Cùng tìm hiểu hơn 35 cách kiếm tiền online thực sự hiệu quả năm 2021! Đừng bỏ qua thời dịp mà mạng internet đã mở cửa cho bạn kiếm tiền.

Bạn đang xem: lam gi de nhanh co tien


Earning Money

Hơn 35 cách kiếm tiền online hiệu quả nhất 2022

Bạn tìm đến nội dung này hẵn là bạn muốn biết cách kiếm tiền online? Bạn muốn tạo ra thêm một luồng thu nhập để thanh toán ngân sách? Hoặc, đang muốn kiếm tiền trên mạng để thay thế cho công việc hiện tại?

Dù bất kỳ nguyên nhân nào, mạng internet đã mở ra rất nhiều thời dịp để giúp bạn kiếm tiền. Kiếm tiền online (tiếng Anh Make Money Online) viết tắt là MMO thường mang lại lợi nhuận lớn, nhưng hãy nó cũng có rủi ro. Vì có nhiều phương pháp MMO scam, scam, không chính thống, khả năng mất tiền cao ngoài kia.

Vì vậy chúng tôi sẽ tổng hợp cách kiếm tiền online tốt và uy tín nhất hiện tại. Để bạn tránh các bẫy kiếm tiền trên mạng kém an toàn hơn.

Bên dưới là hơn 35 cách kiếm tiền online thực sự hiệu quả trong năm 2020, tạo ra được nguồn thu nhập vững chắc. Nhiều cách liên quan tới việc tạo ra một website cho riêng bạn, nhưng cũng có phương pháp để tăng trưởng lượng khách hàng bằng cách tận dụng hạ tầng đang có sẵn của các bạn.

Các cách kiếm tiền online

Một trong số các cách kiếm tiền online lâu đời nhất là thông qua website riêng. Bạn chọn một thị trường ngách, tạo ra lượng truy cập, rồi chuyển đối lượng truy cập đó thành khách hàng mua sản phẩm hay dịch vụ.

Với website, bạn có rất nhiều sự tự do trong việc thiết kế cách kiếm tiền.

Trong phần dưới bạn sẽ học được các cách như, làm thế nào để kiếm tiền online với sản phẩm tiếp thị liên kết, bán hàng vật lý, tạo khóa học, và nhiều không chỉ vậy.

Hãy tham khảo 10 cách khác nhau để kiếm tiền bằng website của các bạn.

1. Kiếm tiền từ một blog tuyệt vời

Rất nhiều người chọn blog để thổ lộ ý kiến cá nhân hoặc trổ tài sự sáng tạo của họ.

Nhưng, cũng có nhiều trường hợp có nhiều người không chỉ kiếm được tiền đủ sống bằng blog của họ, mà còn biến nó thành một công ty tư vấn du học không lồ, như là the Huffington Post.

blog kiếm tiền online

Tất nhiên không phải blogger nào cũng có thể đạt được những con số này, nhưng nếu bạn đi đúng hướng, bạn có thời dịp lớn để kiếm tiền từ blog của các bạn.

Với blog, bạn cần phải có một tầm nhìn xa. Bạn không thể kiếm tiền ngay nhanh chóng được và phải liên tục bỏ thời gian để viết, để phát triển. Theo thời gian, tuyệt kỹ của các bạn tăng trưởng, site của các bạn sẽ dần có traffic và ngày càng nhiều hơn nữa.

Nếu mục tiêu của các bạn là viết blog để kiếm tiền, đây là một số lưu ý bạn cần luôn giữ trong đầu:

 1. Chọn một đề tài không khi nào cũ như là sức khỏe, tài chính, tình cảm, sở thích hoặc phát triển bản thân;
 2. Luốn phấn đấu thử và tạo ra một giá trị độc nhất cho bất kỳ đề tài nào;
 3. Học về SEO để tăng hạng website của các bạn trong search engine;
 4. Làm quen với các blogger nổi tiếng và những người có sức tác động trong ngành nghề của các bạn.

Ghi nhớ những điều trên sẽ giúp bạn đi đúng hướng. Khi bạn đã sở hữu một blog có lượng traffic lớn, bạn sẽ tự động có thêm nhiều phương pháp để kiếm tiền từ nó như:

 • Quảng cáo trả tiền (thông qua dịch vụ như Google Adsense);
 • Bán dịch vụ online và sản phẩm của các bạn;
 • Bán sản phẩm tiếp thị liên kết;
 • Và nhiều không chỉ vậy!

Tóm lại, nếu blog có độ thông dụng nhất định, bạn sẽ có rất nhiều cách kiếm tiền tích hợp vào blog.

2. Kiếm tiền online với Hostinger tiếp thị liên kết tiếp thị

Site tiếp thị liên kết tiếp thị site được xây dựng trên việc giới thiệu và nhận xét một số sản phẩm. Vậy, khi người đọc mua sản phẩm qua link của các bạn, bạn sẽ thu được hoa hồng.

Có vẻ như nó không phải là dụng cụ tạo thu nhập lớn, thực tiễn có nhiều site giá trị triệu đô dựa trên thu nhập tiếp thị liên kết không.

Ví dụ, Wirecutter có lợi nhuận cao đến mức New York Times mua lại với giá đến $30 triệu đô. Và còn site Lucieslist, site này là nhận xét sản phẩm em bé và Outdoorgearlab, chuyên về camping và nhận xét vật dụng leo núi.

Để khởi đầu làm website tiếp thị liên kết của riêng bạn, bạn cần chọn một thị trường ngách phù phù hợp với mình. Ví dụ, nếu bạn có blog chuyên về công nghệ, bạn tuyệt đối có thể trở thành tiếp thị liên kết của Hostinger!

 

affiliate hostinger

Hãy xem thử Bitcatcha.Website này viết nhận xét về dịch vụ hosting, VPN tools và site builder. Mỗi lần nó đề cập đến các dịch vụ này, nó chèn link tiếp thị liên kết vào trong đó.

Sau khoảng thời gian đăng ký chương trình Hostinger Tiếp thị liên kết, bạn sẽ quyền truy cập vào trang quản lý tiếp thị liên kết tiếp thị nơi bạn kiểm tra chiến dịch của mình. Sau đó, sử dụng các tư liệu tiếp thị, như banner, ebooks, và infographic để tăng sale.

Các gói Hosting giá tốt của Hostinger sẽ đảm bảo tỉ lệ chuyển hóa cao, và luôn có nhiều không gian mở rộng. Hơn nữa, bạn luôn có thể nhận tư vấn và định hướng từ tài khoản manager riêng. Họ sẽ rất vui lòng trợ giúp giúp bạn kiếm tiền online ngay trên PC của các bạn.

3. Kinh doanh online từ website thương mại điện tử

Website eCommerce vẫn đang nở rộ trên diện rộng ở khắp mọi ngõ ngách trên toàn cầu trong những năm gần đây. Với các nền tảng mạnh mẽ như WordPressWooCommerce, việc tạo site eCommerce giờ đây đã đơn giản hơn khi nào hết.

Nếu bạn thích bán những mặt hàng vật lý, vậy việc mở gian hàng online là hết sức thích hợp.

Có 2 cách khác nhau để tạo một cửa tiệm online thành công là:

 1. Tạo và bán sản phẩm trong thị trường ngách với đối tượng mua đặc trưng.
 2. Mua sản phẩm sản xuất ở nơi khác, tái đóng gói, và bán lại với giá mắc hơn.

Cách trước tiên có thể rất thành công, nhưng nó đòi hỏi bạn phải có một niềm thích thú nhất định cho sản phẩm và sẵn sàng phân tích, phát triển, và kiểm thử sản phẩm.

Nhưng, với các mẩu chuyện thành công kinh khủng như là SkinnyMe Tea, BeardBrand, và Ratio Coffee , bạn hãy yên tâm là khả năng mở rộng của các bạn là vô tận và có thể một ngày đạt được thành công rực rỡ như các site trên.

