Gửi mail là việc làm trọng yếu và không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại. Nó đã trở thành 1 phần tất yếu nên ai cũng nên có tri thức để gửi mail. Nhưng việc gửi mail thì dễ nhưng nén file lại để gửi thì không phải ai cũng làm được. Nếu bạn đang đau đầu vì không biết làm thế nào thì quantrinhansu sẽ hướng dẫn cách nén file để gửi mail nhé.

Bạn đang xem: cách nén tệp để gửi mail

Gửi mail là việc làm trọng yếu và không thể thiếu trong cuộc sống hiện tại. Nó đã trở thành 1 phần tất yếu nên ai cũng nên có tri thức để gửi mail. Nhưng việc gửi mail thì dễ nhưng nén file lại để gửi thì không phải ai cũng làm được. Nếu bạn đang đau đầu vì không biết làm thế nào thì quantrinhansu sẽ hướng dẫn cách nén file để gửi mail nhé.

Hướng dẫn cách nén file để gửi mail tiên tiến nhất 2020

Tập tin đính kèm Gmail có thể là một cách tuyệt vời để chia sẻ thông tin. Nếu bạn cần gửi một tài liệu hoặc pic nguồn, có vẻ bạn sẽ muốn đính kèm các tập tin này trực tiếp vào trong thư Gmail, và send chúng một cách nhanh chóng.

Vậy bạn sẽ phải sử dụng gì, nếu các tập tin mà bạn cần gửi có dung tích lớn?

Hạn chế kích thước tập tin đính kèm trong Gmail là 25 MB, thành ra, nếu bạn nỗ lực để gửi một tập tin to như là một tập tin đính kèm Gmail, bạn biết điều này sẽ trở nên khó khăn. Nhiều user Gmail ƙ hiểu làm thế nào để khắc phục các tập tin có dung lương lớn đính kèm vào thư Gmail, ngoài ra luôn luôn có những hướng dẫn để đủ nội lực gửi chúng thông qua Gmail.

Trong hướng dẫn này, tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu các nền tảng của tập tin đính kèm Gmail. Tất cả chúng ta cũng khắc phục những đề tài có thể xảy ra khi bạn có các tập tin thực sự to muốn gửi qua thư điện tử. Hãy cùng tìm hiểu làm sao bạn có thể send các tập tin có dung tích lớn bằng mẹo dùng Google Drive hay bằng mẹo nén các tập tin.

Làm sao để gửi các tập tin có dung tích lớn trong Gmail

Khởi đầu với các ảnh chụp video bên dưới hoặc sử dụng theo các hướng dẫn trong post dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu làm sao để để sử dụng việc với tập tin đính kèm Gmail và tận dụng Google Drive để gửi các tập tin lớn qua thư điện tử.

Bước 1. Khái niệm cơ bản của việc đính kèm tệp tin trong Gmail

Bạn đủ nội lực đính kèm các tập tin có dung tích nhỏ hơn 25 MB trực tiếp vào một thư điện tử trong Gmail. Dưới đây là phương pháp thực hiện:

1. Tạo một thư mới

Từ khi cửa sổ Gmail cơ bản của các bạn. Nhấp vào nút biên soạn thư để tạo một thư mới.

2. Đính kèm tập tin

Các tập tin nhỏ hơn 25 MB có thể được đính kèm trực tiếp vào một thư Gmail. Nhấp vào biểu tượng Đính kèm tập tin (Attach files) ở phía dưới cửa sổ biên soạn Thư mới (New Message). (Nó có ảnh của một chiếc kẹp giấy.)

Cửa sổ File Upload sẽ xuất hiện:

File Upload window in Gmail

Tìm đến thư mục chứa tập tin đính kèm của các bạn. Chắc rằng rằng click thước của nó nhỏ hơn 25 MB. Nếu bạn đính kèm nhiều hơn một tập tin, click thước tổng của toàn bộ các tập tin phải nhỏ hơn 25 MB.

Nhấp vào tên của tập tin bạn muốn đính kèm vào thư Gmail. Sau đó nhấp vào nút Open ở góc dưới bên phải của cửa sổ File Upload.

Lưu ý: Nếu bạn không thể thấy kích thước tập tin trong cửa sổ tập tin đăng lên, nhấp vào biểu tượng Change your view ở góc trên bên phải của cửa sổ.

Tệp đã lựa chọn sẽ xuất hiện như là một link trong thông điệp của các bạn:

New message with attachment in Gmail

Một khi bạn đã đính kèm tập tin, bạn có thể nhấp vào nút send (Send) để send thư của các bạn giống như bình thường.

