Hướng Dẫn Cách Cắt Hình Trong Photoshop Khong Bi Rang Cua, Cắt Ảnh Trong Photoshop

Trong photoshop, thao tác cắt ảnh khá trọng yếu so với người dùng PM này. Có vẻ bạn đã biết, sức mạnh vốn có của photoshop chính là việc biến hoá toàn bộ việc không tưởng trở thành có thể.

Bạn đang xem: Cắt hình trong photoshop khong bi rang cua

Ví dụ như việc đơn giản giúp một người đang đứng ở Nhà thờ Đức Bà Viet Nam có thể sang đứng tại Tháp Eiffel của Pháp, nhờ thao tác cắt ảnh trong photoshop.

Vậy làm sao mà cắt ảnh theo ý mong muốn trong photoshop & nên áp dụng học thức trong việc căn chỉnh ra sao? Hãy cùng http://phptravels.vn/ khám phá tất tần tật mọi thông tin qua nội dung sau đây nhé!

Những mục sẽ khám phá sau đây !

Phân loại cách cắt ảnh trong PhotoshopLàm sao cắt ảnh theo ý mong muốn trong Photoshop?Note khi Crop ảnh:Kinh Nghiệm Cắt Ảnh Trong Photoshop

Cắt ảnh trong photoshop là gì?

Phân loại cách cắt ảnh trong PhotoshopLàm sao cắt ảnh theo ý mong muốn trong Photoshop?Note khi Crop ảnh:Kinh Nghiệm Cắt Ảnh Trong Photoshop

Việc cắt ảnh trong photoshop được hiểu đại khái như là một kỹ thuật có thể tách, cắt một phần nào đó trong bức ảnh mà mình mong muốn sau đó tạo nên một layer độc lập.

Bạn có thể cho ra một bức ảnh hoàn toàn mới với layer vừa mới cắt, bạn cũng có thể dùng để ghép vào một bức ảnh khác nữa để có được bức ảnh theo ý mong muốn. Bạn đều phải học cắt ảnh trong photoshop nếu đã gia nhập vào các khoá học về căn chỉnh ảnh.

Vì thế, để các bạn đơn giản ứng dụng hơn trong thực tiễn thì những chia sẻ này của http://phptravels.vn/ ao ước có thể giúp bạn áp dụng cách cắt ảnh trong photoshop tốt hơn.

Phân loại cách cắt ảnh trong Photoshop

Về căn bản, cắt ảnh trong photoshop được hiểu là tách một phần nào đó trong tấm hình nhưng so với mục đích sử dụng thì sẽ được chia thành 2 kỹ thuật khác nhau. Này là:

Crop hình

Crop là cách giữ lại một phần của tấm hình & phần còn sót lại sẽ bỏ đi, trong nhiếp ảnh kỹ thuật này hay được sử dụng để xứ lý bố cục. Chẳng hạn, khi tấm hình đã được chụp xong, việc của các bạn là mang tấm hình về với tỉ lệ 1/3 (tức có nghĩa là nhân vật trọng điểm nằm ở địa điểm 1/3 tấm hình) thì để mang bức ảnh về đúng nhu cầu các bạn sẽ cần sử dụng dụng cụ Crop.

Đương nhiên, với tính năng này cũng khiến cho tấm hình trở về đúng với tỉ lệ ban đầu vốn dĩ nó có hoặc với một tỉ lệ khung hình nào mà bạn mong muốn.

Tách ảnh trong photoshop

Dân chuyên nghề photoshop sẽ nghe đến định nghĩa cắt ảnh theo hình. Trong nội dung này mình sẽ chia sẻ cụ thể kỹ thuật này, bởi để có thể rút ra được kinh nghiệm giải quyết hì nó cần bạn phải luyện tập thường xuyên.

*

Cắt ảnh trong photoshop nghĩa là chủ thể trọng yếu sẽ được tách ra với một layer riêng, còn ảnh gốc vẫn còn nguyên vẹn. Đích chính của việc đó là tất cả chúng ta có thể sử dụng layer vừa được tách ra dùng để cắt ghép vào những tấm hình khác hoặc cũng có thể xuất file ảnh đó với nền ảnh trong suốt.

Làm sao cắt ảnh theo ý mong muốn trong Photoshop?

Cách crop ảnh trong Photoshop

– Các bước làm

Bước 1: Mở bức ảnh cần được crop: Chọn File => Vào Open => Chọn nơi chứa & mở hình.

