TP-Link là bộ phát wifi có kích thước nhỏ gọn và rất dễ dùng. Nội dung dưới đây, Giatin.com.vn xin hướng dẫn các bạn cách thiết lập TP-Link để phát Wifi đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé!

Bạn đang xem: huong dan cau hinh tp link

TP-Link là bộ phát wifi có kích thước nhỏ gọn và rất dễ dùng. Mặc dù đây không phải là thiết bị mới nhưng vẫn còn nhiều người gặp trục trặc trong quá trình lắp đặt. Đặc biệt, thiết bị này còn tồn tại thể được lắp đặt rất đơn giản ngay trên smartphone nữa. Nội dung dưới đây, Giatin.com.vn xin hướng dẫn các bạn cách thiết lập TP-Link để phát Wifi đơn giản. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách setup TP-Link đơn giản, hiệu quả nhất

Bước 1: Trước nhất, các bạn cần chuẩn bị một đoạn dây mạng có bấm sẵn 2 đầu, thường thì khi mua TP-Link đã có sẵn trong đó rồi.

Bước 2: Tiếp theo, các bạn cắm một đầu dây vào cổng LAN (màu vàng) của TP-Link, đầu dây sót lại cắm vào PC sau đó mở trình duyệt lên truy cập với địa chỉ 192.168.0.1 -> Nhấn Enter để truy cập, nếu báo lỗi kết nối thì bạn cứ F5 để vào lại nhé.

Nếu như địa chỉ trên không vào được thì bạn có thể thử với địa chỉ 192.168.1.1 hoặc là lật úp cái TP-Link đó lên để xem thông tin đăng nhập được ghi trên sản phẩm -> Đến khi xuất hiện cửa sổ đăng nhập như vậy này:

Note: Các bạn để ý nhé, nếu như kết nối TP-Link với PC thành công thì biểu tượng mạng sẽ thông hoặc là có dấu chấm than vàng. Còn dấu Ҳ đỏ là chưa được đâu nhé!

Tại đây, các bạn có thể đăng nhập với User với Pass là “admin“.  Thường thường là thế, còn tùy thuộc vào phiên bản của các bạn. Hoặc bạn có thể lấy thông tin đăng nhập ở mặt phía sau của TP-Link.

Bước 3: Tại giao diện chính của TP-Link, các bạn truy cập vào phần Wireless chọn Wireless Settings. Gõ tên bộ phát vào phần Wireless Network Name, sau đó nhấn Save để lưu lại.

Xem Thêm  Đơn vị Kinh doanh Chiến lược là gì? Ví dụ, Cấu trúc, Loại - đơn vị kinh doanh chiến lược

Bước 4: Tiếp theo, các bạn chuyển xuống phần Wireless Security để đặt mật khẩu cho Wifi. Ở phần này có các kiểu bảo mật như: WEP. WPA/WA2 – Enterpriser, WPA/WPA2 – Personal (Recommended)…

Tiếp theo, các bạn tích vào kiểu bảo mật bạn muốn rồi nhập mật khẩu vào phần Password (Lưu ý mật khẩu phải từ 8 ký tự trở lên nhé)

Lúc này sẽ có 2 trường hợp cho bạn:

Trường hợp 1. Cấu hình để sử dụng cổng WAN (Cổng màu xanh dương)

Có nghĩa là sau khoảng thời gian cấu hình xong các bạn sẽ kết nối dây mạng từ Modem đến cổng WAN của TP-Link. Với kiểu cấu hình này thì bộ phát TP-Link của các bạn sẽ có một lớp địa chỉ mạng hoàn toàn tách biệt với lớp địa chỉ IP của Modem.

Bước 5: Kéo xuống phần DHCP (hay thường hay gọi là Dynamic Hosting Configuration Protocol – giúp phân phối IP tự động) -> Bật tính năng DHCP bằng cách tích vào dòng Enable sau đó nhấn Save để lưu lại.

Bước 6: Tiếp theo, các bạn vào phần Network -> chọn vào LAN để đổi IP của TP-Link.

Ở giai đoạn này cực kỳ trọng yếu đấy nhé. Nếu như mặc định của nó là 192.168.0.1 mình sẽ đổi thành 192.168.1.1 hoặc có thể bạn đặt số khác cũng được nhưng phải nhớ để sau này mình còn truy cập vào để quản lý, ví dụ như muốn đổi password cho wifi ví dụ.

Bước 7: Cuối cùng, bạn nhấn vào System Tool -> vào Reboot sau đó nhấn vào Reboot để hoàn tất quá trình setup.

Quá trình Restart đang diễn ra.

Bạn đợi một lúc cho nó chạy xong rồi sử dụng dây mạng kết nối từ cổng LAN của moden đến cổng WAN (màu xanh) của TP-Link là có thể kết nối vào mạng Wifi bạn vừa tạo được rồi đó.