Để được tut cụ thể hơn về làm sao để để biên soạn và gửi thư trong Gmail, xem lại các tut hữu ích này:

XEM THÊM Nhân viên then chốt của các bạn muốn rời đi, sếp có nên cố níu giữ

Bước 2. Làm sao để để khắc phục việc hạn chế dung tích tệp tin trong Gmail

Nếu bạn cần gửi một tập tin (hoặc nhiều tập tin) có dung tích to hơn 25 MB như là một tập tin đính kèm trong Gmail, về cơ bản có hai phương pháp để làm điều đó:

 1. Giống như là một tập tin nén – các tập tin nén hoạt động tốt khi bạn có nhiều tập tin có tổng dung tích đến hơn 25 MB. Khi bạn phối hợp các tập tin vào một tập tin nén cũng tức là bạn đã nén kích thước của tập tin.
 2. Thông qua Google Drive – nếu tập tin nén của các bạn to hơn 25 MB hoặc nếu bạn có một file duy nhất nhưng ƙ thể nén được thì bạn có thể sử dụng Google Drive để đính kèm tệp vào thư điện tử của các bạn.
Xem Thêm  Những từ chúng tôi đang xem: 'Woah' - woa woa woa

1. Làm thế nào để gửi tập tin đính kèm bằng cách sử dụng các tập tin nén

Để nén nhiều tập tin thành một tập tin trong hệ điều hành MS Windows, xây dựng một cửa sổ File Explorer và tìm tới thư mục chứa các tập tin của các bạn:

Files to be zipped

Tìm tới các tập tin được nén trong File Explorer.

Chọn các tập tin cần nén. (Sử dụng CTRL + SHIFT để chọn nhiều hơn một tập tin.)

Nhấp chuột phải vào các tệp tin vừa mới chọn để xuất hiện một trình đơn thả xuống. Chọn mục gửi lớn > Compressed (zipped) folder.

Các tệp tin đang lựa chọn được nén lại với nhau trong một file có đuôi .zip. Nhấp vào tên tệp để đổi tên nó nếu bạn muốn.

Zipped files

Dùng các tut ở bước 1 để đính kèm tệp tin nén .zip của các bạn vào thư Gmail.

Lưu ý: Nếu bạn có rất nhiều tập tin đính kèm có dung tích to hoặc nếu bạn không dùng MS Windows, bạn đủ sức cần một tiện lợi nén của bên thứ ba có tỷ lệ nén cao hơn giống như 7-Zip hoặc Pea Zip.

2. Làm thế nào để gửi một tập tin thông qua Google Drive

Bạn cũng đủ nội lực dùng Google Drive để gửi đính kèm tập tin dung tích lớn hoặc nhiều tập tin. Dưới đây là mẹo làm điều đó:

Trước nhất, sao chép các tập tin vào Google Drive của các bạn. Bạn đủ sức làm điều này bằng cách kéo các tập tin từ cửa sổ File Explorer vào một thư mục trên Google Drive.

Tiếp theo, nhấp vào nút Compose bên trong cửa sổ Gmail cơ bản để tạo một thư mới.

Create a new Gmail message

Hãy nhấp vào mục Insert files using Drive.

Hãy nhấp chuột vào mục Insert files using Drive ở dưới cùng của biểu mẫu biên soạn thư mới. (Nó trông giống như một hình tam giác.) Hộp thoại Insert files using Drive xây dựng ra:

The Insert files using Google Drive box

Nhấp vào thư mục nơi các tập tin đính kèm của các bạn đã nằm. Lựa chọn một trong các tùy lựa chọn sau:

 • Để đính kèm toàn thể thư mục vào thư điện tử của các bạn, nhấp vào nút Insert ở góc dưới bên trái.
 • Để đính kèm một tập tin riêng rẽ trong thư mục vào thư điện tử của các bạn, nhấp vào thư mục một lần nữa để mở nó. Nhấn vào tệp muốn đính kèm vào thư điện tử của các bạn và nhấp vào nút Insert.

Thư mục hoặc tập tin sẽ xuất hiện trong phần soạn thư điện tử của các bạn:

Folder attached to Gmail

Khi bạn đã chuẩn bị, hãy nhấp vào nút gửi ở góc dưới bên trái để gửi thư.

Bước 3. Làm thế nào để tạo một tập tin đính kèm

Nếu bạn nhận một thư Gmail với một tệp đính kèm ở cuối thư, bạn đủ sức tự hỏi làm sao để để xây dựng nó.

