Hướng dẫn cách tách nền trong Photoshop chi tiết nhất

Danh sách

Chia sẻ

Tách nền trong Photoshop là một công việc khá cầu kỳ & mất rất là nhiều thời gian, đặc biệt so với những hình nền có quá nhiều hình ảnh chi tiết & cầu kỳ. Trong nội dung dưới đây, http://phptravels.vn/ sẽ chia sẻ cho bạn học chụp ảnh các bước tách nền ảnh trong Photoshop dễ dàng.

Các bước tách nền trong Photoshop

Các bước hướng dẫn dưới đây được thực hiện để ứng dụng cho PM phiên bản PTS CS5 trở lên hoặc bạn cũng có thể sử dụng Adobe CC.

– Bước 1: Mở hình ảnh cần tách nền trong PTS bằng cách lựa chọn Open hoặc kéo thả chuột.

>>> Xem ngay: Cách dùng Pen Tool trong Photoshop dễ dàng nhất

Mở áp dụng Photoshop & chọn ảnh cần tách nền

– Bước 2: Tạo vùng chọn đối tượng. Ở giai đoạn này khá dễ dàng, bạn có thể chọn dụng cụ để tạo vùng như Quick Selection Tool. Hoặc bạn có thể chọn Lasso Tool để đưa tới độ đúng đắn cao hơn nhưng cũng sẽ mất thời gian nhiều hơn.

+ Khi sử dụng Quick Selection Tool: Sử dụng dụng cụ chọn có dấu ‘+’ bằng phím Shift, sau đó chọn vùng hình nền mà bạn mong muốn xóa & kéo chung quanh để mở rộng vùng chọn. Nếu như không may lựa chọn phải chủ thể, bạn có thể nhấp & giữ phím Alt để chọn dụng cụ có dấu ‘-‘, giúp loại bỏ vùng chọn. Nhấp Shift để quay trở lại dụng cụ lựa chọn.

+  Nếu bạn tách nền trong Photoshop bằng dụng cụ Magic Wand: Dụng cụ này phù phù hợp với các vùng chọn ít chi tiết. Sau khoảng thời gian chọn Magic Wand, bấm chuột vào 1 điểm trên hình nền mà bạn mong muốn bỏ. Nếu sau thời điểm click, hình ảnh hiển thị như dưới đây thì bạn có thể tăng mức Tolerance lên 10 hoặc 15. Để thêm vùng chọn, vừa click vừa giữ phím Shift. Để loại bỏ vùng chọn, giữ phím Alt & click.

Xem Thêm  binary và varbinary (Transact-SQL) - SQL Server - kiểu dữ liệu nhị phân trong sql

+ Thậm chí có rất là nhiều sử dụng dụng cụ Lasso Tool để xóa hoàn toàn nền khỏi đối tượng: Với dụng cụ này, hãy chọn chủ thể bạn mong muốn tách bằng Polygonal Lasso Tool. Click xuôi theo các điểm chung quanh chủ thể cho tới khi tạo được một đường khép kín. Bạn cần ghi nhớ, càng click nhiều điểm thì vùng chọn sẽ càng đúng đắn. Khi đã chọn xong, nhấp đúp chuột để biến cả chủ thể thành một vùng chọn hoặc click vào điểm trước tiên khi trông thấy hình tròn nhỏ bên cạnh trỏ chuột.

– Bước 3: Nếu bạn lựa chọn dụng cụ Quick Selection hay Magic Wand  để chọn vùng tách nền trong Photoshop thì bạn chỉ cần bấm chuột phải, sau đó chọn Select Inverse để chọn đối tượng. Chẳng hạn ảnh bạn định tách nền là ảnh của một con hươu thì bạn sẽ chọn chủ thể là con hươu & tiếp tục căn chỉnh. Còn nếu bạn dùng dụng cụ Lasso Tool thì có thể lựa chọn sang bước kế tiếp.

Tach-ne-trong-photoshop-2

Tác dụng của dụng cụ Quick Selection

– Bước 4: Chọn Add Layer Mask ở bên dưới bảng Layers. Biểu tượng hình chữ nhật có hình trong đen ở giữa. Khi đó sẽ chỉ còn chủ thể chính ở trên tấm hình, còn mọi nền sẽ hoàn toàn bặt tăm. Đừng lo ngại nếu như hình bạn chưa đạt chuẩn vì bạn còn phải căn chỉnh lại ảnh.

– Bước 5: Bạn kích chuột vào hình mặt nạ, có màu đen bên cạnh tấm hình trên bảng Layer & chọn Mask Edge. Khi đó, cửa sổ Refine Mask sẽ xuất hiện sau đó.

Chọn Show Radius & tùy chỉnh thông số kỹ thuật Radius trên thanh trượt.
Khi rê chuột chung quanh tấm hình, bạn sẽ thấy hình tròn với một dấu cộng nhỏ bên trong. Hãy dùng dụng cụ này để loại bỏ các chi tiết thừa trên tấm hình.

