Hỗ trợ tải ảnh từ tài khoản Shutterstock – ChiasePremium.com

Có thể giao trả Shutterstock License cho người khác không?

Sự độc đáo giữa giấy phép tiêu chí & chuyên sâu “Standard và Enhanced License”

Vậy thì loại gói có thời hạn nào sẽ phù phù hợp với bạn?

Shutterstock là gì?

Shutterstock là kho tài nguyên đồ họa, kiến trúc nổi tiếng bậc nhất toàn cầu, với hơn 360 triệu tài nguyên (tính đến tháng 6/2021) bao gồm: hình ảnh, nhạc, video, font chữ… được update liên tục.

Toàn bộ sản phẩm trên Shutterstock đều là sản phẩm có bản quyền & phải trả phí khi sử dụng. Bạn sẽ đơn giản tìm được nhiều sản phẩm đồ họa chất lượng tốt, phù phù hợp với nhu cầu sử dụng với mức phí hợp lý. Chính vì như vậy mà rất là nhiều người trong ngành nghề sáng kiến chỉ lựa chọn sử dụng Shutterstock.

Shutterstock.com được thành lập bởi  Jonathan Oringer vào năm 2003 từ niềm yêu thích ảnh. Lúc đầu, Shutterstock chỉ có hơn 3.000 bức ảnh do chính founder tự chụp & đăng lên. & đa phần các ảnh của ông là từ những “góc đẹp”trong đời sống thường ngày.

Hiện tại, cộng đồng người dùng Shutterstock có khoảng 800.000 người tại hơn 150 đất nước trên khắp toàn cầu. Trung tâm tư vấn du học hiện có hội sở tại New York, Mỹ.

Thông qua “Chương trình cộng tác viên Shutterstock”, Shutterstock sẽ duyệt những sản phẩm thích hợp từ hàng trăm ngàn nhiếp ảnh gia & các designer trên toàn thị trường quốc tế. KH sẽ phải trả phí để sử dụng những sản phẩm này. Doanh số sẽ được chia đều cho cả Shutterstock & những người đóng góp.

Ưu, khuyết điểm khi đăng ký tài khoản Shutterstock

Ưu thế

 • Truy cập vào thư viện hơn 360 triệu hình ảnh chất lượng tốt.
 • Ngân sách hợp lý (chỉ từ 0,22 $/ hình).
 • Trải Nghiệm Free (miễn phí trial) với 10 hình ảnh.
 • Chất lượng cao, Shutterstock là partners của Google, AMC, BBDO, BuzzFeed, Marvel.

Khuyết điểm

 • Bạn bị tính phí 4 ngày xưa khi chấm dứt gói demo.
 • Mất từ 1-3 ngày để nhận bình luận/ hỗ trợ từ chăm chút KH.
 • Gói trả phí theo yêu cầu mắc hơn gói định kỳ.

Giao diện tài khoản Shutterstock

Tất tần tật về Canva: nhận xét, chia sẻ tài khoản, chỉ dẫn sử dụng từ ?->Ż

Review chất lượng hình ảnh, vector Shutterstock

Hình ảnh trên Shutterstock có sẵn ở ba kích cỡ khác nhau: Nhỏ (Small), Bình quân (Medium), & Lớn (Large).

Toàn bộ các kích cỡ đều có độ sắc nét trên 300 DPI. Trong phần Shutterstock Editor (hoạt động cũng giống như Adobe Photoshop), giúp bạn căn chỉnh hình ảnh có sẵn. Hình ảnh có kích cỡ lớn luôn là kích cỡ gốc do người dùng đóng góp & có chất lượng đảm bảo nhất.

 • Kích cỡ nhỏ (Ş) 500x300px: rút ngắn thời gian tải về, thích hợp sử dụng cho kênh Digital (trang web, social…).
 • Kích cỡ bình quân (ʍ) 1000x600px: thích hợp sử dụng cho việc in ấn kích cỡ nhỏ & kênh Digital.
 • Kích cỡ lớn (ɭ) 5000x3000px: file gốc do người dùng upload lên hệ thống của Shutterstock, dùng cho những bản in cần kích cỡ lớn hoặc kênh Digital.