Nếu phương pháp trước tiên là quá rủi ro cho việc kiếm tiền online của các bạn, vậy hãy thử phân tích cách thứ 2 xem. Bằng cách bán lại sản phẩm mua từ nước ngoài. Phương pháp này kể cả việc mua hàng từ các trang khác như AliExpress, đóng gói lại sản phẩm của các bạn và bán trực tiếp trên website của các bạn.

Bên cạnh việc bán đúng sản phẩm, bạn còn cần nghĩ làm thế nào để vận tải sản phẩm. Bạn có thể tự tay thực hiện chuyển hàng. Hoặc bạn, có thể ứng dụng phương pháp nổi tiếng gọi là drop shipping, nơi mà nhà máy sẽ tự thực hiện giúp bạn.

4. Tạo một khóa học trực tuyến

Hình như các khóa học số đang ở khắp nơi ngày này! Vì vậy, nếu bạn có tri thức giá trị nào mà mọi nghĩ mọi người sẽ đổ tiền để học, đây là  lựa chọn rất thú vị để kiếm tiền trên mạng phải không?

Ngoài việc tạo riêng cho bạn một khóa học, việc sử dụng nền tảng như là BitDegree sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành một giáo viên. Đây là thời dịp duy nhất để truyền tải tri thức và kinh nghiệm cho hàng nghìn người thích học công nghệ mới.

đăng ký lên BitDegree.

Khóa học online có thể được trình bày trên nhiều định dạng khác nhau, từ bản PDF để tải về, đến video tự sản xuất với hàng chục giờ nội dung giá trị.

Tạo khóa học online là một đoạn đường khá gian truân nhưng kiếm lợi nhiều. Vì nó hoàn toàn trong tầm kiểm tra của các bạn, do vậy số vốn bạn kiếm được là không hạn chế.

Như hầu như các phương thức khác ghi trong danh sách, các khóa học online có thể được tích hợp vào website, blog, trang eCommerces, và những site affiliates.

Nếu bạn đang muốn tạo khóa học online, nhưng vẫn chưa tìm được đề tài thích hợp, vậy hãy lấy thống kê độc giả của các bạn. Họ có thể cho bạn biết đúng đắn họ thích học gì và sẵn sàng trả tiền cho cái gì.

Ví dụ, khóa học Learn Scrivener Fast chỉ chuyên giúp người viết học về software Scrivener. Chủ nhân của khóa này, Joseph Michael, tìm thấy ý tưởng như vậy bằng cách đọc phản hồi của blog của Michael Hyatt. Nó đã trở thành việc kinh doanh thu nhập lên đến 6 con số!

5. Kiếm tiền online bằng nội dung độc quyền cho thành viên sử dụng

Site thành viên đang nở rộ trong những năm gần đây. Ý tưởng này rất đơn giản để tiến hành. nhưng, nó cần phải có độc giả sẵn có từ trước.

Ví dụ, Mark Manson chạy một blog rất thông dụng về tự phát triển bản thân. Trên site của anh ta, có một trang giành riêng cho thành viên để truy cập vào các khóa học online, videos, và những phản hồi bổ sung cho thể loại. Cho những ai là fan của anh ta, thì đây là khu vực tuyệt vời.

Những ai đang truy cập website của các bạn thường xuyên hẵn là những người đã thích nội dung của các bạn. Vì vậy, việc tạo một khu vực riêng cho họ, để họ truy cập vào những nội dung độc quyền là điều khả thi, họ sẽ chẳng ngại thanh toán một khoảng phí nhỏ.

Loại website thành viên (membership site) như vậy phụ thuộc vào loại nội dung bạn đang có và mức độ nâng cao của đề tài của các bạn đang viết. Càng nâng cao càng đặc biệt thì việc thu phí đọc cũng càng đơn giản. Nếu bạn thích ý tưởng này, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung làm thế nào để tạo site thành viên của chúng tôi để kiếm tiền online.

6. Kiếm tiền online bằng cách cho chạy quảng cáo trên website

trang chủ Google AdSence

Tất cả chúng ta đều đã từng thấy quảng cáo hiện lên một trang nào đó dưới đủ loại hình thức. Thỉnh thoảng những quảng cáo này gây khó chịu, đôi lúc nó lại hiện ngay đúng thứ ta cần, nhưng thường là nó đều tương thích tốt với loại nội dung của site đó.

Kiếm tiền online từ quảng cáo không đang là điều gì mới mẻ và thường được ứng dụng trước tiên nếu site của các bạn thu được một lượng traffic lớn. Nhưng nếu số traffic của các bạn cũng tạm ổn, thì cũng có thể thử phương pháp này để kiếm thêm thu nhập.

Số vốn bạn được trả tùy vào từng hình thức, nhưng thường thì bạn sẽ được trả theo tỉ lệ hiển thị hoặc click.

Có rất nhiều loại ad bạn có thể chọn. Google Adsense chắc là mạng lưới quảng cáo thân thuộc nhất với mọi người. Với Google AdSense, khi bạn đăng ký và được xác nhận bạn sẽ có thể thêm quảng cáo google vào site của các bạn. Thường thì, số vốn thu được từ Adsense sẽ không lớn trừ khi bạn có hàng triệu view mỗi tháng.

Cũng có những nền tảng quảng cáo khác như Ezoic hoặc Media.net. Cả 2 đều có quy trình nhận xét và xác thu được quảng cáo. Những nhà sản xuất này cũng có thể làm việc với bạn để tối đa hóa lợi nhuận quảng cáo.

Nếu bạn không muốn làm việc với ad network, bạn cũng có thể tự bán quảng cáo riêng. Trong thị trường ngách của các bạn, thì đây biết đâu cũng là lựa chọn mê hoặc. Hãy thử nghĩ bạn có một site chuyên về việc giúp ngủ ngon. Thay vì sử dụng một trong các ad network ở trên bạn có thể bán không gian quảng cáo cho những công ty tư vấn du học nệm.

Bạn còn tồn tại lựa chọn cuối cùng là tạo nội dung tài trợ. Công ty tư vấn du học sẽ trả tiền cho bạn để bạn tạo ra nội dung được tài trợ và post lên website của các bạn. Như là những site như BuzzfeedMillo đã ứng dụng hình thức này.

7. Bán dịch vụ từ website của các bạn

Bán dịch vụ từ website của các bạn là một cách nhất để thu lợi nhuận.

Có 2 hướng cơ bản để bán dịch vụ của các bạn là:

Tạo một blog định hướng và phân phối dịch vụ trên đó

Tạo một blog chứa đầy đủ thông tin của một đề tài nhất định. Ví dụ như là về đề tài giữ gìn sức khỏe toàn diện, bạn có thể xây dựng một danh sách tin nhắn hộp thư online ổn trước, hoặc có một lượng truy cập cao nhất định.

Rồi bạn có thể tạo thêm trang về dịch vụ bạn phân phối trên site của các bạn, để tư vấn sức khỏe thông qua Skype, Zoom, hoặc trực tiếp.

Tạo một website cơ bản và giới thiệu dịch vụ của các bạn

Phương pháp tiếp theo là tạo một website WordPress với mục đích chính là giới thiệu dịch vụ của các bạn và hướng đối tượng là công ty tư vấn du học hoặc cá nhân.

Xem Thêm  Sử dụng máy tính cơ bản và Windows 7 - cascade windows là gì

Ví dụ bạn là chỉnh sửa viên tự do. Bạn có thể xây dựng một website riêng cho mình. Sau đó, bạn tạo vài trang kể về bản thân, về dịch vụ bạn phân phối và trổ tài vài mẫu sản phẩm mà bạn làm, hoặc vài mẫu bài báo mà bạn viết.

