Khái niệm: Vùng chọnKhi bạn mở một văn bản ảnh trong PS, bạn có thể thay đổi chỉnh sửa toàn bộ các pixel của ảnh đó, Trong trường hợp bạn chỉ muốn chỉnh sửa một phần nhất định của ảnh, bạn cần phải tạo một vùng chọn xung quanh khu vực cần chỉnh sửa đó

Bạn đang xem: thu nhỏ vùng chọn trong photoshop

Khái niệm: Vùng chọn

Khi bạn mở một văn bản ảnh trong PS, bạn có thể thay đổi chỉnh sửa toàn bộ các pixel của ảnh đó. Trong trường hợp bạn chỉ muốn chỉnh sửa một phần nhất định của ảnh, bạn cần phải tạo một vùng chọn xung quanh khu vực cần chỉnh sửa đó.

Bạn đang xem: Cách tạo vùng chọn trong photoshop

Trong PS có khá nhiều dụng cụ để tạo vùng chọn. chúng chia làm 3 nhóm cơ bản là Marquee tools, Lasso tools và Quick selection tools. Bài học này đa số để cho các bạn mới học PS làm quen với một số dụng cụ tạo vùng chọn. Nếu bạn cảm thấy tự tin về khả năng tạo vùng chọn của mình rồi, hãy bỏ qua bài này.

Lưu ý: tạo vùng chọn đúng đắn là một kĩ thuật cực kì trọng yếu, vì vậy đừng xem thường nó.

Các bạn có thể thấy là trên icon của một số dụng cụ trong bảng dụng cụ có một dấu tam giác nhỏ ở góc dưới, dấu hiệu này có nghĩa là bên trong icon đó có một vài dụng cụ khác nhau chứ không phải chỉ một dụng cụ. Mỗi khi thấy dấu tam giác đó, các bạn có thể click chuột phải vào icon để xuất hiện tòan bộ các dụng cụ:

*

Ngoài ra, toàn bộ các dụng cụ trong bảng dụng cụ đều có phím tắt. Giữ phímShift +phím tắt tương ứng của dụng cụ sẽ cho phép bạn lần lượt chọn các dụng cụ nằm bên dưới mà không cần click chuột phải vào. Trong bài học này tất cả chúng ta sẽ tìm hiểu các dụng cụ tạo vùng chọn của PS.

Giới thiệu: Marquee tool

Click vào icon

*

hoặc phím tắtMđể chọn Rectangular Marquee tool. Dụng cụ này có tính năng tạo vùng chọn hình chữ nhật/vuông. Ấn chuột và kéo trên văn bản ảnh, bạn sẽ thấy một hình chữ nhật với đường nét đứt xuất hiện. Đường nét đứt này còn tồn tại một tên gọi hình ảnh hơn là “đàn kiến chạy” (marching ants) nhưng để ngắn gọn, tôi sẽ gọi nó là đường nét đứt. Khu vực nằm phía bên trong đường nét đứt là vùng chọn.

*

Nếu giữ phímShiftvà kéo chuột, PS sẽ tự động giữ tỉ lệ vùng chọn là một hình vuông. Trong lúc đang kéo các bạn có thể giữ phímSpace barđể di chuyển vùng chọn. Nếu giữ phímAltvà kéo chuột, vùng chọn sẽ được kéo từ trong ra thay vì từ góc.

Giới thiệu: Brush tool

Brush tool, như tên gọi của nó là cây cọ. Trong trường hợp này tất cả chúng ta sẽ sử dụng brush tool để minh họa một tí về vùng chọn. Ấn vào

*

hoặc phím tắtBđể chọn brush tool. Khi đã chọn, click chuột phải vào văn bản ảnh, các bạn sẽ thấy xuất hiện một bảng tùy chọn, ở đây tất cả chúng ta có thể chỉnh kích thước và nét cọ, nhưng hiện giờ những tùy chọn này không trọng yếu, tất cả chúng ta sẽ đi sâu hơn về sau này. Còn giờ đây, tất cả chúng ta chỉ dùng brush để minh họa cho khái niệm vùng chọn.

Phím tắt: các bạn có thể tăng giảm kích thước nét cọ bằng phím “”.

Dùng brush tô màu vào ảnh, các bạn sẽ thấy là màu chỉ có thể được tô phía bên trong vùng chọn.Khi bạn có một vùng chọn trên văn bản ảnh, toàn bộ mọi thay đổi sẽ chỉ tác động tới vùng chọn đó.

