Hướng dẫn các xoá phông, tách nền trong Photoshop chi tiết vô cùng đơn giản

Với nhiều tiến bộ của Photoshop trong vài năm qua, việc tách nền trong photoshop khỏi ảnh chưa khi nào đơn giản hay lập tức hơn thế. Biết bí quyết tốt nhất để sử dụng cho loại hình ảnh bạn đang làm việc là chìa khóa để có được kết quả tốt nhất với kỹ thuật tốt nhất hiện có.

Dưới đây là năm phương pháp để xóa nền khỏi ảnh của các bạn bằng Photoshop CC, cùng với thời điểm sử dụng từng kỹ thuật để đạt được kết quả tốt nhất.

Tìm hiểu thêm: Cách làm mịn da trong Photoshop

Xoá phông ảnh nhanh với Photoshop Quick Action

Kỹ thuật tách nền trong Photoshop này tốt nhất để sử dụng khi: bạn đang làm điều đó cho bạn, bạn cần nó lập tức & bạn không nhất thiết phải tìm kiếm sự hoàn hảo. Tốt nhất nên sử dụng với độ tương phản cao giữa chủ thể & hậu cảnh & khi chủ thể có các đường nét khá đơn giản.

Cho đến nay, bí quyết nhanh nhất được bàn luận ở giai đoạn này là Photoshop Quick Action được tích hợp sẵn để xóa nền trong Photoshop. Đây là chức năng mới trong Photoshop 2021 (trong gói đăng ký Creative Cloud) & phân phối một cách cực kỳ nhanh để xóa nền.

Ngoài ra, với vận tốc, độ đúng đắn kém hơn. Sử dụng Photoshop Quick Action sẽ giúp bạn đa phần công việc, nhưng kết quả có thể không như trông đợi của các bạn, tùy theo vào hình ảnh của các bạn. Nếu đúng như thế, bạn có thể sử dụng bất kỳ bí quyết nào được miêu tả ở giai đoạn này để cải tổ kết quả.

Các bước:

 • Với hình ảnh của các bạn được mở trong Photoshop, bấm chuột phải vào Background layer của các bạn & nhấn vào Duplicate Layer. Trong hộp thoại bật lên, đặt tên cho lớp của các bạn (bất kỳ thứ gì bạn mong muốn) & nhấn vào OK. Bấm vào biểu tượng con mắt ở bên trái của lớp gốc để tắt lớp đó.
 • Bảo đảm rằng bảng Tính chất của các bạn đang mở bằng cách đi tới Window > Properties. (Nếu nó đã được chọn, không cần phải nhấn vào nó; nếu nó chưa được chọn, hãy nhấn vào nó để mở nó ở phía bên phải theo mặc định.)
 • Trong Layers panel của các bạn, hãy nhấn vào new layer của các bạn. Trong bảng Properties (theo mặc định, cái này phải ở trên Layers panel của các bạn), hãy nhấn vào nút Remove Background trong Quick Action.

Quick action hiện đã xoá phông nền, để lại lớp của các bạn với một mặt nạ xoay quang đối tượng.

Xoá phông nền trong Photoshop 2021

Từ đây, bạn có thể tinh chỉnh bằng cách đi vào mặt nạ & bố trí nếu cần (ví dụ như xoay quang chân của chú chó ở dưới cùng bên trái của hình ảnh).

Tìm hiểu thêm: Cách làm trắng răng trong Photoshop

Xoá phông nền trong Photoshop bằng Background Eraser Tool

Dụng cụ xoá phông nền này tốt nhất nên sử dụng khi: làm việc với hình ảnh có độ tương phản cao, dù rằng cần một tí thời gian & công sức để tạo thành kết quả tốt.

Dụng cụ Background Eraser Tool là tuyệt vời nếu bạn cần kiểm tra nhiều hơn một tí so với việc xóa nền nhưng vẫn mong muốn Photoshop thực hiện một số công việc nặng nhọc cho bạn. Để kiểm tra nhiều hơn, bạn sẽ phải hy sinh một khoảng thời gian để có được kết quả mong chờ. Tùy vào vào ảnh của các bạn, việc sử dụng dụng cụ Background Eraser có thể đem lại hiệu quả cao & tiết kiệm thời gian & giúp bạn tiến gần hơn đến kết quả mong chờ với một tí thời gian.