Sau đó, bạn có thể khởi đầu tìm khách hàng bằng những thủ thuật kinh doanh như guest blogging, podcast interviews, hoặc cold outreach.

Nếu bạn muốn mang việc kinh doanh để kiếm tiền online nhiều hơn, hãy phối hợp cả 2 phương pháp sẽ hiệu quả hơn nữa..

8. Tạo một trang đăng ký tìm việc

Job boards (trang tìm việc) có thể mang lại lợi nhuận rất cao so với ngân sách bỏ ra làm website.

Mô hình kinh doanh này cũng rất đơn giản. Ai đang cần tuyển nhân sự trong thị trường ngách sẽ đăng tin tuyển nhân sự lên site của các bạn và khách truy cập sẽ có thể tìm thấy công việc tại đó.

trang chủ The Balance Careers

Bạn thu lợi nhuận bằng phương pháp tính phí người đăng tuyển. Hoặc bạn có thể tính phí người tìm việc phí hằng tháng để truy cập vào job board.

Lưu ý là bạn cần phải có một lượng traffic lớn cho những site như vậy. Một công ty tư vấn du học sẽ không trả tiền để post trên site của các bạn nếu bạn không đủ tiêu chuẩn hoặc không gửi được cho họ những người thích hợp.

Ví dụ, hãy xem qua trường hợp ProBlogger Job Board. Công ty tư vấn du học và cá nhân ở đây sẽ trả tiền để post bài trong site này. Sau đó nó hoàn toàn miễn phí cho ai muốn truy cập để ứng tuyển. Vì ProBlogger là một site đáng tin cậy với lượng độc giả lớn, doanh nghiệp sẽ thu được đến hằng trăm ứng viên mỗi khi đăng tin tuyển nhân sự tại đây.

Khi tạo job board, hãy lưu ý là site của các bạn có lượng độc giả lớn, trình độ tương đồng với những người mà doanh nghiệp đang tìm kiếm.

9. Tạo một “trang vàng” online

Online directories (hay trang vàng) đã không còn thông dụng như trước, nhưng mảng kinh doanh này vẫn còn hữu ích.

Chúng giống với job board ở trên. Nhưng thay vì người ta trả tiền để mang tin tuyển nhân sự lên, họ sẽ trả tiền bạn để được đăng tin doanh nghiệp của họ lện.

Nếu bạn có một site lớn và nhiều traffic, vậy những danh bạ (listing) loại này rất đáng giá.

Hãy thử nghĩ bạn chạy một site chuyên về thiết kế và lập trình website. Bạn tạo ra nhiều loại nội dung chất lượng và lượng độc giả trung thành. Bạn có thể tạo thêm một trang diretory nêu ra những site mà website developer và agency có thể đặt thông tin của họ vào.

Việc này không chỉ giúp họ có được những link đáng giá, còn hỗ trợ họ có được lượng traffic hữu ích cho việc kinh doanh của họ.

Thông thường, directories chỉ tính phí hằng tháng. Bạn có thể kiếm tiền online bằng phương pháp tính phí để doanh nghiệp đặt tin ở vị trí tốt hơn, thu hút nhiều traffic hơn.

10. Xây dựng và bán website

Cách cuối cùng để kiếm tiền online từ website là bán website đi thôi!

Tùy vào website bạn như vậy nào, thì đây sẽ là lựa chọn thích hợp hay không. Mặc dù nó không giúp bạn làm giàu, nhưng nó sẽ giúp bạn có ngay một khoảng phí để đầu tư cho dự án tiếp theo.

trang thương mại điện tử bán website Empire Flippers.

Trung bình một site được bán có thể gấp nhiều lần thu nhập hằng tháng của nó. Giá trị này phụ thuộc vào nhiều yếu tố,thậm chí có thể lên tới 12 đến 30 lần.

Những yếu tố sau đây sẽ tác động giá trị của webstie:

 1. Tuổi của site của các bạn;
 2. Tên miền authority của các bạn;
 3. Lượng truy cập hằng tháng bạn thu được bao nhiêu;
 4. Lợi nhuận bạn thu được là bao nhiêu;
 5. Sự phong phú của nguồn thu nhập;
 6. Sự ổn định của thu nhập;
 7. Site của các bạn có đang phát triển hay đang .

Nếu bạn đang tò mò không biết website thường bán bao nhiêu, vậy hãy dành thời gian tìm hiểu thêm xem qua marketplace của Empire Flipper listings.

Khi bạn đang muốn bán site của các bạn, chúng ta nên suy xét giữa lợi nhuận và thiệt hại có thể có giữa dòng tiền của các bạn, vì bạn sẽ mất một nguồn thu nhập ổn định mà bạn dày công tạo dựng.

11. Xuất bản sách Kindle

Ngày nay là thời điểm thuận tiện nhất trong lịch sử để trở thành một nhà văn. Nếu bạn đang mơ về việc viết sách để kiếm sống, giấc mơ đó gần hơn là bạn tưởng đấy. Sự nở rộ của nghề tự xuất bản đã trở thành đòn bẩy để giúp nhiều người thành công bình đoạn đường xuất bản sách.

xuất bản trực tiếp bằng Amazon Kindle Direct Publishing

Vì việc này rất đơn giản, nên bạn cũng có lắm đối thủ đối đầu. Nhưng viết một quyển sách cực hay là điều khả di phải không? Hãy làm ưng ý độc giả của các bạn, và tăng thời dịp thành công lên.

Khi bạn xuất bản sách Kindle của riêng bạn, mọi khía cạnh trong việc xuất bản sách là thuộc về quyền kiểm tra của các bạn. Đồng nghĩa với việc bạn phụ trách, viết, chỉnh sửa, định dạng, tạo bìa sách, upload lên Amazon, viết mô tả sách, và lập chiến dịch tiếp thị cho nó.

Nhưng, mọi công sức của các bạn sẽ giúp bạn có phần lớn của miếng bánh. Tùy vào tầm giá của sách, bạn có thể nhận đến 70% thu nhập của mỗi lượt bán.

Đây là một số thủ thuật để giúp bạn thành công trên còn đường trở thàng tác giả của những quyển sách tự xuất bản:

 1. Phân tích thị trường. Hãy chắc rằng có thị trường đáng kể cho quyển sách của các bạn và không có quá nhiều đối thủ mạnh nhưng vẫn có người tìm đọc.
 2. Viếc quyển sách hay nhất có thể và đầu tư vào việc chỉnh sửa chuyên nghiệp.
 3. Đầu tư và một bìa sách chất lượng tốt và lời mô tả mê hoặc nhất. 2 yếu tố này quyết định bạn có bán được sách hay không.
 4. Xuất bản sách của các bạn theo dạng series để nhắm đến việc quản lý thị trường.

Thành công của một tác giá là hoàn toàn phụ thuộc vào chính người đó. Hãy viết một quyển sách tốt nhất và tạo ra danh sách tin nhắn hộp thư online của những độc giả trung thành. Xuất bản càng nhiều, bạn càng sẽ kiếm được nhiều tiền.

12. Tham gia làm việc từ xa cho một công ty tư vấn du học

Nếu bạn đang muốn đổi công việc, làm gì đó mới, hay đổi hoàn cảnh, vậy hãy thử làm việc từ xa xem. Nhiều công ty tư vấn du học ngày nay đang cần tìm nhân viên toàn thời gian hay bán thời gian nhưng không quan tâm bạn làm việc ở đâu.

Những vị trí này bao gồm chăm sóc khách hàng, thiết kế, hoặc kể cả công việc bạn đang làm hiện giờ.

trang chủ SolidGigs

Hãy xem qua các vị trí công việc nhỏ hoặc các công việc online. Bạn xem thử các site Flexjobs, SolidGigs, We Work Remotely, và Remote xem sao.

