Nên kê bàn học như vậy nào để con luôn học tốt? Và cách xác nhận hướng phog thủy bàn học như vậy nào? Hãy theo dõi nội dung sau để được trả lời nhé.

Bạn đang xem: kê bàn học theo phong thủy

Bàn học là vật dụng không thể thiếu trong quãng đời đi học của mỗi học viên. Để con cháu mình có thể học tập được tốt, thì các bật phụ huynh luôn sẵn lòng đầu tư cho con mình một bộ bàn học chỉnh chu. Tuy nhiên, việc sắp đặt bàn học cũng rất trọng yếu, nếu sắp đặt sai cách có thể tác động tới việc học tập của các bé. Vậy phải sắp đặt bàn học như vậy nào mới thích hợp? Đây là thắc mắc rất được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn mọi người cách sắp đặt phong thủy bàn học theo tuổi.

Tìm hiểu về phong thủy bàn học theo tuổi

Việc kê bàn học theo phong thủy sẽ giúp các bé có hứng thú học tập và giúp bé có thành tựu tiến bộ hơn. Tuy nhiên, cách sắp đặt phong thủy bàn học theo tuổi cũng không đơn giản. Dưới đây là một số phép tắc hướng dẫn mọi người kê bàn học theo phong thủy.

Vai trò của phong thủy bàn học

Trong phong thủy của Trung Hoa có câu nói là, “Nhất mệnh, nhì vận, tam phong thủy, tứ tích âm đức, ngũ độc thư”. Nghĩa là thứ nhất là sinh mệnh, thứ hai là vận khí, thứ ba là phong thủy, thứ tư là tích công đức, thứ năm là đọc sách.

Vì vậy, ta có thể thấy rằng phong thủy là một yếu tố khá là trọng yếu. Do đó, nếu các bậc phụ huynh biết cách sắp đặt bàn học theo tuổi hợp lý, thì không chỉ giúp con mình có thể học tập tốt mà còn mang đến may mắn cho gia đình.

Có thể bạn quan tâm: Hiểu Thế Nào Là Phong Thủy Ngõ Vào Nhà Và Cách Xác Định Hướng

Màu sắc phòng học

Màu sắc của phòng học là một trong những yếu tố tác động đến tư duy và năng lượng của các bé. Màu sắc thuộc Hỏa như màu đỏ sẽ gây cảm tưởng căng thẳng và tác động đến tâm lý của các bé.

Phòng học luôn cần yên tĩnh, tập trung vì vậy nên sử dụng những màu dạng pastel, màu lục, màu trắng hoặc vàng nhạt. Những màu sắc này sẽ kích thích tính sáng tạo và ham học của trẻ nhỏ, đồng thời không làm nhức mỏi mắt để trẻ có trí não học tập.

1. Cách chọn màu sắc phòng học

Không gian phòng học

Bên cạnh màu sắc, không gian của một phòng học cũng trọng yếu không kém. Theo phong thủy, phòng học có không gian quá lớn sẽ gây phân tán cho bé khi học tập. Phòng học nên có diện tích vừa đủ hoặc tương tự phòng ngủ là tốt nhất. Phòng học vừa phải sẽ đơn giản tụ khí hơn, từ đó mang lại nhiều thuận tiện cho việc học tập.

Các bậc phụ huynh cũng nên chọn các ghế dễ điều chỉnh chiều cao để phù phù hợp với thân thể của bé và ghế phải có điểm tựa sau lưng để tạo cảm tưởng chắc cú, giúp trẻ tự tin và yên tâm học tập. Ngoài ra, kệ sách không nên quá cao, chỉ nên vừa tầm với của trẻ, sẽ an toàn hơn cà không gây cản trở ánh sáng.

Nên đặt các bức tranh có hình ảnh tươi sáng và vui nhộn trong phòng học để tạo không khí thoải mái và vui vẻ cho trẻ. Có thể đặt các bức tranh hình núi non để khích lệ trí não, tranh cá chép vượt vũ môn để cầu trẻ học tập đỗ đạt, tranh cò trắng trổ tài sự chăm chỉ và uyên bác.

Ngoài ra, có thể treo các bức tranh, bài thơ do chính tay trẻ làm hoặc các các phần quà, huân chương để trẻ cảm thấy tự hào và có thêm động lực để học tập. Nên chọn vật liệu khung tranh màu trắng hoặc xám sẽ giúp các trẻ thuận tiện trên đoạn đường học vấn.