Trước khi mở một thư Gmail với một tệp đính kèm, luôn luôn Xem xét vào tên của người send và loạι đề tài. Nếu bạn không nhận thấy tên của người send và định dạng đề tài có vẻ đáng ngờ, hãy xoá thư mà ƙ xây dựng nó.

Mặc dù tập tin đính kèm trong Gmail sẽ tự động được get virus, vẫn có cấp độ tập tin đính kèm Gmail mà bạn nhận có chứa một virus hoặc PM độc hại.

Nếu bạn nhận thấy và tin tưởng người send thư điện tử đó, bạn có thể xây dựng thư và (các) tệp đính kèm. Dưới đây là hướng dẫn làm sao để để sử dụng điều đó:

1. Làm sao để để mở tập tin đính kèm trong Gmail

Nhấp vào thư trong hộp thư đến Gmail của các bạn để mở nó. Các sms sẽ hiển thị trên màn hình của các bạn:

Gmail message with Gmail attachment

Di chuyển con trỏ qua ảnh để hiển thị nút down và nút Save to Drive.

Tập tin đính kèm sẽ xuất hiện ở dưới cùng của thư. Trong trường hợp này, bạn sẽ xem một ảnh thu nhỏ của hình ảnh đính kèm.

Di chuyển con trỏ qua pic và hai nút hiển thị trên pic cùng với tên tập tin ở phía trên. Nhấp vào nút download phía bên trái để tải về tập tin đính kèm vào PC của các bạn. Nhấn vào nút Save lớn Drive ở bên phải để lưu phần đính kèm vào ổ Google Drive của các bạn.

Bạn đang sẵn sàng để khởi đầu làm việc với các tập tin đính kèm.

Note: Các nút không giống nhau sẽ xuất hiện khi bạn di chuyển con trỏ qua các loại tập tin đính kèm khác nhau. Gợi ý, nếu tập tin đính kèm là một tập tin MS Word (.doc), một nút Edit with Google Docs sẽ xuất hiện ở bên phải. Nếu bạn nhấp vào nút Edit with Google Docs, tập tin sẽ được xây dựng trong Google Docs và bạn đủ nội lực thực hiện nhiều công dụng chỉnh sửa.

Xem Thêm  Toán học lớp 5 - Một số quy tắc tính chu vi, diện tích các hình - dien tich hinh thoi lop 5

2. Làm sao để để mở một tập tin nén trong Gmail

Mở một tập tin nén đính kèm trong Gmail ƙ không giống nhiều so với việc mở các tập tin đính kèm không giống. Trước tiên, nhấn vào thư để xây dựng nó. Các tin nhắn sẽ hiển thị trên màn hình của các bạn:

Gmail message with zipped attachment

Tập tin đính kèm sẽ xuất hiện ở phần dưới cùng của thư.

Di chuyển con trỏ qua tập tin đính kèm và hai nút hiển thị trong pic cùng với tên tập tin ở phía trên. Bạn đủ nội lực dùng các nút này để:

 • Đăng các tập tin về PC của các bạn
 • Tải các tập tin vào Google Drive

Hãy xem xét các lựa chọn này.

XEM THÊM Những bài học làm giàu giúp bạn nhanh sung túc

Đăng các tập tin về PC của các bạn

Nhấp vào nút down ở phía bên trái để down tập tin đính kèm vào PC của các bạn. Các tập tin zip xuất hiện ở phía dưới bên trái của màn hình Gmail. Nhấp vào mũi tên trỏ xuống bên cạnh tên tập tin để hiển thị một trình đơn thả xuống:

Open drop-down menu in Gmail

Theo mặc định, các tập tin zip được download vào thư mục Downloads trên hầu như các PC chạy hệ điều hành của MS Windows. Nếu bạn nhấp vào tuỳ lựa chọn Show in Folder, cửa sổ File Explorer sẽ mở ra và cho bạn thấy thư mục chứa các file nén trong thư mục Downloads. Bạn có thể di chuyển hoặc sao chép các tập tin nén đến một vị trí khác.

Nếu bạn nhấn vào tùy lựa chọn Open trên trình đơn thả xuống, cửa sổ File Explorer sẽ mở ra và hiển thị content của các tập tin zip.

Extract all option in File Explorer

Để trích xuất all các file trong một tập tin nén, nhấp vào Extract và bấm tiếp vào biểu tượng Extract toàn thể.