Trường hợp 2. Cấu hình để sử dụng cổng LAN (Cổng màu vàng)

Tức là sau khoảng thời gian cấu hình xong bạn sẽ kết nối dây mạng từ modem đến cổng LAN (cổng màu vàng của TP-Link). Kiểu cấu hình này thích hợp khi bạn cần kết nối mạng LAN, toàn bộ các PC đều có thể chia sẻ dữ liệu cho nhau và có thể sử dụng chung máy in…

Xem Thêm  [NEW] Hướng Dẫn Cách Tạo Liên Kết Trong Excel Không Phải Ai Cũng Biết | liên kết trong excel - Xác Minh

Bước 5: Chọn đến phần DHCP -> chọn DHCP Settings -> trong phần DHCP Server bạn hãy tích vào dòng Disable -> nhấn Save để lưu lại.

Bước 6: Tiếp tục, các bạn chuyển qua phần Network -> chọn LAN -> giờ đây bạn hãy đổi địa chỉ IP sao cho nó cùng lớp mạng với modem mà bạn đang sử dụng.

Ví dụ modem của các bạn có địa chỉ IP là 192.168.0.1 thì bạn phải đặt địa chỉ IP của bộ phát là 192.168.0.xxx và phải tắt DHCP đi thì mới được nhé.

>>> Tham khảo ngay: Cách lắp đặt Wifi cho nhà nhiều tầng đơn giản, hiệu quả nhất

Bước 7: Cuối cùng, bạn nhấn vào System Tool -> vào Reboot sau đó nhấn vào Reboot để hoàn tất quá trình setup.

Sau một thời gian dài sử dụng bộ phát Wifi thì khó tránh khỏi lỗi. Có thể là khiến mạng của các bạn bị lag hoặc mất hẳn tín hiệu Wifi và bạn đã tiến hành khởi động lại nhưng không được. Lúc này thì bắt buộc bạn phải Reset lại bộ phát để thiết lập lại cho TP-Link.

Cách thực hiện: Các bạn hãy tìm đến nút Reset hãy giữ nút này tầm 30s để toàn bộ các đèn đều phát sáng thì hãy cắm cáp kết nối với PC và setup lại từ đầu như hướng dẫn bên trên nhé.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cách FIX lỗi Modem Wifi TP-Link không vào được mạng

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

GIA TÍN Computer – chuyên phân phối và lắp đặt thiết bị mạng giá tốt tại Đà Nẵng!


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài huong dan cau hinh tp link

Hướng dẫn setup cấu hình thiết bị Wifi Repeater TP-Link TL-WA850RE

alt

 • Tác giả: NGUYỄN PHƯƠNG QUANG
 • Ngày đăng: 2018-09-29
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1717 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Learn How Modern Endpoint Security Improves Visibility and Reduces Risk.

Hướng dẫn cách cấu hình modem Wifi TP-Link cụ thể nhất

 • Tác giả: hocviencanboxd.edu.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 9144 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong nội dung trước mình đã hướng dẫn cho các bạn cách cấu hình bộ phát Wifi TP-Link rất cụ thể và dễ hiểu rồi.
Xem Thêm  【NÊN XEM】Port of loading là gì? - loading là gì

Hướng Dẫn Cấu Hình Modem Tp Link Tl Wr741Nd, Hướng Dẫn Cài Đặt Tp

 • Tác giả: dautri.mobi
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 6155 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn setup nhanh bộ phát wifi TL-WR740/TL-WR741,TL-WR841 Có rất nhiều khách hàng khi mua Wifi về để tự cài cho mình mạng wifi riêng và có cả pass, nhưng sau một hồi hì hục nhưng không thể cài nổi có khi còn làm mất cả mạng lan nội bộ (vì trùng IP của wifi với modem), Nhưng giờ đây bạn không phải lo ngại nữa, bởi vì trang hướng dẫn setup này sẽ hướng dẫn cho bạn cụ thể từng mục để bạn yên tâm tự setup

Cấu hình Wifi TP-LINK (4 Bước) đơn giản nhất

 • Tác giả: hcmfpt.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1384 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cấu hình Wifi TP-LINK đơn giản có vẻ không hề khó như bạn nghĩ. Những gì bạn cần làm chính là thực hiện theo 4 bước đơn giản sau

Hướng dẫn cấu hình bộ mở rộng sóng wifi TP-LINK TL-WA850RE

 • Tác giả: www.hieuhien.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 7043 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách cấu hình TP-LINK TL-WA850RE cụ thể bằng hình ảnh và video. TP-LINK TL-WA850RE bộ mở rộng sóng wifi có sẵn bằng cách thu và phát lại.

Làm thế nào để cấu hình cơ chế Bridge TL-WR702N

 • Tác giả: www.tp-link.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2467 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Làm thế nào để cấu hình cơ chế Bridge TL-WR702N

TP-LINK wireless router vs modem, Hướng dẫn cấu hình TP-LINK wireless router làm việc với modem

 • Tác giả: thegioilinhphukien.com
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 4476 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài hướng dẫn này hướng dẫn cho người dùng đã có modem cáp và muốn chia sẽ Mạng internet.

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

By ads_php