Hướng dẫn cài đặt react native trên windows 2021

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt react native trên windows 2021 Tại phptravels.vn

Sau mấy hôm lỗi lên lỗi xuống do cài đặt không được, cuối cùng thì mình cũng tìm được lý do. Vì thế những bạn nào còn chưa cài được thì nay mình sẽ hướng dẫn cài đặt React Native trên windows. Do những bài trên mạng & youtube đã cũ nếu các bạn cài theo sẽ gặp lỗi rất chi là nhiều. Mình sẽ nỗ lực update liên tục nội dung khi có sự biến đổi cài đặt React Native để không bị lỗi.

Giới thiệu

Ở bài này mình sẽ chuyên chú vào việc cài đặt React Native trên windows seting môi trường máy ảo không phải dùng Expo. Những thứ mà mình cài đặt sẽ bao gồm như: Python, React Native, Jdk & Android Studio, Vscode hoặc Atom.

Cài đặt Node, Python, Jdk

Mình khuyên các bạn không nên tìm riêng rẽ cài đặt từng cái. Mình sẽ cài đặt cả 3 cái song song bằng cmd nhờ vào thằng Choco. Thực chất choco chỉ là một trình làm chủ của windows thôi.

Để cài đặt các bạn mở cmd dưới quyền administrator bằng cách: Nhấn tổ hợp windows + Ş tìm kiếm cmd chuột phải vào & run bằng administrator. Kế tiếp nhập lệnh bên dưới vào cmd để tiến hành cài đặt ( mặc định sẽ cài vào ổ ₵ nhé ):

@"%SystemRoot%System32WindowsPowerShellv1.0powershell.exe" -NoProfile -InputFormat None -ExecutionPolicy Bypass -Command "[System.Net.ServicePointManager]::SecurityProtocol = 3072; iex ((New-Object System.Net.WebClient).DownloadString('https://chocolatey.org/install.ps1'))" && SET "PATH=%PATH%;%ALLUSERSPROFILE%chocolateybin"

Với những bạn nào đã cài python rồi thì có thể bỏ python3 trong lệnh bên dưới. Mong muốn cài bản tiên tiến nhất của python thì giữ nguyên.

choco install -y nodejs.install python3 openjdk8

cài đặt nodejs, python & jdk

Nếu bạn đã cài đặt Node, hãy bảo đảm rằng này là Node 10 hoặc mới hơn (bản tiên tiến nhất mình cài là v14.8.0). Nếu bạn đã sở hữu JDK, hãy chắc nịch rằng nó là phiên bản 8 hoặc mới hơn. Để kiểm soát bản Node lúc này bạn gõ lện Node -v trong cmd.

chú ý : Để chắc nịch cho quá cài đặt React Native trên windows mình sẽ phải kiểm soát biến môi trường. Nếu làm như mình bên trên thì biến môi trường sẽ tự seting. Sau đó kiểm soát xem đã có JAVA_HOME, có Python27, JDK8 trong Path chưa.

cài đặt môi trường react nativecài đặt môi trường react native

cai dat moi truong react nativecài đặt môi trường react native

Cài đặt môi trường tiến triển Android

Cài đặt Android cũng hơi chán một tí & mất thời gian. Nhưng nếu bạn cài rồi thì vẫn phải Note đến một số thư trong cấu hình.

Cài đặt Android Studio

Tải bản tiên tiến nhất dưới đây tại home page Android, cài mấy cái này nặng lắm đó bảo đảm ổ ₵ bạn còn trên 10GB nhé. Mình thì cài hết sang ổ ?.

Cài đặt các bạn cứ next thôi nhé cái này cũng dễ.

cài đặt android studiocài đặt android studiocài đặt android studiocài đặt android studio

Sau thời điểm cài xong & chạy lần đầu nó sẽ hiển thị như dưới nhé.

cài android studio.jpgcài android studiosetup android studioseting android studioinstart android studioinstart android studio

Cài đặt Android SDK

Android Studio cài đặt SDK Android tiên tiến nhất theo mặc định. Nhưng việc xây dựng một vận dụng React Native bạn phải cài bản Android 10 (?) đặc biệt yêu cầu SDK. SDK Android bổ sung có thể được cài đặt thông qua Trình làm chủ SDK trong Android Studio.

Mở Android Studio, chọn “Configure” & chọn “SDK Manager“.

cai SDK Manager Android Studiocài SDK Manager Android Studio

Hoặc các bạn có thể vào File ➢ Settings ➢ System Settings ➢ Android SDK. Sau đó chọn Android 10 (?) & chọn thêm:
﹢ Android SDK Platfrom 29
﹢ Hãng sản xuất Intel x86 Atom_64 System Image hoặc Google APIs Hãng sản xuất Intel x86 Atom System Image
Chuyển sang tab ” SDK Tools ” trong mục “Android SDK Build-Tools” chắc nịch rằng mục 29.0.2 đã tích nhé.

setup moi truong androicài đặt React Native trên windownHướng dẫn cài đặt React Native trên Windows – Phần 1 14

❶  Mình cài sang ổ ? vì nó nặng lắm, khi các bạn thay ổ nó sẽ bắt các bạn cài lại một số thứ như hình ” instart android studio “. Cuối cùng nhấn Apply & chấp nhận các điều khoản của nó.

Cài đặt biến môi trường ANDROID_HOME

Cách mở cài đặt như hình ” cài đặt môi trường react native ” ở trên nhé. Xong chỏ đến Android/Sdk của các bạn ( đường dẫn như chỗ ❶ hình ngay trên ) . Kế tiếp nhìn hình khiến cho dễ nhé :

cài đặt môi trường android Sdkcài đặt môi trường android Sdk

Khi đã xong ở phần System VariablePath :

cài đặt môi trường android sdkcài đặt môi trường android Sdk

Thế là cài đặt React Native trên Windows đã xong được hơn nửa rồi đó. Ở phần kế tiếp mình sẽ hướng dẫn các bạn cài máy ảo & tạo project Tại đây .

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm. Chúc các bạn thành công!

4.6/5 – (7 bầu chọn)


Tìm hiểu thêm nội dung thuộc chuyên đề: Thủ thuật máy tính
Xem Thêm  [Cập nhật 2022] Cách Tắt Tính Năng Bán Hàng Trên Facebook Vĩnh Viễn - cách tắt tính năng bán hàng

Viết một bình luận