Để tiết kiệm ngân sách, bạn chỉ cần chọn kích cỡ phù phù hợp với công việc hoặc dự án của các bạn, không phải bao giờ cũng nên mua ảnh có kích cỡ lớn.

Không những thế, Shutterstock cũng phân phối hơn 70 triệu file vector khác nhau, bao gồm ảnh nền (backgrounds), clipart, icons, and hình minh họa (illustrations) ở định dạng EPS. Trong phiên bản demo cho phép bạn tải về 10 file có bao gồm cả vector.

Có thể bạn quan tâm: Hỗ trợ tải file Freepik/Pikbest/Lovepik/Pngtree

Shutterstock có tốt không? Nhận xét cụ thể

Dụng cụ tìm kiếm hình ảnh

Dụng cụ tìm kiếm hình ảnh của Shutterstock giúp bạn tìm ra hình ảnh mong chờ nhanh & rất đơn giản sử dụng. Bạn có thể tìm kiếm hình ảnh theo từ khóa, bộ lọc, sắp đặt theo mức độ liên quan hoặc tiên tiến nhất, & đảo ngược lựa chọn tìm kiếm.

Cách lựa chọn hình ảnh sẽ tùy theo vào bạn, nhưng cách tốt nhất chính là tìm kiếm hình ảnh bằng từ khóa, sau đó sử dụng bộ lọc (filter) để hạn chế kết quả tìm kiếm.

Shutterstock có tốt không
Shutterstock có tốt không

Biến đổi kích cỡ hình ảnh trong vài giây

Ngoài việc phân phối những hình ảnh chất lượng tốt thì Shutterstock còn phân phối những chức năng thú vị & hữu hiệu khác, ví dụ như biến đổi kích cỡ hình ảnh. Bạn có thể biến đổi kích cỡ của hình tải về từ Shutterstock hoặc hình ảnh tải lên từ laptop.

Chức năng này hiện ra trên thanh danh sách Dụng cụ > Dụng cụ biến đổi kích cỡ ảnh hoặc bạn truy cập trực tiếp đường backlink này: https://www.shutterstock.com/vi/file-converter

Thay đổi kích thước hình ảnh nhanh chóng

Canh chỉnh hình ảnh với Shutterstock Editor

Shutterstock còn phân phối những mẫu template có sẵn giành cho các social như Fb, Youtube, Ins, Twitter. Bạn chỉnh cụ thể trong phần Editor, như chức năng thêm ảnh, chèn chữ, thành phần… Lựa chọn những mẫu template có gắn mác “miễn phí” thì sau thời điểm căn chỉnh bạn có thể tải về máy không tốn bất kỳ ngân sách nào. Không những thế, so với những template có watermark Shutterstock thì bạn phải trả phí trước khi tải về.

Bên cạnh những mẫu template giành cho mảng Digital thì Shutterstock có những mẫu template cho việc in ấn như danh thiếp, cấp phép, phiếu mua hàng, tờ rơi, phiếu quà tặng để bạn lựa chọn.

Shutterstock Editor

Tải Nhạc & Video từ Shutterstock

So với một số dự án sáng kiến, không phải bao giờ bạn cũng có đủ kinh phí để thuê ekip làm hẳn TVC riêng hoặc nhạc sĩ/ ca sĩ sáng tác bài hát riêng cho bạn. Chính vì như vậy mà kho âm nhạc & video của Shutterstock là sự lựa chọn lý tưởng.

 • https://www.shutterstock.com/vi/music

 • https://www.shutterstock.com/vi/video

Shutterstock có phong phú danh mục nhạc bạn cần được sắp đặt theo mức độ thông dụng, tiên tiến nhất, chuyên mục & tâm trạng.

Xem Thêm  Định dạng một trang - cách định dạng một trang web html

Thư viện âm nhạc khổng lồ

Danh sách video có sẵn từ Shutterstock

Danh mục video có sẵn tại Shutterstock

Bảng màu Shutterstock

Nếu bạn chưa biết lựa chọn màu sắc nào cho dự án hoặc kiến trúc đang đến của các bạn. Hãy cùng tìm tòi bảng màu phong phú từ Shutterstock để tìm kiếm sáng tạo mới nhé.