Các bước:

 • Với hình ảnh của các bạn được mở trong Photoshop, bấm chuột phải vào Background layer của các bạn & nhấn vào Duplicate Layer. Trong hộp thoại bật lên, đặt tên cho lớp của các bạn (bất kỳ thứ gì bạn mong muốn) & nhấn vào OK. Bấm vào biểu tượng con mắt ở bên trái của lớp gốc để tắt lớp đó.
 • Chọn dụng cụ Background Eraser Tool từ hộp dụng cụ ở phía bên tay trái. Dụng cụ này có thể bị ẩn bên dưới dụng cụ Eraser. Nhấp & giữ dụng cụ Eraser để hiển thị thêm tùy chọn & chọn dụng cụ Background Eraser Tool.
 • Trong thanh tùy chọn dụng cụ ở đầu màn hình, nhấn vào biểu tượng bàn chải để hiển thị bảng điều khiển brush.
  • Biến đổi độ cứng (hardness) sao cho gần hoặc bằng 100%.
  • Kích cỡ có thể là bất kỳ kích cỡ nào bạn nghĩ rằng phù phù hợp với hình ảnh mà bạn đang làm việc. Trong trường hợp này, tôi khởi đầu với 50px.
  • Bạn có thể bố trí nó khi tất cả chúng ta tiếp tục bằng cách dùng dấu ngoặc vuông ([và]) để giảm & tăng kích cỡ của cọ vẽ.

Xoá phông nền trong Photoshop

 • Vẫn trong thanh tùy chọn dụng cụ ở trên cùng, hãy đặt Sampling thành Continuous. Đây là biểu tượng trước tiên trong ba biểu tượng sau tùy chọn kích cỡ brush. Kế tiếp, đặt các Limits để Find Edges & Tolerance ở nơi nào đó trong khoảng 20–25%.
  • Cảnh báo rằng tolerance càng thấp, nó sẽ thu được càng ít biến thể màu sắc. Trái lại, tolerance càng cao, dụng cụ sẽ chọn càng nhiều màu

Tách nền Photoshop

 • Khởi đầu xóa nền xoay quang chủ thể của các bạn bằng dụng cụ Background Eraser Tool bằng cách nhấp & giữ trong khi di chuyển brush. Mục đích ở giai đoạn này là giữ cho các chữ thập bên trong dụng cụ không chạm vào đối tượng của các bạn. Phóng to hình ảnh nếu bạn cần xem chi tiết gần hơn.
  • Tôi khuyên chúng ta nên thực hiện các nét vẽ ngắn với brush (nhớ đôi lúc thả chuột) để bạn luôn có thể Undo nếu brush đi quá xa.
  • Ở những khu vực khó hơn, bạn có thể thấy rằng bạn cần phải bố trí kích cỡ của brush khi thực hiện. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập lại thanh tùy chọn dụng cụ ở trên cùng hoặc sử dụng [và] để bố trí tăng & giảm kích cỡ brush của các bạn.
  • Nếu việc biến đổi kích cỡ brush không hoạt động & nó đang xóa chủ thể của các bạn, hãy hoàn tác hành động của các bạn, sau đó chuyển đến thanh tùy chọn dụng cụ ở trên cùng & bố trí Sampling thành Once (biểu tượng ở giữa trong bộ ba), Limits để Discontiguous, & Tolerance khoảng 10%. Điều này nói với brush chỉ sử dụng màu bên dưới các dấu thập trong thời điểm đó & không lấy lại mẫu khi bạn tiếp tục.

Tách nền với Background Eraser Tool

Công cuộc này có thể lập tức hoặc tẻ nhạt tùy theo vào hình ảnh của các bạn, nhưng đem lại kết quả tốt, vì bạn kiểm tra được việc xác nhận đâu là chủ thể & đâu là đề tài. Nếu điều này không giải quyết công việc, các bí quyết khác được đề cập ở giai đoạn này có thể giúp bạn tiến gần hơn đến kết quả mong chờ của mình để tách nền trong Photoshop.