*

Đổi ý

Nếu khi nào bạn thực hiện một thay đổi nào đó với văn bản ảnh mà bạn không ưng ý và muốn quay trở lại, có thể vàoEdit -> Undohoặc phím tắtCtrl + Zđể xóa bước bạn vừa thực hiện. VàoEdit -> RedohoặcCtrl + Zlần nữa sẽ làm cho bước đó quay trở lại.

Để quay trở lại nhiều bước trước đó nữa, vàoEdit -> Step Backwardhoặc phím tắtAlt + Ctrl +Ż, mỗi lần làm như vậy sẽ quay ngược trở lại một bước trước đó trong văn bản ảnh. Lưu ý là PS chỉ hạn chế 20 bước bạn có thể quay ngược trở lại. Trái lại, vàoEdit -> Step Forwardhoặc phím tắtShift + Ctrl + Zsẽ tiến về các bước sau. Tính năng này cũng tương tự như hai nút Back và Foward trong các trình duyệt website vậy.

Xem Thêm  Kết nối trực tiếp trả về! - kết nối trực tiếp

Trong trường hợp này, hãy quay trở lại trước khi tất cả chúng ta dùng brush tô đen vùng chọn.

Thay đổi và thêm/bớt vào vùng chọn

Trở lại với dụng cụ Marquee, một khi đã có vùng chọn bất kì hình chữ nhật trên văn bản ảnh, các bạn có thể vàoSelect -> Transform Selectionđể hay đổi vùng chọn cho vừa ý. Nhớ ấn Enter sau khoảng thời gian chỉnh sửa vùng chọn xong.

Chọn Marquee tool, giữ phímShift, con trỏ chuột sẽ xuất hiện dấu+ở bên cạnh. Lúc này nếu bạn kéo một vùng chọn mới, vùng chọn này sẽ được thêm vào với vùng chọn vốn có:

*

Trái lại, giữ phímAlt, dấu – sẽ xuất hiện cạnh con trỏ chột. Lúc này kéo vùng chọn mới sẽ trừ bớt đi của vùng chọn cũ:

*

Lưu ý: khi chuyển từ dụng cụ tạo vùng chọn này sang dụng cụ tạo vùng chọn khác, vùng chọn của các bạn không bị mất đi, và bạn có thể thêm/bớt vào vùng chọn có sẵn với bất kể dụng cụ tạo vùng chọn nào.

Chọn Elliptical Marquee Tool

*

hoặc phím tắtM. Dụng cụ này có tính năng tương tự Rectangular Marquee Tool, xong nó tạo vùng chọn hình Êlíp thay vì hình chữ nhật. Giữ phímShiftvà kéo chuột sẽ cho ra vùng chọn hình tròn. Cũng tương tự như trên, sử dụng Elliptical Marquee tool cũng có thể thêm bớt vào vùng chọn có sẵn, cho ra kết quả là một vùng chọn khá kì dị như hình dưới đây:

*

Giới thiệu: Lasso tool

ẤnCtrl + Dđể bỏ vùng chọn hiện tại. Hãy ghi nhớ nó vì đây là một tổ hợp phím tắt bạn sẽ sử dụng rất nhiều về sau này. Tất cả chúng ta chuyển sang một dụng cụ tạo vùng chọn mới, này là Lasso tool. Lasso tool có 3 loại khác nhau, phím tắt chung làL, để chuyển giữa các loại lasso click chuột phải vào icon trên thanh dụng cụ hoặc dùngShift + ɭ.

Tương tự như Marquee tool, giữShiftsẽ thêm vào vùng chọn vàAltsẽ cắt bớt khỏi vùng chọn.

*

Xem thêm:

Đây là Lasso tool, dụng cụ này cho phép bạn kéo chuột và vẽ thành một hình dạng tùy ý muốn, khi thả chuột ra hình dạng đó sẽ trở thành một vùng chọn. Khi đã trải nghiệm xong ấnCtrl + Dđể bỏ vùng chọn.Xem thêm: Tác Nhân Gây Ra Bệnh Sốt Xuất Huyết : Triệu Chứng, Biểu Hiện Và Cách Điều Trị

*

*

Đây là Polygonal Lasso Tool. Dụng cụ này tương tự Lasso tool nhưng cho phép bạn click và thả chuột để tạo ra vùng chọn thay vì vẽ tự do như trên. Hãy thử dùng dụng cụ này để chọn xung quanh khối Rubik. Khi xong hãy ấnCtrl + Dđể bỏ vùng chọn.

