Hướng dẫn 2 cách mở file excel bị khóa pass dễ thành công nhất – Lava

Excel được nghe đến là một software giải quyết Tablet với rất là nhiều chức năng mới mẻ & tiện dụng. Đây là software chứa nhiều thông tin trong công việc của mỗi cá nhân, nên đặt mật khẩu cho Excel là chuyện thường gặp. Ngoài ra, nhiều người vô tình quên mất mật khẩu do chính mình seting. Vì vậy, InfotechZ đã có mặt ở giai đoạn này bây giờ để hướng dẫn các bạn cách mở file Excel bị khóa pass dễ dàng & tiết kiệm thời gian nhất.

Giới thiệu chung về Excel

Mọi người đều biết, Excel là sản phẩm của Microsoft được sản xuất trong bộ công cụ văn phòng Microsoft Office. Trải qua nhiều năm tiến triển, hiện tại Excel có rất là nhiều phiên bản với nhiều chức năng mới & được cải tổ tốt hơn rất là nhiều đối với các phiên bản cũ.

Bạn đang xem: Hướng dẫn 2 cách mở file excel bị khóa pass dễ thành công nhất

Các chức năng đặc biệt của Excel

Dưới đây là những đặc điểm riêng của Excel được xem như là suport đắc lực trong công cuộc làm chủ, đo đạc của mọi lĩnh vực:

 • Tạo biểu đồ

 • Sử dụng định dạng có điều kiện

 • Giúp xác nhận thiên hướng

 • Đưa dữ liệu lại với nhau

 • Truy cập trực tuyến

không chỉ thế, còn tồn tại rất là nhiều khác chức năng mà bạn có thể tìm ra trong Excel như Flash Fill là chức năng loại bỏ các lặp lại dữ liệu,…

Lợi nhuận khi sử dụng Excel

 • Với các đặc điểm được trang bị cho Excel, chắc nịch rằng software này có lại rất là nhiều lợi nhuận cho công việc của các bạn.

 • Tất cả chúng ta có thể có ích ích trước tiên mà tất cả chúng ta có thể thấy là hiệu quả của công việc, tăng cường hiệu suất lao động của mỗi cá nhân. Nếu từ trước đến nay bạn phải thực hiện công việc tính toán bằng tay hoặc sử dụng sự hỗ trợ từ laptop thì khi sử dụng Excel bạn không cần phải lo về công việc tính toán nữa. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn & làm việc một cách dễ dàng, thuận lợi hơn.

 • Lợi nhuận thứ hai có thể có được trên Excel là Excel cho phép người dùng khai thác tối đa các tính năng của dữ liệu bằng cách sử dụng những đặc điểm riêng của họ. Từ đó, các bản giải trình được làm trên Excel đều có tính toán thuyết phục cao & giúp bản giải trình được trình bày có tổ chức hơn rất là nhiều.

 • Excel nắm giữ một vai trò rất trọng yếu so với công ty & mọi ngành nghề ngành nghiệp. Lợi nhuận của software này được trả lại cho chúng tôi rất lớn. Hãy thử tưởng tượng nếu một ngày không có Excel, tất cả chúng ta sẽ phải trở về với những công việc như tính toán bằng thủ công, hệ thống auto hơn hàng trăm dữ liệu, nghĩ đến căng thẳng rồi bạn có đúng không?

 • Do Excel đã lưu lại những thông tin rất trọng yếu so với công ty & cá nhân, việc đặt pass cho Excel là chuyện thường gặp. Ngoài ra, nếu các bạn quên mất mật khẩu mình đặt là gì, hãy tìm hiểu một số cách mở file Excel bị khóa pass ở bên dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách mở file excel bị khóa pass

Thông thường chúng tôi sẽ có 2 cách mở file excel bị khóa pass này là mở bằng software & mở không cần software. Các bạn có thể chọn 1 trong 2 cách dưới đây để xem cách mở file excel bị khóa pass nhé!

