Fanpage Fb là một dụng cụ chính để thu hút khách hàng, kiếm lợi nhuận. Vậy bạn đã biết phương pháp post bài lên fanpage một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất chưa?.

Bạn đang xem: cách đăng bài trên fanpage facebook

2019-03-26

Theo thống kê, đến 80% các chủ shop hay các nhà bán lẻ kinh doanh online đều sử dụng fanpage như một dụng cụ chính để thu hút khách hàng, kiếm lợi nhuận. Fanpage Fb là cách tốt nhất để xây dựng một thương hiệu cũng như một sản phẩm nào đó để thu hút người dùng. Không những vậy, nó còn có rất nhiều ưu thế và so với tạo nhóm trên Fb nó không hề thua kém về tính năng cũng lợi nhuận, tất nhiên nếu là một quảng cáo chuyên nghiệp thì bạn sẽ phải tạo cả fanapge lẫn tạo nhóm trên Fb để đạt hiệu quả tốt nhất. Nhưng nếu bạn đã sở hữu một fanpage nhưng bạn lại không biết cách duy trì nó, thì hiệu quả của nó cũng mang lại bằng 0. Một trong những yếu tố quyết định fanpage chất lượng đó chính là nội dung mà bạn đăng trên fanpage. Vậy bạn đã biết phương pháp post bài lên fanpage hiệu quả chưa? Nếu chưa thì hãy tìm hiểu nội dung dưới đây của Nhanh.vn nhé.

1. Hướng dẫn post bài trên fanpage nhanh và hiệu quả nhất

Bước 1: Chuẩn bị bài content thật thu hút và mê hoặc khách hàng

“Content is king” – Bill Gates

So với một nội dung thì content chính là linh hồn, là cái trọng yếu nhất. Trước khi quyết định post nội dung lên fanpage bán hàng thì admin phải chuẩn bị cho mình một nội dung thật cụ thể, thật mê hoặc để thu hút, tạo niềm tin cho khách hàng. Khi khách hàng nhìn vào nội dung và có thể nhất định rằng: “đây chính là sản phẩm, dịch vụ mà mình đang cần”

Bạn có thể vận dụng kỹ thuật viết content thu hút như sau:

+ Trước hết, bạn phải tìm Insight – những vấn đề khách hàng cần để nắm được những hành vi, sở thích của người sử dụng, từ đó lựa chọn được những nội dung đúng đắn để phân phối và lên plan triển khai rõ ràng và cụ thể.

+ Tiếp đó, sau khoảng thời gian tìm được Insight, bạn hãy lựa chọn ra 1 phương pháp để viết bài. Một trong những phương pháp thông dụng nhất là bạn nêu ra 2 lần vấn đề khách hàng cần ở phần mở màn nội dung (thường từ 3 – 4 dòng), sau này là nêu phương án và điều hướng về sản phẩm bạn đang bán.

Lưu ý nội dung của các bạn có thu hút khách hàng đọc tiếp hay không phụ thuộc rất nhiều vào tít và đoạn mào đầu. Hãy lưu ý giật tít một cách gây tò mò hoặc trổ tài cho khách hàng thấy được họ được lợi gì khi mua sản phẩm của các bạn.

Hướng dẫn cách post bài fanpage nhanh nhất, hiệu quả nhất

Vì nội dung trên facebook không có định dạng bôi đen, in nghiêng nên với những Key word mà bạn muốn nhấn mạnh với khách hàng, bạn có thể viết hoa toàn bộ các chữ cái. Trong nội dung không nên mang quá nhiều thông tin, nội dung ngắn gọn, không vòng vo để cuối cùng chốt lại là nút mời chào hành động ví dụ như: Like nếu bạn thấy hay, Comment nếu bạn chọn hoặc Share để được nhận giá tốt, quyết sách ưu đãi,…

Bước 2: Lựa chọn những icon thật đặc biệt và thú vị

Mặc dù icon không có tác dụng về mặt nội dung thế nhưng đây là một trong những yếu tố tăng trưởng xúc cảm và kích thích sự tiếp nhận của người sử dụng. Bạn có thể sử dụng những icon phù phù hợp với ngành nghề mà doanh nghiệp mình đang hoạt động.

