Làm thế nào để ghép ảnh mây trời vào bức ảnh gốc của các bạn? Hãy cùng ₲-Multimedia tìm hiểu cách ghép ảnh mây trời vào bức ảnh gốc của các bạn chỉ với vài bước đơn giản dưới đây nhé!

Bạn đang xem: ghép mây vào ảnh bằng photoshop

Làm thế nào để ghép ảnh mây trời vào bức ảnh gốc của các bạn? Hãy cùng ₲-Multimedia tìm hiểu cách ghép ảnh mây trời vào bức ảnh gốc của các bạn chỉ với vài bước đơn giản dưới đây nhé!

Hãy tưởng tượng bạn chụp một bức ảnh ngoài trời, với tia nắng chan hòa và nền trời xanh ngắt, điểm thêm này là tầng mây trắng đẹp mắt, quá hoàn hảo phải không nào? Tuy nhiên, không phải thời tiết lúc nào cũng ủng hộ muốn đó của tất cả chúng ta, thỉnh thoảng trời sẽ xám xịt, không có mây và nền trời không xanh như ta muốn. 

Nhưng giờ đây, chỉ với vài bước đơn giản trong Photoshop, bạn tuyệt đối có thể ghép thêm ảnh mây trời vào bức ảnh gốc của mình để tạo ra hiệu ứng ảnh mây xanh dễ nhìn. Làm thế nào ư? Hãy cùng theo dõi các bước hướng dẫn dưới đây nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách cắt ảnh siêu tốc siêu đơn giản trong Photoshop

Cách ghép ảnh mây trời trong Photoshop

Bước 1: Sử dụng dụng cụ Color Range

Trước nhất, hãy chọn cho mình bức ảnh có nền trời, bạn có thể sử dụng bức ảnh cá nhân hoặc trên mạng tùy ý. Ở đây, ₲-Multimedia chọn bức ảnh tòa nhà có nền trời xanh nhưng không hề có mây. Để ghép thêm ảnh mây vào, bạn hãy lựa chọn ảnh có cùng tông màu với ảnh chỉnh sửa để đơn giản chỉnh hơn, hoặc không thì thay đổi màu sắc sau khoảng thời gian cắt ghép xong trong Photoshop cũng được.

Trước nhất, bạn hãy lựa chọn layer ảnh gốc và chọn Select Color Range. Đây là dụng cụ giúp lựa chọn các vùng có cùng màu sắc trong bức ảnh. 

Sau đó, bảng Color Range sẽ xuất hiện và bạn sẽ sử dụng eyedropper tool để xác nhận màu sắc mà bạn cần. Ở đây, ₲-Multimedia sẽ ấn eyedropper tool vào phần hình nền trời để chọn vùng màu đó.

Bạn có thể thấy ở bảng Color range, phần màu hình nền trời đã chọn sẽ được hiển thị bằng tông trắng, những phần sót lại là màu đen. Để chọn nhiều vùng màu cùng một lúc, bạn hãy giữ phím Shift trong lúc sử dụng eyedropper tool. Ngoài ra, để tăng độ tưởng phản cho vùng màu đã chọn, bạn hãy thay đổi phần Fuzsiness sao cho mảng đen trắng phân biệt rõ nhất có thể, sau đó chọn OK. Phần vùng màu nền trời đã được lựa chọn.

Xem Thêm  Google Analytics là gì? Cách dùng Google Analytics hiệu quả - cách chèn quảng cáo vào youtube

Xem thêm: 6 điểm mới của Photoshop 2022 chắc rằng bạn không nên bỏ qua

Bước 2: Sử dụng Layer Mask để thay nền trời

Để ghép ảnh mây mới vào vùng trời của bức ảnh gốc, bạn sẽ cần sử dụng Layer Mask. Sau thời điểm đã lựa chọn vùng nền trời cần thay đổi, bạn chọn sang layer ảnh mây, tiếp đó ấn vào dụng cụ Add Layer Mask ở phía dưới thanh Layer.

Vậy là ảnh mây đã được ghép hoàn chỉnh vào ảnh gốc của các bạn rồi, quá đơn giản phải không nào! Nếu bạn cảm thấy Color Range chưa trổ tài rõ sự tương phản, hãy chọn giữ phím Altclick chuột vào Layer Mask vừa tạo. Ảnh giờ đây đã chuyển sang cơ chế tương phản trắng đen, giờ đây bạn chỉ cần sử dụng dụng cụ Brush (Ɓ) và bôi đen các vùng sáng mà bạn không muốn.