Tìm một công việc remote bạn thích, ứng tuyển, và làm việc ở khắp nơi bạn thấy thuận tiện. Đây là thời điểm tốt nhất để kiếm tiền online từ một công việc remote.

13. Tin nhắn hộp thư online Tiếp thị

Nếu bạn đã lên mạng đủ lâu, chắc hẵn bạn đã nghe qua câu, “the money is in the list” (tiền nằm trong danh sách tin nhắn hộp thư online). Câu này không sai đi đâu đuọc.

Trang chủ Drip – eCommerce customer relationship management platform.

Hãy hình dùng bạn thu được bao nhiêu tin nhắn hộp thư online mỗi ngày bạn sẽ thấy. Rất nhiều trong số chúng là từ những nhà dịch vụ bạn đăng ký tin nhắn hộp thư online newsletter. Một số bạn không nghi ngờ gì. Nhưng phần sót lại thì là những tin nhắn hộp thư online rất lạ lẫm mà bạn chưa hề đăng ký qua.

Tạo ra danh sách tin nhắn hộp thư online thị trường ngách là cách tốt nhất để đạt được tỉ lể người dùng trung thành cho việc kinh doanh của các bạn. Hàng triệu  doanh nghiệp như The Skimm đã được xây dựng dựa trên xương sống là tin nhắn hộp thư online newsletter hằng ngày.

Ngoài ra, tạo tin nhắn hộp thư online newsletter cũng không khó khăn. Có những tool như ConvertKit, Drip,MailChimp, vàAweber, rất dễ để dùng.

Sau đây là một chuỗi danh sách bạn cần tuân thủ:

 1. Chọn thị trường ngách bạn muốn phục vụ, chọn phong thái của tin nhắn hộp thư online của các bạn;
 2. Nhọn nhà sản xuất tin nhắn hộp thư online tiếp thị;
 3. Tạo một trang landing page và chuyển traffic về trang đó;
 4. Gửi tin nhắn hộp thư online có chu kỳ cho danh sách đó.

Mục tiêu của tin nhắn hộp thư online list là xây dựng niềm tin, để họ mở mail của các bạn mỗi khi thu được.

Khi bạn đã sở hữu danh sách đủ lớn và tỉ lệ mở tin nhắn hộp thư online tốt, bạn có thể kiếm tiền online bằng cách:

 1. Bán sản phẩm kỹ thuật số của các bạn;
 2. Bán phí thành viên;
 3. Tiếp thị link bằng cách gửi tin nhắn hộp thư online cho subscribers;
 4. Bán tài trợ;

14. Làm freelance trên những site như Upwork

Có hàng trăm site freelance đầy những khách hàng đang thiếu nhân viên, người làm đang cần tuyển những người có đủ tuyệt kỹ đặc trưng. Thị trường cho các công việc freelancers ngày càng to hơn khi nào hết.

trang chủ Upwork

Một trong số những trang freelancing lớn là:

Để thành công trong việc ứng tuyển trọng yếu là bạn phải tập trung vào thị trường ngách – niche market của các bạn. Điều tồi tệ nhất của một freelancer là quảng cáo mình như là người làm gì cũng được. Vì độ đối đầu rất cao, do vậy nhãn hàng luôn tìm những người có chuyên môn cao hơn là những người thông thường.

Ví dụ, bạn là WordPress developer cho công ty tư vấn du học SaaS, một chỉnh sửa về cryptocurrency, một nhà văn ghostwriter về startup chẵng hạn.

Càng cụ thể bạn sẽ càng gặp ít đối thủ, và càng dễ để bạn xây dựng thương hiệu của các bạn. Tạo những sản phẩm mẫu để trổ tài tuyệt kỹ của các bạn, và khởi đầu tự tuyên truyền bản thân.

Nếu bạn nghiêm túc trong việc sử dụng những nền tảng như Upwork, vậy hãy dành thời gian tham khảo site Freelance to Win. Site này chuyên để giúp những ai nghiêm túc muốn trở hành những freelancer được trả lương cao.

15. Mua và bán website

Quá trình mua và bán website giống như làm bds vậy. Bạn mua một căn nhà có tiềm năng, sửa lại, và bán đi kiếm lợi nhuận. Công việc kiếm tiền online này đòi hỏi bạn đầu tư công sức một tí.

kiếm tiền online bằng cách mua bán website

Việc này rất rõ ràng. Nhưng đương nhiên có rủi ro. Vì vậy, đừng đầu tư vào một site mà bạn không sẵn sàng ghi lỗ.

Đây là phương pháp để bạn mua bán site có lợi nhuận:

 1. Bạn tìm một website được định giá không cao nhưng bạn biết bạn có thể cải tổ nó. Hãy xem qua những sàn mua bán sau EmpireFlippers, Flippa, vàWe Sell Your Site.
 2. Phân tích site và phân tích cách tăng thêm thu nhập và traffic, link profile, và những nguyên nhân tương tự để bán site.
 3. Nếu mọi thứ đều ổn, tiến hành đàm phát mua site
 4. Cải tổ site để tối đa hóa traffic và thu nhập của nó.
 5. Bán lại kiếm lời!

Nếu bạn thích tìm hiểu kỹ hơn về nghề nghề này, hãy xem qua những tài nguyên hữu ích sau, từ chính những bài chia sẽ của người dùng Hostinger ghi lại:

16. Mua và bán tên miền

Chúng tôi đã đề cập tới việc mua bán website ở trên. Bạn cũng có thể mua bán tên miền với cùng cách như vậy

kiểm tra tên miền hostinger

Mua bán tên miền đã trở thành mảng kinh doanh sôi động từ trước tới giờ. Đặc biệt hiện tại đã có nhiều tên miền với đuôi mới như .store, .xyz, thì thời dịp còn nhiều hơn nữa.

Cách mua bán tên miền như sau:

 1. Sử dụng dụng cụ như  Just Dropped để liệt kê tên miền bạn mua được
 2. Mang tên miền bạn mua lên
 3. Chờ người mua
 4. Bán và thu lợi nhuận

Nhiều người đã kiếm đến hàng ngàn dollar mỗi năm bằng phương pháp đơn giản như vậy. Mỗi tên miền không nhiều tiền, nhưng nếu bạn mua số lượng lớn tên miền thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều!

site bán stock ảnh Shutterstock

Nếu bạn thích chụp hình hoặc lưu lại những thước phim, chắc hẵn bạn chưa biết bạn còn tồn tại thể kiếm tiền online từ việc làm này.

Có hàng trăm site cho bạn upload ảnh chụp hoặc thước phim của các bạn lên. Những site này đã có cộng đồng sử dụng lớn, và khi một trong số họ muốn dùng ảnh của các bạn, bạn sẽ được trả tiền.

Một bài trang stock ảnh chụp lớn nhất là:

Nếu bạn là nhà quay phim, vậy hãy xem qua những site sau:

Khi tạo mục lục sản phẩm cho ảnh stock, hãy dành thời gian tìm hiểu những trang market place ở trên để xem các phong thái thông dụng nhất là gì.

Sau đó, định dạng phong thái và đánh vào thị trường ngách của các bạn, upload ảnh thường xuyên nhất có thể. Bộ sản phẩm của các bạn càng lớn bao nhiêu bạn càng dễ thành công từng ấy.

Bên cạnh việc kiếm thêm thu nhập bằng hình ảnh và videos, những site này còn hỗ trợ bạn tạo danh sách người dùng thân thiết cho bạn nữa.

Xem Thêm  Cách mở file word bị khoá không chỉnh sửa được mới nhất 2021 - không chỉnh sửa được file word

18. Kiếm tiền online bằng cách trade coin – Cryptocurrency Investmenet

Cryptocurrency – tiền thuật toán đã nở rộ trong những năm qua. Nhất là khi tiền kỹ thuật số đã đoạt đỉnh với cột mốc của Bitcoin. Nhưng, nếu bạn không đầu tư vào cyptocurrency từ đầu, thời dịp vẫn còn đây.