Tìm hiểu thêm: Cách kéo dài chân trong Photoshop

Sử dụng Pen Tool để tách nền trong Photoshop

Công cự Pen Tool này xoá phông nền tốt nhất để sử dụng khi: chủ thể & nền không có độ tương phản cao hoặc khi các dụng cụ khác như dụng cụ Quick Action hoặc Background Eraser được đề cập ở trên không tạo thành kết quả mong chờ. Nó cho phép bạn kiểm tra nhiều nhất trong số toàn bộ các bí quyết được liệt kê ở giai đoạn này.

Dụng cụ Pen Tool là một trong những cách được thực nghiệm & chuẩn xác nhất trong Photoshop để loại bỏ nền trong hình ảnh & cho phép bạn kiểm tra tốt nhất kết quả. Bởi vì nó cho phép bạn kiểm tra nhiều nhất, nó cũng có thể mất nhiều thời gian nhất & đòi hỏi sự kiên trì.

Các bước:

 • Với hình ảnh của các bạn được mở trong Photoshop, bấm chuột phải vào Background layer của các bạn & nhấn vào Duplicate Layer. Trong hộp thoại bật lên, đặt tên cho lớp của các bạn (bất kỳ thứ gì bạn mong muốn) & nhấn vào OK. Bấm vào biểu tượng con mắt ở bên trái của lớp gốc để tắt lớp đó.
 • Chọn dụng cụ Pen Tool từ hộp dụng cụ ở phía bên trái (phía trên dụng cụ Văn bản). Phóng to một vùng trên hình ảnh của các bạn để khởi đầu. Khởi đầu ở rìa đối tượng của các bạn (hoặc điểm khởi đầu thích hợp) & nhấp để khởi đầu neo trước tiên. Sau đó, khởi đầu làm việc theo cách của các bạn xoay quang đề tài của các bạn, thêm các neo bổ sung để khởi đầu phác họa đề tài của các bạn.
 • Nếu bạn cần tạo đường cong, hãy nhấp-giữ-kéo để tạo đường cong, di chuyển chuột để bố trí đường cong nếu cần.
 • Để bố trí điểm neo hoặc các đường định hướng để tinh chỉnh, hãy sử dụng dụng cụ Direct Selection (ẩn bên dưới dụng cụ Path Selection) trong hộp dụng cụ.
 • Để hoàn tác một link, hãy đi tới File > Undo hoặc sử dụng phím tắt của các bạn (Command + Ż cho macOS, Control + Ż cho Windows).

Xoá nền với công cụ Pen Tool

 • Bảo đảm rằng bạn giải quyết path khi bạn đã giải quyết bằng cách khởi đầu với điểm trước tiên của các bạn. Khi bạn đã giải quyết path & ưng ý với kết quả, bạn sẽ mong muốn lưu path. Đi tới Windowvàgt; Paths để hiển thị bảng Paths (nó sẽ hiện ra ở phía bên phải theo mặc định). Bấm vào danh sách ba thanh ở bên phải & nhấn vào New Path, & đặt tên cho đường dẫn của các bạn. Hiện thời đường dẫn của các bạn được lưu trong bảng Paths panel.

Tách nên Photoshop

 • Kế tiếp, bấm chuột phải vào đường dẫn mới của các bạn trong bảng Paths & chọn Make Selection, sau đó nhấn vào OK trong hộp thoại (để lại toàn bộ các mặc định ngay lúc này). Điều này sẽ phân phối cho bạn những outline diễu hành phác họa path của các bạn.

Tách nền với Pen Tool

 • Vì http://phptravels.vn/ không mong muốn xóa những gì bên trong lựa chọn, http://phptravels.vn/ sẽ mong muốn biến đổi lựa chọn thành mọi thứ loại trừ đề tài. Đi tới Select > Inverse. Bạn sẽ thấy những con kiến đang diễu hành hiện tại xoay quang toàn thể hình ảnh & chủ thể, về căn bản là chọn nền.
 • Để xóa phông nền, hãy nhấn Delete. Hiện thời bạn sẽ thấy nền ca rô trắng / xám thay vì nền trước đây của các bạn.

