[HƯỚNG DẪN] Cách chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng – chuyển file word sang file excel

Chuyển file word sang excel không khó nhưng nếu bạn muốn chuyển mà vẫn giữ nguyên định dạng của file thì bạn cần phải nắm được cách làm đúng.

Bạn đang xem: chuyển file word sang file excel

Chuyển file word sang excel không khó nhưng nếu bạn muốn chuyển mà vẫn giữ nguyên định dạng của file thì bạn cần phải nắm được cách làm đúng.

Cách chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng

Yêu cầu công việc khiến đôi lúc tất cả chúng ta phải tiến hành chuyển file Word sang Excel. Quá trình này rất đơn giản nhưng bạn phải học cách chuyển sao cho đúng nhất, không xảy ra sai sót gì. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách chuyển file Word sang Excel mà vẫn giữ nguyên được định dạng của file nhé!

 • Bước 1: Lấy bảng số liệu trong Microsoft Word dưới đây làm ví dụ. Bảng đã được định dạng sẵn font chữ và tô màu xen kẽ vào từng ô. bạn hãy bôi đen toàn bộ các ô rồi nhấp chuột phải, chọn lệnh “Copy

[HƯỚNG DẪN] Cách chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng - Ảnh 1

 • Bước 2: Vào Excel, tiếp đó bạn nhấp chuột vào vị trí mà bạn muốn chèn nội dung copy từ Word => chọn “Paste Special…
 • Bước 3: Hộp thoại Paste Special sẽ xuất hiện. Lúc này, bạn hãy tích vào mục “Paste” => tiếp tục chọn “HTML“. Mục đích của thao tác này để giữ nguyên định dạng cho nội dung tài liệu Word của bạn. Click “OK“.

[HƯỚNG DẪN] Cách chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng - Ảnh 2

 • Bước 4: Hãy đợi một lúc để hệ thống Excel tiến hành nhập những nội dung đã copy từ Word. Thành quả cuối cùng chính là toàn bộ nội dung dữ liệu của Microsoft Word đã được copy sang Excel một cách hoàn hảo, giữ nguyên được định dạng ban đầu. Mọi thứ như font chữ, màu nền của ô… đều không hề bị thay đổi.  Tuy nhiên, có một thứ vẫn sẽ bị thay đổi đó là kích thước bảng. Vì vậy, thao tác cuối cùng bạn cần làm chính là điều chỉnh lại kích thước của bảng.

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể chọn cách chuyển file Word sang Excel online bằng các phần mềm. Bạn có thể dùng các phần mềm chuyển file Word sang Excel miễn phí (bản dùng thử) như: Abex Word to Excel Converter, MS Word To Excel Converter Software…

➤ Xem thêm: Cách chèn bảng Excel vào Word cực dễ ai cũng làm được

Cách sao chép dữ liệu từ Excel sang Word

Chúng ta đều biết rằng Word là dùng để soạn thảo văn bản còn Excel là để tính toán số liệu. Chúng là 2 công cụ khác nhau, nhưng đôi khi giữa chúng lại vẫn có sự “giao thoa”! Này là khi văn bản Word của tất cả chúng ta cần số liệu từ Excel hoặc bảng Excel của ta cần một dữ liệu nào đó từ phía bản Word. Đó cũng là nguyên nhân để tất cả chúng ta tiến hành sao chép dữ liệu từ Word sang Excel và trái lại từ Excel sang Word. Ở phía trên, chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách chuyển file Word sang Excel, vậy  thì hiện tại đương nhiên tất cả chúng ta nên cùng nhau xem xem nếu muốn sao chép dữ liệu từ Excel sang Word thì làm thế nào nhé!

Xem Thêm  Top 13 kết quả tìm kiếm autocad 2017 google drive mới nhất 2022

Cách 1: Sử dụng Object Excel

 • Bước 1: Mở Microsoft Excel => chọn bảng tính mà bạn muốn sao chép => click chuột phải và chọn lệnh “Copy“.