Bảng màu Shutterstock

Với hơn 100 mã màu chính khác nhau, khi click vào từng màu Shutterstock còn hiển thị mã màu rõ ràng và cụ thể của từng loại màu đơn sắc, màu tương đương, những màu sắc tương phản, hoặc nếu cần sử dụng 3 màu thì nên phối những màu nào.

Phía bên trái Shutterstock còn giải thích cụ thể về nguồn gốc & ý nghĩa của màu, song song chỉ dẫn màu sắc này phù phù hợp với những mẫu kiến trúc như vậy nào, phối với màu gì sẽ hợp. Phía dưới là những hình ảnh có sẵn trên Shutterstock có màu sắc tương đương với màu bạn đang tìm.

Các màu sắc đa dạng ở Shutterstock

Shutterstock WordPress Plugin

Chức năng này được ra mắt trong tháng 12/ 2020, bạn có thể sử dụng plugin này để tải lên hình ảnh từ Shutterstock trong phần căn chỉnh nội dung trên WordPress.

 • https://www.shutterstock.com/design/plugins-wordpress

 • Shutterstock

Plugin hoạt động tốt trên WordPress. Sau thời điểm tải plugin bạn chỉ cần connect plugin này với tài khoản Shutterstock của các bạn là bạn đã sở hữu thể sử dụng. Bạn sẽ được xem trước hình ảnh bạn oder được hiển thị như vậy nào khi mang lên trang web. Hiển nhiên là hình ảnh vẫn sẽ bị gắn watermark cho đến khi bạn oder hình ảnh.

Có nên mua tài khoản Shutterstock?

Shutterstock có nhiều gói đăng ký (https://www.shutterstock.com/pricing). Gói trả phí bao gồm những gói linh động như gói tải về 10 hình mỗi tháng, gói 750 hình mỗi tháng…

 • So với gói hình ảnh theo yêu cầu & hình có giấy phép về bản quyền sẽ có mức phí cao hơn.
 • Gói định kỳ nghĩa là bạn sẽ được tải xuống số lượng hình cho phép & phải thanh toán định kỳ.
 • So với những gói theo yêu cầu 1 lần thì bạn sẽ được tải xuống số lượng hình đến khi hết mức của gói. (https://www.shutterstock.com/pricing

Tuy nhiên, những gói trả phí này cũng được chia theo cho 1 cá nhân hoặc nhiều người dùng sử dụng. Mỗi bí quyết thanh toán đều có ưu thế & nhược riêng, mình sẽ giải thích rõ ràng và cụ thể ở phần dưới đây.

Cả 2 loại gói định kỳ “Subscription” & gói theo yêu cầu “On-demand packs” đều cho phép bạn truy cập vào toàn bộ thư viện hình ảnh, video, nhạc… trên Shutterstock.

mua tài khoản Shutterstock

Gói đăng ký có thời hạn “Subscription plans”

Đây là loại gói giúp bạn tiết kiệm ngân sách nhất, nhưng yêu cầu bạn khẳng định sử dụng trong tối thiểu 1 tháng & tối đa là 1 năm. Số lượng hình ảnh được chia thành 4 mức là 10 hình, 50 hình, 350 hình & 750 hình. Bạn sẽ thanh toán theo hằng tháng (mắc nhất), hằng năm, trả trước hằng năm (rẻ nhất).

So với gói hằng tháng & hằng năm thì bạn có thể hủy sử dụng gói bất kỳ bao giờ (bằng cách bật hoặc tắt chức năng gia hạn). Không những thế so với trả trước hằng năm (gói này thường rẻ hơn 20%) thì bạn cần đợi hết 1 năm mới được hủy sử dụng gói phí này.

Vậy thì loại gói có thời hạn nào sẽ phù phù hợp với bạn?

 • Hằng tháng: Khi bạn chỉ cần tải về hình ảnh trong một vài tháng.

 • Hằng năm: Khi bạn chưa quyết định được mình có cần sử dụng hình ảnh trong suốt 1 năm hay không, hoặc khi bạn chưa đủ ngân sách để thanh toán 1 lần cho cả năm.

 • Trả trước hằng năm: Khi bạn chắc nịch rằng bạn cần dùng hình ảnh trong tối thiểu 1 năm.

