Hướng Dẫn Cài Đặt Kali Linux Trên Vmware Chi Tiết, Hướng Dẫn Cài Đặt Kali Linux Trên Vmware

Kali Linux hiện tại là bản cung cấp Linux dựa vào Ubuntu mở rộng & thông dụng nhất. Sản phẩm được tích hợp sẵn đồng loạt các dụng cụ suport việc thâm nhập, nghiên cứu,… rõ ràng và cụ thể. Rất là nhiều người dùng tín nhiệm sử dụng Kali Linux không những vì các tiện ích mà tính an toàn cũng cao. Vậy vì sao bạn không nên thử setup Kali Linux trên VMware để thử nghiệm?

Chuẩn bị trước khi tiến hành setup Kali Linux trên VMware

Để tiến hành setup Kali Linux trên Vmware bạn cần chuẩn bị một số yếu tố liên quan. Đây là điều kiện cần & đủ để tiến trình setup được bảo đảm đạt chuẩn hơn. Trong số đó bạn phải có 1 file ISO Kali Linux. Các bạn chỉ cần nhấp tại đây là có thể lựa chọn backlink tải về cho máy. Bạn hãy click vào phiên bản & dung tích phù phù hợp với bit laptop rồi tải về là được. Sau đó bạn nhớ setup cho máy luôn nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn setup kali linux trên vmware

Bạn cần tải Kali Linux trước khi setup Kali Linux trên VMware

Tiếp đó bạn phải có cho mình PM ảo hóa Vmware. Bạn chạy Vmware Player, rồi chọn “Create a New Virtual Machine” bên phải màn hình. Sau đó bạn click chọn file Kali Linux ISO image. Kế tiếp bạn click “Install Disc image file” & nhấn nút “Browse”. Tại đây bạn tìm rồi chọn Kali Linux ISO image bạn tải từ trước.

Nếu bạn chưa setup PM ảo hóa Vmware thì hãy tải ngay tại đây

Tải VMware Player 16.1.0

DOWNLOAD NGAY

**

Click vào Create α New Virtual Machine tại giao diện bên phảiClick “Install Disc image file”, nhấn “Browse” & chọn Next

Vmware yêu cầu bạn chọn HĐH cài PM. Hiện tại bạn chọn Linux rồi click phiên bản 64 hoặc 32 tùy thuộc vào image ISO bạn tải xuống.

Xem Thêm  chuyển từ khóa bằng Python - chuyển từ khóa trong python

*

Chọn phiên bản & click vào next

Hiện tại bạn hãy đặt tên cho máy ảo. Bạn có thể đặt theo cái tên bất kỳ nhé rồi click vào “Next” là được. Tiếp đó bạn gán dung tích ổ đĩa cứng cho máy ảo. Sau đó tùy chỉnh Hartware & seting dung tích Bộ nhớ đệm. Một khi tùy chỉnh xong, bạn click vào “Finish”. Vậy là bạn đã sở hữu máy ảo được rồi.

*

Chi tiết cách setup Kali Linux trên Vmware

Một khi seting xong bạn chọn Finish

Một khi bạn đã chuẩn bị được đầy đủ những gì yêu cầu giờ đây bạn chỉ cần setup Kali Linux trên Vmware. Nhìn chung tiến trình thực hiện đều chia ra những bước nhỏ nhặt, lặt vặt. Chính vì thế bạn cần khám phá kỹ lưỡng, cân nhắc đi, cân nhắc lại nhiều lần rồi thực hiện. Đặc biệt bạn nhớ làm đúng theo quy trình được đề xuất dưới đây.

Bước 1: Cài đặt Kali Linux trên Vmware

Sau khoảng thời gian mở máy ảo Kali, màn hình sẽ hiện Danh sách khởi động. Bạn sử dụng các phím mũi tên rồi click tùy chọn “Graphical install”. Sau đó bạn nhấn Enter để setup Kali Linux trên Vmware.

*

Bước 2: Chọn từ ngữ & địa điểm

Click tùy chọn “Graphical install”

Từ ngữ mặc định bước này là English. Ngoài ra để tiến trình sử dụng được đơn giản hơn bạn hãy biến đổi từ ngữ. Bạn hãy kéo xuống dưới để tìm đến từ ngữ Viet Nam rồi click vào “Continue”. Ở giao diện tiếp bạn chọn địa điểm địa lý là Viet Nam nhé.

**

Bước 4: Cấu hình keyboard

Chọn tiếng ViệtClick chọn đất nước

Tiếp đó bạn tiếp tục chọn cấu hình keyboard. Tốt nhất chúng ta nên giữ nguyên bộ gõ tiếng Anh thì từ ngữ khác. Vì đến công đoạn nhập account & mật khẩu từ ngữ keyboard sẽ biến đổi. Nếu bạn không quen sử dụng sẽ tác động đến tiến trình setup.

