Chức năng sao chép HTML vào khay nhớ tạm cho phép người dùng sao chép trực tiếp một tài liệu hoàn chỉnh. Bài viết này sẽ dạy cho bạn mọi thứ về quy trình.

Bạn đang xem : html sao chép vào vùng nhớ tạm

Bản sao html vào khay nhớ tạm là gì Chức năng sao chép HTML vào khay nhớ tạm , sau khi được đưa vào cú pháp của bạn, sẽ cho phép người dùng sao chép toàn bộ tài liệu và cú pháp. Có rất nhiều lý do tại sao việc sao chép vào khay nhớ tạm trong hàm HTML lại quan trọng. Một trong những lý do đó là cho phép người dùng điều hướng trang web để sao chép và sử dụng lại cú pháp văn bản sao chép HTML hoặc các phần nhất định từ đó.

Sau khi được bao gồm trong cú pháp của bạn, sẽ cho phép người dùng sao chép toàn bộ tài liệu và cú pháp. Có rất nhiều lý do tại sao việc sao chép vào khay nhớ tạm trong hàm HTML lại quan trọng. Một trong những lý do đó là cho phép người dùng điều hướng trang web tổng hợp hoặc các phần nhất định từ nó.

Hãy tiếp tục đọc bài viết này và đến khi hoàn thành, bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong việc bật bản sao HTML5 sang chức năng khay nhớ tạm.

Bản sao HTML vào Clipboard là gì?

Chức năng sao chép HTML vào khay nhớ tạm cho phép người dùng sao chép HTML hoàn chỉnh hoặc các phần của nó. Nhiều trang web có mục đích là giúp các nhà phát triển web có chức năng này bên trong tài liệu của họ. Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu những gì cần thiết để kích hoạt nó.

Ví dụ về mã và cú pháp: Sử dụng phương thức Document.execCommand ()

Đây là phương pháp phổ biến nhất mà các nhà phát triển web sử dụng để sao chép khay nhớ tạm thời và chuyển nó đến một nơi khác. Lý do để làm điều này đơn giản là vì phương pháp này cho phép các chuyên gia thực hiện ba thao tác tương tự nhau. Các thao tác có thể được thực hiện bằng phương pháp này được hiển thị trong danh sách sau:

 1. Sao chép cú pháp bằng cách sử dụng mã

  Document.execCommand (‘sao chép’)

 2. Cắt mã và thêm nó vào một nơi khác bằng cách sử dụng

  Document.execCommand (‘cut’)

 3. Dán nội dung có trong khay nhớ tạm bằng cách sử dụng

  Document.execCommand (‘paste’)

Đây là ba bước cần thiết mà nhà phát triển web cần thực hiện để hoàn thiện quy trình hoàn chỉnh. Cân nhắc điều này, trước tiên bạn phải tạo cú pháp HTML và sau đó bao gồm các hàm JavaScript.

– Ví dụ về mã 1: Thêm các phần tử và thuộc tính HTML

Ví dụ sau sẽ chỉ cho bạn cách tạo cú pháp HTML hoàn chỉnh có chứa tất cả các phần tử và thuộc tính:

& lt;! html DOCTYPE & gt;

& lt; html lang = ”vi” & gt;

& lt; đầu & gt;

& lt; title & gt; Sử dụng phương pháp đầu tiên & lt; / title & gt;

& lt; / head & gt;

& lt; body & gt;

& lt; textarea id = ”text” & gt; Học cách sao chép văn bản vào khay nhớ tạm bằng JavaScript. & lt; / textarea & gt;

& lt; nút onclick = ”copyToClipBoard ()” & gt; Sao chép & lt; / nút & gt;

& lt; script src = ”liên kết tài liệu JavaScript của bạn” & gt; & lt; / script & gt;

& lt; / body & gt;

& lt; / html & gt;

Như bạn có thể thấy, một số phần tử quan trọng chứa hàm JavaScript. Chúng được sử dụng để cho trình duyệt của bạn biết phải làm gì khi người dùng tương tác với chúng.