Bạn có thể sao chép từng tập tin vào một thư mục khác. Hoặc, nhấp vào tùy chọn giải nén (Extract) ở phía trên để truy cập biểu tượng giải nén toàn thể (Extract toàn thể). Sau thời điểm bạn nhấp vào biểu tượng Extract toàn thể, nền tảng sẽ nhắc bạn lựa chọn nghề lưu trữ cho các tệp tin được giải nén:

Select a destination prompt

Sử dụng nút Browse để tìm thư mục thêm vào để lưu các tập tin. Nhấp vào nút Extract để giải nén các tập tin vào thư mục đã chọn.

Download các tập tin với Google Drive

Di chuyển con trỏ qua hình ảnh tập tin đính kèm và hai nút hiển thị phía trên pic cùng với tên tập tin ở trên cùng.

Zipped attachment with Download and Save to Drive buttons

Để lưu tập tin nén đính kèm vào Google Drive của các bạn, click vào nút Save to Drive.

Nhấn vào nútSave to Drive ở bên phải để lưu tập tin nén đính kèm vào Google Drive của các bạn. (Nó trông giống như một hình tam giác.)

Note: Nếu các tập tin đính kèm bị nén và bạn ƙ sử dụng Chrome thì tốt nhất là bạn download PC của mình trước để bạn có thể giải nén các tập tin. Sau thời điểm các tập tin được giải nén, bạn đủ nội lực sao chép chúng vào Google Drive của các bạn.

Hệ thống sẽ nhắc bạn rằng các tập tin đang được download vào Google Drive của các bạn:

Google drive prompts

Để di chuyển tập tin nén đính kèm, nhấp vào link Organize.

Nhấp vào link Organize để di chuyển tập tin nén đính kèm vào một thư mục rõ ràng trong Google Drive của các bạn.

Sau thời điểm tệp tin nén đính kèm đã được lưu vào Google Drive của các bạn, bạn luôn luôn cần phải giải nén các tập tin. Nếu bạn đã dùng Chrome, bạn đủ sức dùng tiện lợi giải nén các tệp tin ZIP (ZIP Extractor)của Google.

Dùng tiện lợi ZIP Extractor, nhấp chuột phải vào tệp tin zip trong thư mục Google Drive. Từ trình đơn thả xuống, lựa chọn Open with > ZIP Extractor.

Open with ZIP Extractor

Sử dụng tiện lợi ZIP Extractor để giải nén tập tin trên Google Drive khi bạn dùng trình duyệt Chrome.

Nếu bạn chưa dùng ZIP Extractor trước đó, bạn sẽ được nhắc để cho phép ZIP Extractor truy cập vào Google Drive của các bạn. Nhấp vào nút Authorize và làm theo lời nhắc để hoàn tất cấp quyền. Tiếp theo, bạn sẽ được nhắc để giải nén các tập tin zip:

ZIP Extractor

Mở các tập tin với tiện lợi ZIP Extractor.

Nhấp vào nút Extract now để giải nén các tập tin từ tập tin nén đính kèm.

Một khi bạn vừa mới tải xuống và giải nén các tập tin zip, bạn đã sẵn sàng để khởi đầu làm việc với các tập tin đính kèm.

Xem Thêm  Hsp Là Gì - hsp là gì

3. Làm sao để gửi một tập tin không nén được thông qua Google Drive

Click vào thư để mở nó. Tin nhắn sẽ hiển thị trên màn hình Gmail của các bạn :

Message with linked folder in Gmail

Một đường dẫn siêu link đến tập tin đính kèm trên Google Drive sẽ hiển thị ở dưới cùng của thư. Nhấp vào link. Google Drive sẽ mở ra. Nếu tập tin đính kèm là một thư mục trên Google Drive, thư mục này sẽ được mở:

Open Gmail folder

Hiện giờ bạn đủ sức làm việc với các tập tin được share trong Google drive, hoặc bạn đủ sức sao chép chúng vào ổ cứng của các bạn.

Kết luận

Nếu bạn biết về hạn chế kích thước tập tin đính kèm của Gmail, bạn đủ nội lực nghĩ rằng bạn không thể gửi qua thư điện tử các tập tin lớn bằng hướng dẫn sử dụng Gmail. Không những thế, có một phương pháp để gửi tập tin đính kèm có dung tích lớn trong Gmail bằng phương pháp sử dụng Google Drive hoặc bằng cách nén các tập tin.

