Hướng dẫn cách sử dụng smartart trong word 2010, 2013, 2016, 2019 siêu đơn giản

Việc vẽ biểu đồ, sơ đồ…. là công việc vô cùng thiết yếu khi soạn thảo văn bản trong Word, nhất là soạn thảo các bản giải trình, quy trình làm việc, trình tự thực hiện công việc, phân cấp bậc trong tổ chức….Từ phiên bản Word 2007 trở lên, Microsoft đã bổ trợ người dùng một dụng cụ tuyệt vời để vẽ biểu đồ, sơ đồ, đó chính là SmartArt. Bên cạnh đó, nhiều người dùng vẫn chưa tận dụng được, hoặc sử dụng chưa đúng được dụng cụ này. Hãy cùng tntaydu.vn tìm tòi về cách sử dụng SmartArt trong Word 2010 sao cho chuẩn xác & hiệu quả nhất nhé!

Tuyệt đỉnh Word – Ai cũng có thể trở thành Chuyên Viên soạn thảo!

Cách mở để sử dụng SmartArt trong Word 2010

Thông thường thì biểu tượng của SmartArt sẽ nằm ngay trên thanh dụng cụ. Ta có thể sử dụng bằng cách: Chọn thẻ Insert & thấy ngay tính năng SmartArt ở trong nhóm Illustrations. Khi tất cả chúng ta nhấp chọn vào tính năng SmartArt thì cửa sổ SmartArt sẽ hiện ra & phân phối cho tất cả chúng ta danh mục các dạng SmartArt. Tất cả chúng ta có thể sử dụng SmartArt trong Word 2010 bằng cách lựa chọn dạng SmartArt bạn mong chờ trong danh mục.

Xem Thêm  JavaScript Split - Cách tách một chuỗi thành một mảng trong JS - chia chuỗi javascript theo ký tự

Bạn đang xem: Cách sử dụng smartart trong word 2010

Các dạng SmartArt & cách sử dụng SmartArt trong Word 2010

Để sử dụng SmartArt trong Word 2010, tất cả chúng ta sẽ lựa chọn các dạng SmartArt trong danh mục phù phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bên cạnh danh mục sẽ có bản xem trước hình dạng của Smart Art đó cùng với tên của SmartArt, tính năng & cách sử dụng SmartArt đó.

ALL: Toàn bộ các dạng

Ở danh mục này, toàn bộ cách dạng SmartArt có trong Word sẽ được hiển thị & được chia từng nhóm theo các dạng SmartArt phù phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau. Tất cả chúng ta có thể nhìn một cách khái quát để chọn sử dụng SmartArt nào khi chưa biết rõ đề tài. Điểm yếu của danh mục đó là vì đo đạc toàn bộ các dạng nên sẽ khó tìm kiếm hơn khi bạn đã biết chuẩn xác bạn cần sử dụng SmartArt nào.

*

LIST: Dạng danh mục

Bạn có thể sử dụng SmartArt này khi cần trình diễn 1 danh mục, 1 bản liệt kê, mục lục, dang sách lựa chọn…Có rất nhiều mẫu mã bạn có thể sử dụng, & có thể chèn cả ảnh nếu thiết yếu nữa đó!

*

PROCESS: Dang công cuộc

Sử dụng SmartArt này khi cần trình diễn 1 trình tự, tiến độ công việc hoặc các giai đoạn để thực hiện công việc.

*

CYCLE: Dạng vòng tròn

Bạn sử dụng SmartArt dạng vòng tròn này khi cần trình diễn 1 vòng tuần hoàn, hoặc trình diễn công cuộc, quy trình khép kín

*

HIERACHY: Dạng phân cấp bậc

Xem Thêm  thẻ - thẻ ví dụ bootstrap 4

Dạng SmartArt phân cấp bậc này thường được sử dụng để làm sơ đồ tổ chức, làm danh sách hoặc cây thư mục, giúp người đọc đơn giản xem & hiểu được cấu tạo bộ máy đơn vị, tổ chức, cũng như nguồn của các thư mục..