Sau thời điểm sửa xong, bạn lặp lại thao tác Alt + click chuột một lần nữa để quay trở lại ảnh bình thường. Nếu ảnh ghép mây mới chưa cùng tông màu với ảnh gốc, bạn có thể sử dụng các dụng cụ chỉnh màu sắc hoặc độ sáng tối để blend màu tốt hơn. Ảnh dưới là kết quả sau khoảng thời gian đã thực hiện bước Layer Mask.

Bước 3: Chỉnh màu ảnh (Tùy sử dụng)

Bước cuối cùng này là tùy vào nhu cầu của các bạn, ₲-Multimedia cảm thấy ảnh mây khi ghép chưa cùng tông màu với ảnh gốc, nền trời xanh vẫn hơi nhợt nhạt, nên sẽ cần một tí chỉnh sửa màu và độ sáng tối để mang lại sự sống động cho cả bức ảnh. Bạn có thể tham khảo cách chỉnh sửa phía dưới hoặc tùy chỉnh theo ý của các bạn.

So với ảnh ghép mây, ₲-Multimedia sử dụng các dụng cụ Brightness (chỉnh sáng, tối, tương phản), Hue/Saturation (Đậm nhạt) và Level (Chỉnh sáng, tối). Bạn có thể tìm các dụng cụ này ở trong phần Adjustment Layer ở phía dưới thanh phần Layer.

Xem thêm: Hướng dẫn chỉnh màu ảnh trong Photoshop cực đơn giản cho người khởi đầu

Các điều chỉnh màu này khá cơ bản, bạn chỉ việc di chuyển các thanh dụng cụ màu sắc trên các bảng, tùy vào nhu cầu của mình. Sau đó, nhấp chuột phải vào layer ảnh mây trời, chọn Create Clipping Mask, giờ đây các màu tùy chỉnh sẽ chỉ ứng dụng vào layer này mà thôi. 

Các thao tác tương tự thực hiện với bức ảnh tòa nhà, chỉnh màu sắc và sử dụng Create Clipping Mask để ứng dụng vào layer này mà thôi. Khi Clipping mask xong sẽ có ký tự như sau:

Và dưới đây là tác phẩm cuối cùng, bạn có thể so sánh giữa hai phiên bản gốc và đã chỉnh sửa để thấy sự khác biệt. Nội dung trên đây chỉ mang tính tham khảo, bạn có thể chỉnh màu tùy vào mắt thẩm mĩ của mình, đừng hạn chế bản thân bạn nhé!

Xem Thêm  Thiết bị ngoại vi - thiết bị ngoại vi

Tổng kết

Trên đây là nội dung hướng dẫn cách ghép ảnh mây trời trong Photoshop, nội dung giải thích dài nhưng khi thực hành chỉ mất của các bạn 5 phút mà thôi. Để bạn có thể đơn giản thực hành, ₲-Multimedia đã để file chứa các ảnh trong nội dung này ở link cuối nội dung, bạn hãy tải về và trải nghiệm ngay kĩ thuật này nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn học thêm các mẹo thiết kế đồ họa hay, hãy cùng ₲-Multimedia tham gia khóa học Tuyệt đỉnh Photoshop, chỉ trong vòng 24 giờ học, bạn có thể quản lý dụng cụ này và trở thành “phù thủy” thiết kế. Khóa học với lộ trình bài bản từ cách sử các dụng cụ tới thao tác xử lý nâng cao, có đầy đủ bài tập để bạn thực hành cũng như tính ứng dụng cao. Ngoài ra, nếu như có bất kỳ thắc mắc nào về bài học, bạn chỉ cần comment, và giáo viên sẽ trả lời cho bạn chỉ trong vòng 24 giờ. Vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không đăng ký ngay nào!

₲-Multimedia xin cảm ơn độc giả và chúc bạn thành công! 

Tài liệu kèm theo nội dung

anh-g-multimedia.rar

Cùng tham gia cộng đồng hỏi đáp về đề tài Thiết kế


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài ghép mây vào ảnh bằng photoshop

Thủ thuật photoshop ghép mây, thay đổi tone màu ảnh theo khung trời!

 • Tác giả: Ruân Tuán Thiết kế
 • Ngày đăng: 2020-04-21
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9271 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 🌐 https://rtdphotoshop.com

  Thủ thuật photoshop ghép mây, thay đổi tone màu ảnh theo khung trời!