– Bước 6: Bỏ chọn Show Radius để quay lại hộp thoại Refine Mask & bố trí các thông số kỹ thuật khác bằng thanh trượt cho tới khi đạt thành tích như ý. Để nhìn hình ảnh cụ thể hơn, hãy biến đổi chính sách xem bằng cách click vào biểu tượng thumbnail của hình ảnh & chọn chính sách trong mục lục sổ xuống.

Xem Thêm  The Panopticon Is Already Here - memory leak là gì

– Bước 7: Nếu bạn đã hài lòng với việc tách nền trong Photoshop thì hãy click OK để chấm dứt. Sau khoảng thời gian tách thành công, bạn có thể chèn vào bất cứ đâu mình mong muốn.

Tách nền trắng trong Photoshop

Sau khoảng thời gian bạn đã tách nền trong PTS thành công, bạn hãy xem thêm cách tách nền trắng trong PTS. Bạn thử tưởng tượng các hình ảnh trong studio thường có một màu trắng hoặc màu xanh. Để tách được như thế, bạn cần thực hiện:

– Bước 1: Chuẩn bị một hình ảnh cần tách nền trắng.

>>> Xem ngay: Cách xoay ảnh trong Lightroom & đo đạc phím tắt trong LR

Chọn ảnh cần xóa nền

– Bước 2: Chọn Magic Eraser tool ( Phím tắt E )

Chọn Magic Eraser tool ( E )

Bước 3: Bố trí thông số kỹ thuật xóa 

Bố trí cường độ xóa dụng cụ

Bước 4: Chọn vùng cần xóa 

Chọn vùng cần xóa

Ảnh đã được xóa nền

Nền ảnh đã được xóa

Bước 5: Bạn có thể chèn ảnh mới bằng cách mở hình đó & kéo thả layer chứa hình này vào

Ảnh mới đã được chèn

Bạn có thể đơn giản mở lại phần nền phía sau lên bằng cách click chuột phải vào mặt nạ Mask & chọn Disable Mask. Với 2 bước dễ dàng như này bạn có thể hoàn toàn tách được nền trắng. 

Thậm chí những bạn học nhiếp ảnh có thể “bỏ túi” thêm cách tách hình ảnh bằng một số dụng cụ tách như: Sử dụng dụng cụ Polygonal Lasso (ɭ), không những thế dụng cụ Magic Wand Tool (?) cũng làm việc hiệu quả trong trường hợp này. Chỉ dễ dàng đồ theo đối tượng này để tạo nên một vùng chọn, click chuột phải chọn Inverse the Selection, & sau đó bấm Delete để loại bỏ phần nền.

Xem Thêm  Cách tạo vòng lặp cho vòng lặp trong Python 3 - python 3 cho vòng lặp

Sau khoảng thời gian biết cách tách nền trong Photoshop, để có được kết quả tốt nhất thì bạn cần lưu ý lưu Save đối tượng một cách độc lập dưới dạng PNG hoặc PSD. Với những chia sẻ ở trên, mơ ước rằng các bạn sẽ thành công trong việc tách nền khỏi đối tượng. Nhất là với những bạn đang theo học khóa “Photoshop cho người mới bắt đầu” có trên Unica.vn bảo đảm trang bị được học thức bài bản toàn diện.

Xem qua khóa học “Photoshop cho người mới bắt đầu” 

Khóa học được biên soạn bởi giáo viên Nguyễn Văn Dinh với lộ trình 35 bài giảng trong thời lượng 05 giờ 34 phút. Điểm nổi trội của khóa học là mua một lần, bạn được bảo hành vĩnh viễn. Bạn có thể học mọi lúc, mọi nơi khi smartphone hoặc laptop có connect Mạng internet. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc học, tiết kiệm thời gian & chi phí đối với cách thức học Offline tại trọng tâm.

Chấm dứt khóa học, học sinh sẽ được học những học thức căn bản nhất cho tới chuyên sâu về cách sử dụng Photoshop, các thao tác thực hiện trong tiến trình làm việc Photoshop giúp bạn thấu hiểu bản chất về Photoshop & sử dụng điêu luyện PM này.

Xem chi tiết toàn thể khóa học ngay tại đây

Xem ngay: Photoshop cho người mới khởi đầu

Vậy còn băn khoăn gì mà không nhanh tay đăng ký để có thời cơ sở hữu khóa học ngay từ bây giờ bạn nhé ! & không những thế Unica còn đem đến cho bạn những khoá học siêu hấp dẫn tới từ những Chuyên Viên bậc nhất Unica như Huy Quần HoaCùng tìm hiểu ngay thôi nào!

Đánh giá :

Tags:

Photoshop

Viết một bình luận