Làm thế nào để cài win trên ổ cứng rời hoặc USB ? Hướng dẫn cách cài Win 7, 8, 10 trên ổ cứng rời hoặc là USB một cách cụ thể nhất

Bạn đang xem: cài win lên ổ cứng ngoài

Bạn đã biết cách cài Win trên ổ cứng rời hoặc là cài Win trên USB chưa ?

Vâng, nếu như bạn hay phải đi công tác xa hoặc là làm những công việc mà không tiện mang theo PC thì việc seting một hệ điều hành trên một ổ cứng gắn ngoài (hay USB) là một cách cực kỳ hữu ích. Bạn có thể sử dụng hệ điều hành của các bạn bất kì lúc nào mà bạn cần.

Okay, và trong bài hướng dẫn này mình sẽ chia sẻ với các bạn cụ thể cách cài win trên ổ cứng gắn ngoài để bạn có thể tự làm được một cách đơn giản nhất.

Tham khảo thêm:

#1. Xác minh ổ cứng rời hoặc USB trước khi cài Win

+ Bước 1: Trước tiên bạn cần chuẩn bị một bộ cài Window 7, 8 hoặc 10, tùy thuộc nhu cầu sử dụng của các bạn. Và một USB có dung tích tối thiểu từ 16-32 Gb, hoặc một ổ cứng rời thì càng tốt.

Nếu chưa thì bạn có thể tải về bộ cài Win nguyên gốc để sử dụng nhé.

+ Bước 2: Sau đó cắm ổ cứng rời của các bạn hoặc USB vào PC, và xác minh định dạng ổ cứng trước bằng cách click chuột phải vào Computer (This PC) ngoài màn hình Desktop => và chọn Manage.

+ Bước 3: Chọn tiếp Disk Management. Lúc này nếu sẽ xuất hiện các thiết bị mà bạn đã kết nối với PC. Hiện thời bạn hãy click chuột phải vào ổ cứng ngoài => và chọn Properties.

Và chọn Tab Volumes:

 • Nếu phần Partition style là (MBR) thì Ok.
 • Còn nếu nó đang ở định dạng là GPT hoặc định dạng khác thì phải dùng PM MiniTool Partition Wizard Convent lại trước khi seting Win lên thiết bị này.

cai-win-tren-o-cung-roi (2)

+ Bước 4: Chuyển hóa định dạng GPT sang MBR cho ổ cứng rời.

Admin đã có bài hướng dẫn rất cụ thể về cách chuyển định dạng ổ cứng từ MBR sang GPT rồi, bạn có thể xem hướng dẫn cụ thể tại đây.

Hoặc là bạn có thể và seting PM MiniTool Partition Wizard tại đây. Sau đó bạn mở ứng dụng lên, và để ý là tại đây thì Disk 1 thường là ổ cứng trên PC (có Type là Primary)

Còn ổ cứng rời thì thường là GPT

Xem Thêm  [Nên Xem] Tải Microsoft Office 2016 32bit, 64bit | download office 2016 32bit - Xác minh

cai-win-tren-o-cung-roi (3)

Để Convent định dạng ổ cứng ngoài, hoặc USB về định dạng MBR thì bạn click chuột phải vào ổ cứng rời => và chọn Convent GPT Disk to MBR Disk.

Note: Bạn hãy chắc ổ cứng mà bạn sắp chuyển là ổ cứng rời nhé. Không chuyển nhầm ổ cứng của PC là không boot vào Win được nữa đâu đấy 😛

cai-win-tren-o-cung-roi (4)

Sau thời điểm Convent thành công, bạn nhấp Apply để thiết lập trước khi thoát khỏi PM.

Note: Nếu là ổ cứng rời thì chúng ta nên chia ổ cứng đó ra làm tối thiểu 2 phân vùng. Một phân vùng chứa hệ điều hành và 1 phân vùng chứa dữ liệu sẽ tốt hơn. Nếu chưa biết cách làm thì bạn xem lại nội dung chia ổ cứng bằng Partition Winzard nhé.

