Đôi khi hồi quy tuyến tính không hoàn toàn cắt được nó – đặc biệt khi chúng tôi tin rằng các mối quan hệ quan sát được của chúng tôi là phi tuyến tính. Vì lý do này, chúng ta nên chuyển sang các loại hồi quy khác. Trang này là một bài học ngắn gọn về cách tính toán hồi quy bậc hai trong Python. Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi email cho tôi theo địa chỉ…

Bạn đang xem: hồi quy bậc hai trong python

Đôi khi hồi quy tuyến tính không hoàn toàn cắt được – đặc biệt là khi chúng tôi tin rằng các mối quan hệ quan sát được của chúng tôi là phi tuyến tính. Vì lý do này, chúng ta nên chuyển sang các loại hồi quy khác. Trang này là một bài học ngắn gọn về cách tính toán hồi quy bậc hai trong Python. Như thường lệ, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng gửi email cho tôi theo địa chỉ MHoward@SouthAlabama.edu !

Loại hồi quy điển hình là hồi quy tuyến tính, xác định mối quan hệ tuyến tính giữa (các) yếu tố dự đoán và kết quả. Tuy nhiên, đôi khi các tác động của chúng ta là phi tuyến tính. Trong những trường hợp này, chúng ta cần áp dụng các loại hồi quy khác nhau.

Một mối quan hệ phi tuyến tính phổ biến là mối quan hệ bậc hai, là mối quan hệ được mô tả bằng một đường cong duy nhất. Trong những trường hợp này, mối quan hệ giữa hai biến có thể trông giống như chữ U hoặc chữ U. Thông thường, chúng ta gọi mối quan hệ thứ hai của những mối quan hệ này (chữ U lộn ngược) là hiệu ứng “quá nhiều điều tốt”. Có nghĩa là, khi một biến tăng lên, thì biến kia cũng tăng lên; tuy nhiên, khi bạn đến một thời điểm nhất định, mối quan hệ sẽ đi xuống. Ví dụ, sự tận tâm có thể liên quan đến sự hài lòng trong cuộc sống. Nếu bạn làm việc chăm chỉ, thì bạn thường hạnh phúc hơn với cuộc sống của mình. Tuy nhiên, một khi bạn đạt đến một mức độ tận tâm nhất định, sự hài lòng trong cuộc sống của bạn có thể giảm xuống. Nếu bạn làm việc quá chăm chỉ, bạn có thể bị căng thẳng và kém hạnh phúc với cuộc sống của mình.

Xem Thêm  Ví dụ về JavaScript Console.log () - Cách in ra bảng điều khiển trong JS - cách in ra bảng điều khiển bằng javascript

Còn nhiều điều có thể được phát biểu về hồi quy bậc hai, nhưng chúng tôi sẽ giữ cho nó đơn giản. Để tính toán hồi quy bậc hai, chúng ta có thể sử dụng Python. Nếu bạn không có tập dữ liệu, bạn có thể tải xuống tập dữ liệu mẫu tại đây. Sử dụng tập dữ liệu này, chúng tôi sẽ điều tra mối quan hệ tuyến tính và bậc hai của Var2 dự đoán Var1.

Chúng tôi sẽ sử dụng các mô-đun pingouin và pandas. Nếu bạn không biết cách cài đặt mô-đun, bạn có thể xem hướng dẫn cài đặt mô-đun Python của tôi tại đây . Tương tự như vậy, bạn cần mở tệp .csv của mình bằng Python. Nếu bạn không biết cách thực hiện, bạn có thể xem hướng dẫn mở tệp .csv bằng Python của tôi. Cuối cùng, tập dữ liệu mẫu là tệp .xslx. Bạn có thể xem hướng dẫn này về cách chuyển đổi tệp .xlsx sang tệp .csv bằng cách nhấp vào đây .

