Cài Driver Wifi cho PC là việc rất thiết yếu, đặc biệt nếu công việc của các bạn luôn đòi hỏi phải đi xa hay làm việc ở bên ngoài, Bởi khi PC được cài driver wifi sẽ loại bỏ được những rắc rối khi sử dụng mạng có dây

Bạn đang xem: cai dat wifi cho win 7

Cài Driver Wifi cho PC là việc rất thiết yếu, đặc biệt nếu công việc của các bạn luôn đòi hỏi phải đi xa hay làm việc ở bên ngoài. Bởi khi PC được cài driver wifi sẽ loại bỏ được những rắc rối khi sử dụng mạng có dây. Dưới đây là 3 cách cài Driver Wifi Win 7 đơn giản – hiệu quả nhất! Mời các bạn cùng tham khảo.

Bạn đang xem: Hướng dẫn setup driver cho win 7

Cách xác minh PC có Driver Wifi, mạng LAN hay không? 

Rất dễ để xác minh xem PC của các bạn đang có driver wifi không, bạn chỉ cần để ý ở góc phải màn hình trên thanh dụng cụ sẽ hiển thị biểu tượng “chiếc máy tính kèm theo dấu X màu đỏ” trong lúc PC của các bạn vẫn đang đang cắm dây mạng thì chứng tỏ máy bạn đang không có Driver Wifi mạng LAN

PC bị mất driver wifi win 7

Khi click vào biểu tượng PC và dấu Ҳ sẽ hiện thông báo:

*

Để chắc chắc máy bạn đang bị mất Driver Wifi hay không, bạn có thể xác minh thủ công bình cách sau:

Bước 1: Click chuột phải vào biểu tượng Computer trên màn hình chính của PC, sau đó click chọn “Manage” để mở cửa sổ Computer Management

*

Cách xác minh driver wifi trong PC

Bước 2: Tiếp theo, click chọn “Device Manager” => chọn “Network adapters”. 

*

Chọn “Device Manager” sau đó chọn “Network adapters”.

Sau thời điểm click vào Network adapters bạn sẽ thấy xuất hiện những chương trình con có trong thư mục này, nếu có biểu tượng dấu chấm than màu vàng đằng sau các thư mục này thì chứng tỏ PC của các bạn đang thiếu Driver wifi. 

Để sửa lỗi PC không có dirver wifi hoặc mất driver wifi win 7, bạn có thể tự setup lại thủ công hoặc sử dụng các software trợ giúp như 3DP NET, Easy Driver Pack…

Trường hợp khác, nếu sau thời điểm chọn Device Manager nhưng mục Network adapters không thấy hiển thị, thì PC của các bạn khả năng cao đã bị lỗi Card mạng. Tốt nhất, hãy xác minh lại phần cứng của máy

Hướng dẫn cài Driver Wifi cho Win 7 thủ công

Nếu bạn không thể truy cập Mạng internet, trước tiên bạn có thể tải xuống trình điều khiển trên PC có mạng khả dụng. Và sau đó chuyển tệp sang PC đích để setup.

Trường hợp truy cập Mạng internet được, chúng ta nên thực hiện toàn bộ các bước trên cùng một PC. Hãy tìm hiểu các bước sau: 

Bước 1: Trên keyboard của PC, nhấn tổ hợp phím “Windows” + “R” cùng một lúc để mở hộp thoại Run. Sau đó dán câu lệnh “devmgmt.msc” ô trông sau Open. Tiếp theo nhấn “OK”. 

*

Gõ devmgmt.msc

Bước 2: Cửa sổ Device Manager sẽ xuất hiện, tại đây, nhấp đúp vào “Network adapters” để xem bộ điều khiển (driver) Wifi phù hợp với máy của các bạn. (Ví dụ dưới đây phù phù hợp với “Intel (R) Wireless-AC 9560). 

*

Cài Driver Wifi Win 7

Bước 3: Trên máy tính có Internet, hãy truy cập trang web chính thức của nhà sản xuất thương hiệu và xem phần “Support” tải xuống trình điều khiển. 

Bước 4: Tìm kiếm kiểu bộ điều không dây thích hợp, nhấp vào link bên phải tải xuống cho hệ điều hành Windows 7 của các bạn. Thông thường, có nhiều software để lựa chọn tải xuống trong bảng. Nhưng bạn có thể chọn kết quả trước hết cho phiên bản trình điều khiển tiên tiến nhất. 

Bước 5: Di chuyển tệp đã tải xuống vào PC không có Mạng internet. 

Bước 6: Lúc này trên PC không có Mạng internet, hãy chạy tệp đã tải xuống (đa số là tệp exe. Hoặc tệp .inf) và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình setup. 

