Hướng dẫn cách tắt mật khẩu win 10

Nếu bạn lo lắng về việc bảo mật của tài liệu, ảnh và dữ liệu cá nhân khác của mình, bạn có thể tận dụng tính năng mật khẩu trên Windows 10, nó cho phép bạn khóa máy tính của mình khi không sử dụng, hoặc khi bạn quên mất việc khóa máy và mọi người muốn xem thông tin tài liệu cũng không thể truy cập nó khi không có sự cho phép của bạn.

Đó là một biện pháp bảo mật quan trọng, an toàn giúp bảo vệ nếu máy của bạn bị đánh cắp hoặc rơi vào tay kẻ xấu.

Tuy nhiên phải thừa nhận rằng việc phải nhập lại mật khẩu mỗi khi bạn bật máy có thể là một điều phiền toái nhỏ, vì vậy có thể sẽ có lúc bạn muốn tắt mật khẩu trên Windows 10.

Điiều đó có thể rất dễ dàng và chỉ cần kích hoạt lại mật khẩu một cách đơn giản nếu bạn thay đổi ý định.

Đây là cách để tắt mật khẩu win 10.

1. Cách tắt tính năng mật khẩu trên Windows 10.

1. Nhấp vào menu Start và nhập “netplwiz.” Kết quả lên trên cùng hãy nhấp vào nó để mở.

Nhấp vào chương trình “netplwiz” để mở nó Jennifer Still / Business Insider

2. Trong màn hình Tài khoản người dùng khởi chạy, hãy bỏ chọn hộp có nội dung “người dùng phải nhập tên và mật khẩu để sử dụng máy tính này.”

3. Nhấn “Áp dụng”.

4. Khi được nhắc, hãy nhập lại mật khẩu của bạn để xác nhận các thay đổi.

5. Nhấp vào “OK” một lần nữa. Mật khẩu của bạn sau đó sẽ bị xóa.

Xem Thêm  Top 17 kết quả tìm kiếm tìm pass wifi trên điện thoại mới nhất 2022

Cần lưu ý rằng sau khi mật khẩu của bạn bị xóa, bất kỳ ai cũng có thể có quyền truy cập vào máy tính của bạn và sẽ có thể sử dụng hệ thống của bạn để truy cập tài liệu, ảnh và dữ liệu khác, điều này có thể gây ra rủi ro về bảo mật.

Để bật lại mật khẩu của bạn trong Windows 10 trong tương lai, hãy chạy lại “netplwiz” và đánh dấu vào ô yêu cầu mật khẩu. Nhập mật khẩu và lưu các thay đổi của bạn như đã nêu ở trên và mật khẩu của bạn sẽ được hệ thống lưu lại.

2. CÁCH TẮT LỜI NHẮC ‘YÊU CẦU ĐĂNG NHẬP.

Ngay cả việc nhập mật khẩu mỗi khi máy tính của bạn thức dậy sau chế độ ngủ cũng có thể gây mệt mỏi và bất kỳ ai cũng muốn truy cập trực tiếp vào máy tính để bàn. Trong trường hợp đó, bạn có thể tắt lời nhắc ‘Yêu cầu đăng nhập’ trong Windows 10. Dưới đây là cách thực hiện.

Bước 1: Nhấp lại vào Start Menu và mở Settings. Sau đó, nhấp vào Tài khoản.

Bước 2: Nhấp vào Tùy chọn đăng nhập ở bên trái và sau đó thay đổi cài đặt trong Yêu cầu đăng nhập thành không bao giờ từ danh sách thả xuống.

Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn để kiểm tra xem nó có khởi động trực tiếp mà không yêu cầu mật khẩu hay không.

Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang tài khoản cục bộ để đăng nhập trực tiếp vào Windows 10. Dưới đây là cách thực hiện điều đó.

Xem Thêm  [NEW] Cấu Trúc Hope: Công Thức, Cách Dùng, Bài Tập [ĐẦY ĐỦ NHẤT] | công thức too to - Xác Minh

3. CÁCH CHUYỂN SANG TÀI KHOẢN CỤC BỘ

Một cách khác để đăng nhập trực tiếp trên Windows 10 là chuyển sang Tài khoản cục bộ. Lưu ý rằng bằng cách chuyển sang tài khoản cục bộ, bạn sẽ không thể truy cập cài đặt được cá nhân hóa của mình.

Bước 1: Nhấp vào Menu Bắt đầu và mở Cài đặt. Sau đó, chuyển đến Tài khoản.

Bước 2: Nhấp vào Thông tin của bạn ở bên trái, sau đó nhấp vào ‘Đăng nhập bằng tài khoản cục bộ thay thế’ và nhấp vào Tiếp theo. Sau đó, bạn sẽ được nhắc nhập mật khẩu hiện có của mình.

Bước 3: Tạo tên người dùng mới và để trống trường mật khẩu và nhấn Next. Sau đó nhấp vào Đăng xuất và Hoàn tất.

Bằng cách này, bạn có thể tạo một tài khoản cục bộ mà không cần mật khẩu và đăng nhập trực tiếp trên Windows 10. Thật đơn giản phải không?

4. CÁCH XÓA MẬT KHẨU KHỎI TÀI KHOẢN CỤC BỘ

Nếu bạn đã sử dụng tài khoản Local với mật khẩu đã đặt, thì bạn cần xóa mật khẩu khỏi tài khoản đó để đăng nhập trực tiếp. Đây là cách thực hiện.

Bước 1: Nhấp vào Menu Bắt đầu và mở Cài đặt. Sau đó, chuyển đến Tài khoản.

Bước 2: Nhấp vào Tùy chọn đăng nhập ở bên trái của bạn. Sau đó, nhấp vào Mật khẩu ở bên phải của bạn và nhấp vào nút Thay đổi.

Bước 3: Làm theo hướng dẫn trên màn hình và nhập mật khẩu hiện tại của bạn để xác nhận đó là bạn. Sau đó, nhấn Next.

Xem Thêm  3 Cách Nấu Canh Rau Cải Ngon Ngọt, Không Biết Nấu Ăn Cũng Làm Được - cách nấu canh rau cải ngọt

Bước 4: Bây giờ, nó sẽ yêu cầu bạn đặt một mật khẩu mới, nhưng vì chúng tôi không muốn mật khẩu, chỉ cần nhấp vào Tiếp theo. Sau đó bấm Hoàn tất.

Bây giờ bạn sẽ có thể đăng nhập trực tiếp bằng tài khoản người dùng cục bộ. Khởi động lại máy tính của bạn để kiểm tra xem nó có hoạt động không.

Lần tiếp theo khi bạn đăng nhập trên máy tính Windows 10 của mình, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào ‘Đăng nhập’ cho tài khoản. Với các bước trên, bạn sẽ có thể truy cập máy tính của mình mà không cần nhập mật khẩu.

Bạn có chọn tắt mật khẩu trên máy tính cá nhân của mình nếu bạn muốn. Tuy nhiên có một lời khuyên cho bạn không nên làm điều đó vì những rủi ro bị đánh cắp thông tin các nhân.

Thay váo đó bạn có thể sử dụng mật khẩu xác thực sinh trắc học, hoặc ít nhất là mã PIN, để tránh trong trường hợp PC của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp. Nhưng nếu bạn tin rằng những rủi ro như vậy không xảy ra, bạn cũng có thể thực hiện kỹ thuật như hướng dẫn trên và áp dụng lại yêu cầu mật khẩu nếu các điều kiện thay đổi.

Nguồn: pcworld.

Viết một bình luận