Hướng dẫn cách đổ màu, chỉnh màu trong photoshop chi tiết (Kèm Video)

Đổ màu trong photoshop được thực hiện như vậy nào? Các bước làm ra sao? Những thắc mắc xoay quanh vấn đề này được nhiều người quan tâm đến. Dưới đây trang thông tin điện tử Blog Photoshop chia sẻ những thông tin liên quan, các bạn cùng khám phá nhé!

Hướng dẫn cách đổ màu trong photoshop

Nhằm tạo được những bức dường như mong chờ lệ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh việc lệ thuộc vào khả năng của người chụp, cảnh vật xoay quang thì phông nền cũng được nhìn nhận là một trong những yếu tố trọng yếu tạo được một tấm hình đẹp bắt mặt & tạo được nét rực rỡ.

Đổ màu nền trong Photoshop hay tiến hành tô màu cho từng đối tượng trong bức ảnh đẹp & đem lại nhiều ưu thế vượt trội hơn đối với những PM chỉnh sửa hình ảnh khác như: Snag It, Paint,… Không những thế, lựa chọn PM Photoshop sẽ giúp mọi người chỉnh sửa được một bức hình hoàn thành & đưa tính chuyên nghiệp hơn đối với những PM khác. Nhưng trước khi sử dụng PM này các bạn cần phải dành thời gian để khám phá về những dụng cụ tương ứng của nó & sử dụng thuần thục hơn khi đó mới tạo được bức dường như trông mong.

Nhằm giúp mọi người đổ màu trong Photoshop mau chóng & hiểu biết hơn về những dụng cụ tương ứng của nó, các Chuyên Viên đồ họa Blogphotoshop chia sẻ đến các bạn cách đổ màu trong Photoshop thực hiện tuần tự theo các bước dưới đây:

Bước 1: Lựa chọn vùng ảnh

Nhằm tiến hành đổ màu vùng chọn trong Photoshop, trước hết các bạn cần phải lựa chọn vùng ảnh, xóa nền gốc khi đó mới thay bằng màu nền mới vào ảnh. Tiếp đó hãy mở hình ảnh các bạn mong muốn đổ màu nền bằng PM Photoshop -> Nhấn cùng lúc tổ hợp phím “”, nhằm làm sáng được bức hình mong muốn chỉnh sửa bằng cách chỉnh “”. Cuối cùng, các bạn hãy khoanh vùng nền mong muốn xóa bằng dụng cụ “”.

Bước 2: Thực hiện thao tác xóa vùng nên

Tại ở đây các bạn sẽ thực hiện thao tác khoanh vùng cần xóa nền. Trong khi xóa hãy nhấn giữ phím “”, nhằm lựa chọn nhiều vùng trong cùng một lúc.

Xem Thêm  CHỌN dữ liệu từ Nhiều Bảng - GeeksforGeeks - truy vấn sql để lấy dữ liệu từ hai bảng

Bước 3: Xóa ảnh nền cũ

Để thực hiện thao tác xóa phông nền cũ các bạn hãy tiến hành xóa nền cũ, hãy sử dụng dụng cụ “” các bạn nhé! Sau khoảng thời gian xóa ảnh nền cũ các bạn sẽ sở hữu được một hình ảnh mới với phông màu mình mong chờ.

Bước 4: Thực hiện đổ màu cho vùng chọn trong photoshop

Cách đổ màu nền trong photoshop các bạn hãy sử dụng dụng cụ “”. Tiếp đó lựa chọn “”, hãy lựa chọn cho mình màu sắc ưa chuộng để đổi màu ở dụng cụ “”. Sau khoảng thời gian tô màu thành công các bạn sẽ sở hữu được một tấm hình hoàn chỉnh, hiệu ứng hình ảnh đẹp & nhìn văn nghệ hơn rất là nhiều đối với hình ảnh gốc.

Khuyến cáo: Để đổ màu trong Photoshop để hình ảnh được hoàn chỉnh & trông uy như thật các bạn hãy cảnh báo lựa chọn một số dụng cụ tương ứng như:

  • Độ sáng: Brightness/ Contrast;
  • Độ phơi sáng: Exposure;
  • Độ tương phải: Levels;
  • ….

Khi lựa chọn những dụng cụ tương ảnh trên các bạn sẽ sở hữu được hình ảnh với màu sắc sống động, như thật. Không những thế, để sử dụng điêu luyện được PM này các bạn cần phải dành thời gian học hỏi, làm nhiều mới thuần thục được những tuyệt kỹ thực hiện.

Hướng dẫn chi tiết cách đổ màu trong photoshop qua video

>>> Các bạn có thể xem qua thống kê các phím tắt trong Photoshop để thực hiện các bước hướng dẫn chi tiết của chúng tôi một cách mau chóng & hiệu quả nhất.

Các bước làm cách chỉnh màu trong photoshop

Chỉnh màu trong photoshop cũng là một trong những thao tác giúp các bạn sở hữu được bức hình đẹp như mong chờ, bạn có thể học photoshop theo các seri có sẵn của chúng tôi để chuyên sâu tuyệt kỹ giải quyết hình ảnh của bản thân mình. Thực hiện những thao tác trong chỉnh sửa hình ảnh không dễ dàng như các bạn nghĩ, nó phải tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước, cùng lúc cần phải cân bằng & điều chỉnh được hiệu ứng hình ảnh sao cho hợp lý nhất.