Xem Thêm  Top 20 kết quả tìm kiếm các lỗi trong pascal mới nhất 2022

Bước 7: Khởi động lại PC của các bạn để hoàn tất setup. 

*

3DP Net – Software cài Driver WIFI, mạng LAN tự động 

Khởi động lại PC để hoàn tất setup

Nếu phương pháp thủ công vẫn không giúp bạn cài driver wifi win 7 được thì bạn có thể sử dụng 3DP Net – software trợ giúp setup driver wifi được người dùng ưa thích sử dụng nhiều nhất hiện tại.

Xem thêm: Khí Hư Khi Mang Thai Tuần Đầu Có Ra Huyết Trắng Không? Dấᑗ Hiệᑗ Mang Thai Sớm

3DP Net là bộ software giúp setup driver cho card mạng LAN hay Wifi 1 cách nhanh chóng. Với chương trình này bạn sẽ tìm kiếm được driver mạng tương thích với ổ cứng và hệ điều hành PC mà mình đang sử dụng.

Không cần phải tìm kiếm mất nhiều thời gian, mà chỉ cần chờ đợi software tìm kiếm để tải về và setup vào PC của các bạn.

Bạn chỉ cần tải về và sao chép sang máy chưa có card mạng, chạy chương trình lên để nó dò tìm và setup tự động cho PC. Có software này trong tay bạn không còn phải lo mất mạng mạng internet nữa. 

3DP Net kết phù hợp với Driver Booster sẽ là lựa chọn hoàn hảo để cập nhập driver tiên tiến nhất cho PC của các bạn. 

Những tính năng chính của 3DP Net: 

Tìm kiếm các driver mạng thích hợp cho PC Không cần setup vào PC Khả năng sao lưu và so sánh Driver mạng Giao diện thân thiện với người tiêu dùng *

Cách Download software 3DP NET miễn phí tiên tiến nhất

Tìm kiếm các driver mạng thích hợp cho PC Không cần setup vào PC Khả năng sao lưu và so sánh Driver mạng Giao diện thân thiện với người sử dụngPhần mềm cài Driver WIFI, mạng LAN 3DP net

Thông thường, PC của các bạn lúc này không có kết nối Mạng internet nên bạn phải dùng PC khác tải software này về USB. Sau đó bạn sao chép qua PC cần setup. 

Cách cài Driver Wifi cho Win 7 bằng 3DP NET

3DB NET là software miễn phí hoàn toàn cho người dùng. Ngoài ra, đây là software được trợ giúp cả tiếng Việt nên giúp sử dụng rất đơn giản.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần click mở software 3DP Net đã tải về máy để chạy chương trình. Sau đó màn hình sẽ hiển thị cửa sổ hỏi bạn nơi lưu các file cài driver. Tại đây, bạn có thể chọn nơi lưu tùy ý. Cuối cùng bấm chọn “OK”. 

*

Cách cài driver wifi cho máy tính win 7 bằng 3DP Net

Bước 2: Sau đó quá trình giải nén sẽ diễn ra. Hãy đợi một vài phút để chương trình hoàn thiện giải nén và setup

*

Giải nén có thể diễn ra trong vài phút

Bước 3: Sau thời điểm software đã được setup xong, cửa sổ giao diện software 3DP Net sẽ xuất hiện, nếu bạn thấy ngôn từ không phải Tiếng Việt, bạn có thể setup lại ngôn từ Tiếng Việt cho software để tiện sử dụng bằng cách

Nhấp chuột vào biểu tượng ABC phía trên bên phải cửa sổChọn ngôn từ Tiếng Việt => Chọn Ok để đổi ngôn từ.*

Nhấp chuột vào biểu tượng ABC phía trên bên phải cửa sổChọn ngôn từ Tiếng Việt => Chọn Ok để đổi ngôn từ.Chọn ngôn từ Tiếng Việt cho software

Bước 4: Sau đó, bạn bấm tiếp vào biểu tượng nút + màu xanh như hình dưới: 

*

Click vào biểu tượng dấu + màu xanh

Bước 4: Lúc này, ở cột phải của cửa sổ sẽ hiển thị danh sách các driver cần cài. Bạn lần lượt nhấn vào các driver này. Sau đó, hãy nhấp vào phần hình khoanh đỏ số 2 bên trái để thực hiện cài card mạng cho PC của các bạn. 

*

Chọn theo thứ tự ô khoanh đỏ

Bước 5: Màn hình cài driver đã hiển thị lên, bạn lần lượt bấm chọn Next => OK => Finish để hoàn thiện setup driver. 

*

hoàn thiện setup driver

Bước 6: Sau thời điểm setup driver trước hết, bạn thực hiện cài tương tự với các driver còn sót lại ở cột bên phải cho đến khi hoàn tất. 

