Hướng Dẫn Cách Xóa File Rác Trong Win 10 Máy Tính Laptop

Hướng Dẫn Cách Xóa File Rác Trong Win 10 Máy Tính Laptop

BY Kiều Trang

10/04/2020

Các tệp tạm thời được tạo bởi các dịch vụ Windows & nhiều chương trình PM của bên thứ ba. Những tập tin tạm thời có thể làm giảm năng suất hệ thống. Bằng cách xóa file rác trong win 10 không thiết yếu này, bạn có thể tăng dung tích đĩa & hiệu năng hệ thống. Có nhiều cách xóa tập tin rác tạm thời trong Windows 10 . Bạn có thể tự cách xóa rác trong laptop bằng nhiều mẹo khác nhau.

So với người dùng Windows máy tính có kinh nghiệm, các mẹo được đề cập trong nội dung này rất dễ & dễ sử dụng. So với những người không có kinh nghiệm kỹ thuật, các tính năng hệ thống tích hợp & vận dụng của bên thứ ba có thể giúp ích cho bạn rất là nhiều.

 • Cách 1: Xóa các tệp tạm thời trong Setup Windows 10
 • Cách 2: Auto xóa các tệp tạm thời
 • Cách 3: Xóa các tệp tạm thời bằng cách dọn đĩa
 • Cách 4: Xóa các tệp tạm thời bằng System Cleaner
 • Cách 5: Xóa các tệp tạm thời bằng lệnh Run

Phương Pháp 1: Cách xóa file rác trong win 10 bằng Storage Settings

Bạn có máy tính càng lâu, các tệp không thiết yếu, tạm thời hoặc trùng lặp sẽ tích góp trên đĩa của các bạn. Các tệp này chiếm dung tích có thể khiến máy tính của các bạn chạy chậm hơn hoặc chiếm dung tích trên ổ cứng của các bạn. Bằng cách xóa hoặc thống nhất các tệp này, bạn có thể đơn giản tăng năng suất của máy tính & mở ra chỗ cho các tệp mới.

Bước 1: Nhập Storage trong thanh tìm kiếm bên cạnh nút Windows Start.
Bước 2: Sau đó chọn Storage Settings từ kết quả.

Bước 3: Trên trang Storage Usage, Windows 10 hiển thị không gian được sử dụng bởi các tệp tạm thời, bấm vào  “Temporary Files“.

(*10*)

Bước 4: Kế tiếp, trên trang của “Temporary Files”, hãy chọn hộp kiểm bên cạnh “Temporary Files” , sau đó chọn nút “Remove Files” để xóa toàn bộ các tập tin tạm thời khỏi máy tính Windows 10 của các bạn.

xóa file rác trong win 10

Phương Pháp 2: Cách xóa file rác trong win 10 tạm thời

Bạn có thể bật Storage Sense từ bảng Setup lưu trữ để auto xóa file rác trong win 10. Bạn cũng có thể chọn cách Storage Sense giải quyết xóa file rác trong win 10.

Bước 1: Mở Settings & đi đến System > Storage. .

Ở đó, bạn sẽ tìm ra tùy chọn có tên là “Storage Sense“. Kích hoạt nó.

xóa file rác trong win 10

Bước 2: Bấm vào Configure Storage Sense or run it now link ngay lúc này .

Bước 3: Tìm list thả xuống bên dưới Delete temporary files that my apps aren’t using & chọn thời gian bạn mong muốn xóa chúng. Chọn từ:

 •  Không lúc nào
 • 1 ngày
 • 14 ngày
 • 30 ngày
 • 60 ngày

 

xóa file rác trong win 10

Phương Pháp 3: Cách xóa tập tin rác bằng Disk Cleanup

Tiện ích Disk Cleanup là một cách dễ dàng & hiệu quả khác cách xóa các tập tin rác trong laptop.

Bước 1: Nhập Disk Cleanup vào thanh tìm kiếm bên cạnh nút Windows Start.

Disk Cleanup

Bước 2: Bấm vào vận dụng để mở nó.

Bước 3: Chọn ổ đĩa bạn mong muốn thu dọn, sau đó bấm OK .

Bước 4: Disk Cleanup sẽ tạo mục lục thống kê.

Bước 5: Chọn tệp bạn mong muốn xóa & bấm OK.

Disk Cleanup

Nếu bạn mong muốn, bạn có thể bấm vào nút Clean system files để xóa các tệp bổ sung.

