[Hướng dẫn] 3 cách lắp đặt 2 Router Wifi với nhau chi tiết từ A-Z – lắp 2 wifi cùng 1 mạng

Bạn đang đọc: 3 cách lắp đặt 2 Router Wifi với nhau cụ thể từ 𝓐-Ż

Bạn đang xem: lắp 2 wifi cùng 1 mạng

1. Cách lắp ráp 2 router cùng lớp mạng ( LAN-LAN )

Bạn muốn lan rộng ra vùng phủ sóng wifi trong nhà nhưng lại chưa biết cách lắp ráp 2 router wifi với nhau ? Tùy thuộc vào nhu yếu sử dụng mạng bạn tuyệt đối có thể xem xét lựa chọn lắp ráp 2 router theo quy mô cùng lớp mạng, khác lớp mạng hoặc theo quy mô kết nối không dây. Rõ ràng và cụ thể từng bước sẽ được tiết lộ dưới đây, mời bạn theo dõi .

Hai router cùng lớp mạng là quy mô mạng kết nối giữa 2 router wifi. 1 router wifi đóng vai trò phê duyệt DHCP gọi là router chính, router wifi còn sót lại là một điểm phát sóng trung gian gọi là router phụ. Hai router được kết nối với nhau bởi một sợi dây LAN .
Mô hình lắp ráp này được vận dụng khi bạn đã sở hữu sẵn một router wifi hay modem wifi đã được kết nối Mạng internet. Với quy mô này, bạn tuyệt đối có thể thuận tiện quản trị những thiết bị trong mạng mà không phải truy vấn vào từng trang setup độc lạ của mỗi router wifi. Để lắp ráp 2 router wifi trong mạng, bạn cần làm theo những hướng dẫn sau đây :

Bước 1 : Đặt cho router wifi phụ 1 địa chỉ IP

Bạn truy cập vào trang seting của thiết bị qua thông tin mà nhà sản xuất phân phối. Địa chỉ IP mặc định thường dùng nhất là 192.168.1.1 hay 192.168.0.1. Sau đó, bạn vào phần thiết lập LAN, gán cho router wifi phụ một địa chỉ IP tùy thích. Lưu ý địa chỉ IP được gán phải nằm trong dãy địa chỉ IP mà router wifi chính đang cấp phát.

Gán địa chỉ IP cố định và thắt chặt cho Router Wifi phụ .
Để hiểu rằng dãy IP mà router wifi chính đang phát, bạn tuyệt đối có thể sử dụng smartphone / PC kết nối với wifi router chính. Sau đó, bạn vào phần thông tin mạng của PC hoặc smartphone thông minh đang kết nối đến router wifi chính .

Bước 2 : Lựa chọn quyết sách hoạt động tiêu khiển cho router wifi phụ

Tùy vào giao diện và thiết lập của từng nhà cung cấp sản xuất, mỗi router wifi sẽ có những quyết sách hoạt động tiêu khiển khác nhau. Vì vậy, bạn cần lựa chọn đúng quyết sách hoạt động tiêu khiển để router hoạt động tiêu khiển không thay đổi. Với router wifi không có thẻ Operation Mode, quyết sách hoạt động tiêu khiển mặc định sẽ là router. Nếu bạn đang dùng loại tựa như thì chỉ cần tắt DHCP Server tại mục WAN Setting. Với router wifi được phân loại quyết sách hoạt động tiêu khiển, bạn truy vấn vào thẻ Operation Mode và chọn quyết sách Access Point hoặc quyết sách Bridge .

Chọn Access Point để rút ngắn quá trình cài đặt.

Chọn Access Point để rút ngắn quy trình setup .

Bước 3 : Cấu hình wifi phụ

Sau khoảng thời gian quy đổi địa chỉ IP và chọn được quyết sách hoạt động tiêu khiển tương thích, bạn thiết lập thông số kỹ thuật kỹ thuật những thông tin mạng wifi cho router. Trước hết, bạn vào thẻ Wireless, chọn thẻ Wireless Settings. Tiếp đó, bạn điền những thông tin như tên mạng wifi ( SSID ), chọn loại mã hoá, điền mật khẩu và thiết lập kênh truyền wifi cũng như độ rộng kênh truyền. Lưu ý, bạn thiết lập tương tự như cho cả băng tần 2.4 GHz hoặc 5GH z nếu router wifi phụ đang dùng là loại 2 hoặc 3 băng tần .

Cài đặt mạng Wifi cho Router phụ.

Setup mạng Wifi cho Router phụ .

