Ảnh bìa trên Fb trước đó chỉ có tùy chọn đơn giản chọn ảnh có trong album tải trên Fb hay sử dụng ảnh được tải lên từ PC, Tuy nhiên hiện tại Fb phân phối rất nhiều tùy chọn để tất cả chúng ta thay đổi ảnh cover cho tài khoản Fb cá nhân của mình

Bạn đang xem: cách làm ảnh bìa cho facebook

Ảnh bìa trên Fb trước đó chỉ có tùy chọn đơn giản chọn ảnh có trong album tải trên Fb hay sử dụng ảnh được tải lên từ PC. Tuy nhiên hiện tại Fb phân phối rất nhiều tùy chọn để tất cả chúng ta thay đổi ảnh cover cho tài khoản Fb cá nhân của mình. Theo đó bạn sẽ được chọn thêm những hình ảnh văn nghệ hay video mà Fb tạo thành bộ sưu tập ảnh bìa, hoặc dùng các hình ảnh để ghép thành ảnh bìa cho Fb. Nếu muốn bạn cũng có thể sử dụng video cá nhân của mình để tạo thành ảnh cover video tài khoản Fb. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn độc giả các bước để thay đổi ảnh bìa cá nhân trên Facebok.

Bạn đang xem: Cách đặt ảnh bìa trên facebook

1. Cách thay ảnh bìa trên Fb smartphone

Bước 1:

Truy cập vào giao diện Fb cá nhân rồi nhấn vào biểu tượng máy ảnh tại ảnh bìa. Khi đó sẽ hiển thị giao diện với các tùy chọn tạo ảnh bìa Fb.

Bước 2:

Để chọn ảnh có trong album trên thiết bị của các bạn thì nhấn Tải ảnh lên. Hiển thị toàn thể hình ảnh mà bạn có, nhấn vào ảnh muốn chọn làm ảnh cover. Tiếp đó tất cả chúng ta sẽ điều chỉnh vị trí hiển thị của ảnh bìa sao cho thích hợp rồi nhấn nút Lưu ở góc phải bên trên. Cuối cùng tất cả chúng ta được ảnh bìa Fb mới như dưới đây.

Bước 3:

Bước 4:

Để tạo ảnh bìa Fb ghép từ các hình ảnh khác nhau bạn nhấn vào Tạo nhóm ảnh. Tối đa có 6 ảnh để ghép làm ảnh bìa Fb. Tất cả chúng ta tích chọn vào những hình ảnh muốn ghép thành ảnh bìa. Cuối cùng nhấn Xong ở góc trên cùng để chuyển sang bước tiếp theo.

Xem Thêm  Từ điển kinh doanh Gabler - bóp ra

Người dùng cũng tiến hành điều chỉnh lại vị trí của ảnh bìa rồi nhấn Lưu. Kết quả bạn được ảnh bìa như hình dưới đây.

Bước 5:

Để chọn ảnh bìa có sẵn mà Fb phân phối nhấn vào Chọn ảnh. Hiển thị các hình ảnh văn nghệ, video và ảnh 360 độ. Tất cả chúng ta cũng nhấn Xong rồi nhấn Lưu để thay ảnh cover Fb.

2. Thay ảnh bìa Fb trên PC

Bước 1:

Người dùng cũng nhấn vào mục Update ảnh bìa tại ảnh cover Fb hiện tại. Sau đó cũng hiển thị các tùy chọn để thay đổi ảnh bìa Fb. Nhấn Chọn ảnh để sử dụng ảnh đã tải lên Fb làm ảnh bìa.

Bước 2:

Người dùng cũng nhấn vào ảnh muốn đặt ảnh đại diện.

Xem thêm: Mũi Cà Mau Mầm Đất Tươi Non, “Mũi Cà Mau, Mầm Đất Tươi Non

Sau đó tất cả chúng ta điều chỉnh lại vị trí của ảnh bìa sao cho thích hợp rồi nhấn Lưu thay đổi ở bên dưới.

Kết quả tất cả chúng ta được ảnh bìa mới cho Fb như hình dưới đây. Nếu muốn đổi sang mục khác thì người dùng cũng nhấn lại vào Update ảnh bìa rồi chọn các mục tải ảnh để thay đổi.

Các mục trợ giúp đổi ảnh bìa Fb đã rất phong phú, giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc thay ảnh cover mới cho trang cá nhân. Riêng với mục ảnh ghép thì tất cả chúng ta nên chọn ảnh theo đúng kích thước của các khung hình khi ghép để tránh mất nội dung của hình ảnh.

3. Cách ẩn thông báo đổi cover Fb

Mặc định khi bạn đổi ảnh bìa Fb sẽ hiện thông báo bạn vừa đổi ảnh cover Fb và hiển thị ảnh bìa ở cơ chế công khai. Như vậy toàn bộ mọi người đều biết bạn mới đổi ảnh bìa Fb, kể cả với những người không kết giao khi họ vào trang cá nhân của các bạn. Nhiều người không muốn thông tin đổi ảnh bìa Fb của mình ở cơ chế công khai như vậy thì có thể ẩn thông báo này trên trang cá nhân. Lưu ý, thông báo này sẽ chỉ ẩn trên trang Fb của các bạn, mà vẫn hiện ở giao diện Fb khác.