Xem Thêm  Truyền struct vào hàm trong C - truyền mảng vào hàm

Bước 3: Lựa chọn hình ảnh chuyên nghiệp cho nội dung

Phép tắc trong việc đăng hình ảnh trên fanpage này là chỉ đăng những hình ảnh sắc nét nhất. Không nên đăng những hình ảnh bị vỡ hoặc đã bị đóng dấu logo của tên website khác. Với website kinh doanh quần áo, bạn chỉ nên đăng tối đa khoảng 42 hình cho một nội dung, các mặt hàng khác khoảng 10 – 16 hình là đủ. Bạn hãy đóng mã sản phẩm, số smartphone và địa chỉ website lên hình để khách hàng tiện liên lạc.

Bước 4: Lựa chọn thời gian “vàng” để post bài

Người dùng Fb không phải lúc nào cũng có thời gian rảnh để online. Do đó chúng ta nên chọn những thời gian “vàng” để post. Trước hết, bạn phải xác nhận đối tượng của các bạn thuộc lứa tuổi nào, là học viên, nhân viên văn phòng, công chức nhà nước, nhân viên kinh doanh,……

Với những trang fanpage bán hàng phải update nội dung liên tục, có 4 khung giờ vàng như sau:

 • Sáng: 6h – 8h
 • Trưa: 11h – 12h
 • Chiều: 5h – 6h
 • Tối: 8h – 9h

Tuy nhiên, vì là khung giờ vàng chung nên cũng có rất nhiều nhà cung cấp post bài và như vậy nội dung của các bạn sẽ phải đối đầu để có thể tiếp cận đến đối tượng của các bạn. Do đó, bạn có thể tránh đăng giờ cao điểm ra, buổi sáng nên đăng khoảng 9 – 10h, buổi chiều nên đăng khoảng 3h30 – 4h30, buổi tối nên đăng khoảng 8h và từ 10 – 12h.

Bước 5: Thường xuyên theo dõi, xác minh tỷ lệ hoạt động của fanpage

Trong quá trình chăm sóc fanpage, bạn hãy luôn xác minh lượng tương tác cũng như số lượng đơn hàng thu được hàng tháng. Bạn có thể sử dụng fanpage Analytics – dụng cụ đo lường toàn bộ những hoạt động trên fanpage và thống kê thời gian trả lời của nhân viên. Đo lường tổng comment sms theo giờ để từ đó giúp bạn tăng tỷ lệ chốt đơn hàng. Giảm thời gian chờ của khách cũng như cân đối hiệu quả của nhân viên quảng cáo, tiết kiệm ngân sách cho cửa tiệm.

Quản lý đơn hàng, kho hàng chặt chẽ với software bán hàng fanpage Fb Nhanh.vn – Hơn 80.000 cửa tiệm tin dùng

đăng ký

2. Mẹo tăng tương tác cho fanpage bán hàng trên Fb

mẹo tăng tương tác trên facebook

Mẹo tăng tương tác fanpage bán hàng

2.1. Comment to win

Người dùng sẽ comment trả lời bằng những con số và sau đó bạn dựa trên kết quả tại Xổ số kiến thiết tỉnh nào đó hoặc dùng trang website random.org để quay số trúng thưởng.

Mẹo: Nên livestream trên màn hình PC để vừa sáng tỏ cho mọi người xem trực tuyến và đây cũng là một cách tạo tương tác trên fanpage kinh doanh online trên Fb của các bạn.

2.2. Tags những người bạn

Đây có vẻ Tips thứ 2 được tương khá cao và page được nhiều like hơn. Bạn sẽ viết lên hình ảnh nào đó và mời chào mọi người tag những người bạn của họ vào.

Ví dụ: Tag @и để biết người này sẽ hiểu rằng người bạn đi chơi cùng bạn trong ngày Valentine 2021 này.

Tag @Ƭ những thằng bạn chơi game “dở” mà còn “nói nhiều”.

Khi người dùng tương tác có thể kéo theo những người bạn trong list friends chưa like fanpage, khi đó lượt like của fanpage của các bạn chắc rằng sẽ tăng trưởng đáng kể

2.3. Điền vào chỗ trống

Chọn một thắc mắc hay hoặc thật vui và chừa lại một chỗ trống để fans comment câu trả lời.

Điền vào chỗ trống cũng là một cách hay tạo sự tương tác với fans
Mẹo: Nên đặt những thắc mắc dễ, khôi hài.