Phương Pháp 4: Cách xóa file rác trong win 10 một cách an toàn với System Cleaner

Ngày nay, các dịch vụ tối ưu hóa hệ thống đang trở nên thông dụng hơn & thường bao gồm các tính năng để làm chủ các dọn file rác win 10,. Mặc dầu bạn có thể đơn giản tự giải quyết dọn file rác win 10, nhưng lợi thế của các biện pháp PM Free luôn đáng để thử. iSumsoft System Refixer là một trình thu dọn hệ thống tuyệt vời giúp bạn xóa một số tệp tạm thời khó tìm trong Windows 10.

1. Tải xuống & thiết lập iSumsoft System Refixer : (https://www.isumsoft.com/system-refixer/) trên máy tính Windows của các bạn.

2. Khởi chạy dụng cụ & chọn “Junk Files“ . Sau đó, nó sẽ hiển thị toàn bộ các tập tin rác, bao gồm các tập tin tạm thời.

xóa file rác trong win 10

3. Bạn có thể nhấp để tham khảo thêm cụ thể về từng tệp tạm thời. Sau đó, bấm Clean để khởi đầu xóa các tập tin tạm thời.

xóa file rác trong win 10

Ngoài việc xóa các tệp tạm thời, iSumsoft System Refixer còn tồn tại trình thu dọn registry tích hợp có thể xóa các mục của các vận dụng không tồn tại, giữ cho Windows registry sạch sẽ, hiệu quả & giúp các vận dụng chạy suôn sẻ.

Phương Pháp 5: Cách xóa file rác trong win 10 bằng Run Command

Nếu bạn mong muốn biết cách xóa các tệp tạm thời trong Windows 10 bằng CMD, thì thực sự đơn giản hơn nhiều khi sử dụng Run để làm mọi thứ cùng một lúc. Đây là một cách hiệu quả để loại bỏ một lượng lớn tồn đọng cùng một lúc, nhưng nó có nguy cơ vì bạn có thể xóa một chương trình khác hoặc update một tệp đang sử dụng.

Bước 1: Nhấn Windows + Ŕ để mở Run .
Bước 2: Nhập % temp% vào trường Mở & nhấn Enter .

xóa file rác trong win 10

Bước 3: Nhấn  Ctrl + ?  để chọn toàn bộ các tệp bạn mong muốn loại bỏ & click chuột phải để xóa.

xóa file rác trong win 10

Tham khảo thêm: Dịch vụ lắp đặt thi công camera trọn gói chi phí thấp tại TPHCM

Phương Pháp 6: Xóa các tập tin trùng lặp

Bước 1: Chọn một vận dụng tìm kiếm trùng lặp. Có một số vận dụng ngoài đó tìm & xóa các tệp trùng lặp trên ổ cứng của các bạn để giải phóng dung tích. Một số tùy chọn thông dụng hơn là dupeGuru, VisiPics, Duplicate File Finder, and DigitalVolcano’s Duplicate Cleaner miễn phí.

xóa file rác trong win 10

 • https://download.com.vn/download/downloadurl?softwareId=7018

Bước 2: Mở vận dụng. Điều này sẽ hiển thị cho bạn một cửa sổ nơi bạn có thể nhập các tệp & thư mục mà bạn mong muốn được quét. Sau thời điểm bạn đã nhập một vài tệp, chọn “Scan.”.

Bước 3: Xóa các tập tin trùng lặp. Khi chương trình đã quét các tệp đã chọn, nó sẽ hiển thị cho bạn nơi có các bản sao. Xóa chúng bằng cách chọn & sau đó nhấn “Delete”

xóa file rác trong win 10

Bước 4: Chấm dứt. Khi bạn đã quét các thư mục mong mỏi của mình, hãy thoát khỏi chương trình & xác nhận dung tích bạn đã giải phóng trên ổ cứng. Bạn có thể mong muốn quét hai đến ba thư mục trước khi kiểm soát dung tích mà bạn đã giải phóng. Bạn có thể làm điều này bằng cách vào Máy tính & sau đó bấm vào ổ cứng của các bạn. Lượng không gian bạn có sẽ ở dưới cùng của cửa sổ.

xóa file rác trong win 10

https://www.wikihow.com/Clear-up-Unnecessary-Files-on-Your-PC ( backlink bài của mẹo 6)

Xem Thêm  Java - Đối tượng và Lớp - các đối tượng và lớp java

Viết một bình luận