Bước 4 : Kết nối 2 router với nhau

Sau khoảng thời gian hoàn tất việc setup trên router wifi phụ, bạn cần kết nối 2 router wifi chính và phụ với nhau. Nếu router phụ đang hoạt động tiêu khiển ở quyết sách router nhưng tắt DHCP server, hãy nối dây mạng từ cổng LAN trên router wifi chính tới cổng WAN trên router wifi phụ. Nếu router phụ đang hoạt động tiêu khiển ở quyết sách access point, cổng WAN trên router phụ sẽ có tác dụng tựa như như những cổng LAN còn sót lại. Do đó, bạn tuyệt đối có thể triển khai nối dây mạng từ cổng LAN trên router chính tới cổng WAN / LAN bất kể trên router phụ .

Xem Thêm  Signaler un contenu illicite - Cliquez, Signalez - bộ từ điển tiếng miền trung

2. Cách lắp ráp 2 router khác lớp mạng ( LAN-WAN )

Hệ thống kết nối 2 router khác lớp mạng chính là mạng lưới hệ thống gồm cả 2 router đều có năng lực phê duyệt DHCP. 1 router chính ( quay PPPoE ) và 1 router phụ sẽ tạo lập thành 2 môi trường tự nhiên mạng độc lập và không bị nhờ vào lẫn nhau. Mô hình này được tiến hành so với mạng lưới hệ thống mạng lưới phức tạp, Ship hàng nhiều nhu yếu sử dụng khác nhau hoặc mạng lưới hệ thống có số lượng kết nối lớn và router wifi chính không có đủ năng lực chịu tải hàng loạt .

Kết nối 2 router wifi khác lớp mạng có tính ứng dụng cao khi hệ thống mạng phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau.

Kết nối 2 router wifi khác lớp mạng có tính ứng dụng cao khi mạng lưới hệ thống mạng ship hàng nhiều nhu yếu khác nhau .
Lắp đặt 2 router wifi khác lớp mạng giúp chia tải đều hơn, tránh trường hợp 1 router chịu quá nhiều kết nối làm dẫn theo tình trạng treo hay hỏng cả router. Hơn nữa, với 2 router wifi phát DHCP độc lập, bạn sẽ thuận tiện phát hiện được node mạng nào có yếu tố khi mạng lưới hệ thống mạng xảy ra lỗi tiết kiệm ngân sách và ngân sách thời hạn sửa chữa thay thế. Cách lắp ráp 2 router khác lớp mạng được triển khai dựa trên những bước sau :

Bước 1 : Setup trên router phụ

Lựa chọn chính sách hoạt động: Trường hợp router đang hoạt động ở chính sách khác. Bạn chỉ cần vào mục Operation Mode, chọn chính sách hoạt động là Router Mode hoặc Gateway Mode. Nếu router wifi vừa được mua về thì bạn có thể bỏ qua ở đây chính sách hoạt động của router wifi là chính sách router mode.

Thiết lập dãy địa chỉ IP cấp phát: Trước khi thay đổi địa chỉ IP của router phụ, bạn cần kết nối smartphone với mạng wifi của router wifi chính. Mở phần thông tin mạng đang kết nối trên smartphone để xác nhận được dãy địa chỉ IP mà router wifi chính đang phát. Sau đó, bạn truy cập phần DHCP Server để hiểu rằng dãy địa chỉ IP hiện tại mà router phụ đang cấp. Nếu dãy địa chỉ IP này đang trùng với dãy IP mà router wifi chính đang cấp phát thì bạn cần thực hiện chuyển hóa lớp mạng. Ví dụ: nếu dãy địa chỉ IP của 2 router đều đang là 192.168.0.2 – 192.168.0.255 thì bạn cần đổi dãy địa chỉ IP của router phụ thành 10.0.0.2 – 10.0.0.255.

Thay đổi IP nếu trùng với dãy IP mà Router chính đang cấp phát.

Thay đổi IP nếu trùng với dãy IP mà Router chính đang cấp phát.

Thiết lập các thông số kỹ thuật cho mạng wifi: Truy cập phần Wireless, bạn lựa chọn thẻ Wireless Setting để tiến hành thiết lập các thông số kỹ thuật thiết yếu cho mạng wifi. Tại thẻ Wireless Setting, bạn cần điền các thông tin như SSID (tên mạng Wifi), mật khẩu wifi và thay đổi chính sách mã, kênh truyền hay độ rộng kênh truyền (nếu thiết yếu).

Nhập các thông tin cần thiết để tạo mạng wifi.

Nhập những thông tin thiết yếu để tạo mạng wifi .