Xoá phông nền trong Photoshop với Pen Tool

Bạn có thể thấy, cũng như các bí quyết khác được liệt kê, điều này không giúp bạn đạt được 100%. Sử dụng phối hợp dụng cụ Pen Tool & các bí quyết khác ở giai đoạn này sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến kết quả mong chờ để tách nền trong Photoshop hoàn hảo hơn. (Chẳng hạn: tôi sẽ sử dụng một bí quyết khác để giúp cân chỉnh vùng lông mi của người phụ nữ trong bức ảnh rõ ràng và cụ thể này.)

Xoá phông nền trong Photoshop với Magnetic Lasso Tool

Đây là dụng cụ tách nền trong Photoshop tốt nhất nên sử dụng khi: đối tượng chủ chốt có độ tương phản cao đối với nền & có các cạnh cầu kỳ, cùng lúc bạn mong muốn tiết kiệm thời gian & nhờ Photoshop phát hiện path cho bạn.

Nếu dụng cụ Pen Tool quá tốn công sức hoặc bạn không mong muốn dành thời gian để vẽ đề tài của mình, dụng cụ Magnetic Lasso Tool có thể là 1 điểm bắt đầu tốt để lập tức mang bạn đến nơi cần đến để bạn có thể chi tiêu thời gian tinh chỉnh các chi tiết.

Các bước:

 • Với hình ảnh của các bạn được mở trong Photoshop, bấm chuột phải vào Background layer của các bạn & nhấn vào Duplicate Layer. Trong hộp thoại bật lên, đặt tên cho lớp của các bạn (bất kỳ thứ gì bạn mong muốn) & nhấn vào OK. Bấm vào biểu tượng con mắt ở bên trái của lớp gốc để tắt lớp đó.
 • Chọn dụng cụ Magic Lasso Tool từ hộp dụng cụ bên trái. Khởi đầu vẽ xuôi theo cạnh đối tượng của các bạn bằng dụng cụ. Bạn sẽ thấy nó sẽ khởi đầu vẽ đường cho bạn khi bạn di chuyển con trỏ. Sự kiên trì là chìa khóa ở giai đoạn này, vì bạn sẽ mong muốn di chuyển chậm, ổn định & suy xét.

Tách nền với Photoshop

 • Khi bạn đã khởi đầu dụng cụ, bạn sẽ cần phải cân nhắc toàn thể đề tài của mình & connect với điểm lên đường của các bạn. Khi bạn đã quay lại từ đầu, hãy nhấn vào điểm khởi đầu. Vùng chọn sau đó sẽ biến thành những con kiến diễu hành xoay quang vùng chọn của các bạn.

Tách nền với Magic Lasso Tool

 • Lưu lựa chọn của các bạn bằng cách đi tới Selection > Save Selection & đặt tên cho nó.
 • Để xóa phông nền, hãy đi tới Select > Inverse để đảo ngược những con kiến đang diễu hành (lúc này chúng sẽ chạy quanh mép ảnh & chủ thể của các bạn). Bấm Delete. Hiện thời bạn sẽ thấy nền ca rô trắng / xám thay vì nền trước đây của các bạn.

Nếu bạn cảm thấy cần phải bố trí lựa chọn, bạn có thể dò lại một vài bước & thực hiện lại chúng để có kết quả tốt hơn hoặc sử dụng phối hợp các kỹ thuật khác được liệt kê trong nội dung này để tách nền trong Photoshop hiệu quả mang bạn đến gần hơn với kết quả mong chờ.

Tách nền trong Photoshop với Quick Selection Tool

Quick Selection tool tách nền trong Photoshop tốt nhất để sử dụng khi: đối tượng có phần tương phản & / hoặc hình ảnh có các chi tiết “rối rắm” hoặc cầu kỳ, hoặc khi bạn mong muốn tiết kiệm thời gian & cần độ đúng đắn khá & khả năng tinh chỉnh nhanh.