Xem Thêm  1999+ lời chúc mừng sinh nhật mẹ ngắn gọn, đơn giản và ý nghĩa nhất - lời chúc sinh nhật cho mẹ

Đổi ảnh cover Fb chỉ mình bạn trên smartphone

Sau khoảng thời gian tất cả chúng ta đổi ảnh bìa Fb trên smartphone như bên trên, thì trong giao diện Fb cá nhân sẽ hiện thông báo ở cơ chế công khai mới đổi ảnh bìa như hình dưới đây. Thông báo này sẽ hiển thị trên Fb để người khác cũng được biết.

Tất cả chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở thông báo đó, rồi chọn tiếp Ẩn khỏi trang cá nhân trong thực đơn hiển thị bên dưới màn hình. Sau đó hiển thông báo hỏi bạn có muốn ẩn thông báo này không, nhấn Ẩn. Ngay mau lẹ thông báo đổi ảnh bìa Fb đã ẩn đi trên trang cá nhân của các bạn.

Ẩn thông báo đổi cover Fb PC

Với giao diện Fb PC thì bạn cũng thực hiện tương tự. Tại thông báo đổi ảnh bìa Fb, nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm rồi chọn Ẩn khỏi trang cá nhân.

Ngay mau lẹ thông báo đổi ảnh bìa Fb không còn hiển thị trên giao diện dòng thời gian Fb cá nhân của các bạn nữa.

Thể loại:

Thể loại: Tri thức thú vị


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách làm ảnh bìa cho facebook

Cách tạo ảnh bìa Fb cực dễ bằng Canva trên smartphone – CHIẾN LƯỢC NGÀN ĐƠN FACEBOOK

 • Tác giả: Ngô Hằng – Page Triệu View Zila Việt Nam
 • Ngày đăng: 2019-09-10
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2024 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thủ thuật Fb – Cách tạo ảnh bìa Fb cực dễ bằng Canva trên smartphone

  Bạn đang kinh doanh online thì phải có 1 ảnh bìa FB thật đẹp và thu hút KH ở lại trang Fb của mình
  Hằng hướng dẫn cách tạo ảnh bìa Fb đẹp tuyệt, cực dễ bằng Canva ngay trên smartphone

  Kết nối với Ngô Hằng
  Fb: https://www.facebook.com/ngohanghotrokdol
  Fanpage: https://www.facebook.com/ngohangzilavietnam
  Nhóm huấn luyện: https://www.facebook.com/groups/2399948786950868/?ref=bookmarks
  Shopee: https://shopee.vn/hang_moon_cuchi
  Zalo: 0938 607 918

Cách Đặt Ảnh gif làm Ảnh bìa facebook trên iphone, android dễ nhìn

 • Tác giả: modem.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4364 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau bao lâu chờ đợi, cuối cùng Fb cũng từng cho phép bạn đặt video làm ảnh bìa Fb cá nhân, Trước đó, người dùng không có cách nào để dùng video làm ảnh cover Fb, chỉ có Fanpgae Fb mới tạo ảnh bìa bằng video mà thôi

Làm ảnh bìa Fb Online, làm cover Face không cần software

 • Tác giả: thuthuat.taimienphi.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 2491 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: lam anh bia facebook online, Làm ảnh bìa Fb Online, làm cover Face không cần software

Cách sử dụng video đặt làm ảnh bìa, ảnh cover trên Fb trên máy tính

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9411 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách tạo video cover Fb, dùng video yêu thích làm ảnh bìa Fb cá nhân trên máy tính cực đơn giản, ai cũng có thể làm được giúp cho trang cá nhân thú vị hơn.

Những cách làm ảnh bìa cho Fb đặc biệt hơn

 • Tác giả: atpholdings.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5850 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để trang cá nhân Fb của các bạn đặc biệt và thú vị chúng ta nên tự tạo ảnh bìa thật thú vị, sau đây là cách làm ảnh bìa cho Fb

Cách Cài Video Làm Ảnh Bìa Fb Cá Nhân Và Fanpage, Cách Dùng Video Làm Hình Nền, Ảnh Bìa Fb

 • Tác giả: remonster.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 6084 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sau bao lâu chờ đợi, cuối cùng Fb cũng từng cho phép bạn đặt video làm ảnh bìa Fb cá nhân, Trước đó, người dùng không có cách nào để dùng video làm ảnh cover Fb, chỉ có Fanpgae Fb mới tạo ảnh bìa bằng video mà thôi

2 Cách Ẩn Để Ảnh Bìa Trên Fb Chỉ Mình Tôi Đơn Giản

 • Tác giả: www.truesmart.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 3215 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vì một số nguyên nhân nào đó bạn không muốn công khai ảnh bìa trên Fb của mình. Vậy thì hãy vận dụng 2 cách ẩn để ảnh bìa trên Fb chỉ mình tôi đơn giản dưới đây nhé!…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  WEP LÀ GÌ - wep là gì

By ads_php