*

*

Đây là Magnetic Lasso Tool. Như tên gọi của nó, dụng cụ này hoạt đông như một nam châm. Chỉ cần click chuột một lần và rê chuột xung quanh khối rubik, PS sẽ tự động tìm thấy các mép và tự động đặt các “điểm mốc” dọng theo đường chọn. Nếu có điểm mốc nào đặt lệch vị trí, chỉ cần ấn phímDeleteđể xóa điểm mốc đó và quay lại. Ở trên thanh tùy chọn các bạn có thể điều chỉnh mức độ nhạy của dụng cụ này. Hãy thử chọn một vùng chọn xung quanh khối Rubik. Khi xong hãy ấnCtrl + Dđể bỏ vùng chọn.

*

Giới thiệu: Magic wand tool

Magic wand, có nghĩa là cây đũa thần. Để chọn dụng cụ này click vào

*

hoặc phím tắt 𝒲. Dụng cụ này chọn vùng chọn dựa trên màu sắc. Click chuột vào một vùng bất kì trên văn bản ảnh, Magic wand sẽ tự động chọn vùng chọn có màu sắc tương tự xung xung quanh:

*

Khi chọn magic wand, các bạn sẽ thanh tùy chọn như dưới:

*

Trong số đó thông số kỹ thuật tolerance có thể coi là độ nhạy của magic wand, nếu bạn uncheck ô Contigious, magic wand sẽ chọn toàn bộ khu vực màu tương tự trong hình thay vì chỉ vùng được click:

*

Tương tự như mọi công vụ tạo vùng chọn khác, giữ phímShiftsẽ thêm vào vùng chọn, giữAltsẽ cắt bớt đi khỏi vùng chọn. Khi đã trải nghiệm xong với magic wand ẤnCtrl + Dđể bỏ vùng chọn.

Reset dụng cụ

Nếu như có một dụng cụ hoạt động không như ý muốn của các bạn, rất có thể vì bạn đã thay đổi gì đó trong tùy chọn của dụng cụ đó. Một khi những tùy chọn này bị thay đổi, PS sẽ giữ nguyên những thay đổi đó. Nếu bạn không chắc, cách tốt nhất là reset lại dụng cụ. Click chuột phải vào icon của dụng cụ trên thanh tùy chọn:

Xem Thêm  Đề luyện thi đại học khối B-môn Hóa - de thi dai hoc mon hoa

*

Chọn Reset tool sẽ làm cho các tùy chọn trở về mặc định ban đầu của PS. Chọn Reset All Tools sẽ reset tòan bộ các dụng cụ trong tools bar.

Giới thiệu: Quick Selection tool

Click vào icon

*Quick Seletion tool hoạt động giống như một brush, có nghĩa là bạn có thể chỉnh size, size lớn thì vùng chọn sẽ lớn và trái lại. Dùng phím tắt “” để tăng/giảm size. Bạn chỉ cần click và kéo chuột trên văn bản ảnh, dụng cụ sẽ tự động cho ra vùng chọn, đây là một dụng cụ tự động tìm nét khá thông minh và kết quả có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên.

hoặc phím tắtW. Đây là một dụng cụ tạo vùng chọn chỉ có trong Photoshop CS3, và hiện nó là dụng cụ tạo vùng chọn ưa thích của tôi.hoạt động giống như một brush, có nghĩa là bạn có thể chỉnh size, size lớn thì vùng chọn sẽ lớn và trái lại. Dùng phím tắt “” để tăng/giảm size. Bạn chỉ cần click và kéo chuột trên văn bản ảnh, dụng cụ sẽ tự động cho ra vùng chọn, đây là một dụng cụ tự động tìm nét khá thông minh và kết quả có thể sẽ làm bạn ngạc nhiên.

*

Theo mặc định, quick selection tool luôn là thêm vào vùng chọn có sẵn, nghĩa là nếu bạn đã sở hữu sẵn một vùng chọn trước đó, trừ phi bạn bỏ vùng chọn đó, sử dụng quick seletion tool sẽ thêm vào vùng chọn đó chứ không tạo vùng chọn mới. Nếu bạn giữ phímAlt, quick selection tool sẽ cắt bớt khỏi vùng chọn có sẵn.