Dụng cụ Quick Selection tool có vẻ là bí quyết yêu thích của tôi ở giai đoạn này, bởi vì nó là cách hiệu quả nhất để chọn đối tượng & cho phép tinh chỉnh mau hơn. Nó cũng có thể được sử dụng trên nhiều loại ảnh có thể hơn đối với các bí quyết khác được liệt kê ở giai đoạn này, vì nó hoạt động bằng cách phát hiện các biến đổi màu sắc để xác nhận địa điểm của vùng chọn.

Các bước:

 • Với hình ảnh của các bạn được mở trong Photoshop, bấm chuột phải vào Background layer của các bạn & nhấn vào Duplicate Layer. Trong hộp thoại bật lên, đặt tên cho lớp của các bạn (bất kỳ thứ gì bạn mong muốn) & nhấn vào OK. Bấm vào biểu tượng con mắt ở bên trái của lớp gốc để tắt lớp đó.
 • Chọn dụng cụ Quick Selection Tool từ hộp dụng cụ bên trái (có thể bị ẩn dưới dụng cụ Object Selection).
 • Sử dụng dụng cụ này, khởi đầu vẽ đề tài của các bạn. Bạn sẽ thấy những con kiến diễu hành khởi đầu hiện ra trong khi bạn vẽ. Để bố trí kích cỡ dụng cụ của các bạn, hãy sử dụng các phím [hoặc] để giảm hoặc tăng kích cỡ.

Tách nền với Quick Selection tool

 • Nếu bạn thấy mình đã vẽ bên ngoài đối tượng, hãy nhấp & giữ phím Option (macOS) hoặc phím Alt (Windows) & bạn sẽ thấy tâm của dụng cụ chuyển từ biểu tượng + sang biểu tượng -, cho biết nó sẽ lúc này mang đi từ lựa chọn. Tô màu trên phần của vùng chọn mà bạn mong muốn loại bỏ trong khi giữ phím Option / Alt.
 • Khi bạn đã chọn mọi thứ theo cách mình mong muốn, hãy lưu lựa chọn bằng cách đi tới Select > Save Selection & đặt tên cho nó. Đây là trường hợp bạn mong muốn quay lại & thực hiện các bố trí.
 • Để xóa nền, đi tới Select > Inverse để đảo ngược những con kiến đang diễu hành (lúc này chúng sẽ chạy xoay quang mép ảnh & chủ thể của các bạn). Bấm Delete.

Xoá phông nền trong Photoshop với Quick Selection tool

Nếu bạn thấy mình đã bỏ sót 1 điểm hoặc cần chọn lọc thêm, bạn có thể duyệt lại một vài bước để thực hiện chọn lọc & cất giữ lựa chọn của các bạn & thử lại.

Tách nền trong Photoshop chưa khi nào đơn giản hơn

Thông qua các bí quyết tách nền trong Photoshop này, việc xóa nền khỏi hình ảnh trong Photoshop chưa khi nào đơn giản hơn thế. Cho dù bạn đang tìm kiếm một cách lập tức & đơn giản để kéo chủ thể ra khỏi ảnh hay bạn cần một phương pháp để thay thế nền của một bức ảnh chi tiết hơn, các bí quyết trên sẽ giúp bạn đạt được kết quả cuối cùng mau hơn & với kết quả tốt hơn.

Hiểu rằng bí quyết nào nên sử dụng & lúc nào sẽ không những giúp quy trình làm việc của các bạn diễn ra mau hơn nhiều mà còn tồn tại được hình ảnh cuối cùng tốt hơn nhiều.

Cuối cùng, tùy theo vào trường hợp sử dụng cuối cùng của các bạn, nếu bạn cần lưu hình ảnh của mình mà không có nền, đừng quên lưu nó dưới dạng PNG trong suốt để bạn có thể sử dụng nó trong các vận dụng khác & duy trì hình ảnh không có nền mới của mình.

Xem Thêm  5 cách để thực hiện yêu cầu HTTP trong JavaScript - yêu cầu xhr javascript

Viết một bình luận