[HƯỚNG DẪN] Cách chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng - Ảnh 3 Cách 1: Sử dụng Object Excel

 • Bước 2: Mở Word => click vào mục “Paste” ở góc trái màn hình => chọn “Paste Special…

[HƯỚNG DẪN] Cách chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng - Ảnh 4

 • Bước 3: Hộp thoại sẽ hiển thị trước mắt bạn để bạn chọn paste nội dung. Hãy nhấn vào “Microsoft Office Excel Worksheet Object” => click “OK“. Vậy là bảng dữ liệu bên Excel đã được copy vào Word xong xuôi. Khi chuyển xong, kích thước bảng trong Word sẽ thay đổi. Bạn cần tiến hành chỉnh lại vị trí và kích thước của nó. Còn nếu bạn muốn sửa lại số liệu trong bảng thì không thể làm trực tiếp trong Word mà bạn phải double click để bảng Excel gốc hiện ra, sau đó bạn mới có thể chỉnh sửa theo ý mình. Sau khi sửa xong thì nhấn vào phần trắng bên ngoài để trở lại giao diện Word nhé!

[HƯỚNG DẪN] Cách chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng - Ảnh 5

Cách 2: Dùng tổ hợp phím Ctrl + V

Với cách làm này, chúng ta cũng tiến hành bôi đen bảng dữ liệu trong Excel rồi nhấn “Copy“. Tiếp đó, khi tiến vào giao diện Word thì bạn ấn tổ hợp phím Ctrl + V.

Khi bạn nhấn vào biểu tượng “Paste“, danh sách các lựa chọn paste sẽ hiện ra như sau:

 • Keep Source Formatting: Giữ nguyên định dạng bảng Word
 • Match Destination Table Style: Loại bỏ định dạng của bảng Word
 • Paste as Picture: Dán như dạng hình ảnh
 • Keep Text Only: Dạng văn bản
 • Keep Source Formatting and Link to Excel hoặc Match Destination Table Style and Link to Excel: Liên kết với link dữ liệu Excel gốc để áp dụng các thay đổi

[HƯỚNG DẪN] Cách chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng - Ảnh 6 Cách 2: Dùng tổ hợp phím Ctrl + V

Tiếp đó, bạn nhấp chuột vào một ô bất kỳ => chọn tab “Layout” => chọn “AutoFit” => nhấn vào “AutoFit Window“. Khi đó, bảng sẽ tự động căn chỉnh để khớp với kích thước lề trên trang Word. Hoặc bạn cũng có thể chọn cách nhấp chuột phải vào góc của bảng => click vào “AutoFit” => “AutoFit Window” rồi làm tương tự như trên là xong.

[HƯỚNG DẪN] Cách chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng - Ảnh 7

Cách chuyển file Word sang PowerPoint

Microsoft Office có bộ ba không thể tách rời, này là Word, Excel và PowerPoint. Cũng chính vì vậy, nếu chỉ nói về cách chuyển file từ Word sang Excel và trái lại thì quả là một thiếu sót lớn! Cũng chính vì vậy, tiếp theo đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển dữ liệu từ Word sang PowerPoint luôn nhé!

Xem Thêm  Liên Minh Huyền Thoại 2017, Cách Tải Liên Minh Huyền Thoại Cho Win 7 - tải liên minh huyền thoại 2017

Chuyển file Word sang PowerPoint 2007, 2010

 • Bước 1: Bạn tiến hành mở file mới PowerPoint => click vào tab “Home” => “New Slide” => click vào “Slides from Outline” ở phía bên dưới danh sách hiển thị.

[HƯỚNG DẪN] Cách chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng - Ảnh 8 Chuyển file Word sang PowerPoint 2007, 2010

 • Bước 2: Hộp thoại “Insert Outline” sẽ xuất hiện. Bạn hãy tìm file Word mà bạn muốn sao chép sang PowerPoint. Bạn có thể dùng file doc hoặc docx tùy thích, tuy nhiên hãy nhớ rằng tên file Word phải là chữ không có dấu; viết liền hoặc viết cách là tùy bạn.

[HƯỚNG DẪN] Cách chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng - Ảnh 9

 • Bước 3: Bạn nhấn “Insert” để xuất nội dung file Word và bạn sẽ thấy rằng những nội dung ấy được hiển thị nguyên vẹn trên slide của PowerPoint. Việc cuối cùng bạn cần làm chỉ là chỉnh sửa nội dung; xem xét phần kích thước, phông chữ và thêm biểu đồ, hiệu ứng… như ý muốn.

