàn bộ tài liệu HTML

 • Tác giả: qastack.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8993 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: [Tìm thấy giải pháp!] Bạn sẽ có thể sử dụng dấu hoa thị và !importantcác yếu tố trong CSS. html…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php