Xem Thêm  Kiểm tra U8: thời gian, thủ tục và tầm quan trọng - u8

Nên để hình ảnh mà con trẻ muốn học theo hay những người có tác động lớn và được trẻ tin tưởng để thu hút năng lượng tốt, tạo động lực giúp con phấn đấu. Ngoài ra, có thể đặt quả trái đất hoặc treo bản đồ ở phía bắc, đông bắc và phía tây phòng học để giúp trẻ mở rộng tư duy, tìm hiểu và học hỏi. Không nên để trẻ ngồi ở hướng tủ sách hay kệ sách chĩa góc nhọn vào, theo phong thủy đây là hướng không tốt.

Nên chọn không gian phòng học vừa đủ 2. Nên chọn không gian phòng học vừa đủ

Vị trí và hướng phong thủy bàn học theo tuổi

Theo phong thủy bàn học theo tuổi, sao Văn Xương là sao đại diện cho học tập và thi cử. Do vậy, các bậc phụ huynh nên chọn vị trí văn xương để đặt tủ sách, bàn học và phòng học cho con cháu. Vị trí Văn Xương dành riêng cho những người đang học tập thi cử hoặc đang muốn tiến nhanh đến đoạn đường phân tích. Nếu có thêm phong thủy sẽ trợ giúp thêm phần may mắn và mang đến tài lộc cho các bé.

Khi chọn vị trí Văn Xương, gia chủ nên lấy trung tâm ngôi nhà để chọn ra hướng có vị trí Văn Xương. Ưu tiên sử dụng hướng Văn Xương theo can ngày sinh trước rồi mới tới can năm sinh. Dưới đây là cách xác nhận phong thủy bàn học theo tuổi hay vị trí Văn Xương

 • Năm sinh có đuôi là số 0, can Canh (Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất), vị trí Văn Xương ở hướng Tây Bắc
 • Năm sinh có đuôi là số 1, can Tân, vị trí Văn Xương ở hướng Bắc
 • Năm sinh có đuôi là số 2, can Nhâm, vị trí Văn Xương ở hướng Đông Bắc
 • Năm sinh có đuôi là số 3, can Quý. vị trí Văn Xương ở hướng Đông
 • Năm sinh có đuôi là số 4, can Giáp, vị trí Văn Xương ở hướng Đông Nam
 • Năm sinh có đuôi là số 5, can Ất, vị trí Văn Xương ở hướng Nam
 • Năm sinh có đuôi là số 6, can Bình, vị trí Văn Xương ở hướng Tây Nam
 • Năm sinh có đuôi là số 7, can Đinh, vị trí Văn Xương ở hướng Tây
 • Năm sinh có đuôi là số 8, can Mậu, vị trí Văn Xương ở hướng Tây Nam
 • Năm sinh có đuôi là số 9, can Kỷ, vị trí Văn Xương ở hướng Tây

Theo phong thủy bàn học theo tuổi, nếu kê bàn học không đúng hướng Văn Xương thì có thể lấy bàn là trung tâm và để ghế hướng vị trí Văn Xương. Kệ sách hoặc chậu cây có vị trí Văn Xương cũng mang lại tài khí cho phòng học.

Lựa chọn và cách sắp đặt bàn học cho trẻ  

Ngoài việc xác nhận hướng của bàn học theo phong thủy bàn học theo tuổi, thì kích thước bàn học theo phong thủy cũng rất trọng yếu. Chọn đúng chiều cao bàn ghế sẽ giúp các bé có thể thoải mái học tập hơn. Theo như phân tích, kích thước bàn học sẽ phù phù hợp với chiều cao của các bé.

 • Chiều cao ghế ngồi = chiều cao bé Ҳ 0,27
 • Chiều cao bàn học = chiều cao bé Ҳ 0,46

Ngoài ra, Bộ Giáo dục huấn luyện, Bộ Khoa học và Công Nghệ, Bộ У tế cũng từng mang ra kích thước bàn ghế theo chiều cao của trẻ em.

 • Trẻ cao 100 – 109cm, chiều cao ghế là 26cm và chiều cao bàn là 45cm
 • Trẻ cao 110 – 119cm, chiều cao ghế là 28cm và chiều cao bàn là 48cm
 • Trẻ cao 120 – 129cm, chiều cao ghế là 30cm và chiều cao bàn là 51cm
 • Trẻ cao 130 – 144cm, chiều cao ghế là 34cm và chiều cao bàn là 57cm
 • Trẻ cao 145 – 159 cm, chiều cao ghế là 37cm và chiều cao bàn là 63cm
 • Trẻ cao 160 – 175cm, chiều cao ghế là 41cm và chiều cao bàn là 69cm

Kích thước bàn học theo phong thủy 3. Kích thước bàn học theo phong thủy

Xem Thêm  Cách Xem, Kiểm Tra Danh Bạ Trên Gmail Bằng Điện Thoại, Máy Tính Đơn Giản - cách xem danh bạ trong gmail

Gợi ý các vật phẩm kích vận học tập cho trẻ đạt thành tích cao

Ngoài việc tuân theo phong thủy bàn học theo tuổi, các vật phẩm dưới đây sẽ giúp trẻ có hứng thú học tập và đạt thành tích cao.