2.4. Cảm nhận về thương hiệu/sản phẩm của các bạn

Một phương pháp để vừa tham khảo ý kiến và nhu cầu của người sử dụng về dịch vụ cũng như sản phẩm cửa tiệm của các bạn, lại vừa tăng độ tương tác và thân thiện của người dùng so với fanpage cũng nhưng thương hiệu của các bạn.

Xem Thêm  15 trình duyệt web Android tốt nhất để lướt bất kỳ trang web nào bạn muốn! - những trình duyệt web tốt nhất hiện nay

2.5. Gợi lại ký ức

Sử dụng những hình ảnh về những vật dụng hay đồ chơi cách đây vài chục năm trước chính là “vũ khí sắc bén” và tinh tế nhất để làm tăng lượng tương tác với fans của các bạn. Mọi người sẽ cảm thấy nhớ lại về tuổi thơ thật thú vị của họ lúc đó và so sánh với hiện thời. Từ đó tạo thành sự thích thú so với họ và chắc rằng tương tác comment/like/share sẽ được họ làm ngay thôi!
Gợi lại ký ức tuổi thơ là “vũ khí sắc bén” giúp tăng độ tương tác cho fanpage Gợi lại ký ức tuổi thơ là “vũ khí sắc bén” giúp tăng độ tương tác cho fanpage

2.6. Đặt tên cho hình

Với một tấm hình thật vui nhộn, troll hay một tấm hình ý nghĩa, sâu sắc mà bạn không biết đặt tên và viết nội dung gì cho hay để post lên fanpage, thì vì sao bạn không đăng lên hỏi các fans của mình nhỉ.

“Ad cần một cái tên”, “Viết gì cho hay đây mấy “chế””,…

Mẹo: Có rất nhiều phương pháp để hỏi fans, tuy nhiên hình ảnh phải thật đẹp, ý nghĩa hoặc thật vui nhộn và troll thì mới được sự hứng thú từ các fans của mình.

Xem thêm: Kinh nghiệm quản lý đơn hàng online trên Fb hiệu quả

2.7. Show “hàng”

Nếu bạn là một cửa tiệm smartphone di động, tai nghe hay cửa tiệm thời trang, trang sức,… chúng ta nên có content hỏi fans của mình show những vật dụng đã mua tại cửa tiệm của mình. Đây là một hình thức giúp bạn có thể có ngay những thắc mắc về những sản phẩm của fans và có thêm nhiều đơn đặt mua chỉ sau vài phút đăng nội dung đấy.

Mẹo: Khi fans đăng về sản phẩm đã mua tại cửa tiệm của các bạn lên, nếu có người khác vào thắc mắc sản phẩm đó, hãy mau chóng trả lời để khắc phục thắc mắc cho khách hàng của các bạn ngay. Điều này cực kỳ trọng yếu vì nó sẽ tác động đến tâm lý người tiêu dùng online.

Đây là những mẹo giúp người quản lý fanpage nói chung và những fanpage kinh doanh online trên facebook nói riêng cần biết để tăng độ tương tác với các fans của mình. Họ có thể là fans và sẽ trở thành khách hàng của các bạn, nên việc tương tác và thái độ của admins fanpage cũng là “bộ mặt” của cửa tiệm bạn. Do đó, không để 1 vài câu nói hay những nội dung không chất lượng tác động đến cửa tiệm của các bạn.

Trên đây là những hướng dẫn về cách post bài lên Fb hiệu quả và mẹo giúp tăng tương tác cho fanpage khi bán hàng trên Fb. Trông mong rằng với những chia sẻ bên trên sẽ ít nhiều giúp các bạn có thêm tri thức để tự tin hơn trong kinh doanh, từ đó mang lại lợi nhuận “khủng” cho cửa tiệm của mình.

Chúc các bạn thành công!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách post bài trên fanpage facebook

Hướng Dẫn Cách Đăng Bài Viết Lên Fanpage Fb Hiệu Quả | 18 Bước Xây Dựng Fanpage 10.000 Follow

alt

 • Tác giả: Thầy Hán Quang Dự
 • Ngày đăng: 2020-11-07
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4574 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đăng Miễn Phí 7 Bài Viết Chia Sẻ Miễn Phí Về Kinh Doanh Online Trên Fanpage
  Bước 18 trong 18 Bước Xây Dựng Fanpage 10.000 Follow

  NỘI DUNG CHI TIẾT
  0:00 Giới thiệu
  0:42 Gợi ý 3 cách tham khảo nội dung để xây dựng nội dung chia sẻ về kinh doanh online

  =========
  Để xây dựng fanpage nhiều người theo dõi, trọng yếu nhất là xây dựng nội dung bài đăng chất lượng vì vậy hãy đầu tư nội dung thật tốt nhé.

