HTTP có nghĩa là gì? – http cái gì vậy

Ở đây chúng tôi mô tả giao thức truyền thông HTTP cùng với việc sử dụng nó trên Internet, cũng bao gồm cả HTTPS.

Bạn đang xem : http là gì

HTTP có nghĩa là gì?

HTTP - Giao thức truyền siêu văn bản

Giao thức truyền siêu văn bản

HTTP là một giao thức truyền thông được sử dụng trên Internet để truyền hoặc trao đổi siêu văn bản. Nó đã được sử dụng trên World Wide Web từ khoảng năm 1990 và đề cập đến một giao thức máy khách-máy chủ, qua đó hai máy tính có thể giao tiếp qua kết nối mạng.

quảng cáo

Từ đề cập đến một định dạng văn bản có cấu trúc đặc biệt có chứa các siêu liên kết, một ví dụ về điều này là

Ví dụ về kết nối HTTP khi bạn truy cập trang web

) sử dụng HTTP để truyền yêu cầu về trang web () tới. Nếu tài liệu tồn tại, máy chủ sẽ phản hồi với mã trạng thái 200 (cho biết đó là) và chuyển tài liệu được yêu cầu trở lại trình duyệt web của bạn bằng giao thức HTTP. Nếu tài liệu không tồn tại, thì mã phản hồi sẽ là 404 (không tìm thấy) hoặc 410 (biến mất).

Các mã số này (200, 404, 410, v.v.) được gọi là mã trạng thái HTTP và được HTTP sử dụng để chỉ ra kết quả của một yêu cầu. Ví dụ: khi bạn thấy thông báo “Không tìm thấy trang” của trình duyệt, đây là kết quả của việc máy chủ trả về mã trạng thái 404. Để xem danh sách các mã này

Mặc dù yêu cầu đối với tài liệu HTML trong ví dụ của chúng tôi đã thành công, một trang web điển hình không chỉ cần tệp HTML thuần túy để hiển thị chính xác. Ví dụ: nó có thể sử dụng một tệp CSS riêng để tạo kiểu và có thể có một hoặc nhiều hình ảnh. Mọi tệp, cho dù đó là biểu định kiểu CSS, hình ảnh,

Mỗi một trong các yêu cầu HTTP bổ sung này được thực hiện tuần tự, theo thứ tự mà nó được tham chiếu đến trong tài liệu gốc (trong trường hợp của chúng tôi là HTML của trang web). Mỗi yêu cầu được xử lý riêng lẻ và tạo ra mã trạng thái riêng của nó, ví dụ như điều này cho phép một trang web hiển thị ngay cả khi thiếu hình ảnh.

Mặc dù HTTP / 2 mới được hoàn thiện gần đây (tháng 2 năm 2015), HTTP / 1.1 được định nghĩa vào tháng 6 năm 1999 vẫn là giao thức được sử dụng rộng rãi nhất trên World Wide Web ngày nay. một ví dụ về điều này là HTML trình duyệt web ) sử dụng HTTP để truyền yêu cầu về trang web () tới. Nếu tài liệu tồn tại, máy chủ sẽ phản hồi với mã trạng thái 200 (cho biết đó là) và chuyển tài liệu được yêu cầu trở lại trình duyệt web của bạn bằng giao thức HTTP. Nếu tài liệu không tồn tại, thì mã phản hồi sẽ là 404 (không tìm thấy) hoặc 410 (biến mất). Các mã số này (200, 404, 410, v.v.) được gọi là mã trạng thái HTTP và được HTTP sử dụng để biểu thị kết quả của một yêu cầu. Ví dụ: khi bạn thấy thông báo “Không tìm thấy trang” của trình duyệt, đây là kết quả của việc máy chủ trả về mã trạng thái 404. Để xem danh sách các mã này hãy nhấp vào đây Mặc dù yêu cầu đối với tài liệu HTML trong ví dụ của chúng tôi đã thành công, một trang web điển hình không chỉ cần tệp HTML thuần túy để hiển thị chính xác. Ví dụ: nó có thể sử dụng một tệp CSS riêng để tạo kiểu và có thể có một hoặc nhiều hình ảnh. Mọi tệp, cho dù đó là biểu định kiểu CSS, hình ảnh, javascript hay bất kỳ loại tệp nào khác, đều yêu cầu yêu cầu HTTP riêng. Mỗi một trong số các yêu cầu HTTP bổ sung này được thực hiện tuần tự, theo thứ tự mà nó được tham chiếu đến trong tài liệu gốc (trong trường hợp của chúng tôi là HTML của trang web). Mỗi yêu cầu được xử lý riêng lẻ và tạo mã trạng thái riêng, ví dụ như điều này cho phép một trang web hiển thị ngay cả khi thiếu hình ảnh.