Xem Thêm  Hướng dẫn rõ ràng để xử lý lỗi trong JavaScript - xử lý lỗi trong javascript

*

Bước 5: Chọn cấu hình mạng

Click chọn cấu hình keyboard

Ở giao diện tiếp tục hiện lên chính là lúc bạn chọn cấu hình mạng. tiến trình setup sẽ đọc & ghi file hệ thống từ file ISO. Tại ở giai đoạn này bạn đặt tên laptop giống với việc đặt tên máy tính Name. Tiếp đó cấu hình Tên miền. Nếu dùng máy đơn lẻ bạn hãy bỏ qua ở giai đoạn này. Hệ thống sẽ tự tạo nên 1 tên miền khác.

**

Bước 6: Mật khẩu Root cho Kali

Chọn cấu hình mạngBạn giữ nguyên & chuyển sang bước tiếp

Đây là bước khá trọng yếu trong việc setup Kali Linux trên Vmware. Tại đây trình setup sẽ yêu cầu nhập mật khẩu Root. Bạn nhập mật khẩu bất kỳ. Bạn nhập 2 lần giống nhau rồi bấm chuột vào “Continue”

*

Bước 7: Cài đặt múi giờ & phân vùng ổ đĩa

Bạn nhập mật khẩu rồi click chọn Continue

Để cấu hình đồng hồ, bạn chọn múi giờ tại Viet Nam. Tại ở giai đoạn này trình setup sẽ tự update múi giờ. Vậy nên bạn hãy click sang bước kế tiếp phân vùng ổ đĩa. Các bước phân vùng rất dễ, nếu được yêu cầu bạn click chọn “Guided – Use entire disk”.

*

Bước 8: Chọn ổ đĩa & bảng phân vùng

Click chọn “Guided – Use entire disk

Ở giao diện tiếp theo yêu cầu bạn chọn ổ đĩa. Bạn chỉ cần click sang bước tiếp theo. Tại đây bạn cần phân vùng. Nhiệm vụ chính của bạn lúc này là click tùy chọn “All files in one partition”.

*

Bước 9: Ứng dụng phân vùng

Click tùy chọn “All files in one partition”

Ở ở giai đoạn này cực kỳ dễ nhé. Bạn chỉ cần click tích vào “Yes” & tiến hành click vào “Continue” để setup Kali trên Vmware.

Bước 10: Đặt cấu hình trình làm chủ gói

Ở giao diện mới bạn cần tải bản update PM Kali Linux. Bạn chỉ cần click dấu vết vào “Yes” ở tùy chọn Use α network mirror. Còn với gói HTTP bạn hãy để trống & click “Continue”.

Xem Thêm  Javascript lấy giá trị ASCII của char charCodeAt () & codePointAt () - lấy giá trị ascii javascript

*

Bước 11: Cài đặt bộ tải khởi động Grub trên ổ cứng

Chọn Yes” rồi click sang chuyển tiếp

Đây tiếp tục lại là bước cực kỳ trọng yếu. Vì ở giai đoạn này nếu bạn chọn “No” thì HĐH sẽ không khởi động được. Vậy nên bổ phận của các bạn giờ đây là click vào “Yes”. Sau đó nhấp chọn “Continue” để chuyển qua bước kế tiếp.

*

Bước 12: Chọn thiết bị cho bộ tải khởi động

Chọn No & chuyển tiếp

Tại đây bạn hãy chọn ổ đĩa mà bạn cần setup bộ tải Grub. Trong chỉ dẫn này chỉ duy nhất một ổ đĩa. Vậy nên bổ phận của các bạn là chọn ỗ đĩa & chuyển sang bước tiếp.

*

Bước 13: Đăng nhập Kali Linux & setup dụng cụ VMware

Chọn ổ đĩa

Để đăng nhập HĐH Kali vừa được setup bạn hãy sử dụng mật khẩu Root đã tạo trước đây.

*

Nhập mật khẩu

Một khi đăng nhập thành công, bạn chọn “Layer” rồi click vào “ Manage” & chọn “ Install Vmware Tools”.

Tìm hiểu thêm: Giáo Trình Tiếng Anh Cho Trẻ Em Download, Giáo Trình Dạy Tiếng Anh Cho Bé

*

Bạn chọn Manage rồi click Install Vmware Tools

Hiện giờ bạn chỉ cần click chọn “Download” để tải xuống rồi setup dụng cụ là xong

*

Hiện giờ bạn hãy click vào Download and Install

Các bạn có thể xem chỉ dẫn cụ thể trong video dưới đây,

Tổng kết

Qua những gì nghiên cứu ở trên chắc cú bạn sẽ thấy được sự cầu kỳ khi setup Kali Linux trên Vmware phải không. Thế nhưng đừng vội nản chí, bạn chỉ cần làm đúng chỉ dẫn thì % thành công sẽ chuyên sâu.

Viết một bình luận