Học Java nâng cao như thế nào?

Nội dung này mình sẽ chia sẻ cho bạn các bước để Học Java nâng cao cũng như các nguồn ebook học hành có sẵn.

Java là từ ngữ lập trình bậc nhất, gần 90% các trung tâm tư vấn du học lớn trên thế như các ông lớn Google, Amazon đều sử dụng Java để làm vận dụng Desktop & Backend cho hệ thống Trang web của họ.

Nhưng mong muốn gia nhập vào môi trường công ty bạn chẳng thể mãi chỉ học những học thức Java căn bản được, bạn phải nâng cấp, mở rộng học thức của mình nâng cao hơn thì mới giải quyết được nhu cầu tuyển nhân viên. Vậy Học Java nâng cao như thế nào? Ở đâu?

Học Java nâng cao như thế nào?

Trước hết, hãy chắc rằng bạn có đủ học thức căn bản để có thể tiếp tục khám phá những thứ nâng cao về Java.

1. Học THẬT CHẮC những học thức căn bản về Java trước khi học Java nâng cao.

 

Có thể bạn đã học qua Java căn bản. Nhưng hãy điểm lại một tí.

Để bắt tay vào học Java nâng cao bạn phải đi ngang qua từng bước. Không phải một phát là nhảy vào học Java nâng cao ngay được.

Bạn phải, Học lập trình Java từ đầu cho đến khi vững học thức cơ bản nhất. Note là phải THẬT VỮNG KIẾN THỨC CĂN BẢN.

Giống như việc chạy xe máy, bạn phải tập dắt xe, tập giữ cân bằng. Giữ được cân bằng tốt thì mới điều khiển xe thành thạo được.

Rồi đến khi đi được rồi thì còn phải thi lấy bằng lái… Học Java nâng cao cũng trải qua những quy trình tương đương như vậy.

Còn nếu không khi tiếp xúc với học thức nâng cao thì bạn sẽ cảm thấy khó hiểu, hổng học thức, khó tiếp thụ thêm được gì.

 

Tri thức về Java cơ bản nhất

Đây là công đoạn sơ khai của một công cuộc học thuật dài. Java Core phân phối cho bạn các học thức về các kiểu dữ liệu, cách khai báo biến, cách tạo & sử dụng hàm, toán tử,…thậm chí là cách setup các JDK, IDE để phục vụ việc code Java.

 

Tri thức Hướng đối tượng với Java

OOP là đặc thù của Java, nên đa số các học thức ở tầng cao hươn đều dựa trên đây mà tiến triển. Mong muốn học Java nâng cao tốt thì phải học Java Hướng đối tượng tốt, còn không thì đừng có vội học nâng cao.

Xem Thêm  9 cách xóa 🗑️ phần tử khỏi mảng JavaScript 📇 [Ví dụ] - javascript xóa phần tử mảng

 

Khám phá căn bản về SQL

SQL hay Database là thành phần chẳng thể thiếu trong lập trình. Bạn không cần phải học sâu để trở thành DBA hay System Admin đâu, chỉ cần hiểu biết & sử dụng ở mức căn bản để link với code & thao tác với vận dụng là đủ dùng rồi.

 

Khám phá căn bản về Cấu tạo dữ liệu & giải thuật

Sự độc đáo giữa trình độ lập trình viên luôn dựa trên các giải thuật & cách áp dụng các loại cấu tạo dữ liệu.

Nếu mong muốn trở thành một lập trình viên tay to thì thời gian bạn ngồi luyện giải thuật sẽ phải nhiều hơn thời gian ngồi tìm bug.

Nó chẳng những giúp bạn có hiểu biết sâu hơn về chương trình mà còn tập luyện cả suy nghĩ nữa.

> Khám phá một số THUẬT TOÁN JAVA thông dụng tại đây.

 

2. Học Java nâng cao cần học những học thức gì?

 

Sau khoảng thời gian có được nền móng Java bền vững – phải nói kỹ lại là VỮNG CHẮC thì chúng ta nên khởi đầu chuyến phiêu lưu mới, tiếp cận với những học thức ở tầm cao hơn.

Học Java nâng cao cần học những gì?

Dù cao tới đâu thì cũng có cách học, học từng phần, từng phần nhỏ thì đến cuối cùng cũng sẽ xong.

Dưới đây, mình sẽ phân phối cho bạn những đầu mục cần học, nhưng thứ được gọi là Java nâng cao.

Trước hết, bạn cần nâng cấp một tí về các học thức căn bản.

  • Một là, bạn cần phải biết cách DeBug, biết cách IDE hoạt động, can thiệp sâu vào các thư viện hoặc hàm sẵn có trên IDE, nghĩa là bạn sẽ làm được những điều bạn mong muốn với Java & tinh thông code của mình chạy như thế nào.

  • Hai là, đi sâu thêm về hướng đối tượng. Không đang là lý thuyết mơ hồ hay chẳng hạn mẫu sẵn có nữa, bạn phải tự kiến trúc được các đối tượng & mối liên hệ giữa chúng. Thấu hiểu các chế độ & đặc thù của hướng đối tượng (như extends, abstract, implement,…) để sử dụng cho phù phù hợp với hệ thống đã được kiến trúc.

  • Ba là, học thức SQL-Database nâng cao, bạn cần trang bị cho mình học thức để kiến trúc & hiểu được các Database được kiến trúc sẵn. Ngoài ra, học thức về hàm, thủ tục & trigger trong SQL thực sự rất thiết yếu nếu bạn mong muốn database của mình được bảo mật & chặt chẽ hơn.