Bước 2: Chọn vào dụng cụ Crop: Tại thanh dụng cụ bấm chọn dụng cụ Crop.

Bước 3: Dùng dụng cụ Crop: Để crop hình theo ý mong muốn, bạn nhấn & giữ chuột trái ở dấu ke tại 4 góc kéo vào trong. Note khi đang kéo, mong muốn giữ nguyên tỷ lệ của tấm ảnh gốc hãy nhấn giữ phím Shift. Tiếp tục nhấn Enter nếu bạn đã chọn được khung hình theo ý mình & giải quyết Crop hình.

Note khi Crop ảnh:

Tỷ lệ khung ảnh:

Khi các bạn đang tiến hành cắt ảnh trong photoshop, nếu mong muốn đăng tải bức ảnh lên facebook một cách hoàn chỉnh thì tỷ lệ khung hình rất trọng yếu. Điển hình với một chẳng hạn rất dễ, về tầm trọng yếu của tỷ lệ khung để các bạn dễ hiểu nhất khi up lên facebook. Sẽ có một tấm ảnh trổ tài toàn thể 1 dọc bên trái & 1 dọc bên phải, ở đó hình dọc phải sẽ được đặt với tỷ lệ 9:16 là hình chữ nhật, còn hình kia với tỷ lệ 1:1, bạn hãy thử tiến hành cắt theo & đăng lên facebook xem liệu kết quả sẽ ra sao nhé!

Xem Thêm  Cách ghi vào tệp bằng Python - làm thế nào để ghi ra một tệp trong python

*
Cách chọn tỷ lệ khung hình:

Các bạn có thể chọn các tỷ lệ setup có sẵn khi chọn dụng cụ Crop, hoặc setup tỷ lệ khung hình theo ý mong muốn. Với kinh nghiệm của một người từng sử dụng, để bảo đảm tính nhất quán thì các chúng ta nên chọn các tỷ lệ khung hình có sẵn với quy chuẩn quốc tế.

Crop ảnh theo kích cỡ tùy ý:

Để crop ảnh theo kích cỡ mà mình mong đợi, bạn cũng có thể chọn ? Ҳ Н Ҳ Resolution. Khi mong muốn cắt ảnh trong photoshop, tính năng này rất thiết yếu bởi sản phẩm sẽ ra đúng kích cỡ thành quả thỏa mãn cho các nhu cầu đặc trưng. Ví dụ, yêu cầu chiều dọc & chiều ngang phải luôn đúng đắn nếu up ảnh Aatar lên trang web bất kỳ.

Cắt ảnh trong Photoshop

Ta chỉ cần thực hiện theo 4 bước: 

Bước 1: Mở thư mục ảnh cần cắt

Đương nhiên, điều trước hết là các bạn phải mở tấm hình cần được cắt bằng thao tác: vào File -> Open -> Chọn hình cần giải quyết

Bước 2: Tạo vùng chọn cho đối tượng

Tiến hành lựa chọn một dụng cụ thích hợp để cắt ảnh. Để cắt ảnh trong Photoshop, có 5 dụng cụ chọn đối tượng hay được sử dụng nhiều đặc biệt là:

– Lasso Tool: Chọn vùng mong muốn cắt. Cách này sẽ được thực hiện như sau: nhấn & di chuyển chuột tự do giống như khi bạn đang vẽ, sẽ cực thích hợp khi cùng wacom.

– Polygonal Lasso Tool: bằng các nét thẳng hãy chọn một vùng mà bạn mong muốn cắt, sau đó click khoanh vùng cần cắt ảnh trong photoshop. Với các đối tượng cắt có các đường thẳng hay đường viền dễ dàng thì điều này cực thích hợp khi cần cắt đối tượng.

– Magnetic Lasso Tool: Click vào một điểm để chọn vùng mong muốn cắt, sau đó thả chuột ra rồi rê quanh vùng đối tượng cắt, với dụng cụ này đường viền vật thể sẽ auto được bắt.

– Magic Wand Tool: So với các vùng có cùng một màu sắc thì chỉ cần một lần click là bạn đã sở hữu thể chọn được.

– Pen Tool: Với các vùng đối tượng cắt có hình dạng cầu kỳ thì dụng cụ này có thể tạo được vùng chọn mạnh nhất.

*

Bước 3: Tạo độ mềm mại cho viền đối tượng

Để vật thể cắt trông tự nhiên hơn thì ở đây là điều kiện đủ. Về hiệu ứng thị giác thì trên thực tiễn, đường viền vật thể thường bị nhòe & không rõ nét nếu tất cả chúng ta nhìn vào một vật thể dưới ảnh hưởng của ánh sáng chung quanh.