– Mã Ví dụ 2: Thêm các hàm JavaScript cần thiết

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cú pháp JavaScript trong ví dụ sau:

function copyToClipBoard () {
var content = document.getElementById (‘textArea’);
content.select ();
document.execCommand (‘copy’);
alert (“Đã sao chép thành công!”);
}

Hãy tiếp tục đọc phần sau của bài viết này, nơi chúng tôi giải thích mã.

– Mã Ví dụ 3: Sử dụng phương pháp API khay nhớ tạm

Phương pháp này được sử dụng để tạo hoạt động không đồng bộ mà nhà phát triển web có thể sử dụng để sao chép và dán các tệp cụ thể từ khay nhớ tạm. Bạn sẽ bật chức năng API khay nhớ tạm bằng cách đưa đối tượng Navigator.clipboard vào cú pháp của mình. Xin lưu ý rằng các trình duyệt cũ hơn có thể không hỗ trợ chức năng này vì nó mới được giới thiệu gần đây.

Như mọi khi, trước tiên, bạn phải tạo cú pháp HTML, như được hiển thị trong ví dụ sau:

& lt;! html DOCTYPE & gt;

& lt; html lang = ”vi” & gt;

& lt; đầu & gt;

& lt; title & gt; Sử dụng Phương pháp API khay nhớ tạm & lt; / title & gt;

& lt; / head & gt;

& lt; body & gt;

& lt; textarea id = ”text” & gt; Học cách sao chép văn bản vào khay nhớ tạm bằng JavaScript. & lt; / textarea & gt;

& lt; button id = ”btn” onclick = ”copyToClickBoard ()” & gt; Sao chép & lt; / nút & gt;

Xem Thêm  Cách sử dụng Thuộc tính CSS Flex - cách sử dụng thuộc tính flex trong css

& lt; script src = ”liên kết tài liệu JavaScript của bạn” & gt; & lt; / script & gt;

& lt; / body & gt;

& lt; / html & gt;

Từ thời điểm này, đã đến lúc tạo cú pháp JavaScript . Chúng tôi sẽ bao gồm chức năng thiết yếu đã được thảo luận trước đây.

– Ví dụ về mã 4: Bao gồm cú pháp JavaScript cụ thể

Hãy xem kỹ cú pháp sau và xem cách viết đúng các hàm JavaScript:

function copyToClickBoard () {
var content = document.getElementById (‘textArea’). innerHTML;
Navigator.clipboard.writeText (nội dung)
.then (() = & gt; {
console.log (“Văn bản đã được sao chép!”)
})
.catch (err = & gt; {
console.log (‘Có điều gì đó không ổn’, Rất tiếc!);
})
}

Nếu bạn quan sát kỹ cú pháp JavaScript này và ví dụ trước, bạn sẽ thấy rất nhiều điểm tương đồng. Hãy đọc phần sau của bài viết này, nơi chúng tôi giải thích kỹ lưỡng các ví dụ được hiển thị ở đây. < / p>

– Chia nhỏ cú pháp từ ví dụ trước

Sự khác biệt lớn nhất mà JavaScript này có là sửa đổi hàm copyToClipBoard () . Chức năng này sẽ chỉ được bật khi người dùng nhấn nút Sao chép . Chúng tôi cũng đã bao gồm một văn bản cụ thể bên trong cú pháp JavaScript để làm rõ liệu hoạt động có thành công hay không.

Ngoài ra, hàm Navigator.clipboard có hai phương thức có thể được sử dụng cho hai hàm khác nhau. Một trong các chức năng là sao chép văn bản hoàn chỉnh từ khay nhớ tạm và chức năng còn lại là chỉ cần đọc văn bản hiện tại. Bất kể người dùng chọn gì, họ sẽ nhận được thông báo. Bây giờ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lưu ý quan trọng về chức năng sao chép HTML vào khay nhớ tạm.