Chuyển file Word sang PowerPoint 2013, 2016, 2019

 • Bước 1: Tại giao diện Word, bạn click vào “File“. Vào giao diện mới thì chọn vào “Options

[HƯỚNG DẪN] Cách chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng - Ảnh 10 Chuyển file Word sang PowerPoint 2013, 2016, 2019

 • Bước 2: Trong giao diện thiết lập, click vào “Customize Ribbon“. Bạn nhìn sang bên phải rồi nhấn vào “New Group” trên tab Home

[HƯỚNG DẪN] Cách chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng - Ảnh 11

 • Bước 3: Vào “Choose Commands from” và chọn “All Commands“. Trong phần danh sách, click vào “Send to Microsoft PowerPoint” => nhấn vào “Add” để thêm vào New Group mới tạo trên tab Home => click “OK” để tạo tùy chọn mới trên thanh Ribbon.
 • Bước 4: Quay lại giao diện Word, click vào tùy chọn “Send to Microsoft PowerPoint” ở tab Home. và nội dung Word bạn muốn chuyển sang PowerPoint sẽ được chuyển nhượng sang đó ngay mau lẹ. Nội dung sẽ tự động được phân tách thành các slide. Việc cuối cùng bạn cần làm là điều chỉnh lại nội dung trên PowerPoint sao cho thích hợp là được.

Trên đây là nội dung hướng dẫn của News.timviec.com.vn về cách chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng. Ngoài ra, bạn còn học thêm được cách chuyển dữ liệu từ Excel sang Word và từ Word sang PowerPoint nữa. Vậy bạn có thấy những tri thức này hữu ích với bạn không?

➤ Xem trọn bộ tuyệt kỹ văn phòng dành vô cùng hữu ích giành riêng cho dân công sở


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài chuyển file word sang file excel

chuyển Word sang Exel

alt

 • Tác giả: TRINH THE QUYEN OFFICIAL
 • Ngày đăng: 2020-05-01
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6060 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ✔️. Bản quyền thuộc về Channel TRỊNH THẾ QUYỀN OFFICIAL©️
  ✔️. Người đại diện: TRỊNH THẾ QUYỀN
  ⛔️. Copyright by TRINH THE QUYEN OFFICIAL
  ⛔️. Do not Reup
  ✔️. Xin cám ơn toàn bộ các bạn đã xem và ủng hộ Kênh. Bất kỳ thắc mắc, đóng góp hoặc Liên Hệ, Quảng Cáo, Hợp Tác có thể gửi mail qua địa chỉ: thequyentrinh2@gmail.com
  📱_Hotline📲 0946072086
  📌.Fb Trinh Quyen
  https://www.facebook.com/TRINHTHEQUYEN82/
  Youtube Là Ngôi Nhà Của Các Bật Thầy Sáng Tạo

  CHÚC CÁC BẠN LUÔN LUÔN HẠNH PHÚC VÀ THÀNH CÔNG!

Chuyển word sang excel trong giây lát ai cũng làm được

 • Tác giả: teky.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3944 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chuyển word sang excel trong giây lát ai cũng làm được. Tham khảo ngay nội dung sau đây của TEKY để hiểu rõ hơn cụ thể!

Công Cụ Chuyển Đổi Word sang Excel Miễn Phí

 • Tác giả: smallpdf.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9136 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dụng cụ chuyển hóa trực tuyến miễn phí và đơn giản để lưu các tệp Word sang Excel. Không có đăng ký, thiết lập hoặc hình mờ.

Dụng cụ chuyển hóa WORD sang EXCEL

 • Tác giả: products.aspose.app
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 3845 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dụng cụ chuyển hóa WORD sang EXCEL trực tuyến miễn phí. Chuyển hóa nhiều tệp.

Cách sao chép, chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5471 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách chuyển file Word sang Excel, sao chép từ Word sang Excel bằng thao tác Plain Text và Import, dùng Paste Special, hoặc website convertio.co, smallpdf.com. Xem ngay!

Cách sao chép dữ liệu từ Word sang Excel giữ nguyên định dạng

 • Tác giả: dtctech.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6190 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi sao chép dữ liệu từ Word sang Excel, tất cả chúng ta sẽ cần giữ nguyên định dạng font chữ, màu nền, nội dung trong tài liệu,… mà không được phép làm thay đổi. Vậy sao chép như vậy nào để giữ nguyên được định dạng, dưới đây là 2 cách đơn giản giúp bạn thực hiện chúng.

Cách chuyển file Word sang Excel giữ nguyên định dạng cực nhanh

 • Tác giả: gitiho.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9069 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách chuyển file Word sang Excel mà vẫn giữ nguyên định dạng đơn giản, nhanh nhất, ai cũng có thể làm được. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu ngay nhé.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Đường cong trải nghiệm - đường cong kinh nghiệm

By ads_php