Toàn bộ những gói đăng ký có thời hạn này đều không hạn chế về kích cỡ & số lượng hình bạn tải về hàng ngày. Không những thế nếu những hình ảnh bạn đã tải về mà không sử dụng, thì cũng không được cộng dồn vào số lượng hình của tháng sau.

Trong trường hợp bạn đã tải về hết số lượng hình ảnh cho phép trước khi đến thời hạn, thì bạn phải đợi sang tháng kế tiếp, cải tiến gói hoặc mua gói theo yêu cầu “On-demand packs”.

Gói Shutterstock theo yêu cầu: “On-demand packs”

Gói theo yêu cầu có nghĩa là bạn sẽ chỉ thanh toán 1 lần & sẽ được tải về số lượng hình ảnh cố định, bao gồm gói 2 hình, 5 hình & 25 hình. Gói này sẽ có thời hạn sử dụng 1 năm kể từ ngày thanh toán. Nếu bạn không cần sử dụng hình ảnh thường xuyên thì gói theo yêu cầu sẽ là gói phù thống nhất, vì bạn không phải trả tiền đăng ký mỗi tháng/ mỗi năm.

Không những thế, trong trường hợp bạn cần hình ảnh bao gồm cả giấy phép chuyên sâu (Enhanced License) thì mức phí sẽ cao hơn.

Gói theo yêu cầu sẽ cho phép bạn oder hình ảnh với 2 loại giấy phép tiêu chí & giấy phép chuyên sâu. Những hình ảnh có giấy phép tiêu chí sẽ tiết kiệm hơn nhiều đối với giấy phép chuyên sâu. Bạn có thể bỏ chọn dịch vụ auto gia hạn gói trong phần đơn hàng (trong lúc mua) hoặc trong phần setup tài khoản (sau thời điểm mua gói).

Gói giành cho nhiều người tiêu dùng: “Multiple users”

Shutterstock cũng phân phối gói cước giành cho nhiều người tiêu dùng, khi bạn cần mua cho các member trong đội nhóm kiến trúc hoặc cho cả công ty tư vấn du học. Gói này được thanh toán hằng tháng hoặc hằng năm. Mỗi gói sẽ cho phép tải xuống 750 hình ảnh, được chia thành 3 nhóm:

 • Nhóm 2 người dùng
 • Nhóm 3-10 người dùng
 • Nhóm 11 người trở lên

Tại sao Shutterstock lại mắc như thế? Shutterstock là trang web phân phối hình ảnh & video chất lượng tốt, Shutterstock chăm chú vào chất lượng, không phải số lượng. Toàn bộ bài viết trên Shutterstock đều được kiểm soát kỹ càng & bảo đảm bản quyền.

Xem Thêm  Làm thế nào để gửi một BÀI ĐĂNG với Yêu cầu Python? - gửi yêu cầu đăng python

Thử nghiệm tài khoản Shutterstock gói demo Free

Trải nghiệm tài khoản Shutterstock gói dùng thử miễn phí

Shutterstock phân phối bản demo Free trong vòng 30 ngày, & bạn được tải về 10 hình ảnh Free khác nhau. Bản demo sẽ không yêu cầu bạn bất kỳ khẳng định nào, nhưng bạn sẽ bị tính phí 4 ngày xưa khi hết hạn demo. Cho nên, còn nếu như không mong muốn bị tính phí thì bạn cần hủy gói demo đúng thời hạn.

Thời dịp sử dụng 10 hình ảnh Free từ Shutterstock nhưng không tốn đến 2 phút:

 • Bước 1: Truy cập trang https://www.shutterstock.com/vi/
 • Bước 2: Tạo tài khoản bằng cách bấm “Đăng ký”, bạn chỉ cần nhập thư điện tử & password là đã hoàn tất đăng ký.
 • Bước 3: Chọn “Bắt đầu dùng thử miễn phí ngay”.
 • Bước 4: Điền thông tin cụ thể & chọn “Hoàn tất thanh toán”.

Làm cách nào để mua hình ảnh từ Shutterstock?

Có hai phương pháp để mua hình ảnh từ Shutterstock là Free & trả phí.

Free

Nếu bạn mong muốn sử dụng hình ảnh Free từ Shutterstock thì chỉ có cách duy đặc biệt là đăng ký sử dụng gói demo. Trong phần thanh toán sẽ có các loại gói trả phí cho bạn lựa chọn, thông tin các loại gói trả phí mình đã đề cập ở phía trên.