Bước trước tiên trong toàn cầu của cryptocurrency học hỏi các tri thức cơ bản của nó. Bạn cần phải biết:

 • Phân tích kỹ thuật (Phải học)
 • Theo dõi tin tức (mua tin đồn và bán tin tức là một kỹ thuật thường dùng)
 • Theo dõi tìm hiểu từ người có kinh nghiệm (nhưng bạn cần là người ra quyết định)

Các phương pháp để kiếm tiền thông qua việc đầu tư vào cryptocurrency bao gồm:

 1. Đầu tư vào coins trước khi nó ICO hoặc trước khi nó tăng trưởng
 2. Học cách lập trình blockchain và làm việc với blockchain
 3. Trở thành người lập trình crytocurrency
 4. Nhận công việc trong một startup về cryptocurrency

Vì cryptocurrency và công nghệ blockchain cũng vẫn chưa được biết đền rộng rãi, giờ là thời dịp tuyệt vời để bạn đi trước thời kì. Hãy học và trang bị đủ kĩ thuật để nẵm giữ chìa khóa của tương lai này. Nhưng, hãy lưu ý, và tuyệt đối thận trọng khi kiếm tiền online bằng cách đầu tư tiền ảo, vì nó có độ dao động cao, có thể rất rủi ro.

19. Bán đồ thủ công trên Etsy

Bạn đã khi nào tự làm sản phẩm nào chưa? Nếu bạn giỏi làm đồ thủ công, vậy bạn cũng có thể bán chúng trên mạng.

marketplace của Etsy

Etsy là một platform lớn nhất về việc bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ như vỏ smartphone, vòng đeo, nhẫn, vâng vâng.

Bạn có thể đăng ký dịch vụ tại đây đơn giản mà không phải tốn công tạo wesbite. Trang này đã có lượng người dùng rất lớn sẵn sàng tiếp cận bạn. Hơn nữa, nếu bạn phát triển đủ mạnh, bạn có thể đơn giản chuyển hướng để tạo cửa tiệm thương mại điện tử riêng trong tương lai.

Để tăng tỷ lệ thành công trong mảng kinh doanh bán đồ thủ công trên Etsy, hãy nhớ:

 1. Phân tích thị trường để xem người dùng đang tìm loại sản phẩm sáng tạo nào trên Etsy.
 2. Xem xét xem nó đáng giá bao nhiêu cho mỗi sản phẩm. Thời gian bạn bỏ ra để làm và ngân sách nguyên vật liệu có xứng đáng không?
 3. Nghĩ cách làm sao cho sản phẩm của các bạn nổi trội nhất? Bạn sẽ có kiểu độc quyền, cũng như giải quyết được đúng nhu cầu của người mua.

20. Bán sản phẩm trên Amazon (FBA)

Amazon là một trong những nhà bán lẻ lớn nhất toàn cầu, với hàng tỉ sản phẩm được liệt kê trên site.

Chúng tôi đã nhắc tới việc tạo cửa tiệm eCommerce cho thị trường ngách ở bên trên, hướng đi này cũng tương tự vậy, nhưng đa phần tập trung sử dụng nền tảng của Amazon.

Bằng phương pháp này, bạn sẽ hiểu rằng sản phẩm nào đang bán tốt trên Amazon, và bạn mua nó với giá tốt ở nơi sản xuất. Rồi bạn tạo thương hiệu của riêng mình và bán lại sản phẩm đó.

Bạn có thể tự tùy chỉnh những sản phẩm này cho riêng mình hoặc làm việc xưởng sản xuất để tùy chỉnh theo thương hiệu của các bạn và dropship chúng tới người mua.

Nếu bạn thấy việc này thú vị, hãy xem qua những tài liệu để sau để trang bị thêm tri thức cho hình thức này:

21. Tạo một kênh YouTube

YouTube là một trong những trang tìm kiếm lớn nhất toàn cầu. Nhưng, thay vì tìm website, mọi người tìm videos vui, hoặc video chứa thông tin có ích, thông tin tiêu khiển.

kiếm tiền online với youtube channel

Bạn có thể kiếm tiền với kênh Youtube của các bạn bằng dùng hệ thống quảng cáo của nó và quảng cáo người xem tới website bạn có thể kiếm tiền được.

Hãy xem Youtube như là một website kiểu mới, giờ bạn tạo videos chứ không viết nội dung nữa.

Nếu bạn cảm thấy tự tin trước camera, bạn hãy thử tự tạo thêm videos. Thường thì có 2 loại Youtube channels (mà dễ để thành công):

 • Kênh youtube tiêu khiển: loại này bao gồm như những video hài, prank, phản hồi, nhận xét video game, vâng vâng.
 • Kênh youtube học thuật: loại này có đối tượng trực tiếp hơn, chuyên dùng để xử lý các thắc mắc “làm thế nào“. Ví dụ, ‘làm thế nào để SEO’, hoặc ‘làm thế nào để trồng vường cà chua’. Nếu bạn có đủ kĩ thuật và thông tin, bạn có thể làm video loại này, nó rất có giá trị lâu dài.

Sau khoảng thời gian bạn quyết định loại hình kênh youtube, bạn có thể khởi đầu tạo videos hiện giờ. Trước nhất, hãy đặt tên Youtube cho thật hay. Và trong quá trình làm youtube video, hãy lưu ý các điều sau:

 1. Sử dụng camera độ sắc nét cao để ghi lại videos của các bạn;
 2. Trải nghiệm với nhiều phong thái định dạng, và kỹ thuật chỉnh sửa cho đến khi bạn thu được kết quả;
 3. Tối ưu tiêu đề videos, description, và hình ảnh để mọi người click vào;
 4. Tạo nội dung tương đồng với thời khóa biểu xuất bản thường xuyên, để người theo dõi bạn ước chừng khi nào bạn có video mới

22. Trở thành trợ lý ảo

Nếu bạn giỏi sắp xếp và lên plan, vậy trở thành trợ lý ảo cũng được đó. Trợ lý ảo sẽ phụ trách cho nhiều việc khác nhau. Ví dụ, bạn có thể làm nhà quản lý sách, nhập liệu, quản lý tin nhắn hộp thư online, phân tích, vâng vâng.

Khi trở thành rợ lý ảo, ngoài việc bạn có thể tăng dần thu nhập nhưng mối quan hệ với những người khác sẽ có giá trị hơn hết. Không những thế, có cả một thị trường cho nghề trợ lý ảo đang phát triển nhanh chóng.

Rất nhiều chủ doanh nghiệp đang sử dụng trở lý ảo, thay vì phải thuê một nhân viên toàn thời gian.

Bạn có thể tìm thấy các site về trợ lý ảo như Fiverr, Upwork, và Remote.co.

23. Bán dịch vụ hoặc software của các bạn

Học lập trình giống như học từ ngữ mới vậy, nó sẽ là tuyệt kỹ rất đáng giá lâu dài. Bất kể bạn đang muốn làm freelance hay tự làm software cũng vậy.

Khi bạn biết cách lập trình software, bạn có thể làm nhiều việc như xây dựng ứng dụng cho người dùng cuối, website cho thị trường ngách hoặc ứng dụng di động, hoặc thậm chí là game nữa. Rất nhiều doanh nghiệp đã thành công bình thành công của ứng dụng.

Software ngày này thường được tạo bởi các công ty tư vấn du học lớn. Nhưng nếu bạn xem qua Google Play hay Apple Store, bạn cũng sẽ thấy nhiều ứng dụng thông dụng chỉ được tạo bởi những cá nhân như bạn. Nên đừng khi nào nản lòng nhé.