Thử dùng quick selection tool để tạo vùng chọn quanh khối rubik. Sau thời điểm trải nghiệm xong ấnCtrl + Dđể bỏ vùng chọn.

Đảo vùng chọn

Khối rubik này là một khối hình khá đơn giản, xong trong đa số các trường hợp tất cả chúng ta sẽ phải làm việc với những hình ảnh phức tạp hơn nhiều.Trong những trường hợp vật thể có hình dạng phức tạp nhưng nằm trên một background tương đối đồng đều, thay vì tỉ mẩn tạo vùng chọn đúng đắn xung quanh vật thể, tất cả chúng ta tạo vùng chọn dựa trên background của hình, rồi đảo vùng chọn.

Trong trường hợp này, tất cả chúng ta thấy khối rubik nằm trên một nền trắng rất đều, vì vậy hãy dùng dụng cụ Magic wand hay quick selection tool để chọn tòan bộ vùng màu trắng trên văn bản ảnh:

*

Một khi đã có vùng chọn như trên, vàoSelect -> Inversehoặc phím tắtCtrl + Shift + Iđể đảo vùng chọn.

*

Và tất cả chúng ta sẽ có một vùng chọn khá hòan hảo xung quanh khối rubik.

Tùy chọn

Một khi đã có vùng chọn, bạn có thể vào Select -> Modify để thay đổi vùng chọn với những tùy chọn có sẵn:

Bordersẽ tạo ra vùng chọn dạng đường viền.

Smoothsẽ làm tròn các góc của vùng chọn.

Expandsẽ mở rộng vùng chọn

Contractsẽ thu nhỏ vùng chọn

Feathersẽ bôi nhòe mép của vùng chọn để khi cắt hình ra mép mượt và không bị gai.

Ngoài ra, dưới mụcSelectbạn cũng có thể chọn:

Growđể vùng chọn tự động mở rộng ra vùng có màu sắc tương tự

Smilarđể vùng chọn mở rộng ra toàn bộ những vùng có màu sắc tương tự trên văn bản ảnh.

Refine Edge

Đây là một tính năng chỉ có trong Photoshop CS3 trở về sau. Mỗi khi chọn một dụng cụ tạo vùng chọn nào đó, các bạn sẽ thấy hình

*

xuất hiện trên thanh tùy chọn. Nếu bạn có một vùng chọn, click vào đó sẽ cho ra một bảng tùy chọn cho phép tất cả chúng ta tinh chỉnh vùng chọn cho đến khi vừa ý:

*

Tất cả chúng ta sẽ đi sâu vào cụ thể những lựa chọn này trong các bài tập về sau. Nhưng các bạn có thể trải nghiệm với các lựa chọn và các thông số kỹ thuật để có một vài ý niệm cơ bản về Refine Edge. Khi vừa ý, nhấn OK.

Ghi nhớ vùng chọn

Giả sử tất cả chúng ta đã mất rất nhiều công sức, bỏ ra nửa giờ để tạo ra một vùng chọn hòan hảo xung quanh khối rubik. Giả sử tôi bận việc gì đó không thể tiếp tục làm việc, nhưng lần sau quay lại tôi không muốn phải mất công ngồi tỉ mẩn tạo vùng chọn xung quanh khối rubik nữa, phải làm gì đây?

Rất đơn giản, khi đã có vùng chọn ưng ý, tất cả chúng ta có thể lưu vùng chọn này lại bằng cách vàoSelect -> Save Selection.

Xem Thêm  Lệ Phí Thi Bằng Lái Xe B2, B1,C Sở GTVT. Giá Học Bằng B2 2022 - game thi bang lai xe oto

*

Bạn có thể đặt tên cho vùng chọn, ví dụ “Khối vuông” như hình trên và nhấn OK. Một đã ghi nhớ vùng chọn, bạn có thể yên tâm đi nơi nào đó khác, lần sau khoảng thời gian quay trở lại, mở file ra, bạn chỉ cần vàoSelect -> Load Selection, chọn “Khối vuông” trong Channel, và bạn sẽ có lại vùng chọn hòan hảo của mình.

Xem thêm: Cách Cộng Trừ Nhân Chia Số Thập Phân, Cộng, Trừ, Nhân, Chia Số Thập Phân

Hãy Credit!

