Hướng dẫn 4 cách sửa lỗi Automatic Repair trong Windows 10

Laptop của các bạn liên tục khởi động lại & xuất hiển thị thông báo lỗi cho biết Preparing Automatic Repair hoặc Automatic Repair couldn’t repair your máy tính? Hãy điềm tĩnh & theo dõi nội dung này của http://phptravels.vn/ để biết cách sửa lỗi cụ thể, bạn nhé.

Trong bài viết nội dung này, http://phptravels.vn/ sẽ hướng dẫn cho bạn cách giải quyết lỗi Preparing Automatic Repair trong Windows 10 hoặc Windows 8/8.1 mà không làm mất bất kỳ dữ liệu nào.

Lỗi Automatic Repair là gì?

Automatic Repair là một trong những chức năng tích hợp sẵn của Windows được kiến trúc để giải quyết các sự cố liên quan đến khởi động khi sự cố khởi động auto phát sinh. Nếu như nó không khởi động, lỗi vòng lặp Automatic Repair hiện ra, làm cho laptop của các bạn phải khởi động lại nhiều lần liên tục.

Vì một số nguyên nhân, Windows Automatic Repair chẳng thể hoạt động & gặp khốn khó trong việc chẩn đoán máy tính của các bạn.

Vì vậy, bạn sẽ gặp phải lỗi khởi động laptop & toàn bộ chương trình, dịch vụ, cũng như các tệp thuộc máy tính đều chẳng thể truy cập được. Nó có thể làm cho thiết bị của các bạn gặp lỗi màn hình xanh trong nhiều trường hợp. Người dùng laptop xách tay HP, Lenovo, Hãng Asus, Dell & Acer là những người hay gặp phải lỗi này theo một giải trình trực tuyến gần đây nhất mà http://phptravels.vn/ tìm tòi được.

Các biểu hiện của lỗi Windows Preparing Automatic Repair

Khi Automatic Repair không thành công, laptop của các bạn sẽ có một trong những triệu chứng sau:

 • Laptop sẽ bị kẹt trên màn hình đen với cảnh báo lỗi Preparing Automatic Repair hoặc Diagnosing your máy tính.
 • HĐH Windows cảnh báo nhưng kết quả là nó chỉ hiển thị duy nhất một màn hình đen ở trên này mà không có thêm bất kì thông tin nào.
 • Automatic Repair bị kẹt trên màn hình xanh lam với cảnh báo lỗi Your máy tính did not start correctly hoặc Automatic repair couldn’t repair your máy tính. Nếu như bạn bấm vào Restart, laptop của các bạn sẽ khởi đầu khởi động lại & khởi đầu “vòng lặp” Automatic Repair.

Cách sửa lỗi Windows 10 automatic repair hình 2

Lý do của lỗi Preparing Automatic Repair hoặc Automatic Repair

Sự cố lỗi Preparing Automatic Repair thường xảy ra thuộc máy tính Windows 10 & Windows 8/8.1. Thông thường, sự cố này thường xảy ra khi bạn update HĐH Windows hoặc laptop Windows của các bạn bị tắt một cách đột ngột.

Vậy thì lý do dẫn đến lỗi đó là gì? Https://phptravels.vn/ đã đo đạc các lý do thông dụng ở ngay bên dưới:

 • Vấn đề với Windows Registry.
 • Lỗi tệp BOOTMGR (Windows Boot Manager).
 • Tệp hệ thống bị thiếu hoặc đã bị hỏng.
 • Sự cố với Driver Hartware (Driver ổ cứng, Driver bo mạch chủ, Driver card màn hình).
 • Một số lý do khác.

Vậy thì làm sao để bạn có thể khắc phục lỗi Preparing Automatic Repair? Hãy đọc tiếp nội dung của http://phptravels.vn/ để lập tức mang laptop của các bạn trở về hiện trạng hoạt động bình bình.

Khởi động Windows của các bạn ở cơ chế bình bình

Đây là cách dễ dàng nhất mà bạn có thể thử nếu như laptop của các bạn gặp phải vòng lặp Automatic Repair. Hãy nhấn phím F8 liên tục khi laptop của các bạn đang trong tiến trình khởi động để vào cửa sổ Windows Boot Manager & bạn hãy chọn tùy chọn Start Windows Normally.