Nếu bạn đang muốn kiếm tiền từ ứng dụng hoặc software riêng, đây là các bước để bạn cần đi qua:

 1. Thực hiện phân tích thị trường để tìm hiểu nhu cầu cấp thiết;
 2. Xây dựng bản MVP của software;
 3. Nhận phản hồi từ người dùng trước tiên và những người dùng beta;
 4. Tích hợp các phản hồi trước vào ứng dụng và xuất bản bản trước tiên đến toàn cầu;
 5. Khởi đầu tiếp thị cho phương án software của các bạn.

Nếu bạn đang cần tìm cảm xúc, hãy tìm hiểu làm thế nào nhà sáng lập Nathan Barry của ConvertKit phát triển startup của anh ta.

Nếu xây dựng bán software hình như tốn nhiều công sức của các bạn, vậy thì cứ chọn làm freelancing programmer trước.

Dành nhiều thời gian hơn để đào sâu vào những trang tìm việc online như UpworkFreelancer, và bạn sẽ thấy nhiều mảng dịch vụ thích hợp. Hoặc là, bạn có thể truy cập trang Remoteok.io, tập trung vào các vị trí lập trình bạn có thể tận dụng.

24. Dạy học trực tuyến cho trẻ con

Dạy kèm tiếng Anh cho người khác trên toàn toàn cầu đang là một dịch vụ cũ nhưng đang phát triển trên toàn cầu. Nếu bạn tới từ những nước nói tiếng Anh, vậy bạn đã sở hữu sẵn tuyệt kỹ này rồi.

kiếm tiền online bằng cách dạy học trên Verbalplanet

Bạn cũng có nhận chứng chỉ ESL để tăng thời dịp thành công và được nhận dạy.

Thường thì bạn có thể kiếm đến 25 usd một giờ khi bạn dạy kèm cho học viên qua Skype

Nếu công việc này thú vị, bạn có thể tham khảo những site sau:

25. Nhận xét Websites và mang ý kiến đóng góp

Nếu bạn có mắt thẫm mỹ tốt và biết cách làm thế nào để chỉnh sửa một website hoặc một ứng cho phù phù hợp với người dùng? Vậy bạn cũng có thể kiếm tiền online bằng phương pháp để lại nhận xét và kiểm thử lỗi thường gặp.

Nếu bạn đang dành nhiều thời gian online, vậy hẵn bạn biết website nào hiệu quả website nào không phải không? Ví dụ, nội dung của có họ rõ ràng không? Bố cục có hoàn chỉnh chưa? Thanh điều hướng có đang phức tạp quá không?

Có nhiều site thực sự trả tiền cho việc nhận phản hồi từ phía bạn. Thường phản hồi của các bạn có thể ở dạng nói, viết, hoặc video record màn hình.

Một số website và ứng dụng cho nghề app tester là:

26. Học lập trình website

Bạn có biết bạn sẽ được trả bao nhiêu cho một website trên thực tiễn?

Nếu bạn không có tuyệt kỹ lập trình, vậy bước trước tiên đương nhiên là học lập trình. Sau khoảng thời gian bạn đã sở hữu đủ kĩ thuật, bạn có thể khởi đầu tìm việc.

Hãy tạo profiles trên các trang như UpworkFreelancer, rồi khởi đầu tuyên truyền công việc của các bạn.

Để tăng tỉ lệ thành công, hãy cố tập trung vào một thị trường nhỏ, tối ưu hóa mục lục sản phẩm và hồ sơ cá nhân của các bạn sao cho thích hợp.

Ví dụ, nếu bạn muốn xây dựng website cho những người môi giới bds. Vậy hãy tạo website thương mại điện tử sử dụng WooCommerce của WordPress và sử dụng theme liên quan đến bật động sản.

Tóm lại, việc cần làm là bạn cần tìm hiểu nhu cầu thị trường, có đủ kĩ thuật. Đặc biệt có những công việc đòi hỏi tuyệt kỹ rất chuyên biệt. Vì vậy, cứ tạo website riêng cho mình về phát triển website, hoàn thiện nó để trưng bày toàn thể tuyệt kỹ của các bạn cho thị trường chuyên biệt này.

27. Tạo sách – dẫn chuyện

Thị trường sách nói đang rất sôi nổi. Hình như ngày càng có nhiều người thích nghe nội dung hơn là đọc nội dung. Nhưng có rất nhiều quyển sách vẫn chưa có định dạng audiobook.

Điều đó mở ra cho bạn thời dịp lớn, vì thường sách nói có thể tăng trưởng thêm lơi ích cho tác giả. Không chỉ vậy, họ còn tăng tính thông dụng của quyển sách đó lên nữa.

kiếm tiền bằng cách tạo sách nói

Nếu bạn có một giọng hay, và thích đọc sách nữa, vậy hãy trở thành người dẫn chuyện ngay thôi.

Một cách dễ nhất để làm việc này là đăng ký tại ACX. Dịch vụ này kết nối người dẫn chuyện với tác gia.

Trước khi đăng ký dịch vụ ở trên, bạn cần đầu tư để có một microphone chất lượng và software thu âm, tạo vài bản thu mẫu cho tác giả biết tuyệt kỹ dẫn chuyện của các bạn.

Nếu bạn muốn mở rộng, bạn cũng có thể đăng ký tại Upwork và giới thiệu công việc này đến mọi người biết tới bạn.

28. Làm Graphic Designer

Nếu bạn biết vẽ, và thích các software như Photoshop và Illustrator, vậy hãy dùng các tuyệt kỹ này để kiếm tiền online.

Bạn có thể dùng các trang tìm việc ở trên, tạo profile và khởi đầu tự xây dựng hình ảnh, rồi kiểm thử tuyệt kỹ trên các nền tảng như 99Designs. Trên stie này, bạn sẽ hoàn tất dự án với các nhà thiết kế khác. Nếu khách hàng thích sản phẩm của các bạn, bạn sẽ thu được dự án đó và khởi đầu làm việc với họ.

Làm việc design trên 99design để kiếm tiền online

Một cách khác để trở thành graphic designer là gặp khách hàng offline. Hãy tới những diễn đàn thương mại, hoặc các sự kiện doanh nghiệp, bạn sẽ đơn giản tìm được các công ty tư vấn du học đang thiết yếu kế. Bất kể này là logo mới, brochure, hay thậm chí là đồng phục.

Một cách khác tốt hơn là hãy tới những không gian làm việc mở – co-working space. Tại đây sẽ tràn ngập startup và các công ty tư vấn du học đang thiết yếu kế hơn khi nào hết.

29. Trở thành một Instagram Influencer

Instagram là nền tảng mxh phát triển nhanh nhất ngoài kia. Nhưng bạn có biết bạn có thể kiếm tiền từ nó không, chỉ bằng việc bạn có một lượng follower đủ lớn?

Càng ngày càng khó hơn để xây dựng follower trên Instagram, nhưng lại không khó để xây dựng một cộng đồng riêng. Những công ty tư vấn du học và thương hiệu lớn sẽ trả cho bạn để post bài về công ty tư vấn du học họ, hoặc quảng cáo sản phẩm của họ.

Thường thì, giá trị mỗi bài post của các bạn sẽ phụ thuộc vào số lượng follower của các bạn, và cách bạn tương tác với họ. Bạn có thể kiếm được vài trăm đến vài nghìn đô mỗi bài post.

Xây dựng một trang Instagram có thể kiếm tiền online sẽ mất thời gian, nhưng nếu bạn thích chụp hình, đừng ngại dành thời gian tương tác với smartphone và follower của các bạn. Update thường xuyên, biết đâu được bạn sẽ trở thành một nhà gây tác động trên Instagram tiếp theo?

Sau đây là một số phương pháp để bạn tận dụng ưu thế của nền tảng này:

30. Phân phối Dịch vụ SEO Website

Biết cách làm thế nào để tăng hạng website là một tuyệt kỹ vô cùng giá rị.