Tháp văn xương đá đen

Tháp văn xương đá đen là một tòa tháp xây theo hình bát giác, đỉnh tháp xây theo khối hình hồ lô, có 7 hoặc 9 tầng, thường cao tầm 15 – 30cm. Khi dùng vật này để bàn sẽ giúp trẻ học tập đỗ đạt, nâng cao khả năng học tập

Tháp văn xương đá đen 4. Tháp văn xương đá đen

Tháp văn xương    

Tháp Văn Xương là một ngôi bảo tháp ở Quảng Tây, Trung Quốc, có kết cấu giống tháp văn xương đá đen. Các sĩ tử thường đến tháp này để cầu thi cử, đỗ đạt. Vì vậy khi đặt tháp này trên bàn học có thể cầu cho các bé học tập thuận tiện, đỗ đạt thành tài

Tháp văn xương 5. Tháp văn xương

Kim văn xương

Như phần trên đã nói, sao Văn Xương đại diện cho học tập, thi cử. Khi đặt tháp văn xương này trên bàn học, sẽ mang thuận tiện cho các bé.

Kim văn xương 6. Kim văn xương

Hộp bút văn xương gỗ đào

Vị trí Văn Xương mang lại vận may cho các bé trong học tập, thi cử. Nếu trang trí thêm một hộp bút văn xương gỗ đào sẽ ngăn cản khí xấu, giúp các bé học tập chuyên tâm hơn.

Hộp bút văn xương gỗ đào 7. Hộp bút văn xương gỗ đào

Bút văn xương

Bút văn xương được là từ gỗ Đào – vật liệu được các Đạo sĩ, thầy Phong Thủy ngày xưa sử dụng để kỵ tà và chiêu tài, cầu may mắn. Bút được thiết kế tinh tế và được khai quang – trì chú để cầu may mắn cho các sĩ từ trong mùa thi. Các phụ huynh nên mua cho con em một chiếc để kích vận Văn Xương, cầu may mắn cho học tập, thi cử.

Bút văn xương 8. Bút văn xương

Một số kiêng kỵ trong đặt bàn học theo phong thủy

Khi xác nhận phong thủy bàn học theo tuổi, các phụ huynh nên Note một số kiêng kỵ như:

 • Không đặt bàn học ở trung tâm phòng

Theo phong thủy bàn học theo tuổi, đặt bàn ở trung tâm sẽ làm các bé thiếu sự nâng đỡ về mặt trí não, kéo theo dễ mắc sai lầm khi học tập, thi cử.

 • Không đặt bàn dưới xà ngang

Nên tránh đặt bàn dưới xà ngang, vì xà ngang sẽ tạo căng thẳng đè nặng xuống người bé, khiến người ngồi dưới dễ bị mệt mỏi.

 • Tránh kê bàn gần bếp, nhà vệ sinh

Kê bàn học theo phong thủy, tránh kê gần phòng bếp, nhà vệ sinh vì các nơi này có khí không tốt, tác động tới việc học tập của các bé.

 • Tránh điều hòa gần bàn học

Ngoài việc Note xem phong thủy bàn học theo tuổi, các bậc phụ huynh không nên để điều hòa chiếu trực tiếp xuống bàn học, việc này sẽ khiến trẻ dễ bị đau đầu vì hơi lạnh.

Có thể bạn quan tâm: Ý nghĩa của nhà nở hậu trong phòng thủy cần phải biết

Những lưu ý trong kê bàn học theo phong thủy  

Khi xác nhận phong thủy bàn học theo tuổi cần lưu ý một số điều sau:

 • Tránh đặt tấm gương sau lưng ghế ngồi, điều này sẽ khiến trẻ thấy không yên tâm. Và không đặt bàn học quay lưng ra cửa sổ. Theo phong thủy bàn học theo tuổi, điều này sẽ khiến trẻ khó tập trung và luôn cảm thấy bất an.
 • Không nên đặt bàn học giữa cửa sổ và cửa ra vào.
 • Nơi học tập của trẻ phải được yên tĩnh
 • Nên chọn chiều cao bàn ghế thoải mái với thân thể bé
 • Không để bóng của kệ sách chiếu lên bàn học
 • Trưng vật phẩm phong thủy trên bàn học.