Xem Thêm  Độ dài chuỗi - JavaScript - độ dài của một chuỗi trong javascript

  • Bốn là, học thức về Cấu tạo dữ liệu & giải thuật nâng cao. Không đang là mấy dòng code sắp đặt dễ dàng ấy nữa mà thay vào này là một mớ “hỗn độn” về đệ quy, tìm kiếm, đồ thị … Thậm chí, để thực sự gọi là nâng cao, bạn phải biết cách phối hợp các thuật toán trên lại, lồng vào nhau link nhau để phục vụ cho việc khắc phục vấn đề chung.

Thứ hai, bạn học cách làm việc với cách thư viện & Framework chuyên biệt cho hướng đi bạn chọn.

Hệ sinh thái của Java vô cùng lớn, nên số lượng các Library/Framework cũng không ít, bạn xác nhận theo hướng nào thì nên chăm chú nhiều cho đoạn đường đó thôi. Bạn có thể đọc qua & học qua JSP, Servlet, Spring, JFX, Swing,…& các API được Java & cộng đồng support sẵn.

Thứ ba, học cách làm chủ dự án với Maven, Gradle, Annotation, … Việc làm chủ & tổ chức tốt dự án chuyên nghiệp & khoa học là một tiền đề trọng yếu để bạn thăng tiến trong công việc sau này.

Hoặc ít ra, việc thỏa thuận, tương tác giữa các member nhóm dựa vào dự án cũng tạo ra hiệu quả cao hơn bình bình. không chỉ thế, GIT cũng là dụng cụ bổ trợ đắc lực cho việc chia sẻ & đóng góp của các member trở nên thuận tiện & tiện nghi đáng ngạc nhiên đấy.

Thứ tư, khám phá về một số Thiết kế Pattern. Hay có cách gọi khác là mẫu kiến trúc, là một biện pháp tổng thể cho các vấn đề chung trong kiến trúc PM.

> Đọc qua: Singleton trong Java

Thiết kế Pattern như một bộ khung giúp khắc phục các vấn đề trong nhiều tình huống khác nhau, giúp việc kiến trúc PM được linh động, đơn giản biến đổi & bảo dưỡng hơn.

Phần học thức này biết vừa giúp bạn hiểu cách mà sếp / leader triển khai task trong công cuộc phân tách công việc, vừa giúp bạn code khoa học hơn-hiệu quả hơn & cũng là tất yếu để lên leader hoặc sếp sau này.

> Tìm hiểu thêm: Lộ trình học Lập trình Java Website

PM lập trình Java

không chỉ thế, sử dụng tốt tối thiểu mộtcũng giúp nâng cao level của các bạn hơn.

Xem Thêm  Xóa tất cả các phần tử con của nút DOM trong JavaScript - loại bỏ javascript phần tử con

3. Chọn học Java nâng cao ở đâu tốt nhất?

Tri thức Java nâng cao thực sự có nhiều nguồn, Free có – trả phí có, chọn cách thức nào là quyền ở bạn, miễn sao hiệu quả & thích hợp tài chính là được hết. Do phần Java nâng cao quá rộng, mình chỉ đề cập một số nguồn nổi bậc.

Các tutorial, video chỉ dẫn thuần về Java: Phần này thường là Free, bạn chuyên cần xem, chỉ cần vốn tiếng anh (căn bản) & bắt chước để hiểu bản chất rồi thử áp dụng làm một dự án nào đó.

Một nguồn Free khác bạn có thể đọc qua, ví dụ như tải PDF các loại sách về Java nâng cao, Thiết kế Pattern,… từ mạng internet về để dành ngâm cứu.

Hoặc tích cực gia nhập cộng đồng để được Hỏi – Đáp, bổ trợ & tư vấn mỗi khi cần trợ giúp.

Học Java nâng cao

Nếu bạn không tự học được hoặc mong muốn học mau hơn thì cũng có thể đến đăng kýtại các trọng tâm dạy lập trình. Dù rằng học tại trọng tâm cần chi trả học phí nhưng lợi nhuận bạn nhận lại được chắc rằng sẽ hơn tự học rất là nhiều.

> Nếu bạn là người mới, bạn có thể gia nhập KHÓA HỌC JAVA FULLSTACK

Trọng điểm dạy lập trình thường có lộ trình cụ thể & đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy. Bạn vừa được chỉ dẫn từ người đi trước, vừa được làm dự án thực tiễn – lựa chọn này cũng không tồi đâu.

Mỗi người có một cách học tốt JavaHọc Java nâng cao thành công!

Chuyện học cái gì, học bao lâu, học như thế nào & học ở đâu cho thích hợp thì chỉ có bản thân các bạn mới tinh thông được.Mỗi người có mộtkhác nhau, bạn thấy như thế nào là tốt nhất với bản thân thì hãy mạnh dạng hành động & theo đuổi quyết liệt. Nhanh hạy chậm sớm hay muộn, chỉ cần phải có quyết tâm đến cùng thì bạn khẳng định sẽthành công!

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO công nghệ thông tin NIIT – ICT HÀ NỘI

Học Lập trình chất lượng cao (Since 2002). Học thực tiễn + Tuyển nhân viên ngay!

Đc: Tầng 3, 25T2, N05, Nguyễn Thị Thập, Cầu Giấy, Hà Nội

SĐT: 02435574074 – 0968051561

Tin nhắn hộp thư online: hello@niithanoi.edu.vn

Fanpage: https://facebook.com/NIIT.ICT/

 

#niit #niithanoi #niiticthanoi #hoclaptrinh #khoahoclaptrinh #hoclaptrinhjava #hoclaptrinhphp #python #java #php

Viết một bình luận