Hướng dẫn cách tắt nguồn Oppo dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả

Dòng smartphone Oppo là dòng điện thoại quá quen thuộc với người dùng Viet Nam. Không những thế không phải ai cũng có thể am hiểu được các vấn đề khi sử dụng như tắt nguồn smartphone hay reset máy & khởi động lại smartphone Oppo như vậy nào. Nội dung này sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt nguồn Oppo dễ dàng & nhanh chóng đạt hiệu quả nhất.

Cách tắt nguồn smartphone Oppo

So với người dùng mới sử dụng smartphone Oppo, ví dụ như các dòng Oppo A53, Oppo A92, Oppo A12 thì người dùng cần phải nắm vững các thao tác bật,mở hay tắt nguồn. Nghe không quá khó nhưng cũng sẽ có không ít người bỡ ngỡ với cách để tắt mở nguồn. Sẽ có 2 cách để các bạn có thể thao tác mở, tắt nguồn Oppo dễ dàng: Sử dụng phím nguồn & sử dụng cơ chế bật/tắt.

Tắt nguồn smartphone Oppo bằng cách sử dụng phím nguồn

Các bạn có thể dùng phím vật lý nút nguồn nằm bên thân phải của smartphone để có thể bật hay tắt nguồn nằm bên cạnh thân smartphone. Để tắt nguồn, bạn chỉ cần:

 • Bước 1: Nhấn giữ nút nguồn trong vòng 3s đến 5s. Khi sắp tắt nguồn, trên màn hình sẽ xuất hiện một icon nhỏ với dòng chữ “ Trượt xuống để tắt nguồn”.
 • Bước 2: Bạn chỉ cần bấm vào & kéo icon xuống bên dưới màn hình thì smartphone sẽ được tắt nguồn.

nhấn vào và kéo icon xuống bên dưới màn hình

Tắt nguồn smartphone Oppo bằng cách sử dụng cơ chế bật/ tắt

Thay vì sử dụng trực tiếp phím vật lý, người dùng có thể sử dụng cơ chế bật/tắt có sẵn trên smartphone Oppo. Đây là cách tắt nguồn Oppo không dùng đến nút nguồn mà rất ít người nghe đến.

Chính sách này đem lại rất là nhiều hữu hiệu so với những người bận bịu & không có thời gian để khởi động lại smartphone sau một ngày dài sử dụng hoặc nút nguồn bị hư & chẳng thể sử dụng được.

Với cơ chế này, người dùng có thể hoàn toàn thiết lập sẵn thời gian bật – tắt nguồn smartphone Oppo dễ dàng theo lịch trình có sẵn mà không cần phải dùng đến nút nguồn nữa. Chỉ với các bước dễ dàng:

sử dụng chế độ bật/ tắt

 • Bước 1: Vào phần Seting trong smartphone, tìm kiếm mục Schedule.
 • Bước 2: Sẽ có 2 cơ chế Power On (Khởi động máy) & Power Off ( Tắt máy), bạn chỉ cần gạt thanh trượt để có thể khởi động hai cơ chế này.
 • Bước 3: Sau đó, bạn tiến hành cài đặt lại thời gian bật hay tắt thiết bị theo nhu cầu của mình.
 • Bước 4: Nhấn Save để cất giữ & hoàn tất tiến trình thiết lập.

Smartphone của các bạn sẽ được auto bật/ tắt nguồn đúng theo thiết lập mà bạn đã cài đặt.

Ngoài 2 cách bên trên, các bạn có thể sử dụng mã lệnh để tắt nguồn & reset smartphone Oppo. Không những thế, đây là cách mà các bạn chỉ nên sử dụng khi nút tắt nguồn bị hư hoặc là bạn mong muốn khôi phục smartphone về mặc định ban đầu. Vì nó sẽ reset toàn thể dữ liệu về ban đầu khi bạn sử dụng cách này vì thế bạn phải nên xem xét trước khi dùng.

Tắt nguồn điện thoại Oppo bằng cách sử dụng chế độ bật/ tắt

 • Bước 1: Truy cập vào smartphone & nhập mã lệnh “*#911#. Bạn không cần phải nhấn vào nút gọi điện.
 • Bước 2: Smartphone Oppo của các bạn sẽ auto tắt nguồn & thực hiện tiến trình reset. Toàn bộ các dữ liệu trên smartphone sẽ trở về mặc định ban đầu như lúc mới mua máy.
 • Bước 3: Khi smartphone khởi động lại, bạn chỉ cần cài đặt lại account & một vài thao tác căn bản là có thể sử dụng như bình bình.

Các chú ý khi tắt nguồn smartphone Oppo

Cách tắt nguồn bằng việc sử dụng nút nguồn là cách nhanh & tiện dụng nhất. Không những thế, khi sử dụng trong khoảng thời gian bền lâu thì nút nguồn có thể sẽ bị nhấn hỏng & sẽ chẳng thể sử dụng được.

Các lưu ý khi tắt nguồn

Việc sử dụng mã lệnh để reset máy sẽ làm mất hết toàn bộ các dữ liệu trong máy & phải cài đặt lại từ đầu. Không những thế,bạn cần phải reset lại smartphone khi chúng xảy ra các hiện trạng sau đây:

 • Có dấu hiệu giật lag, đơ máy & các thao tác máy chậm.
 • Các áp dụng luôn ở hiện trạng ngừng bình luận hoặc bình luận chậm.
 • Trong vài trường hợp, smartphone có phiên bản update mới & trong tiến trình cập nhật gặp vấn đề hoặc đã cập nhật phiên bản mới mà máy vẫn bị chậm.
 • Trong trường hợp bạn mong muốn chuyển giao máy cho người khác, & mong muốn gỡ bỏ toàn thể những thông tin cá nhân của mình.

Nội dung bên trên đã hướng dẫn các bạn các cách tắt nguồn Oppo dễ dàng, dễ dàng & nhanh nhất. Ước ao với những cách đã hướng dẫn trong nội dung này sẽ giúp ích cho các bạn.

Bạn đang đọc nội dung Hướng dẫn cách tắt nguồn Oppo dễ dàng, nhanh chóng, hiệu quả tại chuyên đề Thủ thuật, trên trang web Điện Thoại Vui.

Xem Thêm  Liên kết HTML: Cách tạo Liên kết đến các Trang Web khác - cách tạo liên kết trong mã html

Viết một bình luận