Miễn là mọi người vẫn còn dùng google, sẽ còn tồn tại người cần đến những ai biết SEO.

Trên thực tiễn, bạn có thể rất giỏi về SEO, bằng cách chỉ tham khảo những blog SEO tốt nhất sau:

Khi bạn đã hiểu rằng làm thế nào để tăng hạng website, giờ là lúc bạn đặt tuyệt kỹ vào thực tiễn. Ngoài ra, việc xây dựng website riêng và kiểm thử tri thức SEO cũng là một ý tốt.

Nhưng thực tiễn bạn có thể khởi đầu kiếm khách hàng ngay. Cách trước tiên là sử dụng như site như UpworkFreelancer.com.

Hoặc bạn có thể tuyên truyền dịch vụ của các bạn tới doanh nghiệp địa phương, nhưng ai đang cần thăng hạng trên search engine.

31. Quản lý tài khoản mxh

Toàn bộ mọi người đều hoạt động rất nhiều trên các nền tảng mxh gần đây. Nhưng, bạn có biết bạn có thể kiếm được tiền chỉ nhờ vào việc quản quản lý các trang fanpage này?

Nếu bạn đã là người dùng mxh lâu năm, vậy đây là bước khởi đầu tốt. Vì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn nhiều nếu bạn thuyết phục được người khác là bạn có chuyên một và có kỷ năng quản lý tài khoản tốt. Họ sẽ không ngại thanh toán một khoảng phí để bạn làm việc này.

Nhưng nếu chưa có kinh nghiệm quản lý trang mxh, đừng lo.

Có các các khóa học online ngoài kia như là Hootsuite Academy, sẽ dạy bạn cả trong lẫn ngoài social media.

Ví dụ của một khóa học Hootsuite Academy.

Khi bạn đã sở hữu đủ trình độ, giờ là lúc quay lại các trang tìm việc online freelance như  Upwork hayFreelancer để khởi đầu giới thiệu công việc bạn làm.

Nếu bạn muốn tăng khả năng thắng được khách hàng, bạn tận dụng những gì đã học trên đó vào phát triển tài khoản mxh công ty tư vấn du học bạn

32. Tạo Podcast

Nếu bạn là người có tuyệt kỹ nói và thích chia sẽ ý kiến, hoặc thích tham gia phỏng vất, vậy podcasting là một trải nghiệm chúng ta nên tìm hiểu. Thị trường podcast giờ đang phát triển tốt, mở ra cho bạn thêm một thời dịp để tăng thêm thụ nhập.

Người nghe rất thích tích tiện lợi của podcast, vì hầu như họ đều đang di chuyển, nên đây cũng là cách tốt nhất để họ tiêu thụ nội dung.

Để thành công trong công việc podcast, bạn cần tạo một sản phẩm thiệt chất lượng. Từ chất lượng audio đến nội dung bạn trình bày, mọi thứ nên hoàn hảo. Để khởi đầu, bạn có thể đầu tư mua một microphone chất lượng trước.

Nếu bạn thích làm podcast dạng phỏng vấn, vậy bạn hãy liên hệ với khách mời. Rồi mời họ thực hiện phỏng vấn với các thắc mắc thú vị về gia đình và đồng bọn là được. Hãy viết ra các thắc mắc hoặc cấu trúc bài phỏng vấn trước khi thực sự tiến hành.

Để có ý tưởng về các đề tài chất lượng, vậy chúng ta nên dành thời gian để nghe podcast trên iTunes. Nghe một số bài và xem họ có điểm gì chung và học hỏi theo.

 • Họ có kể những mẩu chuyện hay không?
 • Họ có khiếu khôi hài không?
 • Họ có cái nhìn thú vị không?
 • Họ có những bài phỏng vấn đặc biệt không?

Bằng cách trả lời các thắc mắc này bạn sẽ biết bạn cần làm gì với bài podcast của các bạn.

Lượng tiền từ podcasting sẽ tới từ lượng khác giả của các bạn. Càng tiến triển bao nhiêu, bạn sẽ càng kiếm tiền online nhiều bất nhiêu.

Đây là một vài ví dụ để bạn tìm hiểu:

 1. Bán sản phẩm và dịch vụ riêng liên quan đến đề tài bạn muốn nói;
 2. Tạo trang khách hàng với sản phẩm chính là podcast;
 3. Bán tài trợ; sản phẩm mà bạn sẽ đề cập trong bài nói;
 4. Mở trang quyên góp cho podcast của các bạn.

33. Trở thành Freelance Writer

Nếu bạn thích viết, vậy đương nhiên bạn có thể kiếm tiền online bằng cách trở thành người viết nội dung. Công việc này sẽ kiếm được nhiều tiền hơn bạn tưởng đây.

Kể cả khi bạn không có kinh nghiệm, bạn có thể kiếm tiền online bằng cách viết bài nhanh chóng.

Bước trước tiên là thiết lập thị trường ngách và quyết định loại nội dung nào bạn đang muốn viết, ví dụ:

 • Bạn sẽ viết các bài blog post nâng cao cho những site SaaS?
 • Bạn sẽ viết bài giới thiệu cho những nhà môi giới bds
 • Hay bạn viết tin nhắn hộp thư online cho những website về sức khỏe và thể hình?

Các thời dịp và đề tài hình như là không hạn chế. Vì vậy quyết định lớn nhất nằm ở chỗ bạn muốn viết về cái gì?

Khi bạn đã tìm hiểu ra thị trường ngách của các bạn, giờ là lúc bạn tạo mẫu và khởi đầu tuyên truyền tới khách hàng.

Cách dễ nhất để tiếp cận khách hàng là upload mục lục sản phẩm của các bạn lên  Medium, hoặc LinkedIn.

Nếu bạn nghiêm túc trở thành nhà văn freelancer hoặc chỉnh sửa viên online, hãy xem qua những tài liệu bên dướ

34. Bán sản phẩm văn nghệ hoặc thiết kế của các bạn

Nếu bạn có kĩ thuật thiết kế. Vậy hãy bán những sản phẩm của các bạn trên những site như Sites like Society6 để dễ dang kiếm tiền online. Bạn có thể bán đủ thứ từ thiết kế ốp smartphone, áo thun, tranh, vâng vâng.

Society6 mở ra thời dịp giúp bạn kiếm từ việc thiết kế, mà không tốn bất kỳ ngân sách thành viên nào.

Bạn tạo cửa tiệm riêng, upload thiết kế hoặc sản phẩm văn nghệ của các bạn lên, và chọn loại sản phẩm nào bạn muốn nó trổ tài trên. Ngoài ra, mọi người còn tồn tại thể đặt mua sản phẩm và nó sẽ được gửi đi theo yêu cầu.

Nếu bạn có thiết kế đẹp, đừng ngại mà hãy tận dụng nó để kiếm thêm thu nhập thụ động.

35. Làm những công việc nhỏ

Micro-tasks – công việc nhỏ là những công việc cần khả năng của loài người để thực hiện. Kể cả vào kỉ nguyên của tự động hóa như hiện giờ, vẫn còn rất nhiều việc cần bạn nhúng tay vào.

Những công việc này thường đơn giản và không cần tri thức kỹt huật. Ví dụ, bạn sẽ được hỏi để nhận xét kết quả tìm kiếm của một từ khóa nhất định, dịch một đoạn văn bản sang từ ngữ khác, hoặc phân loại một nội dung dựa trên hình thức của nó.

Micro job có thể được thực hiện chỉ bởi kết nối mạng internet và PC. Cách đơn giản nhất để làm các công việc này là qua Amazon Mechanical Turk.

Chỉ cần đăng ký, tạo một tài khoản, và nhận thanh toán để hoàn tất công việc.