Với điều đó đã lưu ý, cú pháp của bạn phải bắt đầu bằng như sau:

Để thực hiện phân tích của chúng tôi, trước tiên chúng tôi cần tạo biến mới sẽ phát hiện hiệu ứng phi tuyến tính. Đối với hồi quy bậc hai, đây là bình phương dự đoán của chúng tôi (Var2 ^ 2). Chúng tôi sẽ gọi nó là Var2SQ trong ví dụ này. Để tạo biến này, trước tiên chúng ta cần cung cấp nhãn mới này bằng cách gõ: MyData [‘Var2SQ’] =. Sau đó, chúng ta cần nói với Python rằng biến mới này phải là hình vuông của Var2. Để làm như vậy, chúng ta gõ: MyData [‘Var2’] ** 2. Trong Python, ** được sử dụng để nhận một biến thành lũy thừa của số sau. Vì vậy, ** 2 chỉ ra rằng biến phải được bình phương. Khi bạn đã viết xong cú pháp này, hãy nhấn enter.

Xem Thêm  Huge List of Public APIs For Testing [No Key] - simsimi api

Sau đó, chúng tôi nên tiến hành phân tích hồi quy với Var 1 là kết quả của chúng tôi và Var2 và Var2SQ làm dự đoán của chúng tôi. Nếu bạn không biết cách thực hiện phân tích hồi quy bằng Python, vui lòng tham khảo trang của tôi về chủ đề . Tuy nhiên, trong ngắn hạn, chúng tôi muốn gán kết quả hồi quy của mình cho lm bằng cách gõ cú pháp sau: lm = pg.linear_regression (MyData [[‘Var2’, ‘Var2SQ’]], MyData [‘Var1’]). Sau đó, chúng tôi nhấn enter.

Sau đó, chúng tôi yêu cầu Python cung cấp kết quả hồi quy của chúng tôi khi được làm tròn đến hai chữ số thập phân. Chúng tôi thực hiện việc này bằng cách nhập như sau: lm.round (2). Nhấn enter.

Bạn có nhận được những kết quả này không? Hoặc một cái gì đó tương tự? Từ những kết quả này, chúng ta có thể thấy rằng hiệu ứng bậc hai, Var2SQ, thực sự có ý nghĩa thống kê. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng tồn tại một mối quan hệ phi tuyến tính giữa Var2 và Var1. Khá gọn gàng!

Bạn có thể lấy thêm thông tin về cách diễn giải đầu ra hồi quy bằng Python từ trang của tôi về cách thực hiện hồi quy trong Python . Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào về việc thực hiện hồi quy bằng Python, vui lòng liên hệ với tôi theo địa chỉ MHoward@SouthAlabama.edu .

Chia sẻ cái này:

Thích cái này:

Thích

Đang tải. ..


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề hồi quy bậc hai trong python

Hồi quy tuyến tính với Python | Linear Regression | Machine Learning in Python

 • Tác giả: Rin Nguyen Python
 • Ngày đăng: 2021-10-22
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2680 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: linear regression machine learning rin
  Code bài 1:
  https://drive.google.com/file/d/114WK9KDQS4fV5wCgJlVFWBk5MosYwfLl/view?usp=sharing
  Code bài 2:
  https://drive.google.com/file/d/114WK9KDQS4fV5wCgJlVFWBk5MosYwfLl/view?usp=sharing

Hồi quy trong Python

 • Tác giả: hotroluanvan.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 2750 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hồi quy tuyến tính bằng Python scikit-learn

 • Tác giả: helpex.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8877 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách sử dụng scikit-learn / sk-learn, gói học máy trong Python, để thực hiện hồi quy tuyến tính cho một tập hợp các điểm dữ liệu. Dưới đây là một video…

Cách tính căn bậc hai trong Python với hàm sqrt

 • Tác giả: freetuts.net
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9629 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tính căn bậc hai với hàm sqrt trong Python, đây là một hàm thuộc package math nên khi sử dụng nó bạn phải import package này vào nhé.

Python: Các hàm toán học trong Python

 • Tác giả: www.v1study.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4297 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong Python, một số phép toán toán học có thể được thực hiện một cách dễ dàng bằng cách import một mô-đun có tên là math để xác định các hàm khác nhau g

Python: Hồi quy tuyến tính trong Python

 • Tác giả: v1study.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7863 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hồi quy tuyến tính trong Python

Hồi quy tuyến tính (Triển khai trên Python) » Cafedev.vn

 • Tác giả: cafedev.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4100 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết này thảo luận về những điều cơ bản của hồi quy tuyến tính và cách triển khai nó trong ngôn ngữ lập trình Python.

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php