Bạn có thể tải ảnh Shutterstock miễn phí 10 ảnh trong 1 tháng.

Trả phí

 • Bước 1: Truy cập trang https://www.shutterstock.com/vi/
 • Bước 2: Bấm chọn “Giá cước” ở góc trên cùng phía bên phải.
 • Bước 3: Chọn loại gói thích hợp, điền thông tin & tiến hành thanh toán.

hoặc

 • Bước 1: Chọn hình ảnh bạn mong muốn tải về.
 • Bước 2: Bấm “Tải xuống”, Shutterstock sẽ hiển thị các gói phí thích hợp.
 • Bước 3: Bạn lựa chọn gói cước, bấm “Mua và tải xuống” thì website sẽ điều hướng sang trang thanh toán. Bạn điền đầy đủ thông tin để hoàn tất thanh toán.

Các loại giấy phép & bản quyền trên Shutterstock

Shutterstock License

Hình ảnh có giấy phép tiêu chí “Shutterstock Standard License”

Đây là một dạng của giấy phép Free bản quyền. Mỗi hình ảnh sẽ được cho phép xuất bản đến 500.000 bản in.

Bạn chỉ thanh toán ngân sách 1 lần duy nhất & sử dụng không hạn chế số lần & thời gian. Những hình ảnh có giấy phép tiêu chí này có thể được sử dụng cho truyền thông social, trang web, nhu cầu cá nhân, thậm chí là marketing, miễn sao hình ảnh chỉ chiếm một phần trong bản kiến trúc.

Sự độc đáo giữa giấy phép tiêu chí & chuyên sâu “Standard và Enhanced License”

 • Giấy phép tiêu chí cho phép xuất bản 500.000 bản in, không hạn chế phạm vi khi đăng trên trang web & nhận mức bồi hoàn hợp pháp đến 10.000 $.
 • Giấy phép chuyên sâu cho phép xuất bản & mang lên trang web không hạn chế, song song nhận mức bồi hoàn hợp pháp đến 250.000 $. Bạn được quyền sử dụng & tái xuất bản hình ảnh nhiều lần. Hình ảnh có giấy phép chuyên sâu có thể được phục vụ cho mục đích thương mại, in ấn, xuất bản, kênh Digital, hàng hóa…

Chọn giấy phép sử dụng Shutterstock nào thì thích hợp?

Giấy phép tiêu chí thích hợp cho phong phú mục đích sử dụng, mức phí rẻ hơn đối với giấy phép chuyên sâu. So với gói đăng ký theo yêu cầu & gói giành cho nhiều người tiêu dùng đã bao gồm giấy phép tiêu chí khi bạn tải về hình ảnh từ Shutterstock.

Giấy phép chuyên sâu cho phép bạn xuất bản sll & tái bản không hạn chế, nên đây là lựa chọn tốt hơn giành cho KH & công ty tư vấn du học có sll. Bạn có thể mua giấy phép chuyên sâu theo từng gói hình.

Nếu bạn vẫn chưa quyết định được nên sử dụng loại giấy phép nào thì có thể liên hệ trực tiếp với phòng ban chăm chút KH của Shutterstock để được tư vấn từng trường hợp rõ ràng và cụ thể.

Có thể giao trả Shutterstock License cho người khác không?

Giấy phép tiêu chí & giấy phép chuyên sâu KHÔNG được giao trả giữa các bên khác nhau. Nếu KH của các bạn thiết yếu kế hoặc sản phẩm mới, họ phải tự xin giấy phép từ Shutterstock liên quan đến bài viết đó hoặc yêu cầu bạn giải quyết toàn thể kiến trúc.

Có một lựa chọn khác chính là giấy phép công ty “Shutterstock Enterprise License” hay có cách gọi khác là “Premier License” cho phép bạn giao trả bài viết.
Những nguy cơ tiềm tàng khi mua ảnh có bản quyền từ Shutterstock

Sau thời điểm mua ảnh từ Shutterstock, các bạn kiến trúc thường sẽ biến đổi màu sắc, căn chỉnh layer, phối hợp thêm cụ thể… để tạo nên sản phẩm mới phù phù hợp với nhu cầu & mục đích sử dụng. Không những thế hành động này vẫn tiềm tàng những nguy cơ liên quan đến Luật Sở hữu trí tuệ khi sản phẩm gốc không còn nguyên vẹn & phát sinh tác phẩm mới.