#2. Cách seting Windows trên ổ cứng rời (hoặc USB) bằng WinToUSB

Okay, sau thời điểm đã chắc rằng ổ cứng rời của các bạn đang ở kiểu Primary thì bạn hãy tải PM WinToUSB và seting.

 • Bạn hãy tải PM WinToUSB về tại đây (link từ trang chủ bản tiên tiến nhất) /link dự trữ bản 3.8

+ Bước 1: Sau thời điểm seting hoàn tất, bạn mở ứng dụng WinToUSB lên.

cai-win-tren-o-cung-roi (6)

Tại đây bạn click OK để tiếp tục.

cai-win-tren-o-cung-roi (7)

+ Bước 2: Nhấn vào biểu tượng Browse... để chọn file ISO (bộ cài win).

cai-win-tren-o-cung-roi (8)

+ Bước 3: Rồi tìm đến vị trí chứa bộ cài win của các bạn => Rồi nhấn Open để thêm file ISO vào PM.

cai-win-tren-o-cung-roi (9)

+ Bước 4: Tiếp theo tại giao diện ứng dụng WinToUSB, bạn tích chọn bản cài Windows => và nhấn Next.

cai-win-tren-o-cung-roi (10)

+ Bước 5: Bạn click chuột vào biểu tượng hình tam giác ngược => chọn tới USB, hoặc ổ cứng ngoài mà bạn muốn cài win lên => và nhấn Next.

cai-win-tren-o-cung-roi (11)

+ Bước 6: Sau đó bạn tích chọn Please select the system partition (phân vùng chính) và Please select the boot partition (phân vùng khởi động) => Rồi click Next để khởi đầu bung file seting.

cai-win-tren-o-cung-roi (12)

Và đây là quá trình seting Windows từ WinToUSB. Quá trình náy sẽ diễn ra tầm khoảng 20-30 phút, tuỳ thuộc vào vận tốc của USB/ ổ cứng ngoài của các bạn.

cai-win-tren-o-cung-roi (13)

Hiện thời bạn chỉ việc đợi cho quá trinh Load file seting hoàn tất 100%. Và thoát khỏi ứng dụng.

Sau đó Restart lại PC, và lựa chọn khởi động ưu tiên là ổ cứng để bạn có thể boot vào ổ cứng ngoài/USB để tiếp tục quá trình seting và sử dụng nhé.

Note: Bạn có thể truy cập vào BOOT MENU trên PC theo bài hướng dẫn rất cụ thể của Admin nhé !

Ok, sau thời điểm đã truy cập vào được Win thì bạn muốn seting thêm PM gì thì mọi thứ sẽ được lưu lại trong USB/ ổ cứng rời. Và lần sau cần dùng ở PC khác thì bạn chỉ việc cắm thiết bị của các bạn vào và Boot vào USB/ ổ cứng rời chứa hệ điều hành là có thể sử dụng được.

Xem Thêm  15 lời chúc Giáng Sinh bằng tiếng Anh hay và ngắn gọn - chuc giang sinh bang tieng anh

Lời kết

Như vậy là mình vừa hướng dẫn xong cho các bạn cách cài win trên ổ cứng rời hoặc USB bằng PM WintoUSB rồi nhé. Nói chung là cách làm cũng tương tự như việc cài Win trên PC thông thường thôi.

Nếu bạn nào biết quy trình cài win rồi thì có thể đọc lướt qua và làm được một cách rất đơn giản.

Hi vọng nội dung sẽ hữu ích với bạn. Chúc các bạn thành công !