Nội dung trên đã hướng dẫn mọi người cách kê bàn học theo phong thủy bàn học theo tuổi và các thông tin liên quan tới việc sắp đặt bàn học. Trông mong nội dung này sẽ hữu ích cho mọi người khi sắp đặt bàn học cho con em mình.

Xem Thêm  Top 18 kết quả tìm kiếm khóa các ứng dụng trên iphone mới nhất 2022


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài kê bàn học theo phong thủy

Chọn vị trí kê bàn học cho con theo phong thủy

alt

 • Tác giả: Tử Vi -Phong Thủy – Tâm Linh Ân Quang Cư Sỹ
 • Ngày đăng: 2018-11-05
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1744 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chọn phương vị Văn xương căn cứ vào hàng Can của Năm sinh hoặc Can ngày sinh
  ÂN QUANG CƯ SỸ
  – Chấm lá số tử vi vĩnh viễn, xem vận hạn từng năm
  – xem phong thủy nhà ở cát hung, Thiết kế phong thủy cho nhà ở, dự án công trình, hóa giải nhà, đất gặp phong thủy xấu, đất có vong, có cốt…các việc về tâm linh
  – Âm phần: phong thủy mộ phần, hóa giải trùng tang liên táng, làm lễ, tâm linh, mời gia tiên lên nói truyện hỏi về đường âm và chỉ bảo cho gia đình trên trần…
  – Soi vong, giải vong linh duyên tiền kiếp, vong linh bé đó, âm binh, vong lạ…
  – làm lễ nhập trạch, bốc lô nhang thần linh, gia tiên, thần tài…
  – hướng dẫn hoán cải vận mệnh bằng phong thủy, kích hoạt vận tình duyên sớm thành thân cho những người chắc trở tình duyên
  – chọn giờ sinh cho bé, tư vấn đặt tên theo kinh dịch
  – hóa giải trẻ bị phạm giờ kim xà thiết tỏa, hóa giải các giờ xấu, Xem xét, Tướng Quân, Dạ Đề, Diêm Vương, bị các bệnh về tâm linh…
  – chọn ngày giờ tốt: khởi công động thổ, nhập trạch, khai trương, làm các việc trọng yếu, theo văn hóa gia truyền và phong thủy, kinh dịch…
  đăng ký xem liên hệ smartphone, zalo 0982103629
  https://www.facebook.com/anquang.cusy
  xem trực tiếp tại Yên Nghĩa – Hà Đông – Hà Nội
  ở xa xem online qua face hoặc zalo

Tô điểm bàn học theo phong thủy giúp con thành đạt

 • Tác giả: baomoi.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 6587 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: So với các bậc cha mẹ, con cháu là niềm vui, là của để dành. Nếu con cháu học tốt, thành đạt thì đó quả là niềm hạnh phúc nhất. Tô điểm bàn học theo phong thủy luôn được các bậc cha mẹ quan tâm. Dưới đây là một số cách thức.

Hé lộ phong thủy phòng học, kê bàn học theo tuổi giúp trẻ đỗ đạt

 • Tác giả: ancu.me
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 8579 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách sắp xếp phòng học cho trẻ, xem phong thủy bàn học, kích thuớc, huớng để bàn học theo tuổi, trang trí vật khí phong thủy bàn học.

Cách kê bàn học cho trẻ đúng chuẩn và theo phong thủy

 • Tác giả: denlednhat.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7290 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đèn bàn học

Cách Đặt Bàn Học Theo Phong Thủy Phòng Học, Kê Bàn Học Theo Tuổi Giúp Trẻ Đỗ Đạt

 • Tác giả: phonghopamway.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8763 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Học tập là công việc suốt một đời người, sự được mất, thắng thua, vinh hiển của mỗi người đều xuất phát từ nền cơ bản tri thức mà mình học tập được, Do vậy, học là quyền của mỗi người và ai ai cũng muốn thành tựu học tập của mình được tốt đẹp

Top 5 cách kê bàn học theo phong thủy giúp con học tốt hơn

 • Tác giả: xemngaytot.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9407 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Kê bàn học theo phong thủy cũng là một trong những nguyên nhân giúp con cháu có thành tựu học tập tốt hơn, gia đình gặp nhiều may mắn hơn.

Chia Sẻ Các Vị Trí Kê Bàn Học Theo Phong Thủy Chuẩn 2021

 • Tác giả: www.banthohoaphat.com
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 4328 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Phòng học có vị trí tốt, kê bàn học theo phong thủy đúng sẽ giúp năng lượng hài hòa, trẻ có thêm xúc cảm học tập, có những yếu tố phong thủy gia chủ cần Note.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php