Trước hết là sau thời điểm mua hình ảnh từ Shutterstock, bạn được phép căn chỉnh hình ảnh để tạo nên một sản phẩm mới khác. Không những thế có những trường hợp cần phải trích dẫn nguồn chúng ta nên cảnh báo thêm:

 • Phải gắn credit khi sử dụng cho mục đích truyền thông xuất bản (Editorial Context). Cách chú giải: [Tên tác giả/ Shutterstock.com]. “Editorial Context” là khi sản phẩm được sử dụng cho tin tức, tài liệu, sách đem lại giá trị về mặt thông tin hoặc lợi nhuận cho cộng đồng (phi doanh số). Cho dù sản phẩm đó có được Shutterstock chú giải là “Editorial Use Only” hay không thì vẫn có thể sử dụng cho Editorial Context. Nếu sản phẩm có chú giải “Editorial Use Only” thì hình ảnh đó không được sử dụng cho mục đích thương mại (trường hợp bên dưới).

 • Phải gắn credit khi sử dụng cho mục đích thương mại hoặc sản xuất video. Có thể chú giải dưới dạng [Hình ảnh hoặc cảnh quay được sử dụng theo bản quyền cung cấp bởi Shutterstock.com] ở cuối video hoặc chân/ đáy sản phẩm.

 • Phải chú giải nguồn nếu bạn sử dụng những hình ảnh có yêu cầu chú giải nguồn trong dự án hoặc sản phẩm của các bạn.

Xem Thêm  Nút Cuộn lên đầu hoặc Quay lại đầu trang sử dụng HTML & CSS - biểu tượng cuộn lên đầu

Với các mục đích sử dụng khác 3 trường hợp bên trên thì không cần phải chú giải nguồn. Khi chú giải nguồn cần lựa chọn kích cỡ & màu sắc thích hợp để có thể đơn giản đọc được bằng mắt thường.

Quyền sở hữu so với thành quả cuối cùng

So với thành quả cuối cùng, khi bạn có sử dụng 1 phần là những sản phẩm được mua từ Shutterstock, thì bạn không có quyền sở hữu hoàn toàn thành quả cuối cùng, bạn chỉ có quyền sở hữu những thành phần do bạn tạo nên.

Những cảnh báo khi mua ảnh từ Shutterstock:

 • Nếu bạn sử dụng cho mục đích thương mại, cần kiểm soát kỹ xem bức ảnh đó có được phép sử dụng cho mục đích thương mại hay không.
 • Phải chú giải nguồn rõ ràng và cụ thể khi sử dụng cho mục đích truyền thông xuất bản (Editorial Context), mục đích thương mại, sản xuất video. Nếu như không bạn vẫn có thể bị vi phạm bản quyền, mặc dầu đã mua bản quyền sử dụng.
 • Chúng ta nên thận trọng khi mua bán giao trả vì bạn không có quyền sở hữu hoàn toàn thành quả cuối cùng.

Tuy nhiên, nếu cần giấy phép sử dụng (license) hoặc văn bản miễn trừ bản quyền (credit waiver) so với các hình ảnh bạn đã mua thì hãy liên hệ Shutterstock. Nếu bạn làm Admin của Fanpage vài triệu like thì đây sẽ là chứng cứ đáng giá nếu Fanpage bị report là vi phạm bản quyền nên bạn đừng khinh nhờn nhé.

Chú ý khi đăng ký tài khoản hoặc mua ảnh Shutterstock

Có vài review tiêu cực về Shutterstock, trước nhất để mình cam kết với bạn một điều rằng: Shutterstock chẳng thể giữ vững địa điểm kho ảnh lớn bậc nhất toàn cầu nếu Shutterstock scam mọi người. Trong phần đông trường hợp, do người dùng đọc sai hoặc hoàn toàn không đọc những điều khoản của Shutterstock dẫn theo trường hợp đáng thương.