Xem Thêm  Cách thay đổi kích thước phông chữ trong CSS - kích thước văn bản trong css

Sau đây các Chuyên Viên đồ họa sẽ hướng dẫn chi tiết về cách chỉnh màu trong Photoshop theo từng bước rõ ràng, mọi người cùng update thông tin dưới đây:

Bước 1: Vào PM Photoshop

Bước căn bản trước nhất này là các chúng ta nên vào giao diện phần của PM Photoshop, nếu bạn chưa có bản setup photoshop hay tới trang download của chúng tôi để lựa chọn & tải về phiên bản CS6,5,4,3,2 phù phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình bước này. Sau khoảng thời gian đã học theo các hướng dẫn & setup thành công, các bạn mở ảnh cần chỉnh màu ảnh trong photoshop lên. Thao tác thực hiện rõ ràng các bạn hãy click vào “”.

Bước 2: Thực hiện thao tác hiệu chỉnh ánh sáng

Ở ở đây các bạn hãy click vào mục “ ”, tại đây sẽ có rất là nhiều hiệu ứng điều chỉnh màu sắc, độ sáng khác nhau để lựa chọn, rõ ràng như: Hue/ Saturation, Brightness/ Contrast,…

Nhưng để thực hiện chỉnh hệ màu trong photoshop nhằm tạo thành được một bức ảnh có hồn, màu sắc chân thật tốt nhất các bạn hãy tạo thành hẳn một lớp ảnh mới với từng hiệu ứng khác nhau đi kèm, thực hiện thao tác click vào biểu tượng hình tròn với nửa đen; nửa trắng ở phần góc dưới bên phải. Nhưng các bạn cần phải cảnh báo nên chia hình ảnh thành nhiều lớp là rất căn bản trong chỉnh sửa ảnh trong Photoshop.

Bước 3: Điều chỉnh độ sáng & độ tương phản

Tùy thuộc vào mỗi kiểu hiệu ứng khác nhau, các bạn sẽ có những thanh kéo điều chỉnh tương ứng. Rõ ràng và cụ thể: Brightness/ Contrast sẽ kéo tăng giảm độ sáng Brightness, độ tương phản Contrast.

Trong trường hợp có một lớp hiệu ứng riêng, các bạn cần phải giảm đi một ít ảnh hưởng của hiệu ứng từ khoảng “Max” 100% đạt xuống ở mức ít hơn. Đặc biệt, các bạn còn tồn tại thể đóng/ mở bảng điều chỉnh hiệu ứng (nếu thiết yếu).

Xem Thêm  Thuộc tính lớp - thêm nhiều lớp trong html

Bước 4: Căn chỉnh & hoàn tất

So với chỉnh màu trong Photoshop CS6 các bạn có thể chồng thêm với nhiều lớp cho một bức ảnh cho đến khi cảm thấy tạo được một bức dường như mong chờ. Trong trường hợp mong muốn tạm thời ẩn lớp nào nếu như mong muốn so sánh giữa hình ảnh trước với sau chỉ cần các bạn nhấp vào biểu tượng mắt của lớp ảnh đó đi là được.

Nhưng khi mong muốn xem lại ảnh gốc thì bạn hãy bấm biểu tượng mắt của ảnh gốc & cùng lúc nhấn giữ phím “”, đồng nghĩa nó sẽ tắt đi những lớp sót lại. Nếu như chưa ưng ý với lớp ảnh nào đó, bạn có thể xóa nó đi bằng cách chọn lớp mong muốn xóa bỏ & nhấp vào biểu tượng thùng rác/ click phím “”.

Bước 5: Lưu hình ảnh

Sau khoảng thời gian đã hoàn tất thao tác chỉnh màu trong Photoshop các bạn hãy tiến hành lưu hình ảnh bằng cách click vào “”.

Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh màu trong Photoshop qua video

Địa chỉ đổ màu trong photoshop & chỉnh sửa hình ảnh uy tín – Blog Photoshop

Trong những trường hợp các bạn mong muốn chỉnh màu trong Photoshop với sll, hay bạn không có thời gian làm & kinh nghiệm chưa có để tạo được những bức ảnh đẹp như ý mong muốn, hãy liên hệ & tìm đến những dịch vụ chỉnh sửa hình ảnh theo yêu cầu.

Blog Photoshop – Địa chỉ được nhiều KH ở khu vực miền Bắc nói riêng & cả nước nói chung nghe đến với dịch vụ chỉnh sửa, cắt ghép hình ảnh bằng PM Photoshop chuyên dụng. Đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, chi phí thực hiện phải chăng đã làm ưng ý KH. Tại đây, chúng tôi làm việc theo một quy trình chuyên nghiệp, có đội ngũ tư vấn & lời giải kịp thời mọi khúc mắc cho KH. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ chỉnh sửa ảnh hay chỉnh màu & đổ màu trong Photoshop các bạn hãy liên hệ theo:

  • Liên hệ hotline: 0973.599.529
  • Tin nhắn hộp thư online: thietkegiare360@gmail.com
  • Địa chỉ CS1: 99 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội.
  • Fanpage: https://www.facebook.com/BlogPhotoshop

Viết một bình luận