*

RELATIONSHIP: Dạng mối quan hệ

Bạn sử dụng SmartArt này khi cần trình diễn các đối tượng có mối quan hệ với nhau như quan hệ đối nghịch nhau, lệ thuộc nhau, quan hệ sớm muộn, hoặc dùng để so sánh 2 bên…

*

MATRIX: Dạng Ma trận

Sử dụng SmartArt này để trình diễn các nghiên cứu, nhận xét của các loại ma trận như ma trận SWOT,….

*

PYRAMID: Dạng kim tự tháp

SmartArt dạng kim tự tháp dùng để trình diễn về nhu cầu tăng dần hoặc giảm dần (hoặc chiếm phần nhiều – phần nhỏ) của 1 vấn đề. Chẳng hạn như dùng để trình diễn tháp nhu cầu Maslow

*

PICTURE: Dạng hình ảnh

Thay vì trình diễn bằng chữ, thì bạn có thể sử dụng SmartArt dạng hình ảnh để trình diễn các hình ảnh minh họa, giúp văn bản thêm trực quan, sinh động.

Tham khảo thêm: Tiểu Sử Ca Sĩ Giao Linh Bao Nhiêu Tuổi, Nữ Hoàng Sầu Muộn Giao Linh Hạnh Phúc Ở Tuổi U80

*

Kết luận

Trong nội dung trên, tntaydu.vn đã cùng bạn tìm tòi về các loại SmartArt & cách sử dụng SmartArt trong Word 2010. Mơ ước bạn có thể ứng dụng tính năng tuyệt vời này vào công việc, giúp văn bản của các bạn trở nên sinh động & trực quan hơn! Đừng quên theo dõi những nội dung thú vị khác trên blog tntaydu.vn nhé!

tntaydu.vn-Nền móng học online duy nhất tại VN chăm chú vào lớn mạnh tuyệt kỹ làm việc dành riêng cho người đi làm

Xem Thêm  ROUND (Transact-SQL) - Máy chủ SQL - làm thế nào để làm tròn trong máy chủ sql

Với sứ mạng:“Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”,đội ngũ lớn mạnhtntaydu.vnđã & đang làm việc với những học viện, trọng điểm huấn luyện, các Chuyên Viên đầu nghề để tìm hiểu & xây dựng lên các chương trình huấn luyện từ căn bản đến nâng cao chung quanh các ngành nghề: Tin học văn phòng, Nghiên cứu dữ liệu, Kiến trúc, CNTT, Kinh doanh, Quảng cáo, Làm chủ dự án…
50+ KH công ty lớntrong nhiều ngành nghề như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Ngân hàng, TH True Milk, VNPT, FPT Phần mềm, Hãng Samsung SDIV, Ajinomoto VN, Messer,…100.000+ học sinh trên khắp VN

Với sứ mạng:“”,đội ngũ phát triểnđã & đang làm việc với những học viện, trọng điểm huấn luyện, các Chuyên Viên đầu nghề để tìm hiểu & xây dựng lên các chương trình huấn luyện từ căn bản đến nâng cao chung quanh các ngành nghề: Tin học văn phòng, Nghiên cứu dữ liệu, Kiến trúc, CNTT, Kinh doanh, Quảng cáo, Làm chủ dự án…trong nhiều ngành nghề như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Ngân hàng, TH True Milk, VNPT, FPT Phần mềm, Hãng Samsung SDIV, Ajinomoto VN, Messer,…

Nếu bạn quan tâm đến các khóa tin học văn phòng của tntaydu.vn, với mong chờ giỏi tin học để tăng hiệu suất làm việc lên gấp 5 lần, hãy truy cập ngayTẠI ĐÂYđểtìm cho mình khóa học thích hợp nhé!


Cách tạo SmartArt trong MS Word 2010


Trong bài hướng dẫn này giúp các bạn biết các bước căn bản để tạo SmartArt trong Word 2010. Thông qua video này, người dùng có thể tự vẽ các sơ đồ nhanh, đẹp, bảo đảm trổ tài được sáng kiến của người vẽ.

Tham khảo thêm nội dung thuộc chuyên đề: Kiến thức lập trình

Viết một bình luận