Bước 2 : Kết nối 2 router wifi

Với quy mô này, dây mạng bắt buộc phải được nối từ cổng LAN trên router wifi chính tới cổng WAN trên router wifi phụ. Nếu nối không đúng, router phụ sẽ không thu được Mạng internet .

3. Cách lắp ráp 2 router với nhau không dây

Ở quy mô này, 2 router wifi vẫn hoạt động tiêu khiển theo dạng chính – phụ và được kết nối cùng lớp mạng với nhau qua kết nối không dây, đơn cử là sử dụng tính năng WDS. Vì kết nối không dây nên bạn tuyệt đối có thể tiết kiệm ngân sách và ngân sách được ngân sách đi dây, thời hạn lắp ráp. Nhất là không phải lo vẻ mỹ quan của ngôi nhà bị mất đi do dây nhùng nhằng. Quá trình lắp ráp được diễn ra như sau :

Xem Thêm  [Update] Cộng điểm Sum (SM) Pk, Săn boss, Train, Chiến trong MU | cong diem dk train

Bước 1 : Thiết lập mạng wifi cho router wifi chính

Trước hết, bạn thiết lập tên wifi và mật khẩu wifi cho router chính trong thẻ Basic Setting của mục Wireless. Sau đó, bạn chọn một kênh truyền cố định và thắt chặt cho router wifi chính .

Cài đặt wifi trên Router chính.

Setup wifi trên Router chính .

Bước 2 : Thiết lập địa chỉ IP cố định và thắt chặt cho router phụ

Tiếp đó, bạn đặt cho router wifi phụ một địa chỉ IP truy vấn cố định và thắt chặt để giúp bạn thuận tiện quản trị thiết bị sau thời điểm kết nối 2 router wifi thành công xuất sắc. Địa chỉ IP được đặt cho router wifi phụ bắt buộc phải thuộc list dãy địa chỉ IP mà router chính phê duyệt. Ví dụ : Dãy IP mà router chính phê duyệt là 192.168.0.2 – 192.168.0.255 thì địa chỉ IP đặt cho router phụ sẽ là 192.168.0.5 .

Đặt cho Router phụ một địa chỉ IP cố định.

Đặt cho Router phụ một địa chỉ IP cố định và thắt chặt .

Bước 3 : Thiết lập mạng wifi cho router wifi phụ

Sau đó, bạn liên tục truy vấn mục Wireless Setting để setup những thông số kỹ thuật kỹ thuật thiết yếu cho mạng như tên mạng wifi ( SSID ), mật khẩu. Đặc biệt, bạn thiết yếu lập kênh truyền wifi ( channel ) của router phụ giống với kênh truyền của router wifi chính .

Bước 4 : Kích hoạt tính năng WDS trên router phụ

Bạn cần tích chọn Enable WDS trong phần setup những thông tin mạng wifi để kích hoạt tính năng WDS trên router phụ .

Kích hoạt tính năng WDS trên router phụ.

Kích hoạt tính năng WDS trên router phụ .

Bước 5 : Kết nối với router wifi chính

Trên giao diện của tính năng WDS, bạn click nút Scan để tìm kiếm và chọn mạng wifi của router wifi chính. Sau đó, bạn thiết lập thêm 1 vài thông số kỹ thuật kỹ thuật như mật khẩu kết nối, quyết sách mã hoá … để bảo vệ kết nối được đảm bảo an toàn hơn. Cuối cùng, mời bạn bấm Save để chờ 2 router tự hoàn tất quy trình kết nối .

Bước 6 : Kích hoạt tính năng WDS trên router chính

Bạn triển khai lại quy trình kích hoạt tính năng WDS trên router phụ ( bước 4 và bước 5 ) trên router chính .

Bước 7 : Vô hiệu hóa DHCP Server trên router phụ

Cuối cùng, bạn cần quay lại trang seting của router phụ dựa vào địa chỉ IP cố định đã đặt trước đó. Sau đó, bạn vào mục DHCP Setting và chọn Disable DHCP để vô hiệu hoá khả năng cấp phát IP trên router wifi phụ.

Vô hiệu hóa DHCP Server.

Vô hiệu hóa DHCP Server .