Trong tut này, tất cả chúng ta vừa giải thích làm sao để để gửi qua thư điện tử các tập tin lớn và làm thế nào để mở tập tin đính kèm trong Gmail. Nếu dự án của các bạn yêu cầu bạn gửi qua mail các tập tin to, hãy làm theo các hướng dẫn trong tut này.

XEM THÊM Có nên giữ bí mật về lương nhân viên trong quản trị nhân viên?

nguồn: business.tutsplus.com


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cách nén tệp để gửi mail

Cách nén nhiều file thành 1 file

alt

 • Tác giả: Tri thức Tin học
 • Ngày đăng: 2021-07-30
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9582 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong video này kienthuctinhoc sẽ hướng dẫn cho bạn, Cách nén nhiều file thành 1 file
  nenfile
  nennhieufile
  ————————————————————————————————
  Hãy đăng ký kênh,like và share để xem nhiều video có ích hơn
  Đăng Ký (Subscribe) :https://goo.gl/aq1gAO
  Fanpage:https://www.facebook.com/NgocCuongblog/?modal=admin_todo_tour
  Website: https://blogkienthuctinhoc.com/
  Bạn có thể xem thêm, các nội dung hữu ích sau
  Thủ thuật word: https://www.youtube.com/playlist?list=PLC0TX2vV89JH_WNOxC_HMh1P9ANaRix7k
  Thủ thuật Excel: https://www.youtube.com/playlist?list=PLC0TX2vV89JHiYJE8ZOAtYdpyoBx1wWFp
  Tri thức cơ bản trong PC: https://www.youtube.com/playlist?list=PLC0TX2vV89JEdiBUNlJ2jvOZtWLjLpDCW
  Hướng dẫn cài PM: https://www.youtube.com/playlist?list=PLC0TX2vV89JEWUqYxkSed1wzdBgs5J_yx
  cảm ơn các bạn
  ——————————————————————–
  – Từ khóa thường tìm kiếm trên Google
  cách nén nhiều file thành 1 file,
  cách nén nhiều file thành 1 file,
  cách giải nén nhiều file thành 1 file,
  cách nén nhiều file pdf thành 1 file,
  cách nén nhiều file thành 1 file rar,
  cách nén nhiều file thành 1 file zip,
  cách nén nhieu file thanh 1 file,
  cách nén nhiều file thành 1,
  cách nén nhiều ảnh thành 1 file,
  nén nhiều file thành 1 file,
  nén nhiều file thành 1 file zip,
  cách giải nén nhiều file thành 1 file,
  cách nén nhiều file thành 1 file rar,
  nén nhiều file pdf,
  nén nhiều file song song,
  nén nhiều file,
  nén nhiều file word thành 1 file,
  cách nén nhiều file thành 1,
  cách nén nhiều file thành 1 file để gửi mail,
  ——————————————
  Thực hiện bởi kênh tri thức tin học

Cách nén tệp để gửi chúng qua thư điện tử và những vấn đề cần biết

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7007 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi bạn chuyển các tệp lớn trong một thư điện tử, bạn có rủi ro vượt quá hạn chế kích thước tệp đính kèm, kéo theo việc gửi không thành công. Nén tệp làm giảm kích thước của chúng, giúp đơn giản gửi chúng hơn mà không đạt đến các hạn chế này.

Hướng dẫn cách gửi file nén qua gmail, hướng dẫn cách nén file Để gửi mail tiên tiến nhất 2020

 • Tác giả: jdomain.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4457 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đính kèm tập trong thư điện tử là một cách hữu hiệu để chia sẻ các thông tin, dữ liệu, Khi bạn cần chuyển cho nhiều người

Hướng dẫn cách nén file PDF để gửi Thư điện tử đầy đủ nhất 2022

 • Tác giả: thuthuatoffice.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 8741 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nén file PDF để gửi Thư điện tử chính là bước đầu nhận xét tuyệt kỹ làm việc của một nhân viên. Cùng ThuthuatOffice tìm hiểu tuyệt kỹ này này nhé!

 • Tác giả: ict.sonla.gov.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 9844 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn cách nén file để gửi mail

 • Tác giả: kenhit.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1601 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khi tất cả chúng ta nén file lại thì có thể gửi được nhiều file hay folder qua mail, vậy làm sao để nén file để gửi mail, nội dung này sẽ hướng dẫn các bạn.

Hướng Dẫn Cách Nén Tệp Để Gửi Mail Mới Nhất 2020, Hướng Dẫn Cách Nén File Để Gửi Mail Mới Nhất 2020

 • Tác giả: cheohanoi.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1263 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: post-promotion-placement#checkSidebarAdDisplayCondition

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php