Vì vậy, tất cả chúng ta cũng nên giải quyết bức ảnh cho giống đời thực với việc cắt ảnh trong photoshop.

Cách thực hiện như sau: Nếu bạn đã chọn được vùng cần cắt, vào Select => Modify => Feather. Theo kinh nghiệm của người dùng trước đây thì, chỉ số Feather Radius sẽ được chia ra theo các trường hợp sau:

+ Chỉ số Feather Radius để khoảng 2-3px nếu kích cỡ chiều ngang bức ảnh

+ Có thể để cao hơn nếu ảnh >1000px.

Đường viền càng bị nhoè nếu chỉ số này càng cao, tiến hành thực hiện nhiều lần sẽ giúp bạn tìm thấy được một thông số kỹ thuật phù hợp.

Note: Để có thể linh hoạt hơn, khi tách người hoặc vật thể thực thân thiện với cuộc đời, thường người dùng chỉ nên tạo độ chuyển để trông nó giống với ngoài đời thực hơn. Riêng so với những đối tượng tạo dựng nên bằng kỹ thuật số như nhân vật hoạt hình, logo,… sẽ ít được dùng hơn.

Bước 4: Tách ảnh ra khỏi nền

Để tách đối tượng đã chọn & tạo một layer mới bạn nhấn tổ hợp Ctrl + Ĵ. Bây giờ, một layer chứa đối tượng được cắt đã được tạo dựng & tách ra được với nền gốc. Vì sau khoảng thời gian tách, bạn tuyệt đối có thể ghép chúng vào với bất kì ảnh nền nào mà bạn mong đợi nên đây nói một cách khác là cách xóa nền trong photoshop.

Kinh Nghiệm Cắt Ảnh Trong Photoshop

Sẽ có các trường hợp cần bạn phải thật linh hoạt khi sử dụng các dụng cụ để tạo vùng chọn với tiến trình tiến hành cắt ảnh trong photoshop. Để tìm được hướng tách ảnh phù thống nhất hãy cùng đọc qua các ý sau nhé!

Đối Tượng Nằm Trong Nền Đồng Nhất Màu

Trường hợp này vô cùng dễ dàng, với những tấm ảnh thẻ hay ảnh đã được tách nền ra vào ghép vào nền cùng màu thì nền ảnh sẽ là một màu đồng nhất. Với loại ảnh này, để cắt ảnh bằng photoshop, các bạn sử dụng dụng cụ Magic Wand Tool. Chẳng hạn mình mong muốn cắt lấy logo của một bức ảnh ra thì:

Xem Thêm  Cách tạo Biểu tượng Bản quyền trong HTML - chân trang biểu tượng bản quyền html

*

Bước 1: Đầu tiên, chọn dụng cụ Magic Wand Tool

Trên thanh dụng cụ chọn vào Magic Wand Tool, sau đó chọn một vùng màu đồng nhất. Tiếp đó, để đảo ngược vùng chọn, nhấn tổ hợp Shilt + F7, như thế vùng mới chọn sẽ là logo mà bạn mong muốn tách.

Bước 2: Kế tiếp làm mềm đường viền vật thể

Như đã nói trước đây, mình sẽ không dùng dụng cụ làm mềm đường viền trong trường hợp này, bởi do logo là vật thể được tạo nên từ kỹ thuật số vậy để nó rõ ràng và cụ thể, đúng quy chuẩn thì nên giữ nét viền. Các bạn linh hoạt làm mềm hoặc không với các đối tượng khác nhé!

Bước 3: Cắt hình trong Photoshop

Để cắt ảnh nhấn tổ hợp Ctrl + Ĵ, & vùng chọn sẽ tạo nên một layer mới. Như thế bạn đã giải quyết với cách cắt ảnh trong photoshop màu nền đồng nhất.

Đối Tượng Nằm Trong Nền Phức Tạp

Trường hợp này sẽ được gặp nhiều nhất, trong nền sẽ có nhiều đối tượng hay màu sắc không đồng nhất. Thành ra, bạn chắc rằng sẽ không dùng được dụng cụ Magic Want Tool.

Có nhiều phương pháp để cắt ảnh trong Photoshop, nhưng vì nó có thể chọn được nhiều hình dạng cầu kỳ nên sẽ sử dụng dụng cụ Pen. Trong các trường hợp hình dạng dễ dàng hơn thì có thể ứng dụng những dụng cụ khác.