Ba cách lắp đặt 2 router wifi trên đây đã được Viettel mô tả một cách cụ thể nhất. Trông mong các tri thức được phân phối trong bài sẽ giúp cho bạn tự thực hiện kết nối được 2 router wifi với nhau. Bạn hãy liên hệ ngay với Viettel qua Hotline 1800 6168 để được tư vấn thêm.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài lắp 2 wifi cùng 1 mạng

Hướng dẫn lắp thêm router wifi, lắp 2 modem wifi trên 1 đường dây dùng wifi tenda!đôi tên wifi

alt

 • Tác giả: Đổi Tên Wifi
 • Ngày đăng: 2018-10-13
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4653 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: wifilan lanwifi viettel
  Hiện tại viettel phân phối cho các bạn cả wifi lan và dây mạng seting sẵn các bạn chỉ cần cắm vào và dùng bình thường. bảo hành trong vòng 2 năm. các bạn có thể gọi cho kỹ thuật viên tại khu vực nhà các bạn! Ngoài ra các bạn có thể đặt mua trên kênh youtube này và tôi sẽ ship hàng cho các bạn tận nơi!
  Các bạn có thể ad zalo số 0399057000
  giá thành theo giá của viettel phân phối và các bạn chịu thêm phí ship 30k
  Hướng dẫn lắp thêm router wifi, lắp 2 modem wifi trên 1 đường dây dùng wifi tenda!đôi tên wifi
  Vì nhu cầu có rất nhiều nhà cần dùng 2 wifi
  Thứ nhất: lắp cho quán ăn xóm
  Thứ hai: Vì nhà các bạn quá kín dẫn theo việc phải lắp thêm wifi phu
  Video lần này tôi hướng dẫn các bạn seting thiết bị wifi lan tenda.
  bạn chỉ cần 3p để có thể seting wifi phụ không bị xung địa chỉ ip
  Xung ip mạng internet nó làm giảm tính năng truy cập mạng internet,mạng wifi chập chờn và vô cùng khó chịu.
  Vậy bạn hãy làm theo video để có thể xử dụng một cách tuyệt vời nhất các bạn nhé
  SDT:0399057000
Xem Thêm  20 công cụ giám sát hiệu suất ứng dụng tốt nhất cho năm 2022 - giám sát ứng dụng

Cách lắp đặt 2 Modem Wifi theo đúng nhu cầu

 • Tác giả: vietteltelecom.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1592 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Modem Wifi là thiết bị được sử dụng nhiều hiện tại trợ giúp hệ thống mạng vận hành ổn định. Vậy lắp đặt 2 modem wifi là như vậy nào?

Cách thiết lập nhiều Modem Wifi dùng chung 1 line nhà mạng

 • Tác giả: giatin.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 9617 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đã khi nào bạn phải phải lắp mạng cho công ty tư vấn du học hay một quán ăn, khách sạn với yêu cầu 1 đường truyền Mạng internet nhưng phải chạy ổn định trên đó nhiều bộ phát wifi phục vụ nhiều tầng hay một phạm vi rộng? Nội dung dưới đây, Giatin.com.vn xin hướng dẫn các bạn cách thiết lập nhiều Modem Wifi dùng chung 1 line nhà mạng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Lắp 2 wifi cùng 1 mạng, tiết lộ mở rộng sóng wifi

 • Tác giả: tinhte.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1302 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lắp 2 wifi cùng 1 mạng, mở rộng phủ sóng mạng không dây của các bạn với một Router

  Phạm vi mở rộng mạng không dây của các bạn với một Router tùng

  Các router 802.

Cách seting cấu hình nhiều Modem Wifi trên cùng một mạng Mạng internet

 • Tác giả: myviettel.com.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2690 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn seting cấu hình nhiều Modem Wifi trên cùng một mạng Mạng internet. Setup cấu hình nhiều Modem wifi mang IP trên các thiết bị về cùng IP Router

Lắp 2 Wifi Cùng 1 Mạng Wifi Cho 2 Modem Cùng Một Đường Adsl, Cách Cài Đặt Nhiều Bộ Phát Wi

 • Tác giả: mascordbrownz.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8750 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Modem Wifi là kiểu thiết bị đượᴄ ѕử dụng nhiều hiện naу trợ giúp hệ thống mạng ᴠận hành ổn định truуền tin đi, Cáᴄh kết nối 2 modem ᴡifi ᴠới nhau đượᴄ thựᴄ hiện như vậy nào, ᴄần ᴄó thiết bị gì trợ giúp không? Để mang tới thông tin hữu íᴄh ᴄho độᴄ giả thì bài ᴠiết ѕau đâу ѕẽ hướng dẫn ᴄáᴄh kết nối ᴄhi tiết

Lắp và cấu hình 2 hay nhiều modem router wireless trên cùng một mạng – 123itvn.com

 • Tác giả: www.123itvn.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4994 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thủ thuật hữu ích dành riêng cho anh em đang có nhu cầu mở rộng wifi bằng router, ngay cả khi bạn không rành về IT cho lắm.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php