Bất kể khi nào bạn sử dụng cái gì đó không phải của mình làm ra: ảnh stock, font chữ, brush… hãy ghi rõ nguồn gốc của nó! Không ai muốn sản phẩm mình tạo ra bị người khác tự do sử dụng lung tung cả. Vì vậy, trừ phi tác giả ghi rõ là không phải có credit, hãy tôn trọng công sức của người khác và ghi rõ nguồn gốc hình ảnh/font/brush… etc mà bạn sử dụng trong tác phẩm của mình.


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài thu nhỏ vùng chọn trong photoshop

binhhfan | Tự học Picsart | #2 Thêm ảnh, cắt ghét, chỉnh sửa ảnh bằng Picsart

alt

 • Tác giả: Thu Yến Bình An
 • Ngày đăng: 2022-05-11
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1929 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: binhhfan | Tự học Picsart | 2 Thêm ảnh, cắt ghét, chỉnh sửa ảnh bằng Picsart

  Picsart là một ứng dụng chỉnh ảnh với nhiều tính năng; được sử dụng trên nhiều nền tảng thiết bị di động. Người dùng có thể thỏa sức sáng tạo ảnh mới mẻ; thú vị cho bản thân. So với các ứng dụng chỉnh ảnh khác, PM Picsart sẽ phân phối cho bạn nhiều dụng cụ chỉnh ảnh khác nhau những vẫn đơn giản sử dụng. Kể cả với những bạn chưa có kinh nghiệm chỉnh sửa cũng đơn giản có được những bức ảnh đẹp mà không gặp quá nhiều khó khăn. Hiện tại, Picsart đã có mặt trên các cửa tiệm ứng dụng smartphone Android lẫn iOS và PC. Tuy nhiên, việc sử dụng Picsart bằng PC có gì khác biệt và thú vị? Vậy thì các bạn hãy cùng mình tìm hiểu sự khác biệt của Picsart trên PC nhé !!

  Đừng quên theo dõi các phần tiếp theo của Tự học Picsart tại: https://www.youtube.com/playlist?list=PLeoF9me7x2AZ3yHJWGnPEH_E-BtkMB-MU

  Kênh vlogs của mình là hành trình tự học các PM cực kỳ thú vị và mê hoặc. Với cách học study with me hiệu quả, mình hi vọng có thể truyền tải các nội dung thú vị về các wedsite, các PM như Genially, SPSS …. Nhất là Picsart tới mọi người. Hãy học cùng mình và cùng lan tỏa tri thức và năng lượng học tập tới cho nhau nha !! Cám ơn các bạn !!

  binhhfan binhhfanpicsart binhhfanpicsartphoto binhhfantuhocpicsart binhhfanpicartsideas

Phím Tắt Phóng To Thu Nhỏ Trong Photoshop Giúp Chỉnh Sửa Ảnh Nhanh

 • Tác giả: ipes.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2110 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong nội dung này mình sẽ hướng dẫn bạn 5 cách phóng to thu nhỏ trong Photoshop cực dễ, bằng cách dụng các dụng cụ zoom và phím tắt phóng to thu nhỏ trong Photoshop, Bạn đang xem: Cách phóng to hình trong photoshopPhóng to (Zoom in) – Thu nhỏ (Zoom out) là những thao tác cơ bản để xem và chỉnh sửa ảnh trong Adobe Photoshop CC, mặc dù rất đơn giản nhưng nhiều người dùng PTS lâu năm vẫn chưa biết thao tác để làm điều này

Các lệnh về vùng chọn và thực đơn Select trong Photoshop

 • Tác giả: homasg.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 3515 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Phóng to thu nhỏ di chuyểи vùng làɱ việ¢ bằng Photoshop

 • Tác giả: aloquangcao.net
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 4958 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Cách thay đổi kích thước vùng chọn trong Photoshop nhanh và hiệu quả

 • Tác giả: final-blade.com
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 2895 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

tin tức tiên tiến nhất về thu nhỏ đối tượng trong photoshop – Giao Hàng Số 1

 • Tác giả: giaohangso1.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 7662 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

3 cách thay đổi kích thước vùng chọn trong Photoshop cực nhanh chóng

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1766 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách thay đổi kích thước vùng chọn trong Photoshop. Thay đổi kích thước vùng chọn là tuyệt kỹ phải có so với dân chỉnh ảnh. Sau đây là 3 cách thay đổi kích thước vùng chọn…

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php