Mô tả Thu hẹp về Cú pháp

Đầu tiên, cần lưu ý rằng cú pháp HTML chứa phần tử HTML textarea và phần tử nút ngay sau đó. Đây là cách bạn sẽ tạo nút mà người dùng có thể tương tác và sao chép văn bản hoàn chỉnh. Hơn nữa, bên trong cú pháp JavaScript, có hàm copyToClipBoard () cho trình duyệt của bạn biết phải làm gì khi người dùng nhấp vào nút.

Tất cả văn bản từ phần tử textarea sẽ được lưu trữ bên trong biến nội dung. Trước tiên, người dùng phải sao chép toàn bộ văn bản bằng cách sử dụng phương thức JavaScript select () và nhấn nút sao chép. Sẽ có một cảnh báo thông báo cho người dùng rằng nội dung đã được sao chép thành công và họ có thể dán nội dung đó vào một nơi khác. Bây giờ, chúng ta hãy tiếp tục với phương pháp thứ hai.

Cách sao chép vào khay nhớ tạm trong HTML: Xem các phương pháp

Để sao chép bất kỳ khay nhớ tạm nào trong tài liệu HTML, bạn phải sử dụng các hàm JavaScript cụ thể trong cùng một tệp hoặc một tệp khác. Vẻ đẹp của việc làm việc với ngôn ngữ lập trình là có rất nhiều phương pháp bạn có thể sử dụng để đạt được cùng một mục tiêu. Điều này cũng có thể xảy ra khi sao chép khay nhớ tạm vì bạn có thể sử dụng các phương pháp khác nhau để thực hiện việc này.

Mặc dù về lý thuyết, quá trình sao chép tệp có vẻ dễ dàng, nhưng trên thực tế thì không dễ dàng như vậy và bạn nên chú ý đến từng chi tiết . Nếu không có cú pháp JavaScript, không thể tạo bản sao HTML vào hàm clipboard một cách chính xác. Hãy xem kỹ danh sách sau có chứa hai phương pháp khả thi mà bạn có thể sử dụng để tạo kích hoạt chức năng này trong tài liệu của mình:

 • Sử dụng phương thức Document.execCommand ()
 • Sử dụng Phương pháp API khay nhớ tạm

Như bạn có thể thấy, để đạt được cả hai phương pháp này, bạn phải sử dụng các lệnh JavaScript . Tuy nhiên, một trong những cách tốt nhất để học đúng cách là xem qua các ví dụ cụ thể. Trong phần sau của bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích từng phương pháp riêng lẻ bằng cách sử dụng các ví dụ cụ thể.

Điều gì quan trọng cần biết?

Điều quan trọng cần biết là bạn có thể tạo nút sao chép vào khay nhớ tạm cho phép người dùng sao chép toàn bộ tài liệu chỉ với một cú nhấp chuột . Phương pháp nhấp để sao chép thường được sử dụng để chuyển một đoạn mã hoàn chỉnh hoặc một lệnh đầu cuối từ một trang web đầu cuối cụ thể. Trước khi chúng tôi giải thích cặn kẽ quá trình tạo cú pháp hoàn chỉnh, bạn phải hiểu ý nghĩa của các thuộc tính CSS. Trong phần sau của bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích khái niệm sao chép văn bản vào khay nhớ tạm và cách bạn có thể áp dụng các thuộc tính tạo kiểu cụ thể.

Bao gồm các thuộc tính CSS cụ thể

Bao gồm các thuộc tính CSS khác nhau là rất quan trọng để thay đổi đầu ra trực quan mặc định của các phần tử HTML của bạn. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng nhiều thuộc tính CSS nếu bạn cần và giữ cho cú pháp đơn giản và ngắn gọn . Bạn có thể bao gồm cú pháp CSS bên trong cùng một tài liệu HTML hoặc phát triển nó trên một biểu định kiểu riêng biệt.