Với người mới, tốt nhất hãy dùng dụng cụ Pen Tool để luyện tập cắt hình trong photoshop.

Bước 1: Mở ảnh cần cắt trong Photoshop

Hiển nhiên điều kiện cần để thực hiện là cần phải có một file để cắt. Ví dụ như sẽ sử dụng một bức ảnh phổ biến mà ở các khoá học nào cũng được chọn, này là tách oto ra khỏi bức hình.

Bước 2: Tạo vùng chọn bằng dụng cụ Pen Tool

Các bạn cần cảnh báo các thông số kỹ thuật sau khoảng thời gian chọn dụng cụ Pen:

– Fill: Chọn rỗng

– Stroke: Là màu của nét, để hiểu rằng đường vùng chọn đang ở đâu các bạn chọn màu bất kỳ sao cho ưa nhìn, chẳng hạn hãy chọn màu đen.

– Độ dày của nét là nhà cung cấp px cạnh bên, để dễ thấy được đường viền chủ thể mong muốn tách nên chọn khoảng 1-3px.

– Chỉ cần chấm điểm ? với các đường viền đối tượng thẳng, tiếp tục chấm tiếp đểm Ɓ & cứ như vậy đến hết. Trong trường hợp bức ảnh oto thì sẽ có nhiều đường cong, mà dụng cụ Pen Tool không quá khó chọn được đường cong.

Lần lượt click chọn điểm ? rồi tới điểm Ɓ & giữ chuột kéo tới điểm ₵, để tạo nên đường cong các bạn cần cảnh báo cân chỉnh địa điểm điểm ₵ thích hợp. Tiếp tục giữ chuột, rồi nhấn thêm Alt & kéo điểm ₵ về điểm Ɓ, để giải quyết nét chọn hãy thả chuột trước thả phím Alt sau.

Sẽ cho ra thành quả là đường cong bị lệch với điểm chọn kế tiếp nếu như không thực hiện bước kéo điểm ₵ về Ɓ. Cứ liên tục thao tác đó cho hết đường viền của xe, cũng như điểm cuối có thể chạm vào điểm đầu.

Để quen & điêu luyện hơn với kỹ thuật cắt ảnh trong photoshop sử dụng dụng cụ Pen Tool đòi hỏi bạn phải tập luyệt nhiều. Ban đầu có lẽ sẽ rất khốn khó, thế nhưng nếu đã quen dùng thì lại vô cùng dễ dàng, đơn giản với việc tách bất kì vật thể nào ra khỏi khung ảnh.

Bước 3: Làm mềm viền, tách vật thể

Click chuột phải vào giữa rồi chọn Make Selection sau khoảng thời gian tạo vùng chọn bằng dụng cụ Pen Tool. Tuỳ vào độ sắc nét của bức ảnh, Feather Radius để khoảng 1-3. Như thế, bằng dụng cụ siêu đỉnh Pen Tool các bạn đã tách thành công chiếc oto ra khỏi ảnh gốc. Nên nhớ với dụng cụ này khi mới dùng sẽ rất khó, thế nhưng xài quen rồi thì cắt ảnh trong Photoshop cực kỳ dễ. Giờ thì bạn tuyệt đối có thể hình dung được cách mà người khác cắt ghép ảnh tự nhiên ra sao rồi đó.

Tách Tóc Trong Photoshop

Cũng tương tự với trường hợp trên, chọn dụng cụ Pen Tool tách như bình bình, không những thế việc cắt từng sợi bằng dụng cụ Pen Tool không khả thi bởi ở phần tóc có một đặc tính là sợi rất nhỏ, vì thế các bạn cần kết phù hợp với một số dụng cụ khác.

Xem Thêm  Vẽ một vòng tròn chứa đầy các ô vuông màu ngẫu nhiên trên canvas HTML5 - html canvas vẽ vòng tròn đầy

Note: Giữ tóc & ảnh nền, đòi hỏi bức ảnh cần phải có độ tương phản tương đối cao để tách tóc trong Photoshop đạt độ đúng đắn cao. Sẽ khá khó & độ hoàn thành không cao với trường hợp có quá nhiều cụ thể phía sau tóc. Thành ra, lý tưởng đặc biệt là thiết lập background đồng màu nếu các bạn có ý định cắt ảnh trong photoshop kèm tách được tóc, & giới hạn cụ thể nhất có thể.