  Bạn có thể xem thêm Kinh nghiệm tuyển Hợp tác viên bán hàng tại https://bitly.com.vn/1eOxX

  Đương nhiên kinh doanh online luôn cần rất nhiều tuyệt kỹ khác nữa để có thể thành công. Xem 1 vài clips là không đủ. Do vậy hãy:
  👉 ĐĂNG KÍ kênh youtube Ι’ɱ Hán Quang Dự để xem các clip hữu ích tiếp theo nhé http://bit.ly/hanquangdu_dk

  Và trọng yếu nhất Hãy THỰC HÀNH những tuyệt kỹ này liên tục và comment bên dưới cho các nàng khác biết bạn đang thực hành như vậy nào nhé!
  =========
  🔷Thầy Hán Quang Dự là người tiên phong và hiện đang giúp cho hàng nghìn phụ nữ Việt Nam có thêm nguồn thu nhập 10-20 triệu từ việc Khởi nghiệp kinh doanh online.
  Trong hơn 2 năm qua nói đến phụ nữ Việt Nam khởi nghiệp, tức là nói đến thầy Hán Quang Dự

  🔷Tham gia group FB Phụ nữ Bán Hàng Online Miễn Phí cùng Thầy Hán Quang Dự : https://goo.gl/WxvgPG

  🔷Hotline mua sách: Trợ lý Thúy Hằng 0977 602 385
  ==============================
  Liên hệ Thầy Dự để mời hợp tác huấn luyện cho Doanh nghiệp, team kinh doanh
  👉 Zalo: 0982463980 (hoặc Trợ lý Chiêm: 0981970399)
  👉 Fb: Gõ Hán Quang Dự (Link: http://bit.ly/hanquangdu_fb )
  👉 Fanpage: Thầy Hán Quang Dự (Link: http://bit.ly/hanquangdu_fp)
  👉 Website: http://hanquangdu.com/
  18_bước_xây_dựng_fanpage_10.000_follow, hanquangdu

11 cách post bài trên facebook thu hút nhiều người xem

 • Tác giả: compamarketing.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1665 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách post bài trên facebook thu hút nhiều người xem? Hãy cùng tìm hiểu để cải tổ view và tương tác bài đăng của mình nhé.

Hướng Dẫn Đăng Bài Trên Fanpage Fb Hiệu Quả

 • Tác giả: caohoaitrung.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2995 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để kinh doanh online thành công ngoài giá thành, chất lượng thì việc giới thiệu sản phẩm và post bài trên Fanpage Fb cũng góp phần không thể thiếu….

Hướng dẫn post bài và các dạng post bài ở trên fanpage

 • Tác giả: caohuymanh.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4398 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nội dung này, tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách post bài và các dạng post bài trên facebook. Nào tìm hiểu ngay thôi.

Những cách viết bài đăng fanpage, facebook cá nhân hay nhất 2019

 • Tác giả: fanpage.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3371 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những ý tưởng này bạn có thể đã biết rồi và đây cũng là cách mà ATP software đang vận dụng mỗi ngày, nhưng thực tiễn không phải ai cũng có thể làm nó hiệu quả. Cùng xem nhé!

Cách chia sẻ nội dung lên Story Fanpage Fb ai cũng thực hiện được

 • Tác giả: nhacplus.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1556 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để chia sẻ nội dung lên Story Fanpage? Các bước thực hiện có giống với chia sẻ lên tin Fb cá nhân không? Cùng đón xem cụ thể ngay sau đây.

Cách đăng nội dung trên Fanpage Fb hiệu quả

 • Tác giả: atpsoftware.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2107 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tương tác trên Fanpage 2 năm trở lại đây ngày một giảm, nội dung bạn đăng lên Fb không còn nhiều view, like và comment như trước.Vậy làm sao để post bài có nhiều người xem ? Làm sao để tăng tương tác cho nội dung? Hãy tìm hiểu những cách dưới đây nhé!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  [Update] CTV News | CTV National News with Lisa LaFlamme | tai contra mien phi

By ads_php