Xem Thêm  Adults Là Gì, Định Nghĩa & Ý Nghĩa Của Từ Adult, Adults Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh - adults là gì

*

Chọn YES để hoàn tất setup

Bước 7: Sau thời điểm hoàn tất việc setup toàn thể driver, bạn hãy bấm “Yes” để khởi động lại PC. Lúc này, PC của bạn đã sở hữu thể kết nối wifi, mạng LAN như hình dưới. 

*

Giờ đây PC của bạn đã sở hữu thể kết nối mạng mạng internet

Như vậy, việc cài driver Wifi bằng software 3DP NET cho Win 7 đã hoàn tất. Đến đây, bạn có thể nhấp vào biểu tượng Wifi trên màn hình PC và tiến hành kết nối Mạng internet để sử dụng. 

Một cách khác nhanh hơn, để truy cập mạng Mạng internet (Network Connections), bạn có thể nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run. Sau thời điểm hộp thoại Run hiển thị, bạn nhâp câu lệnh “ncpa.cpl” và nhấn Enter. 

*

Setup Driver Wifi Win 7 bằng Easy Driver Pack

Gõ lệnh “ncpa.cpl” và bấm chọn Enter

Ngoài software 3DP Net ở trên, bạn còn tồn tại cách setup driver wifi cho win 7 bằng software khác là Easy Driver Pack, các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trước hết, bạn cần xác nhận PC của mình thuộc phiên bản nào rồi tiến hành tải phiên bản thích hợp. Sau thời điểm đã tải software về máy xong, bạn hãy chạy file Exe dưới quyền “Run as Administrator”.

Lúc này, giao diện chính của chương trình Easy Dreiver Pack sẽ xuất hiện như ảnh dưới đây

*

Setup Driver Wifi Win 7 bằng Easy Driver Pack

Bước 2: Lúc này, Easy Driver Pack sẽ hiển thị lên PC toàn bộ các thành phần cần cài Driver trong hệ thống. 

*

Toàn bộ các thành phần cần cài Driver trong hệ thống

Bước 3: Giao diện màn hình chính khá là thuận tiện, ở đây nó đã liệt kê và chọn sẵn các driver còn thiếu. Nếu bạn không muốn cài driver nào, chỉ cần nhấp vào dấu “+” để xả danh sách xuống, và bấm bỏ chọn là xong. Sau đó, trên thanh dụng cụ bạn lần lượt nhấn “Start” => “Extract and Install Drivers”. 

*

Chọn Extract and Install Drivers

Bước 4: Lúc này quá trình giải nén đang diễn ra. Bạn đợi một tí cho software thực hiện xong, sau đó driver được cài vào máy. Cuối cùng, bạn hãy bấm “Yes” để khởi động lại máy và hoàn thiện setup. 

*

Những lưu ý khi cài Driver Wifi cho Win 7 

Nhấn Yes để hoàn thiện setup driver wifi win 7

– So với Windows 7, khi cài Driver Wifi Win 7 mặc định hệ thống sẽ không có kết nối mạng (vì lúc này máy chưa có driver card mạng). Trong trường hợp này, bạn hãy thực hiện bằng cách sử dụng 1 thiết bị máy khác có Mạng internet để tải về. Sau đó lấy USB sao chép để chuyển sang máy cần cài. 

Trước khi tải chương trình về và setup driver cho PC của mình, bạn phải lưu ý xác nhận đúng phiên bản hệ điều hành mình đang sử dụng là 32 bit hay 64 bit, nếu không software sẽ không hoạt động được hoặc sẽ gây ra lỗi.

– Việc chọn sai phiên bản không những không setup được Driver, thậm chí có thể làm hệ thống PC của các bạn gặp trục trặc. 

– Quá trình setup không đúng cách có thể tác động đến sự ổn định của PC và thậm chí khiến toàn thể hệ thống gặp sự cố. Vì vậy, chúng ta nên tham khảo kỹ tri thức trước khi thực hiện cài Driver. 

Trên đây là nội dung cụ thể về 3 cách hướng dẫn cài driver wifi cho win 7 đơn giản – hiệu quả nhất. Công ty tư vấn du học Máy tính xách tay Minh Khoa hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích so với bạn. Bạn có thể lựa chọn phương thức phù thống nhất so với mình để tiến hành setup nhé. Chúc các bạn thành công! 