Shutterstock auto gia hạn các gói cước để bảo đảm các dịch vụ không bị gián đoạn. Cho nên, sau thời điểm demo Shutterstock & bạn thấy chưa thiết yếu phải sử dụng gói trả phí, hãy hủy đăng ký ngay.

Nếu bạn chọn cơ chế “không tự động gia hạn” trong phần setup, hãy kiểm soát thận trọng xem bạn đã bấm nút “Save” để chắc nịch rằng mọi biến đổi của các bạn đều đã được lưu thành công.

Shutterstock có hệ thống ghi nhận mọi thông tin về công cuộc sử dụng gói Free của các bạn. Mỗi người chỉ được sử dụng gói Free 1 lần. Cho nên, nếu bạn biến đổi thư điện tử & nhập cùng 1 thông tin thẻ thanh toán, bạn sẽ không được sử dụng gói Free của Shutterstock.

Nếu bạn mong muốn tải về nhiều hình ảnh Shutterstock chất lượng tốt với mức phí hợp lý thì Shutterstock là lựa chọn thích thống nhất. Không những thế, mình không động viên bạn sử dụng Shutterstock nếu bạn là người chuyên sử dụng những software của Adobe, có vẻ Adobe Stock sẽ thích phù hợp với bạn hơn.

Không những thế, nếu bạn mong muốn tiết kiệm ngân sách với những bức ảnh rẻ nhất, mình động viên bạn sử dụng Dreamstime. Cuối cùng thì Shutterstock là một trong nhiều trang web phân phối hình ảnh chất lượng để bạn có thể suy xét sử dụng Shutterstock cho cá nhân hoặc cho công ty tư vấn du học.

Khởi nghiệp bán ảnh với tài khoản Shutterstock

Shutterstock là địa chỉ uy tín nhất không những với người tìm ảnh, mà còn cả với người bán ảnh. Nếu bạn thích thú ảnh, có một bộ máy chụp xịn xò, thế thì vì sao không gia nhập chợ ảnh này nhỉ?

Theo mình khám phá, Shutterstock là chợ ảnh online không chỉ lớn nhất mà chất lượng dịch vụ (link giữa người bán, người mua) cũng thuộc hàng top trong số các dịch vụ ảnh bản quyền hiện tại.

Nếu bạn mong muốn gia nhập chợ ảnh này với vai trò người bán, có vẻ thông tin sau đây bạn sẽ cần.

Shutterstock trả tiền cho bạn theo số lượt tải về. Càng nhiều người tải ảnh Shutterstock thì bạn tiền càng nhiều. Đương nhiên, nhưng bước này là, các lượt tải càng về sau thì Shutterstock càng trả nhiều tiền hơn cho bạn. Rõ ràng và cụ thể

 • Từ 0 – 500 lượt trước nhất, Shutterstock  trả bạn 0.25 đô-la/1 lượt tải.
 • Từ 500 – 3.000 lượt tải: bạn thu được 0.33 đô-la /1 lượt tải..
 • Từ 3.000 – 10.000 lượt tải: : bạn thu được  0.36 đô-la /1 lượt tải..
 • Trên 10.000 lượt tải: : bạn thu được 0.38 đô-la / 1 lượt tải.

Với video footage, bạn nhận bạn thu được 30% khoảng giá cho một lượt tải. Shutterstock thanh toán ít nhất từ 35 đô-la qua Payoneer, Paypal hay Skrill.

Đương nhiên để có được bức ảnh đẹp ngoài công cụ, bạn còn phải hiểu biết nhiều học thức về nhiếp ảnh. Ngành nghề này mình không rành, nên không viết ra đây, kẻo múa dìu qua mắt thợ.

Backlinks đăng ký & xem qua thông tin: https://www.shutterstock.com/

Hỗ trợ tải ảnh Shutterstock Free – Download Shutterstock free

Trong thời gian từ 07/8/2021 – 07/9/2021, nếu bạn cần tải Ảnh Shutterstock Free thì:

 • Đăng yêu cầu của các bạn ở topic hỗ trợ trong Group Fb: backlink ảnh bạn cần tải.
  download-anh-shutterstock-mien-phi
 • Mình sẽ tải về & upload lên thư mục chia sẻ ở cuối nội dung này.

ɭ.Chi  (chia sẻ từ trải nghiêm cá nhân & thống kê)

Viết một bình luận