  – Ghép mây và thay đổi tone màu là những thủ thuật yêu cầu có nhiều tuyệt kỹ cơ bản. Tổng hợp những yếu tố hòa trộn Blending mode kết phù hợp với Layer Mask trong xử lý để giữ lại những Layer gốc và chỉ xử lý trên Layer Mask. Điều này giúp tất cả chúng ta trong quá trình chỉnh sửa không làm mất hoặc hỏng Layer gốc, yếu tố trọng yếu khi xử lý lỡ tay vẫn có Layer gốc để sửa lại.
  – Với xử lý ảnh nâng cao việc phối hợp các yếu tố cơ bản và xử lý trên Layer Mask là rất trọng yếu. Video hướng dẫn cụ thể cách phối hợp cơ bản trong quá trình xử lý ảnh.
  – Chúc các bạn thành công!

  RTDPhotoshop Tutorial Ghép mây Thủ thuật photoshop

  Link stock thực hành: https://www.fshare.vn/file/K83HUJWM6PP6

  ⏩Fanpage: https://www.facebook.com/RTDPhotoshop
  ⏩Group Tổng hợp: https://www.facebook.com/groups/brshare
  ⏩Group miền Hà Nội: https://www.facebook.com/groups/14229…
  ⏩ Fb: https://www.facebook.com/fivedesign.org

  🌐 Liên hệ xử lý ảnh online ☎ HOTLINE: 0903 25 35 69 (Giờ hành chính)

  📬 Thư điện tử: fivedesign.org@gmail.com

  🔊 Toàn bộ video đã được đăng ký bản quyền với Youtube. Vui lòng không sao chép, Re Upload dưới mọi hình thức.
  Mọi hành vi sao chép, Re Upload có thể dẫn theo việc tài khoản của các bạn bị khóa vĩnh viễn.

Hướng Dẫn Ghép Mây Cơ Bản Bằng Photoshop, Hướng Dẫn Ghép Mây Vào Ảnh Đẹp Và Đơn Giản

 • Tác giả: sentory.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1932 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong bài hướng dẫn này mình sẽ chia sẻ với cách bạn thủ thuật ghép đám mây vào hình ảnh, thay đổi khung trời trong ảnh.. để hình ảnh của các bạn trở nên đẹp mắt hơn.

Cách ghép người, hoa lá, mây trời vào ảnh bằng Photoshop trên PC

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 5264 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách cách ghép người, hoa lá, mây trời và vật thể bất kỳ vào ảnh bằng Adobe Photoshop trên PC. Xem ngay!

【1️⃣】 Hướng Dẫn Cách Ghép Mây, Thay đổi Nền Trời Trong Photoshop

 • Tác giả: truongthinh.info
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1748 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: 【Bài Viết】1️⃣➤ Hướng Dẫn Cách Ghép Mây, Thay đổi Nền Trời Trong Photoshop ⭐_⭐_⭐ Tại Website Công Nghệ ❎❤️ Trường Thịnh . Xem Ngay!

Cách ghép mây vào ảnh bằng Photoshop dễ nhất

 • Tác giả: kieutruong.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 5907 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tất cả chúng ta cùng tìm hiểu cách ghép mây vào ảnh bằng Photoshop. Qua tính năng Sky Replacement. Ngoài ra bạn sẽ biết tải ảnh mây ghép ảnh nữa.

Cách Ghép Nhiều Ảnh Vào 1 Khung Bằng Photoshop, Ghép Nhiều Ảnh

 • Tác giả: dulongky.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7569 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Giới thiệuGhép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop là sắp xếp nhiều hình ảnh khác nhau có trật tự vào một khung ảnh cho trước hoặc khung ảnh do mình tạo ra, Có rất nhiều cách và nhiều software cho phép bạn ghép nhiều hình ảnh vào một khung, tuy nhiên nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ghép nhiều ảnh vào một khung bằng photoshop theo cách đơn giản và thông dụng nhất hiện tại

Cách Ghép Người, Hoa Lá, Mây Trời Vào Ảnh Bằng Photoshop Trên Pc

 • Tác giả: truongxaydunghcm.edu.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 7801 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong các nội dung hướng dẫn về Photoshop kỳ trước thì mình đã giới thiệu đến các bạn một số thủ thuật để cắt ghép hình ảnh bằng các dụng cụ khác nhau, tương

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Top 18 kết quả tìm kiếm ghost từ ổ cứng mới nhất 2022

By ads_php