CTV: Lương Trung – Blogchiasekienthuc.com

Nội dung đạt: 4.5/5 sao – (Có 40 lượt nhận xét)


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cài win lên ổ cứng ngoài

Hưσ̛́ng dẫи càι Windows 10 lêи σ̂̉ cứng gắи ngoàι hoặ¢ Ghost Win 10 vàσ σ̂̉ gắи ngoà

alt

 • Tác giả: Hướng dẫn công nghệ
 • Ngày đăng: 2019-04-25
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4612 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu PC của các bạn bị hỏng ổ cứng, bạn ở xa hoặc bạn không muốn thay ổ cứng thì bạn có thể mua ổ gắn ngoài. Video này mình hướng dẫn seting Windows lên ổ cứng gắn ngoài và hướng dẫn bạn Ghost Windows đơn giản nhất, sau đó so sánh vận tốc khởi động cũng như sử dụng PM giữa ổ gắn ngoài và ổ bên trong máy, nói chung là qua quá trình mình sử dụng thấy vận tốc sử dụng qua ổ cứng SSD gắn ngoài rất nhanh, mình thấy nhanh hơn ổ gắn trong máy.

Tạo bộ cài win vào Ổ cứng ngoài, cài windows cho Ổ cứng di Động

 • Tác giả: jdomain.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2242 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vâng, nếu như bạn hay phải đi công tác xa hoặc là làm những công việc mà không tiện mang theo PC thì việc seting một hệ điều hành trên một ổ cứng gắn ngoài (hay USB) là một cách cực kỳ hữu ích, Bạn có thể sử dụng hệ điều hành của các bạn bất kì lúc nào mà bạn cần
Xem Thêm  Khu đại học cộng đồng Austin - Tự phục vụ

Hướng Dẫn Cài Win Lên Ổ Cứng Ngoài Cho Các Dòng Macbook, Cài Windows Cho Ổ Cứng Di Động

 • Tác giả: sangtaotrongtamtay.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8943 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: B1: Trước tiên. bạn ᴄần ᴄhuẩn bị một bộ ᴄài Windoᴡ 7, 8 hoặᴄ 10, tùу thuộᴄ ᴠào nhu ᴄầu ѕử dụng ᴄủa bạn. Một USB ᴄó dung tích tối thiểu từ 16-32 Gb hoặᴄ một ổ

Cách cài Windows 10 trực tiếp lên USB hoặc ổ cứng rời đơn giản

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4427 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung sẽ hướng dẫn cụ thể cách seting Windows 10 lên USB hoặc ổ cứng rời siêu đơn giản, dễ thực hiện. Click xem ngay nào!

Hướng Dẫn Cài Win 10 Trên Ổ Cứng Ngoài, Cách Cài Win 7, 8, 10 Trên Ổ Cứng Rời Hoặc Usb

 • Tác giả: chantamquoc.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1402 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong trường hợp nếu bạn không thể khởi động Windows lên và cần phải seting lại hệ điều hành, tạo boot cho ổ cứng gắn ngoài sẽ là phương pháp khả thi nhất, Khi hầu như các mẫu PC mới đều đã loại bỏ ổ CD truyền thống, việc seting hệ điều hành Windows 10/8/7 có thể được thực hiện qua một vài cách khác

Cài Win 10 Trên Ổ Cứng Ngoài, Cài Windows Cho Ổ Cứng Di Động

 • Tác giả: vantaiduongviet.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9863 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong trường hợp nếu bạn không thể khởi động Windows lên và cần phải seting lại hệ điều hành, tạo boot cho ổ cứng gắn ngoài sẽ là phương pháp khả thi nhất, Khi hầu như các mẫu PC mới đều đã loại bỏ ổ CD truyền thống, việc seting hệ điều hành Windows 10/8/7 có thể được thực hiện qua một vài cách khác

Cách Tạo Boot Cho Ổ Cứng Gắn Ngoài Để Cài Win Lên Ổ Cứng Ngoài

 • Tác giả: inhopbanh.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8697 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Setup Windows là một trong những tuyệt kỹ không thể thiếu với người tiêu dùng PC, nhưng không phải ai cũng biết cách cài windows từ ổ cứng rời hoặc USB, Sau đây, Linh kiện máy tính sẽ hướng dẫn và chia sẻ với các bạn cụ thể cách cài win trên ổ cứng gắn ngoài để bạn có thể tự làm được một cách đơn giản nhất

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php