36. Làm survey online

Làm survey online không phải là cách tốt nhất để tăng thu nhập. Nhưng là cách đơn giản nhất và nhanh nhất để có ít tiền mặt, không cần phải có tuyệt kỹ đặc biệt cho việc này nên nó cũng đáng nhắc đến.

Khi làm thăm dò online bạn sẽ nhận tiền thưởng bằng tiền mặt, mã giảm giá, quà, và thẻ quà tặng.

kiếm tiền bằng cách làm survey trên Pinecone Research online

Thường thì, bạn sẽ phải phân phối thông tin nhân khẩu học của các bạn cho họ để họ có thông tin về bạn, nhưng sau đó, bạn có thể kiếm tiền ngay.

Một số trang làm thăm dò trên mạng lớn nhất là:

37. Bán khả năng chuyên môn của các bạn trên Clarity.FM

Giống như các công việc freelance, bạn có thể bán tri thức và kinh nghiệm của các bạn. Nếu bạn là Chuyên Viên trong một ngành nghề, bạn có thể làm tư vấn để thu được thêm thu nhập.

Hơn nữa, bạn không phải tốn thời gian xây dựng website và nên tảng của riêng bạn.

Có những site nnhư Clarity.FM, Savvy.is, và Coach.me sẽ giúp bạn kết nối với mạng lưới khách hàng rộng lớn, nhưng người đang cần tìm tài tài năng như bạn.

Thu nhập của các bạn có thể có giới, vì nó liên quan đến thời gian nhiều hơn. Nhưng đâ cũng là cách nhanh và hiệu quả để kiếm tiên online. Toàn bộ những gì bạn cần làm là tạo tài khoản để khởi đầu chia sẽ tri thức và kinh nghiệm với người khác.

38. Tư vấn du lịch

Bạn đã du lịch khắp toàn cầu và muốn chia sẽ kinh nghiệm cũng như mẩu chuyện của các bạn với người khác? Nếu bạn giỏi lên plan và lập plan du lịch? Sau không thử làm tư vấn viên du lịch nhỉ? Hoàn toàn phù phù hợp với bạn đấy.

Tìm thời gian và giá chuyến cất cánh, sắp xếp theo sở thích của người tiêu dùng. Công việc này có thể nhanh chóng giúp bạn kiếm tiền online ổn định. Tận dụng việc trợ giúp bạn và người thân trước rồi khi đã quen hãy triển khai ý tưởng của các bạn online.

Tạm kết

Giờ chắc bạn đã biết phương pháp kiếm tiền online. Bất kể bạn muốn kiếm vài trăm đô, khởi nghiệp, hay tạo thêm thu nhập tay trái bằng nghề này, chìa khóa nằm ở chỗ khi nào bạn bắt đâu!

Không để danh sách trên khiến bạn choáng ngộp, mà hãy nghĩ là ở ngoài kia, trên mạng internet, có hàng nghìn thời dịp đang chờ bạn. Thắc mắc lớn cần phải trả lời là bạn thích làm gì? Hãy lập danh sách các kĩ thuật bạn đang có và xem nó ứng dụng được vào đâu trong danh sách trên.

Hãy nhớ, kiếm tiền ở đâu cũng vậy, bất kể là trên mạng hay ngoài đời thật, nó không có kết quả ngay được. Yếu tố nghiêm túc, tận tuy là cách giúp bạn bạn đạt được thành công.

Bạn có biết cách nào khác để kiềm tiền online không? Hãy chia sẻ kinh nghiệm của các bạn ở phần phản hồi bên dưới cho mọi người nhé. Hoặc chia sẻ bất kỳ vấn đề nào liên quan tới việc này, chúng tôi sẽ trả lời bạn ngay ;).

Tác giả

Hai ₲.

Hải ₲. là Chuyên Viên quản lý, vận hành các dịch vụ website. Anh có nhiều năm kinh nghiệm về VPS, Hosting, technical SEO, CMS. Đặc biệt yêu thích WordPress và đã dùng nó hơn 5 năm nay. Sở thích của anh là đọc, viết blog, đi du lịch và tư vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài lam gi de nhanh co tien

5 cách mình làm cho tiền đẻ ra tiền

alt

 • Tác giả: Giang Ơi
 • Ngày đăng: 2020-04-08
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7362 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ❤️Trong video này, mình sẽ chia sẻ với các bạn 5 cách mà mình đã và đang làm để tiền tiếp tục đẻ ra tiền. Tuy không có phương pháp gì là đúng với toàn bộ mọi người, mình mong rằng bạn sẽ có thể lựa chọn những cách phù phù hợp với hoàn cảnh sống cũng như tính cách cá nhân để ứng dụng cho bản thân mình.

  ❤️Cảm ơn sự hợp tác của ứng dụng tích luỹ và đầu tư Finhay trong video lần này. Để được tặng 15,000đ vào app để sử dụng, bạn hãy nhấn link sau nhé: https://app.finhay.com.vn/invite/giangoi
  (15,000đ này sẽ được cộng vào khi bạn lập hũ đầu tư hoặc tiết kiệm lần trước tiên. Số vốn tối thiểu để khởi đầu tiết kiệm và đầu tư là 50,000đ)

  ❤️ ĐỪNG QUÊN KẾT NỐI VỚI MÌNH NHA:r
  MÌNH LÀ GIANG VÀ MÌNH GHI LẠI HÀNH TRÌNH BƯỚC VÀO THẾ GIỚI NGƯỜI LỚN – https://giangoi.com/r
  GIANG ƠI RADIO – https://soundcloud.com/giangoi r
  FACEBOOK – https://www.facebook.com/giangoivlogr
  INSTAGRAM – https://www.instagram.com/giangoivlogr
  r
  ❤️ Hãy giúp mình làm Việt Sub để giúp các bạn khiếm thính xem video của mình bằng cách nhấn https://goo.gl/MyAgVc

Làm gì để có tiền: Những công việc có thể làm ngay ngày hôm nay 2022 !!!

 • Tác giả: www.vietty.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3884 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Biết làm gì để có tiền hiện giờ? Dưới đây là danh sách những công việc bạn có thể làm ngay để khởi đầu kiếm tiền mà không cần vốn.

Làm sao để có tiền? 18 cách và nghề kiếm tiền nhanh hiệu quả

 • Tác giả: appay.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7269 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm sao để có tiền? Mạng internet phát triển đã mở ra rất nhiều ngả đường để bạn có thể kiếm tiền. Cùng Appay xem qua 18 cách kiếm tiền hiệu quả nhất hiện tại.

Phim Sex Nhanh, Xem Sex Tốc Độ Cao Không Lag

 • Tác giả: zsextop1.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9785 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xem phim sex nhanh, vận tốc cực cao với các phim sex full HD chất lượng tốt 720p, 1080p. Tuyển chọn những bộ phim JAV có nội dung hay.

Nắm bắt ý tưởng kinh doanh 2022 giúp bạn làm giàu nhanh chóng

 • Tác giả: tintucbatdongsanviet.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9053 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Update một số ý tưởng kinh doanh 2022 ✅hiệu quả sẽ giúp bạn có được những tiềm năng và thời dịp cao hơn đối thủ rất nhiều.

lam gi de co tien nhanh

 • Tác giả: vimeo.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7765 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: lam gi de co tien nhanh. Làm giàu bằng nghề Họa viên 3D Plus de co tien nhanh! Chương trình được doanh nghiệp đặt mua tuyển nhân sự…

Học cách làm giàu từ người Do Thái giúp tiền đẻ ra tiền

 • Tác giả: momo.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6810 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn vẫn còn đang đắn đo làm thế nào để kiếm tiền nhanh, tăng trưởng thu nhập, ổn định tài chính thì xem ngay 10 bí kíp sau của người Do Thái nhé!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  TEZ - Hiệp hội quần vợt & Padel, Enschede South - cũng vậy

By ads_php