Xem Thêm  Động từ phương thức là gì? - phương thức hoạt động như thế nào

HTTPS là gì?

HTTPS là một bản thích ứng an toàn của HTTP mà bạn sẽ thấy thường được sử dụng trên các khu vực an toàn khi truy cập các trang web.

HTTPS hoạt động như thế nào?

Khi sử dụng HTTPS, trái ngược với HTTP thuần túy, tồn tại một lớp bổ sung được sử dụng để xác thực. Lớp bổ sung này sử dụng SSL (Lớp cổng bảo mật) hoặc TLS mới hơn (Lớp bảo mật lớp truyền tải), là sự điều chỉnh của SSL *.

Việc xác thực được cung cấp bằng cách sử dụng chứng chỉ khóa công khai kỹ thuật số, được cấp cho người đăng ký bởi một trong nhiều tổ chức phát hành chứng chỉ. Ví dụ: chủ sở hữu trang web sẽ đăng ký chứng chỉ kỹ thuật số cho tên miền cụ thể của mình và sau đó cài đặt chứng chỉ trên

Địa chỉ trang web (

HTTPS: //

trái ngược với

HTTP: //

cho HTTP tiêu chuẩn.

Khi URL HTTPS được nhập vào trình duyệt web, chẳng hạn như Mozilla Firefox®, trình duyệt sẽ yêu cầu chứng chỉ kỹ thuật số từ máy chủ. Chứng chỉ phải được đăng ký cho tên miền được yêu cầu, nếu không trình duyệt web sẽ cảnh báo người dùng về lỗi và hỏi người dùng có muốn tiếp tục hay không. Người dùng sẽ được lựa chọn chấp nhận chứng chỉ bị sai sót hoặc rời khỏi trang web.

Khi đạt được kết nối HTTPS thành công, trình duyệt web sẽ cảnh báo người dùng, thường là biểu tượng ổ khóa bị khóa xuất hiện ở bên trái URL trên thanh địa chỉ. Một số trình duyệt nhất định cũng hiển thị tên của chủ sở hữu chứng chỉ ở giữa biểu tượng ổ khóa và thanh địa chỉ.

Xem Thêm  Làm cách nào để xóa giá trị mặc định của cột trong SQL Server? - xóa giá trị mặc định khỏi cột sql

Lưu ý : Bạn phải luôn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng kết nối HTTPS khi cung cấp thông tin nhạy cảm cho một trang web.

* SSL ban đầu được phát triển bởi các kỹ sư tại Netscape Communications Corporation, với SSL 2.0 được phát hành công khai vào năm 1995 (SSL 1.0 chưa bao giờ được phát hành chính thống). Kể từ đó, nó đã chứng kiến ​​một số phiên bản điều chỉnh với phiên bản gần đây nhất là TLS 1.2 được xác định vào tháng 8 năm 2008 (TLS 1.3 vẫn chỉ là một đặc điểm kỹ thuật dự thảo).

HTTPS là một bản thích ứng an toàn của HTTP mà bạn sẽ thấy thường được sử dụng trên các khu vực an toàn khi truy cập các trang web. Khi sử dụng HTTPS, trái ngược với HTTP thông thường, tồn tại một lớp bổ sung được sử dụng để xác thực. Lớp bổ sung này sử dụng SSL (Lớp cổng bảo mật) hoặc TLS mới hơn (Lớp bảo mật lớp truyền tải), là sự điều chỉnh của SSL *. Xác thực được cung cấp bằng cách sử dụng chứng chỉ khóa công khai kỹ thuật số, được cấp cho người đăng ký của nhiều cơ quan cấp chứng chỉ. Ví dụ: chủ sở hữu trang web sẽ đăng ký chứng chỉ kỹ thuật số cho tên miền cụ thể của mình và sau đó cài đặt chứng chỉ trên máy chủ nơi lưu trữ trang web của họ. > s) sử dụng HTTPS bắt đầu trái ngược với HTTP tiêu chuẩn. Khi URL HTTPS được nhập vào trình duyệt web, chẳng hạn như Mozilla Firefox, trình duyệt sẽ yêu cầu chứng chỉ kỹ thuật số từ máy chủ. Chứng chỉ đã đăng ký với tên miền được yêu cầu, nếu không, trình duyệt web sẽ cảnh báo người dùng về lỗi và hỏi người dùng có muốn tiếp tục hay không. Người dùng sẽ được lựa chọn chấp nhận chứng chỉ bị lỗi hoặc rời khỏi trang web. thanh địa chỉ. Một số trình duyệt nhất định cũng hiển thị tên của chủ sở hữu chứng chỉ ở giữa biểu tượng ổ khóa và thanh địa chỉ. , với SSL 2.0 được phát hành công khai vào năm 1995 (SSL 1.0 chưa bao giờ được phát hành vào dòng chính). Kể từ đó, nó đã chứng kiến ​​một số bản điều chỉnh với phiên bản gần đây nhất là TLS 1.2 được xác định vào tháng 8 năm 2008 (TLS 1.3 vẫn chỉ là một đặc tả nháp).