Cách sửa lỗi Windows 10 automatic repair hình 11

Nếu như cách làm này chẳng thể giúp ích gì được cho bạn, hãy đi đến bí quyết kế tiếp bên dưới.

Thử khởi động lại laptop theo cách thủ công

Nếu HĐH Windows 10 của các bạn chẳng thể khởi động do lỗi Preparing Automatic Repair hay Diagnosing your máy tính thì bạn có thể thử khởi động lại laptop của mình theo cách thủ công (Hard Reboot).

Cách sửa lỗi Windows 10 automatic repair hình 4

Tháo pin & Adapter nguồn của thiết bị. Nhấn & giữ nút Nguồn của sản phẩm tính trong khoảng 20 giây để xem nó có thể khởi động lại như bình bình hay là không.

Truy cập vào cơ chế Safe Mode

Bạn có thể truy cập vào cơ chế Safe Mode để sửa lỗi bất kì lúc nào gặp phải sự cố liên quan tới việc khởi động laptop của mình.

Bước 1: Hãy tắt thiết bị của các bạn.

Bước 2: Connect USB có chứa HĐH Windows vào laptop của các bạn & boot vào nó.

Bước 3: Khi được hệ thống thông báo Press any key to boot from CD or DVD, bạn hãy nhấn bất kì phím nào trên keyboard để tiếp tục.

Bước 4: Lựa chọn tùy chọn ngôn từ của các bạn trong giao diện Windows Thiết lập & nhấp vào nút Next để tiếp tục.

Cách sửa lỗi Windows 10 automatic repair hình 5

Bước 5: Bạn hãy nhấp vào mục Repair your computer ở phía dưới để tiếp tục.

Cách sửa lỗi Windows 10 automatic repair hình 6

Bước 6: Lựa chọn Troubleshoot.

(*4*)

Bước 7: Bấm vào tùy chọn Advanced.

Bước 8: Click vào Khởi ngiệp Settings.

Bước 9: Bạn nhấn tiếp vào Restart. Sau khoảng thời gian khởi động lại, laptop sẽ hiển thị một màn hình khác với một loạt các tùy chọn khởi động khác nhau.

Cách sửa lỗi Windows 10 automatic repair hình 8

Bước 10: Từ trên keyboard của các bạn, hãy nhấn phím số 4 hoặc phím F4 để khởi động vào cơ chế Safe Mode căn bản nhất. (Trường hợp nếu như bạn cần thực hiện một số thao tác tra cứu thông tin trực tuyến trên Mạng internet sau khoảng thời gian đã vào cơ chế Safe Mode thì bạn có thể nhấn phím số 5 hoặc F5 để khởi động vào cơ chế Safe Mode with Networking.

Cách sửa lỗi Windows 10 automatic repair hình 9

Bước 11: Bạn hãy thử giải quyết sự cố trong cơ chế Safe Mode:

 • Chạy software diệt virus để quét & loại bỏ hết virus laptop hiện có trên máy tính của các bạn.
 • Thực hiện gỡ setup các software hoặc Driver đáng nghi ngờ.
 • Update Driver Hartware bằng đĩa CD/DVD/USB.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn 4 cách vào cơ chế Safe Mode Windows 10

Kiểm soát ổ cứng của các bạn có bị hỏng hay không?

Một nguyên nhân khác khiến bạn thu được cảnh báo lỗi Preparing Automatic Repair hoặc Diagnosing your máy tính là có thể ổ cứng laptop của các bạn đang gặp phải sự cố.

Chẳng hạn: Lỗi Preparing Automatic Repair trong Windows 10 xảy ra khi ổ cứng HDD/SSD bạn đang dùng có bị hỏng hay không. không dừng lại ở đó, bạn cũng cần kiểm soát xem Bộ nhớ đệm của mình có đang hoạt động bình bình hay là không.

Trên đây là nội dung này đã vừa hướng dẫn cho bạn 4 cách sửa lỗi Automatic Repair thuộc máy tính Windows 10, Windows 8.1 & Windows 8. Nếu như bạn vẫn chưa biết cách thực hiện hoặc gặp sự cố trong tiến trình thao tác thì xin vui lòng để lại lời nhắn trong phần comment bên dưới nhé.

5

/

5

(

3

votes

)

Xem Thêm  Thay đổi giá trị từ điển trong Python - python thay đổi giá trị từ điển

Viết một bình luận