Xem Thêm  Phông chữ Biểu tượng đô la tuyệt vời - HTML, CSS Class fa fa đô la, fa fa biểu tượng Mã có kích thước khác nhau - biểu tượng đô la phông chữ tuyệt vời

– Ví dụ về mã 5:

Bạn phải bao gồm một giá trị cụ thể cho mọi thuộc tính CSS mà bạn đưa vào bên trong cú pháp, như được hiển thị ở đây:

.tooltip {
vị trí: tương đối;
display: inline-block;
}
.tooltip .tooltiptext {
khả năng hiển thị: ẩn;
chiều rộng: 155px;
màu nền: # f5f5f5;
màu: # f1f2f3;
text-align: center;
bán kính đường viền: 5px;
đệm: 4px;
vị trí: tuyệt đối;
z-index: 2;
đáy: 147%;
trái: 45%;
margin-left: -80px;
độ mờ: 0;
chuyển tiếp: độ mờ 0,2 giây;
}
.tooltip .tooltiptext :: sau {
nội dung: “”;
vị trí: tuyệt đối;
hàng đầu: 95%;
trái: 45%;
margin-left: -6px;
chiều rộng đường viền: 6px;
border-style: solid;
màu viền: # f5f5f5 trong suốt;
}
.tooltip: di chuột qua .tooltiptext {
khả năng hiển thị: có thể nhìn thấy;
độ mờ: 1;
}

Ví dụ này chứa cú pháp CSS trên một biểu định kiểu riêng biệt và tất cả những gì bạn phải làm là liên kết chức năng của nó với tài liệu HTML. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết cách chứa các phần tử HTML, hàm JavaScript và thuộc tính tạo kiểu CSS bên trong cùng một tài liệu HTML.

< p class = "ezoic-ad" id = "div-gpt-ad-Posoniseverything_net-leader-4-0">

– Cú pháp hoàn chỉnh trong tài liệu HTML

Bạn phải sử dụng phần tử kiểu HTML trong phần đầu tài liệu của mình để bao gồm các thuộc tính kiểu CSS. Mặt khác, sử dụng phần tử tập lệnh HTML để viết các hàm JavaScript trong cùng một tài liệu HTML. Hãy lưu ý rằng ví dụ sẽ chứa tất cả các phần tử và thuộc tính HTML cần thiết khác.

Hãy xem xét kỹ hơn ví dụ sau có chứa cú pháp hoàn chỉnh:

& lt;! html DOCTYPE & gt;

& lt; html & gt;

& lt; đầu & gt;

& lt; phong cách & gt;

#textbox {

chiều rộng: 65vw;

chiều cao: 25vh;

}

nút

{

chiều rộng: 65px;

chiều cao: 35px;

background-color: red;

màu: xám;

bán kính đường viền: 9px;

box-shadow: đen;

}

#clipboard {

chiều rộng: 65vw;

margin: 45px;

background-color: blue;

màu: tím;

padding: 15px;

font-size: x-large;

}

& lt; / style & gt;

& lt; / head & gt;

& lt; body & gt;

& lt; center & gt;

& lt; textarea id = ”text” & gt; & lt; / textarea & gt; & lt; br / & gt;

& lt; nút onclick = ”copyText ()” & gt; Sao chép vào đây & lt; / button & gt;

& lt; br / & gt;

& lt; h1 & gt; Văn bản đã Sao chép của bạn: & lt; / h1 & gt; & lt; br / & gt;

& lt; span id = ”khay nhớ tạm” & gt; Nội dung được bao gồm ở đây. & lt; / span & gt;

& lt; / center & gt;

& lt; script & gt;

function copyText () {

/ * Chọn vùng văn bản theo giá trị id. * /

var Text = document.getElementById (“text”);

/ * Chọn nội dung bên trong vùng văn bản. * /

Text.select ();

/ * Sao chép nội dung đã chọn vào khay nhớ tạm. * /

Navigator.clipboard.writeText (Text.value);

/ * Đặt nội dung đã sao chép làm văn bản cho div HTML với khay nhớ tạm thời id. * /

document.getElementById (“khay nhớ tạm”)

.innerHTML = Text.value;

}

& lt; / script & gt;

& lt; / body & gt;

& lt; / html & gt;

Chúng tôi đã đưa vào một số nhận xét HTML để làm rõ thêm chức năng và ý nghĩa của các hàm JavaScript. Chỉ cần thử từng phương pháp trong tài liệu HTML tiếp theo của bạn và xem chúng đơn giản như thế nào.