Xem thêm những thông tin liên quan đến đề tài cai dat wifi cho win 7

Khắc phục Máy tính xách tay Win 7 không kết nối được WIFI | 5 Cách khắc phục Biểu tượng Wifi Win 7 có dấu Ҳ đỏ

alt

 • Tác giả: Bug Tech
 • Ngày đăng: 2021-02-06
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 2394 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cảm ơn các bạn đã xem video.
  🔥 Nếu thấy hay và thích video của mình thì ủng hộ mình hộp hộp khẩu trang nhé:
  Khẩu trang BA95 – N95 có van thở: https://tinyurl.com/y53wfwod
  🔥 Shoppe: https://shopee.vn/bugstore
  🔥 DONATE: Bạn có thể Donate mời mình 1 ly cafe tại đây nhé:
  ♥️ MoMo: 0934997397
  ♥️ Hoặc chuyển tiền trực tiếp qua ngân hàng:
  1/ Chủ TK: TRÌNH THANH TOÀN
  Số TK: 0501000192659 – Ngân hàng: VIETCOMBANK – Chi nhánh: TP HCM
  2/ Chủ TK: TRÌNH THANH TOÀN
  Số TK: 1606206030401 – Ngân hàng: Agribank – Chi nhánh: TP HCM

  © Copyright by Bug channel

3+ Cách Cài Đặt Wifi Cho Máy tính xách tay Win 7, 8, 10 Đơn Giản, Hướng Dẫn Cài Đặt Wifi Cho Máy tính xách tay

 • Tác giả: autozoom.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 1023 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một trong những ích lợi thông dụng khi sử dụng máy tính đó chính là người dùng có thể kết nối không dây bắt wifi thay cho mạng dây để truy cập mạng toàn thị trường quốc tế mạng internet, Bởi đa số các máy tính này trợ giúp software setup wifi cho máy tính và cho phép bạn có thể kết nối, bắt wifi từ các thiết bị phát wifi, phục vụ tính di động cho sản phẩm

Hướng dẫn cài Đặt wifi cho win 7, 8, 10 offline, cách bắt wifi cho máy tính win 7

 • Tác giả: jdomain.vn
 • Nhận xét: 4 ⭐ ( 8324 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong các nội dung trước mình đã hướng dẫn rất cụ thể cho các bạn cách setup driver cho PC bằng rất nhiều phương pháp rồi, setup driver online cũng có, setup driver offline cũng có, setup driver chính gốc từ trang chủ cũng từng có, Toàn bộ đã được mình hướng dẫn rất cụ thể trong thể loại setup driver cho PC rồi, bạn có thể vào thể loại đó để tìm cách setup thích hợp cho PC của các bạn

Setup Wifi Cho Win 7, Cách Bắt Wifi Cho Máy tính xách tay Win 7

 • Tác giả: 24s.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5564 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn ᴠừa mua ᴠề một ᴄhiếᴄ Máy tính xách tay để phụᴄ ᴠụ ᴄho ᴄông ᴠiệᴄ haу họᴄ tập ᴄủa mình, Chắᴄ ᴄhắn ѕau khi ᴄài ᴡin хong bạn không thể nào quên ᴄài đặt driᴠer ᴄho Máy tính xách tay

Cài Đặt Wifi Cho Máy tính xách tay Win 7, Xp, 8 Tự Động Với 3Dp Net, Cách Bắt Wifi Cho Máy tính xách tay Win 7

 • Tác giả: vantaiduongviet.vn
 • Nhận xét: 3 ⭐ ( 1306 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quan tâm đến chúng tôiFanpage Hãy Like fanpage để trở thành Fan của Hanoicomputer ngay trong ngày hôm nay! title TÌM CỬA HÀNG GẦN NHẤT Bán hàng Online Bán hàng Doanh nghiệp Bán hàng – TP HCM Bán hàng – Showroom Tra cứu bảo hành In hóa đơn điện tử Tuyển nhân sự Máy tính xách tay CPU Máy Tính Chơi Game Màn Hình Máy Tính Xây dựng cấu hình PC Xây dựng tản nhiệt nước PC Mua hàng online1900, 1903 1Mua hàng trực tuyến (9h – 21h30)2Hỗ trợ kỹ thuật (9h – 21h30)3Dịch vụ kỹ thuật – bảo hành

3 cách cài Driver Wifi Win 7 đơn giản – hiệu quả nhất 2021

 • Tác giả: minhkhoa.com.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 5990 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách setup driver wifi win 7 cho PC đơn giản nhanh chóng tận nhà. Đảm bảo thành công 100% – Máy tính xách tay Minh Khoa 0911.003.113

Cách cài Driver Wifi Win 7 không cần mạng 64bit

 • Tác giả: kashi.vn
 • Nhận xét: 5 ⭐ ( 1540 lượt nhận xét )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tải Driver Wifi Win 7 ⭐ 32bit – 64bit ✔️ Hướng dẫn setup không cần mạng (Video) ✔️ Download 3DP Net – Cài tự động ✔️ Đơn giản & Nhanh nhất 2022. Xem ngay!

Xem thêm các nội dung khác thuộc thể loại: Thủ thuật máy tính

Xem Thêm  Top 20 kết quả tìm kiếm phần mềm xem video win 10 mới nhất 2022

By ads_php