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề http cái gì vậy

NALA Tập 8 – Đề thi cấp vũ trụ: Dám yêu cô gái “hệ tâm linh”, chơi Tarot? | Người Ấy Là Ai? 2022

alt

 • Tác giả: Vie GIẢITRÍ
 • Ngày đăng: 2022-07-08
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9365 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: NgườiẤyLàAi Mùa4 VieChannel
  NguoiAyLaAiMua4 NALA4 NALA Tập8 NgườiẤyLàAi2022
  VieChannelHTV2 VieGIẢITRÍ VieON
  TrấnThành MinhTú KhảNhư QuangTrung LâmVỹDạ NgaLinh

  Đón xem Người Ấy Là Ai? – Mùa 4 vào Thứ 6 hàng tuần lúc:
  🔥 20h00 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ và ứng dụng VieON.
  🔥 22h00 trên Kênh Youtube Vie Channel – HTV2

  📣 Đừng quên subscribe để xem thật nhiều phim mới nhé!
  🎈 Subscribe ngay: http://bit.ly/VieChannelHTV2

  Xem các chương trình hấp dẫn khác của Vie Channel – HTV2:
  ►Người Ấy Là Ai Full: https://bit.ly/NALASS4
  ►Rap Việt Full: https://bit.ly/RapVietMua2
  ►Siêu Thử Thách: https://bit.ly/SieuThuThachFull
  ►Siêu Trí Tuệ Full: https://bit.ly/SieuTriTue_Mua2_Full
  ►Cây Táo Nở Hoa Full: https://bit.ly/CayTaoNoHoaFull

  Hoặc xem thêm trên hệ thống Vie Channel – HTV2:
  ►Website: http://viechannel.vn/
  ►Fanpage: https://www.facebook.com/VieChannelHTV2/
  ►Instagram: https://www.instagram.com/viechannelhtv2/

Cách chuyển Website từ http sang https mà không lo ảnh hưởng SEO

 • Tác giả: www.vietnetgroup.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3509 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Https và chứng chỉ SSL là gì? Https có phải là một tín hiệu làm tăng xếp hạng SEO? Làm thế nào để chuyển một Website WordPress từ http sang https. Tất cả mọi vấn đề về https tôi đưa ra trong nội dung dưới đây sẽ giúp bạn hoàn toàn tăng trưởng SEO sau khi chuyển Website từ http sang https. Thực hiện chuyển đổi ngay sau đây.

Sự khác nhau giữa HTTP và HTTPS

 • Tác giả: www.viettelidc.com.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7811 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mỗi khi mở trình duyệt web ra và nhập vào đó bất kỳ địa chỉ nào, bạn thấy ở một số trang tự động thêm tiền tố HTTP:// hoặc HTTPS:// vào đằng sau địa chỉ URL của website đó. Vậy chúng là gì, và tại sao có website lại là HTTP và có website lại dùng HTTPS?

HTTPS là gì? Khác nhau giữa HTTPS và HTTP

 • Tác giả: canthoit.info
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5828 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

HTTP là gì? HTTPS là gì? Sự khác biệt giữa HTTPS và HTTP

 • Tác giả: anonystick.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 4943 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: HTTP là gì? HTTPS là gì? Sự khác biệt giữa HTTPS và HTTP đó là những gì trong bài viết mà tips javascript muốn truyền đạt lại cho những bạn chưa hiểu được những khái niệm trên. Và qua đó giúp các bạn đánh giá được tầm quan trọng như thế nào trong việc sử dụng SSL hay TSL cho ứng dụng hay api của bạn.

Cách nói “Cái quái gì vậy” trong tiếng Hà

 • Tác giả: trungtamtienghan.edu.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7612 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chắc chắn trong cuộc sống không thiếu những lúc bạn phải thốt lên rằng “cái quái gì vậy”. Cách nói “cái quái gì vậy” trong tiếng Hàn như thế nào, cùng đi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Http Header Là Gì

 • Tác giả: timhome.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 5560 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chào tất cả các bạn, nghe mấy cái header hay footer chắc các bạn cũng hình dung ra được ít nhiều mấy cái hay gọi là “đầu” với “đuôi” gì gì đó, Thì HTTP Header cũng tương tự như vậy

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Kiến thức lập trình

Xem Thêm  Hàm upper () trong Python: Hướng dẫn từng bước - hàm trên trong python