Bước 1: Sử dụng dụng cụ cắt ảnh trong Photoshop

Trước nhất hãy mở một file hình cần cắt trong Photoshop, để tạo vùng chọn hãy sử dụng dụng cụ Pen Tool hoặc bất kỳ dụng cụ nào. Riêng so với phần tóc thì phải chọn nguyên khối, vì chúng sẽ được tách bằng tool nên đừng quan tâm đến sợi tóc.

Để tạo vùng chọn mình dùng dụng cụ Pen Tool.

Bước 2: Làm mềm viền chủ thể đã chọn

Tất cả chúng ta không cần quan tâm đến độ mềm của đường viền vì phần tóc bao gồm rất là nhiều sợi nhỏ. Vì thế mà ở ở đây tất cả chúng ta sẽ làm mềm viền luôn.

Hãy thực hiện thao tác nhấp chuột phải chọn Make Selection -> Feather Radius: 2px -> Ok.

Bước 3: Tách phần tóc trong Photoshop

Để thao tác trên layer này, hãy ẩn các layer khác đi, chỉ hiển thị layer vừa tách.

Vào thanh danh mục Window -> Channels để mở tab Channels. Lần lượt chọn các channels Red, Green, Blue & xem xét xem với màu nào thì độ tương phản tốt hơn thì bạn hãy nhân đôi nó lên rồi thao tác trên kênh này.

Vào thanh dụng cụ Image => Adjustments => Levels. Để để tạo độ tương phản tối đa giữa vùng tóc (Đen) & phần nền (Trắng) hãy kéo 3 điểm đó để cảm giác sự đồng nhất.

Tiếp đó để tạo vùng chọn, hãy nhấn phím Ctrl & Nhấp chuột vào channels Blue Sao chép. Trên tab Layer, click vào layer đã tách trước đây (1), rồi click tạo Layer Mask (2)

Vào thanh danh mục Image => Adjustments => Invert, bạn hoàn toàn sẽ chứng kiến tóc đã được tách ra khỏi chủ thể.

Tiến trình giải quyết việc tách ở ở đây đã đoạt 90%, nếu Note xem xét kỹ thì bạn sẽ thấy những cụ thể nhỏ trên thân của chủ thể cũng mất tăm hoàn toàn. Việc còn sót lại khi bạn đã tách tóc xong để hoàn thành cắt ảnh trong Photoshop đó chính là lấy lại toàn thể những điểm đã bị mất trên chủ thể trước đây.

Ở tab Layer, nhấn giữ phím Alt & Click vào layer Mask, tiếp đó hãy nhấn giữ phím Ctrl + Click vào layer gốc.

Để độ tương phản của màu sắc luôn đồng nhất hãy nhớ đến câu: Màu trắng – chọn, màu đen – xóa. Tất cả chúng ta sẽ tô trắng toàn bộ các cụ thể màu đen bên trong chủ thể để lấy toàn thể cụ thể của mẫu.

Chọn dụng cụ Brush (1), tiếp đó chuyển ô màu về trắng đen 100% (2) rồi chuyển màu trắng lên trên (3). Việc kế tiếp là tô trắng toàn thể bên trong chủ thể.

Để giải quyết tiến trình tách tóc trong Photoshop hãy nhấn giữ phím Alt + nhấp chuột vào layer Mask.

Những thông tin được http://phptravels.vn/ chia sẻ trên đây ao ước rằng đã hỗ trợ bạn đơn giản hơn với việc cắt ảnh trong Photoshop, cũng như giải quyết các trường hợp hay gặp trong thực tiễn trong việc cắt ghép ảnh. Qua những chia sẻ trên, mong bạn đã sở hữu thể áp dụng chúng vào công việc tốt nhất, nên nhớ là tuỳ vào mỗi trường hợp thì hãy chọn cách cắt hình phù thống nhất.

Trong photoshop, ban đầu chưa biết gì chắc hẳn bạn sẽ rất bỡ ngỡ & nghĩ rằng khó có thể giải quyết một thao tác cắt ảnh nào. Thế nhưng, chỉ cần rèn luyện thường xuyên, thao tác với từng tấm ảnh từ dễ đến khó, sử dụng các dụng cụ thích hợp dần bạn sẽ thấy rằng cắt ảnh trong photoshop chẳng hề quá khó như bạn đã nghĩ.

Đọc thêm: Các Bài Tập Hình Không Gian 11 Hay Nhất, Chuyen De Hinh Hoc Khong Gian 11 Co Loi Giai

Khi đã điêu luyện mọi bức ảnh dù là có nhiều cụ thể nhất vẫn không làm khó được bạn.

Viết một bình luận