Cách mở file excel bị khóa pass không cần software

Cách mở file excel bị khóa pass không cần software

Bước 1: Các bạn hãy lưu file có sheets đã đặt pass về máy.

(*2*)

B1: lưu file có sheets đã đặt pass

Bước 2: Các bạn hãy nhấp chuột phải vào tệp đã lưu rồi nhấn chọn Rename.

Hướng dẫn 2 cách mở file excel bị khóa pass dễ thành công nhất

B2: chọn Rename

Bước 3: Sau khoảng thời gian biến đổi định dạng xong tập tin, các bạn nhấn phải vào File -> chọn WinRAR -> Mở bằng WinRAR rồi nhấn chọn Wizard để giải nén.

Hướng dẫn 2 cách mở file excel bị khóa pass dễ thành công nhất

B3: chọn Wizard để giải nén

Tham khảo thêm: 3 Cách bỏ dấu phẩy trước số trong excel

Bước 4: Khi chọn xong thư mục xl, các bạn tiếp tục nhấn chọn Worksheets.

Hướng dẫn 2 cách mở file excel bị khóa pass dễ thành công nhất

B4: chọn Worksheets

Bước 5: Nhấp chuột phải vào Sheet mà bạn đã đặt pass & chọn Edit.

Hướng dẫn 2 cách mở file excel bị khóa pass dễ thành công nhất

B5: chọn Edit

Bước 6: Sau khoảng thời gian chọn Edit, laptop sẽ xuất hiện cửa sổ & các bạn chọn Edit -> File

Hướng dẫn 2 cách mở file excel bị khóa pass dễ thành công nhất

B6: chọn Edit -> File

Bước 7: Các bạn hãy nhập “Protect” vào ô tìm kiếm rồi chọn Find Next.

Hướng dẫn 2 cách mở file excel bị khóa pass dễ thành công nhất

B7: chọn Find Next

Bước 8: Sau khoảng thời gian tìm kiếm được chữ Protect, các bạn hãy bôi đen từ <sheet…. to to markvàgt;.

Hướng dẫn 2 cách mở file excel bị khóa pass dễ thành công nhất

B8: bôi đen từ <sheet…. to to markvàgt;.

Bước 9: Sau khoảng thời gian hoàn thành các bước trên, các bạn hãy quay trở lại Excel thư mục mà các bạn đã đổi tên. Đổi tên thư mục đó trở lại thành xlsx. Như thế các bạn đã hoàn thành việc mở file Excel bị khóa pass rồi.

Cách mở file excel bị khóa pass sử dụng software

Thật không may, bạn quên hoặc mất mật khẩu & bạn chẳng thể mở file Excel được khóa bằng mật khẩu hoặc được bảo vệ bằng mật khẩu. Hiện tại, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của software để khôi phục lại mật khẩu của mình. Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số software được nhiều người tiêu dùng để khôi phục mật khẩu, này là:

Mở pass Excel bằng software iSumsoft Excel Password Refixer

Để phá mật khẩu bằng software iSumsoft Excel Password Refixer, bạn cần học theo các bước sau: 

Bước 1: Trước hết, bạn cần tải về [iSumsoft Excel Password Refixer] về laptop & seting như bình bình.

Bước 2: Khởi động software & thêm tệp Excel mà bạn cần phá mật khẩu bằng cách nhấn vào Mở & điều nhắm tới tệp Excel bạn mong muốn mở khóa.

Bước 3: Hiện tại sẽ có 4 phương thức phá file Excel mà bạn cần lựa chọn, này là:

 • Cách thức Brute-Force

Nếu bạn là người hoàn toàn không biết gì về mật khẩu của tệp Excel, chúng ta nên sử dụng phương thức Brute-Force. Vì phương thức này rất thông minh, họ sẽ phối hợp toàn bộ các khả năng để khôi phục mật khẩu tệp Excel cho bạn. Vấn đề cần thiết khi sử dụng phương thức đó là bạn cần seting phạm vi (range) & độ dài của mật khẩu để tăng khả năng khôi phục mật khẩu!