– Hiểu ý nghĩa

Bất kỳ bit thông tin nào mà chúng tôi đưa vào máy tính của mình, chẳng hạn như hình ảnh, tệp văn bản, ứng dụng, v.v., được gọi là dữ liệu máy tính. Do đó, bất kỳ thông tin nào chúng tôi cố gắng sao chép từ vị trí này sang vị trí khác, máy tính sẽ phân bổ một phần bộ nhớ nhất định cho tệp đó. Đây là ý nghĩa cơ bản của khay nhớ tạm và luôn được sử dụng để lưu trữ dữ liệu cụ thể bên trong một không gian bộ nhớ trống.

Bạn có thể lấy cùng một dữ liệu và sao chép nó nhiều như bạn muốn trên máy tính của mình, miễn là bạn có đủ dung lượng . Mặc dù một tài liệu HTML có thể tự hoạt động bình thường, nhưng bạn thường phải liên kết các cú pháp và chức năng bổ sung. Đó là lý do tại sao cần sử dụng các hàm JavaScript cụ thể để hoàn tất quá trình sao chép nội dung nào đó vào khay nhớ tạm của bạn. Hãy tiếp tục đọc bài viết này để tìm hiểu về các cách khác nhau để bật chức năng này trong tài liệu HTML của bạn.

Lời cuối cùng và các ghi chú khác

Chức năng sao chép HTML vào khay nhớ tạm , sau khi được bao gồm trong cú pháp của bạn, cho phép người dùng sao chép toàn bộ tài liệu và cú pháp. Bài viết này trình bày một hướng dẫn kỹ lưỡng chứa tất cả thông tin cần thiết được tóm tắt trong danh sách dấu đầu dòng sau:

Xem Thêm  Làm thế nào để sử dụng Python để tạo tệp? - tạo tệp bằng python

 • Tạo một bản sao HTML vào khay nhớ tạm là một quá trình dễ tạo
 • Bạn có thể sử dụng phương pháp này để chuyển các bộ dữ liệu hoàn chỉnh đến bất kỳ nơi nào khác
 • Có hai phương pháp bạn có thể sử dụng để bật chức năng sao chép vào khay nhớ tạm. Cả hai phương pháp đều yêu cầu bổ sung các hàm JavaScript cụ thể
 • Sử dụng mỗi phương pháp đều có chức năng như nhau và sẽ hoàn thành công việc. Bạn có thể bao gồm các hàm JavaScript trong cùng một tài liệu HTML
 • Bạn có thể tạo kiểu cho đầu ra trực quan mặc định của các phần tử của mình bằng cách sử dụng các thuộc tính tạo kiểu CSS

Hàm sao chép html vào khay nhớ tạm Tất cả những gì bạn phải làm để học đúng mọi thứ được giải thích và ví dụ trong hướng dẫn này là đưa mọi thứ vào thực tế. Vì vậy, không cần phải làm gì thêm, hãy mở trình duyệt yêu thích của bạn và cố gắng tạo lại bản sao HTML cho chức năng khay nhớ tạm trong tài liệu HTML của bạn.