 • Cách thức mặt nạ

Trong trường hợp bạn vẫn nhớ một vài ký tự của mật khẩu thì chúng ta nên sử dụng phương thức Mask. Trong phương thức này, bạn cần đặt phạm vi & độ dài mật khẩu cho bí quyết, sau đó chọn Mặt nạ để chỉ định mật khẩu, sử dụng dấu “?” thay nó bằng một ký tự mà bạn không biết là xong.

 • Cách thức từ điển

Cách thức Từ điển hay được sử dụng nếu bạn đã chú giải mật khẩu của mình trên ebook nhưng chẳng thể nhớ này là mật khẩu nào. Cách khắc phục là chúng ta nên sử dụng phương thức Từ điển, phương thức này sẽ lập tức lấy lại mật khẩu của các bạn.

Tham khảo thêm: Dùng các hàm dựng sẵn Excel để tìm dữ liệu trong một bảng hoặc phạm vi ô

 • Cách thức thông minh

So với những người thường xuyên đặt mật khẩu quá cầu kỳ trong lúc bạn chẳng thể nhớ gì về mật khẩu đó thì Smart method là sự lựa chọn tuyệt vời giành cho bạn. Hãy sử dụng cách này để lấy lại mật khẩu một cách nhanh nhất!

Bước 4: Đây là bước phá mật khẩu của file Excel. Hiện tại bạn chỉ cần nhấp vào nút Start khởi động software sẽ tiến hành khôi phục mật khẩu của các bạn, tùy thuộc độ khó của mật khẩu mà thời gian hoàn thành sẽ nhanh hay chậm.

Chờ một lúc hệ thống sẽ hoàn tất việc khôi phục mật khẩu & nhắc nhở về mật khẩu, bạn hãy sao chép & giữ lại mật khẩu & mở file Excel của mình lên.

Mở pass Excel bằng software ISumsoft Excel Password Remover

Thêm một cách phá mật khẩu file Excel khá dễ dàng trong trường hợp bạn quên mật khẩu này là sử dụng ISumsoft Excel Password Remover. Ngoài ra, bạn cần chú ý rằng software chỉ suport các định dạng tệp Excel * .xls, chính vì như vậy nếu tệp Excel của các bạn được lưu ở định dạng “.xlsx”, hãy chuyển sang định dạng “.xls” trước khi thực hiện. Cách làm khá dễ dàng, bạn chỉ cần học theo các bước như sau:

Bước 1: Tải software iSumsoft Excel Password Remover về laptop tại đây, sau đó seting vào laptop theo hướng dẫn.

Bước 2: Nhấn vào Mở & chuyển đến tệp Excel mà bạn cần bẻ khóa mật khẩu

Bước 3: Tiếp tục bấm vào Remove Password để khởi đầu công cuộc phá mật khẩu của file Excel.

Bước 4: Chờ software [iSumsoft Excel Password Remover] phá mật khẩu xong & hiện thông báo.

Trên đây là các cách mở file Excel bị khóa pass dễ dàng được nhiều người vận dụng hiện tại. Hi vọng qua nội dung này, bạn có thể tự tay bẻ pass file Excel nếu chẳng may quên. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn cách tích hợp idm vào chrome dễ dàng nhất

[TOP] 7 hàm làm tròn trong excel mà chúng ta nên biết
[HƯỚNG DẪN] Giải quyết lỗi cắm tai nghe vào laptop không nhận dễ dàng nhất
[NGUYÊN NHÂN] Chơi game trên bluestack bị giật & cách giải quyết

[TOP] 7 hàm làm tròn trong excel mà chúng ta nên biết [HƯỚNG DẪN] Giải quyết lỗi cắm tai nghe vào laptop không nhận dễ dàng nhất [NGUYÊN NHÂN] Chơi game trên bluestack bị giật & cách giải quyết

Nguồn: https://lava.com.vn
Danh sách: Excel

Xem Thêm  Hàm is_numeric () - GeeksforGeeks - là số trong php

Viết một bình luận