5/5 – (20 phiếu bầu)

Tất cả những gì bạn phải làm để tìm hiểu chính xác mọi thứ đã được giải thích và ví dụ trong hướng dẫn này là. Vì vậy, không cần phải làm gì thêm, hãy mở trình duyệt yêu thích của bạn và cố gắng tạo lại bản sao HTML cho chức năng khay nhớ tạm trong tài liệu HTML của bạn.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề html sao chép vào vùng văn bản khay nhớ tạm

Cách xóa văn bản đã sao chép trên điện thoại Android nhanh chóng

alt

 • Tác giả: Tech21 VN
 • Ngày đăng: 2021-08-12
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 6640 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã bao giờ thắc mắc khi bạn sao chép một đoạn văn bản trên điện thoại Android thì phần nội dung sao chép đó sẽ được lưu ở đâu? Bạn đang muốn tìm cách xóa phần nội dung văn bản đó vì không muốn để người khác biết? Cùng theo dõi video này để tìm ra câu trả lời nhé!

  Tech21.vn là một blog được xây dựng với mục đích chia sẻ tất cả những kiến thức, kinh nghiệm về kiếm tiền online và một số lĩnh vực có liên quan như thủ thuật điện thoại, SEO, Social và một số lĩnh vực khác….Mong nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả các bạn.

  Like, subscribe Kênh Youtube mình để mình có động lực làm các video tiếp theo nhé:

  ▶ LIKE & SUBSCRIBE: https://bit.ly/2IwRh8w

  Xem ngay các Playlist Video hữu ích:

  ▶ Thủ Thuật/ Mẹo Hay Android: http://bit.ly/392RR6p
  ▶ Thủ Thuật/ Mẹo Hay iPhone: https://bit.ly/2WvQkjW
  ▶ MẸO, THỦ THUẬT MẠNG XÃ HỘI: https://bit.ly/2s7P2Rj

  CONTACT US:
  ▶ Website: https://tech21.vn
  ▶ Fanpage: https://www.facebook.com/tech21.vn
  ▶ Gmail: dieupham.editor@gmail.com
  ▶ Điện thoại: 0944.745.504

  © Belong to Tech21 VN
  © Copyright by Tech21 VN ☞ Do not Reup

  Cách xóa văn bản đã sao chép,
  Cách xem lại những gì đã copy trên Android,
  Cách xem lại những gì đã copy trên Samsung,
  Cách xóa Sao chép liên kết trên TikTok,
  Cách xem lại những gì đã copy trên iPhone,
  Xem lịch sử copy trên điện thoại oppo,
  Cách xóa sao chép văn bản trên Facebook,
  Xóa bộ nhớ tạm Samsung,

Cách để Sao chép và dán

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9296 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Sao chép và dán. Trong bài viết này, wikiHow sẽ hướng dẫn bạn cách sao chép văn bản, ảnh và tập tin từ vị trí này sang vị trí khác trên máy tính Windows, Mac, hoặc iPhone, iPad, thiết bị di động Android. Chọn nội dung muốn sao…

Clipboard là gì? Cách sử dụng Clipboard Windows 10 hiệu quả

 • Tác giả: topthuthuat.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8183 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hãy xem Clipboard trong Windows 10 là gì và cách sử dụng một cách thông minh qua bài viết này bạn nhé! Tương tự như Handoff trên macOS,…

Sử dụng dòng lệnh để sao chép tệp html vào khay nhớ tạm

 • Tác giả: isolution.pro
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 5848 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách sao chép vào khay nhớ tạm bằng JavaScript

 • Tác giả: tech-wiki.online
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4489 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Sao chép và dán bằng Bảng tạm Office

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7360 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sử dụng các đối tượng Office bảng tạm để sao chép và dán văn bản hoặc hình ảnh vào và ra khỏi tài liệu của bạn.

Paste” bản nâng cấp hơn, bạn thử chưa?

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3087 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Windows 10 và Windows 11, có 1 mẹo cắt dán mà có lẽ chưa nhiều người biết nên hôm nay mình sẽ nói rõ hơn nhé. Đó là Clipboard History (khay nhớ tạm), như thông thường thì bạn chỉ cần thao tác nhấn…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

By ads_php